Lật Mặt Hội Bày Bùng Tiền App Vay Facebook, Zalo, Telegram
Lật Mặt Hội Bày Bùng Tiền App Vay Facebook, Zalo, Telegram

Lật Mặt Hội Bày Bùng Tiền App Vay Facebook, Zalo, Telegram

Bạn đang bị mất khả năng chi trả cho các khoản vay online? Bạn biết đến hội bày bùng tiền app vay Facebook, Zalo, Telegram và muốn tham gia để không phải trả nợ? Nhưng liệu bạn có biết mục đích nhóm này lập ra để làm gì không? Hãy cùng NHNT giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1.Hội bùng tiền app vay online là gì?

Hiện nay, trên mạng xuất hiện khá nhiều app vay tiền online với đủ cách quảng cáo khác nhau. Trong số đó có một số app là của ngân hàng, công ty tài chính có mức lãi suất phù hợp.

Bên cạnh đó cũng có nhiều app là của các tổ chức tín dụng đen với mức lãi vượt quá quy định của nhà nước. Nhiều người gặp vấn đề khó khăn trong tài chính nên tìm đến các app vay online.

  • Không mất quá nhiều thời gian
  • Cũng không phải làm hồ sơ thủ tục rườm rà,
  • Trong vòng 24h, các app vay đã nhanh chóng duyệt hồ sơ và giúp bạn giải ngân.

Tuy nhiên mức lãi suất tại app vô cùng cao và người vay không có khả năng chi trả. Vì thế, họ nghĩ đến giải pháp cực đoan – xù nợ.

Việc đó được hiểu nghĩa là trốn và không hoàn thành khoản vay cho app. Những người có tư tưởng này tham gia vào một số group khác tìm cách bùng tiền vay online.

2.Nguyên nhân dẫn đến việc bùng tiền vay online

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bùng tiền vay online. Phải kể đến là cả những nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Các nguyên nhân khách quan đến từ phía cho vay như lãi suất cao, phí tư vấn cao, điều khoản mập mờ, lừa đảo vay tiền,…

Những nguyên nhân chủ quan như: khách không có khả năng chi trả hoặc thậm chí không muốn trả.

Xét về nguyên nhân khách quan

Với những app vay online, vì cách vay đơn giản, chỉ cần CMND và cà vẹt xe. Không cần chứng minh thu nhập nên mức lãi suất vô cùng cao.

Cộng với đó là cách tính lãi suất theo dư nợ, phí tư vấn, phí làm hồ sơ, tiền phạt khi đóng chậm,… Tất cả những khoản này khi cộng dồn vào với nhau sẽ thành con số không hề nhỏ.

Nếu người vay tìm nhầm đến app của tín dụng đen thì mức lãi suất sẽ không dừng lại ở 20% như quy định của Chính phủ. Con số này có thể lên đến 60% hoặc thậm chí 80% trên một năm. Chưa kể nhiều app vay còn tính lãi suất phát sinh làm nhiều người vay xong lại “té ngửa” vì trước đó không hề được nhắc đến.

Xét về nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan là nguyên nhân ở khách hàng. Khi tìm đến khoản vay online, người vay cũng đã rơi vào con đường khó khăn. Vì thế, sau khi vay, việc mất khả năng chi trả cũng xảy ra ở đại đa số người. Bên cạnh đó, nhiều người vì thấy vay online đơn giản lại không có sự kiểm duyệt nào nên vay để tiêu xài và hoàn toàn không muốn trả lại.

Những app vay mà đối tượng này lựa chọn thường là app cho vay lãi suất cao. Bởi họ nghĩ pháp luật sẽ không xử lý các trường hợp này do tổ chức tín dụng đã vi phạm luật trước.

3.Lật mặt hội bày bùng tiền app vay Facebook, Zalo, Telegram

Hội bày bùng tiền app vay Facebook
Hội bày bùng tiền app vay Facebook

Trong những hội nhóm bùng tiền app vay online, những cá nhân trong nhóm sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ cách bùng tiền, cách xử lý ra sao nếu bị đòi nợ.

  • Họ lý giải rằng những app vay online đã vi phạm quy định của nhà nước. Và nếu mức vay dưới 10 triệu thì bạn hoàn toàn không cần chi trả.

Thực tế, các app vay online có liên kết với ngân hàng, công ty tài chính. Khi làm hồ sơ, bằng những điều ít ỏi mà bạn cung cấp, các tổ chức tín dụng sẽ nắm bắt những thông tin về bạn và gia đình bạn.

Nếu bạn không trả, họ sẽ gọi điện cho người thân hoặc gửi thông báo đến tận nhà cho bạn. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn sẽ bị đánh dấu nợ xấu và không thể giao dịch ở bất kì hoạt động tín dụng nào.

Nếu app vay online của bạn là của những tổ chức tín dụng đen, khi bạn không thanh toán đúng hạn, ngay lập tức sẽ có người đến tận nhà “đôn thúc” bạn trả tiền bằng nhiều cách khác nhau.

Nhiều trường hợp bất đắc dĩ, bạn phải để lại bộ phận nào đó trên cơ thể mình để thay cho khoản nợ.

Vì thế, bạn rất khó có thể bùng được tiền từ các app vay online dù bạn vay bao nhiêu hay mức lãi suất của app áp dụng cho bạn có đúng với quy định của pháp luật hay không.

4.Hội bùng các app vay Online lập ra nhằm mục đích gì?

Thật ra, những hội nhóm này lập ra với mục đích

  • Thu hút thành viên, gia tăng tương tác. Tại đây, những người “có kinh nghiệm bùng app vay online” sẽ chia sẻ cách đối phó với việc đòi nợ. Tuy nhiên, những cách đó hoàn toàn không hữu hiệu.
  • Mục đích thực sự để bạn tin rằng có thể bùng được tiền và khuyến khích bạn vay tiền thoải mái, nhất là ở những nơi có lãi suất cao để dễ “bùng”. Chỉ có điều, người thực sự đứng sau lại chính là chủ nhân của những app vay tiền hoặc cũng có thể là người trung gian.

Người trung gian là người giới thiệu khách hàng cho các app vay. Họ được hưởng hoa hồng trên phần trăm số tiền vay. Đó chính là chủ của các website, group facebook hướng dẫn bùng tiền online.

Bằng cách này, họ đã làm nhiều người biết đến những app vay tiền. Đây là cách để họ quảng cáo website và ứng dụng của mình. Và đó cũng là cách đánh vào lòng tham của mọi người để đổ xô đi vay tiền online.

Xem thêm: Cách Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

Trên đây là sự thật về các hội bùng tiền app vay online. Mong rằng bạn đọc tỉnh táo hơn trước những chiêu trò của các website vay tiền trực tuyến. Hoặc khi có ý định vay tiền, hãy chắc chắn rằng mình có đủ khả năng thanh toán. Như vậy bạn sẽ không phải đau đầu tìm cách bùng tiền chủ nợ. Và để an toàn, hãy vay tiền ở những đơn vị uy tín, ngân hàng chính thống.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *