Bảo hiểm Bảo Việt lừa đảo không? Dấu hiệu nhận biết

Bảo hiểm Bảo Việt lừa đảo không? Dấu hiệu nhận biết

Ngày nay nhiều người đã nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ và muốn mua cho gia đình để bảo vệ quyền lợi khi gặp rủi ro. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn lo lắng rằng không biết bảo hiểm có uy tín không? Nên chọn gói bảo hiểm nào?  Bài viết dưới đây nganhangnongthon sẽ giải đáp thắc mắc của đại đa số khách hàng bảo hiểm Bảo Việt là gì? Có lừa đảo không? Cùng đọc hết thông tin bên dưới để nắm được câu trả lời chính xác nhé!

Bảo hiểm Bảo Việt có lừa đảo không?

Như đã nói ở trên, Bảo Việt là công ty cực kỳ uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm nên không thể có chuyện lừa đảo. Một số thông tin khẳng định uy tín trong nghề của Bảo Việt mà bạn có thể tham khảo thêm sau đây:

Lịch sử xây dựng và phát triển lâu đời

Bảo Việt là một công ty thành lập từ lâu đời và phát triển mạng lưới rộng rãi không ngừng suốt mấy chục năm qua. Số lượng công ty con, chi nhánh, điểm giao dịch và nhân viên liên tục tăng cũng là một yếu tố khẳng định sự uy tín của công ty. 

Có sự bảo hộ của luật pháp

Bảo hiểm Bảo Việt là công ty của nhà nước với 100% số vốn trong nước được Bộ Tài Chính bảo hộ. Luật pháp Việt Nam luôn tạo điều kiện hoạt động, để Bảo Việt mang đến giải pháp tài chính, bảo vệ sức khỏe cá nhân an toàn, bền vững. 

Được truyền thông ủng hộ

Bảo hiểm Bảo Việt không phải là cái tên mới nổi trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe, mà đã được xuất hiện trên nhiều báo chí chính thống, đài truyền hình đều khuyến khích người dân nên tham gia gói bảo hiểm. Bởi sản phẩm Bảo Việt mang lại những lợi ích thiết thực, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Chi trả quyền lợi đúng hợp đồng

Sau khi thỏa thuận và đồng ý ký hợp đồng hoàn tất, nếu chẳng may gặp rủi ro Bảo Việt sẽ chi trả quyền lợi theo đúng những đề mục đã được liệt kê trong hợp đồng trước đó. Đặc biệt, Bảo Việt là một trong những công ty đứng đầu danh sách công ty chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trên thị trường.

Dấu hiệu nhận biết chiêu trò lưuà đảo bảo hiểm Bảo Việt

Mặc dù có nhiều lợi ích được nêu ra như vậy nhưng trên mạng vẫn xuất hiện nhiều luồng thông tin, đề mục nói bảo hiểm Bảo Việt lừa đảo. Vậy tại sao lại có những đánh giá như vậy? Đa phần những công ty bảo hiểm sẽ hoạt động theo mô hình đa cấp để tăng doanh thu. Trong khi đó, đa cấp là cụm từ rất nhạy cảm bởi vì thường kéo theo sự lừa đảo, làm ăn không chân chính. 

Tuy nhiên, mọi người phải hiểu đa cấp không phải là xấu mà bởi vì khi mô hình này du nhập về Việt Nam bị nhiều kẻ xấu làm biến tướng để lừa lọc, chiếm đoạt tài sản. Bảo hiểm mặc dù hoạt động theo mô hình này nhưng đã được chính phủ cấp phép hoạt động hợp pháp nên bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng.

Một số những hiểu lầm khác về bảo hiểm khiến nhiều người lầm tưởng Bảo Việt lừa đảo như sau:

Mạo danh nhân viên Bảo Việt

Nhiều đối tượng tự xưng là nhân viên tư vấn, đại diện bên bảo hiểm Bảo Việt để tư vấn sai thông tin, lừa tiền khách rồi biến mất. Nhiều khách hàng kêu oan rằng, bọn chúng tư vấn đến khi nhận được tiền thì không thấy đâu, hợp đồng kiểm tra ra là hợp đồng giả,… Chính điều này, dẫn đến nhiều người hiểu lầm rằng Bảo Việt là công ty lừa đảo. Để nhận biết bạn có đang bị lừa hay không thì nên kiểm tra hợp đồng thật kỹ, thông tin nhân viên tư vấn, đến trực tiếp văn phòng làm việc để đóng tiền. 

Chưa được tư vấn chính xác, không hiểu rõ quyền lợi sản phẩm

Khi khách hàng nhận hợp đồng, trong hợp đồng đã được ghi rất rõ những điều khoản, quy định và quyền lợi của khách hàng tương ứng với gói sản phẩm bảo vệ. Tuy nhiên, đại đa số khách hàng khi mua bảo hiểm đều bỏ qua việc đọc kỹ thông tin này, chỉ nghe qua lời tư vấn, hoặc “nể” người thân, bạn bè,…. nghe hời hợt nên khi gặp phải trường hợp mới hốt hoảng đánh giá lừa đảo, bảo hiểm không đúng sự thật.

Thực tế, mỗi khoản tiền trong bảo hiểm đều được chi trả phù hợp, tùy gói bạn mua sẽ có những mức chi trả khác nhau. Nếu mua gói này mà khách hàng yêu cầu chi trả những lợi ích không có trong hợp đồng là điều hoàn toàn không thể. Do đó, trước khi ký hợp đồng mọi người nên đọc thật kỹ các điều khoản, chỗ nào không hiểu thì hỏi ngay để được giải đáp. 

Khách hàng không tuân thủ những điều khoản trong hợp đồng

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì cũng có một số trường hợp dẫn đến phốt Bảo Việt lừa đảo như:

  • Khách hàng không đóng phí định kỳ đúng hạn: Nếu đóng phí trễ hoặc khách hàng không đóng đúng kỳ hạn thì bảo hiểm thường sẽ tự động trích từ giá trị hợp đồng đóng qua. Việc này dẫn đến giá trị hợp đồng thấp hơn so với ban đầu. 
  • Khách hàng khai báo thông tin sức khỏe không trung thực: Nhiều người muốn trục lợi từ bảo hiểm nên đã khai báo thông tin không đúng, giấu bệnh,… Đến khi tái khám muốn dùng bảo hiểm để chi trả thì không được lại phốt công ty lừa đảo, bảo hiểm lừa đảo. Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm, nhân viên đã tư vấn những người có lịch sử bệnh từ trước sẽ bị bảo hiểm loại khỏi bệnh ra, không chấp nhận bồi thường. 
  • Rút tiền bảo hiểm Bảo Việt sớm: Chỉ khi khách hàng tham gia và đóng đủ số tiền đúng hạn đúng quy định mới được rút đủ số tiền thỏa thuận ban đầu. Người rút tiền bảo hiểm sớm, chấm dứt trước hợp đồng thì khách hàng sẽ vừa mất đi sự bảo vệ vừa không thu đủ giá trị ban đầu.

Gói bảo hiểm Bảo Việt có tốt không?

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những công ty thường đúng ở vị trí top đầu trong danh sách những công ty bảo hiểm uy tín. Ở mục thành tựu Bảo Việt mà nganhangnongthon kể trên ta cũng thấy được chất lượng dịch vụ mà công ty mang lại cho người dùng như thế nào. Do đó, nếu bạn có nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình thì nên lựa chọn Bảo Việt.

Xem thêm: Danh sách mã cổ phiếu ngành bảo hiểm

Như vậy, bài viết trên đây nganhangnongthon đã giải đáp cho bạn câu hỏi bảo hiểm Bảo Việt là gì? Có lừa đảo hay không? Ngày nay, việc tham gia bảo hiểm đã được nhiều người tin tưởng, đặt niềm tin vào. Đây được xem như là một cách chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, tiết kiệm tài chính thông minh. Hy vọng, nội dung trên có ích với bạn đọc. 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *