Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất 2024
Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất 2024

Danh Sách Các Mã Cổ Phiếu Ngành Than Tốt Nhất 2024

Bạn đang quan tâm đến thị trường chứng khoán, đặc biệt là mã cổ phiếu ngành than – một trong những ngành được đánh giá rất tiềm năng trong tương lai. Vậy, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp danh sách các mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất đã niêm yết 2024 để bạn đọc tiện theo dõi. Cùng nganhangnongthon cập nhật tin tức về những đơn vị đứng đầu đang được “săn đón” trên các sàn hiện nay nhé!

Danh sách các mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất 2024

Mã cổ phiếu ngành than nào đang được ưa chuộng và có tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai? Tất cả sẽ được cập nhật ngay ở bảng thống kê bên dưới.

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần than Đèo Nai TDN HNX
Công ty cổ phần than Núi Béo NBC HNX
Công ty cổ phần than Vàng Danh TVD HNX
Công ty cổ phần than Mông Dương MDC HNX
Công ty cổ phần than Hà Lầm HLC HNX
Công ty cổ phần than Hà Tu THT HNX
Công ty cổ phần than Cọc Sáu TC6 HNX
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu than CLM HNX
Công ty cổ phần 397 BCB UPCoM
Công ty cổ phần vận tải và chế biến than Đông Bắc VDB UPCoM

Vì sao mã cổ phiếu ngành Than 2024 lại tiềm năng?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến cổ phiếu ngành than trong năm 2024, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các nhà đầu tư, cụ thể:

Tiềm năng mã cổ phiếu ngành Than
Tiềm năng mã cổ phiếu ngành Than

Thứ nhất: Ngành than đang là một trong những ngành hưởng lợi trực tiếp từ sự căng thẳng của chiến sự Nga và Ukraine. Vì khi hoạt động nhập khẩu bị ảnh hưởng, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, từ đó đẩy giá của các mặt hàng tiêu biểu như than, dầu khí tăng cao một cách “đột biến”.

Thứ hai: Hoạt động khai thác than tại nhiều nước cũng chịu ảnh hưởng đáng kể trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài, làm cho nguồn cung ứng chậm. Đồng thời, việc xuất khẩu than trở nên càng khó khăn khi giá cước vận tải tăng vọt, không đảm bảo nhân lực vận chuyển than đến cảng. Từ đó, cổ phiếu ngành than cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.

Thứ ba: Nguồn cung ứng, nhu cầu sử dụng than tính từ đầu năm 2021 đến nây tăng cao, tạo cơ hội cho những nhà đầu tư vào cổ phiếu than kiếm lợi nhuận đều đặn.

Thứ tư: Đầu năm 2024, nhóm cổ phiếu than Cọc Sáu, than Vàng Danh, than Hà Tu, than Đèo Nai đã đồng loạt tăng xấp xỉ 70 – 80% chỉ trong một tháng. Đây sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư kỳ vọng vào giá cổ phiếu than tiếp tục tăng mạnh vào giữa và cuối năm 2024.

Thứ năm: Hiện nay, đa số các doanh nghiệp sản xuất than đều chi trả cổ tức đều đặn cho cổ đông công ty. Từ đó tạo nên niềm tin cũng như sức hấp dẫn cho các nhà đầu tư lớn tìm đến để sử dụng nguồn vốn nhà rỗi và thu về lợi nhuận cho bản thân.

Top các mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất

Để các nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt thông tin chính xác, sau đây sẽ là top những mã cổ phiếu đang dẫn đầu trên thị trường chứng khoán 2024.

Cổ phiếu công ty cổ phần than Cọc Sáu

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu TC6
Sàn giao dịch HNX
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 32,496,105 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 32,496,105 CP
Vốn hóa thị trường 510,19 tỷ đồng

Công ty cổ phần than Cọc Sáu có tiền thân là mỏ than Cọc Sáu, đơn vị này là thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Công ty chính thức thành lập và hoạt động vào ngày 01/08/1960.

Sau hơn 62 năm trên thị trường than, CT6 đã khẳng định được vị thế của mình và hiện tại đang vững bước hòa nhập với công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Theo đánh giá của các chuyên gia, cổ phiếu CT6 đang biến động ở mức ổn và sẽ có nhiều tiến triển trong tương lai. Tất cả nhờ vào sự tăng trưởng ổn định trong nhiều năm nên sẽ phù hợp với hình thức đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu công ty cổ phần than Vàng Danh

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu TVD
Sàn giao dịch HNX
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 44,962,864 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 44,962,864 CP
Vốn hóa thị trường 863,29 tỷ đồng

Tiền thân của Công ty cổ phần than Vàng Danh chính là mỏ than Vàng Danh, đơn vị được thành lập vào ngày 06/06/1964. Đến ngày 10/01/2021, cổ phiếu TVD chính thức được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán HN.

Ngành nghề kinh doanh chính của TVD chính là khai thác, thu gom than cứng, than bùn. Địa bàn kinh doanh tại Phường Vàng Danh, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh.

Với mức vốn hóa thị trường cao, kèm theo đó là lợi nhuận tăng đều hằng năm. Cổ phiếu TVD luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Cổ phiếu công ty cổ phần than Hà Tu

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu THT
Sàn giao dịch HNX
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 24,569,052 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 24,569,052 CP
Vốn hóa thị trường 429,96 tỷ đồng

Công ty cổ phần than Hà Tu được thành lập vào ngày 01/08/1960. Đơn vị đã trở thành thành viên Tổng Công ty than Việt Nam kể từ ngày 06/05/1996.

Ngành nghề kinh doanh chính của THT là:

  • Khai thác, chế biến, kinh doanh than và các loại khoáng sản.
  • Xây dựng các công trình mỏ, công nghiệp, dân dụng.
  • Chế tạo, sửa chữa gia công thiết bị mỏ.
  • Vận tải đường thủy, đường bộ, đường sắt.

Theo báo cáo năm 2021, công ty đã tiến hành trả cổ tức đều đặn cho nhà đầu tư với tỷ lệ từ 8 – 10%. Như vậy, có thể thấy được cổ phiếu THT vô cùng tiềm năng và đáng để mọi người lựa chọn.

Cổ phiếu công ty cổ phần than Đèo Nai

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu TDN
Sàn giao dịch HNX
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 29,439,097 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 29,439,097 CP
Vốn hóa thị trường 624,11 tỷ đồng

Công ty cổ phần than Đèo Nai được thành lập và chính thức hoạt động vào năm 1960. Đơn vị này nằm giữa trung tâm vùng than Cẩm Phả, Quảng Ninh và là nơi sản xuất than duy nhất vinh dự được Bác Hồ ghé thăm.

Sau hơn 60 năm xây dựng, TDN đã liên tục hoàn thành kế hoạch Nhà nước giao hàng năm. Đặc biệt, đơn vị còn được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang” và “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới.

Xét chung, mã cổ phiếu TDN khá ổn định, phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn. Nếu mọi người đang phân vân không biết chọn đầu tư cổ phiếu ngành than nào thì TDN là “ứng cửa viên” đứng trong top đầu.

Cổ phiếu công ty cổ phần than Mông Dương

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu MDC
Sàn giao dịch HNX
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 21,418,346 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 21,418,346 CP
Vốn hóa thị trường 364,11 tỷ đồng

Công ty cổ phần than Mông Dương có tiền thân là mỏ than Đông Dương. Đơn vị được thành lập vào ngày 01/04/1982. Ngành nghề sản xuất chính của công ty là: sản xuất, chế biến, kinh doanh than, các loại khoáng sản khác; chế tạo, sửa chữa, phục hồi thiết bị mỏ; vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển.

Hiện tại, ngành than đang chịu nhiều biến động từ thị trường quốc tế, tuy nhiên cổ phiếu MDC vẫn đang trên đà tăng trưởng đều đặn. Thông thường, các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán sẽ chọn MDC vì giá mua khá rẻ và tương đối an toàn.

Cổ phiếu công ty cổ phần than Núi Béo

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu NBC
Sàn giao dịch HNX
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 36,999,124 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 36,999,124 CP
Vốn hóa thị trường 799,18 tỷ đồng

Công ty cổ phần than Núi Béo có tiền thân là một công trình hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên Xô (cũ). Đơn vị do Liên Xô thiết kế, đầu tư xây dựng và được Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng duyệt vào ngày 03/07/1995.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là khai thác, chế biến, kinh doanh than; xây dựng các công trình thuộc mỏ; kinh doanh vật tư, thiết bị ngành than.

Đơn vị được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có lịch sử phát triển lâu đời và đứng đầu trong ngành khai thác than tại Việt Nam. Hiện tại, cổ phiếu NBC có sự tăng trưởng khá ổn định và sẽ đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, an toàn, không muốn lướt sóng.

Cổ phiếu công ty cổ phần than Hà Lầm

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HLC
Sàn giao dịch HNX
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 25,415,199 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 25,415,199 CP
Vốn hóa thị trường 531,18 tỷ đồng

Công ty cổ phần than Hà Lầm là công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Sản phẩm than mà đơn vị khai thác chính là than Atraxits – sản phẩm đạt tiêu chuẩn TCVN. Hàng năm, sản lượng khai thác than tại Hà Lầm đạt 1.800.000 tấn. Qua đó đáp ứng được số lượng, chủng loại và cả chất lượng cho quý khách hàng đã tin tưởng.

Trên sàn giao dịch HNX, mã cổ phiếu HLC luôn nằm trong tầm ngắm của không ít nhà đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai cổ phiếu HLC sẽ không ngừng tăng trưởng đột phá, tạo cơ hội làm giàu cho nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu công ty cổ phần 397

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BCB
Sàn giao dịch UPCoM
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 5,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 5,000,000 CP
Vốn hóa thị trường 18,00 tỷ đồng

Tiền thân của Công ty 397 là đội khai thác than số 1, đơn vị được thành lập vào tháng 06/1996 trực thuộc Công ty Đông Bắc. Ngành nghề kinh doanh chính là khai thác và thu gom than cứng.

Hiện nay, cổ phiếu BCB đang được các nhà đầu tư nhắm đến nhờ vào sự tăng trưởng ổn định. Kèm theo đó là tỷ lệ chia cổ tức cao, lên đến hơn 10%, thu hút được số lượng lớn cổ đông đổ vốn vào công ty.

Với những thông tin về danh sách các mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất đã niêm yết chứng khoán 2024 trên. Chắc hẳn mọi người đã có sự lựa chọn của riêng mình rồi phải không nào? Hãy luôn theo dõi, phân tích và cập nhật tin tức mới nhất về diễn biến thị trường để hạn chế rủi ro có thể xảy ra nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *