Bùng Doctor Đồng Có Sao Không? Không Trả Có Bị Nợ Xấu, Khởi Tố
Bùng Doctor Đồng Có Sao Không? Không Trả Có Bị Nợ Xấu, Khởi Tố

Bùng Doctor Đồng Có Sao Không? Không Trả Có Bị Nợ Xấu, Khởi Tố

Cách bùng Doctor Đồng như thế nào? Xù tiền app Dr.Đồng có bị khởi kiện? Là những thắc mắc của nhiều người khi vay tiền tại Doctor Đồng nhưng không còn khả năng trả nợ. Trong bài viết sau, nganhangnonthon.com sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề này, cũng như những ảnh hưởng khi xù tiền Doctor Đồng bạn cần nắm rõ.

Bùng nợ Doctor Đồng có sao không?

Khi khách hàng không đủ khả năng thanh toán khoản nợ hoặc chưa gom đủ tiền thanh toán khoản nợ Doctor Đồng. Lúc này, cách bùng nợ Doctor Đồng được nhiều người nghĩ tới và muốn thực hiện.

Cụ thể các cách bùng nợ Doctor Đồng như sau:

Khi bị nhắn tin, gọi điện làm phiền

Đối với trường hợp đòi nợ này của Doctor Đồng , khách hàng có thể tiến hành chặn các cuộc gọi, các tin nhắn rác làm phiền. Hoặc tắt điện thoại một thời gian. Như vậy Doctor Đồng dù có sử dụng nhiều số điện thoại vẫn không thể nào liên lạc được với bạn.

Khi Doctor Đồng liên hệ với người tham chiếu

Thông tin người tham chiếu được khách hàng cung cấp khi vay tiền Doctor Đồng có thể là người thân, bạn bè của bạn. Tuy nhiên, khi đã muốn bùng nợ Doctor Đồng. Hãy liên hệ với những người tham chiếu của bạn về việc “giả lơ” đối với bất kỳ cuộc gọi nào từ đơn vị đòi tiền. Như vậy, đơn vị tài chính sẽ không liên hệ với người tham chiếu nữa làm gì.

Ứng dụng liên hệ
Ứng dụng liên hệ

Đăng hình lên MXH bôi nhọ

Nếu đã quyết định không thanh toán khoản nợ Doctor Đồng. Khách hàng cần đăng xuất hoàn toàn ra các địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Để tránh nhìn thấy những hình ảnh bị bôi nhọ khiến bạn ngại. Tuy nhiên, với cách làm này, có thể bạn không nhìn thấy, nhưng rất nhiều người bạn bè, đồng nghiệp, người thân của bạn sẽ biết được. Sẽ ảnh hưởng một phần đến công việc và mối quan hệ của bạn.

 Đòi nợ đến tận nhà

Doctor Đồng sẽ không tự ý đến tận nơi bạn sống để đòi nợ. Nhưng khi có nhân viên đến tận nhà đòi nợ thì đó là lúc Doctor Đồng đã chuyển hồ sơ vay vốn của bạn đến công ty thu hồi nợ rồi. Đối với đơn vị đòi nợ, họ sẽ thực hiện những biện pháp mạnh nhằm đe doạ, uy hiếm bạn.

Với mục đích thanh toán khoản nợ càng sớm càng tốt. Đối với cách đòi nợ này sẽ ảnh hưởng đến danh dự và có thể là thể xác và tinh thần người thân của bạn. Nên nếu bạn không có tài chính để thanh toán khoản nợ, hãy chuyển khỏi nơi mình sinh sống ngay. Doctor Đồng sẽ không có cơ sở nào để tìm được nơi ở mới của bạn.

Xù Doctor Đồng không trả có bị khởi kiện không?

Câu trả lời là Có. Dr.Đồng là ứng dụng thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC. Với giấy phép hoạt động đầy đủ, là một công ty tài chính uy tín, được pháp luật bảo vệ. Đặc biệt, lãi suất cho vay tại Dr.Đồng từ 12% – 20%/ năm. Đây là mức lãi suất hợp lý nằm trong quy định của pháp luật nhà nước đối với các công ty tài chính. Nên mọi quyền lợi và lợi ích của Doctor Đồng đều được nhà nước kiểm soát và bảo vệ.

Khi khách hàng vay tiền tại Dr.Đồng và có dấu hiệu bùng nợ. Theo điều 175 luật hình sự năm 2015, đây là tội danh lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản cá nhân, tổ chức khác.

Những khách hàng vi phạm hành vi chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 4.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Hoặc dưới 4 triệu đã bị xử phạt hành chính, hoặc đã bị kết án hoặc mắc các tội trong quy định 168, 169, 170, 171,172, của luật nhà nước. Sẽ bị phạt mức phạt cao nhất là phạt cải tạo không giam giữ từ 3 năm. Hoặc phạt từ 6 tháng đến 3 năm trong tù.

Hậu quả khi xù tiền không trả nợ Doctor Đồng là gì?

Xù tiền không trả nợ Doctor Đồng sẽ để lại những hậu quả khá lớn đối với người vay. Bạn cần thanh toán khoản nợ càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra. Cụ thể:

Bùng tiền Doctor Dong bị dính nợ xấu

Đối với những khoản vay quá hạn 180 ngày chưa thanh toán hoặc có dấu hiệu bùng nợ. Doctor Đồng sẽ đưa bạn vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Khi đã bị liệt vào danh sách nợ xấu, bạn sẽ không thể vay tiền ở bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào cả.

Ngay cả người thân cùng hộ khẩu với bạn cũng không thể vay được tiền hoặc trả góp. Bên cạnh đó, cho dù bạn thanh toán xong khoản nợ cho Doctor Đồng, thì bạn cũng chưa thể vay được tiền liền. Phải qua ít nhất 5 năm để thông tin của bạn được gỡ khỏi hệ thống CIC và bạn mới có quyền vay tiền lần nữa.

Bị phạt phí thanh toán chậm cao

Mức phí phạt tại Doctor Đồng có thể lên tới 150% lãi suất áp dụng cho tổng khoản nợ bạn còn thiếu ở đơn vị tài chính Doctor Đồng. Đồng thời, số tiền phí sẽ áp dụng theo thời gian thanh toán chậm thực tế của bạn. Đây là sẽ là một khoản tiền khá lớn mà bạn phải gánh chịu khi thanh toán trễ hạn khoản vay.

Bị làm phiền thường xuyên

Những cuộc gọi, những tin nhắn làm phiền liên tục mỗi giờ, mỗi ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của bạn. Dù bạn có chặn tin nhắn, chặn số điện thoại. Thì Doctor Đồng vẫn có nhiều cách để liên hệ với bạn đòi nợ. Nên cách tốt nhất là tìm cách thanh toán khoản nợ sớm cho Doctor Đồng.

Bị bôi nhọ danh dự trên MXH

Sự bôi nhọ danh dự bạn sẽ không được bất kỳ tổ chức, cơ quan nào bảo vệ. Đơn vị cho vay sẽ có hàng nghìn cách để khiến danh dự của bạn xấu đi ngay trên mạng xã hội. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín, danh dự của bạn trước người thân, bạn bè và cả đồng nghiệp.

Bị khởi kiện ra toà

Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất mà người vay phải nhận khi không thanh toán khoản nợ tại Doctor Đồng. Khi bị Doctor Đồng gửi hồ sơ lên tòa án khởi kiện. Tức là thông tin của bạn, những thông tin cho thấy việc bùng nợ của bạn sẽ được Doctor Đồng chuyển sang tòa án. Mức phạt của bạn có thể là tiền hoặc thậm chí phạt tù.

Quy trình đòi nợ của Doctor Đồng

Khi khách hàng thanh toán khoản vay trễ, Doctor Đồng sẽ thực hiện các bước đòi nợ theo quy trình của công ty đưa ra. Với mục đích cuối cùng khiến khách hàng vay nhanh chóng thanh toán khoản nợ còn lại đối với đơn vị tài chính này.

Đòi nợ tại Doctor Đồng được thực hiện đơn giản theo các bước sau:

  • Bước 1: Trước ngày đến hạn thanh toán khoản nợ Doctor Đồng 3 – 7 ngày. Nhân viên Doctor Đồng sẽ nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng để nhắc nhở về khoản vay cần thanh toán.
  • Bước 2: Đến ngày thanh toán, khách hàng vẫn chưa trả nợ và không có dấu hiệu gia hạn hợp đồng trả nợ. Nhân viên Doctor Đồng sẽ gọi điện và nhắn tin liên tục cho khách hàng thông qua nhiều số điện thoại khác nhau. Cuộc gọi và tin nhắn sẽ liên tục mỗi ngày. Nhằm mục đích hối thúc khách hàng trả nợ.
  • Bước 3: Khi khách hàng vẫn không trả nợ. Lúc này, nhân viên Doctor Đồng sẽ tiến hành liên hệ với người tham chiếu (thông tin người tham chiếu được cung cấp khi khách hàng đăng ký vay vốn tại Doctor Đồng) của bạn.
  • Bước 4: Nếu vẫn không nhận được các phản hồi từ khách hàng. Doctor Đồng sẽ liên hệ với khách hàng qua trang Facebook, Zalo, Instagram,… Hoặc tệ hơn, họ sẽ đăng hình ảnh của khách hàng đã qua cắt ghép lên mạng xã hội. Với mục đích bôi nhọ danh dự, khiến bạn phải thanh toán khoản nợ nhanh chóng.
  • Bước 5: Lúc này vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn. Khi bạn vẫn chưa thanh toán khoản nợ cho Doctor Đồng. Nhân viên sẽ chuyển hồ sơ vay vốn của khách hàng cho công ty thu hồi nợ. Lúc đó, công ty thu hồi nợ sẽ thực hiện những quy trình riêng để đòi nợ khách hàng như: đe doạ, đến tận nhà đòi nợ,…
  • Bước 6: Bước cuối cùng này, Doctor Đồng sẽ không tự đòi nợ nữa mà nhờ tới toà án giải quyết. Hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ được đưa lên toà án khởi kiện.

Những lưu ý để không bị Doctor Đồng đòi nợ

Khi bùng nợ Doctor Đồng, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và phiền phức. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống của bạn rất nhiều. Vì vậy, nếu đã vay tiền tại Doctor Đồng, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để không bị dính vào những rắc rối kể trên:

  • Cần xác định mức thu nhập, tài chính cá nhân trước khi tiến hành vay vốn tại tổ chức tài chính. Bạn có thể nghĩ đến vay mượn bạn bè, người thân trước khi nghĩ đến vay vốn tại tổ chức tài chính, phải chịu mức lãi suất cao.
  • Không nên vay tiền quá số tiền mình cần hoặc vượt quá khả năng thanh toán của bản thân.
  • Khi đã vay vốn tại Doctor Đồng, cần chú ý thời gian thanh toán khoản nợ. Tốt nhất nên thanh toán trước 2 – 3 ngày để không bị quá hạn thanh toán.
  • Khi không đủ tài chính trả nợ, cần liên hệ với Doctor Đồng để được gia hạn thời gian trả nợ. Tránh để dính nợ xấu.

Bài viết giải đáp Cách bùng nợ Doctor Đồng và những ảnh hưởng khi bùng nợ, xù tiền Doctor Đồng không trả mà bạn có thể quan tâm. Qua những chia sẻ, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về những hệ lụy khi bùng nợ Doctor Đồng và đưa ra hướng giải quyết vấn đề tốt nhất.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *