Có thể chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank được không

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại 2024

Chuyển tiền trên ứng dụng Vietinbank yêu cầu bạn cần nhập mã OTP để xác thực giao dịch, tăng tính an toàn tài khoản. Tuy nhiên, nhiều người dùng muốn tiết kiệm thời gian giao dịch đã tìm kiếm cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại. Vậy cách chuyển tiền này có thực hiện được không? Có an toàn không? Cùng Nganhangnongthon.com làm rõ trong bài viết sau đây.

Có thể chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank được không?

Sử dụng mã OTP trong các giao dịch trên ứng dụng Vietinbank iPay nhằm hỗ trợ giao dịch an toàn. Tránh những trường hợp bị đối tượng xấu xâm nhập vào tài khoản và thực hiện những giao dịch bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc xác thực mã OTP tương đối tốn thời gian nên nhiều người dùng mong muốn chuyển tiền mà không cần mã OTP Vietinbank này.

Có thể chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank được không

Câu trả lời là Được nhé! Nếu bạn không muốn chuyển tiền cần mã OTP trên điện thoại nữa. Bạn có thể sử dụng các phương thức xác thực giao dịch khác như FaceID, xác thực bằng vân tay. Hoặc có thể sử dụng các hình thức chuyển tiền khác như: Chuyển tiền tại cây ATM, chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng. Để tăng tính bảo mật cho tài khoản bạn cần thực hiện theo hướng dẫn mà ngân hàng đưa ra.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại

Dưới đây là những cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại an toàn, hiệu quả. Bạn hãy tham khảo và chọn cách giao dịch thuận tiện cho mình nhất nhé!

Không sử dụng/ Huỷ đăng ký dịch vụ OTP

Để chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank thì tốt nhất bạn không đăng ký dịch vụ này hoặc nếu đăng ký rồi thì hãy huỷ dịch vụ đi nhé! Khi huỷ/ không đăng ký dịch vụ xác nhận mã OTP khi chuyển tiền thì khi giao dịch diễn ra hệ thống sẽ không gửi mã OTP đến điện thoại của bạn nữa.

Tuy nhiên, với trường hợp này rất dễ gây nguy hiểm cho tài khoản ngân hàng của bạn. Những kẻ gian có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin tài khoản, tiền trong tài khoản của bạn nên cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn phương án này.

Không sử dụng/ Huỷ đăng ký dịch vụ OTP

Dưới đây là cách hủy đăng ký dịch vụ nhận OTP Vietinbank:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.
 • Bước 2: Thực hiện một giao dịch chuyển tiền như bình thường, nhập Mã OTP được gửi về trên điện thoại. Sau khi nhập xong mã OTP, hãy nhấn chọn vào mục Đăng ký không sử dụng OTP cho lần sau.
 • Bước 3: Nhấn Xác nhận là xong.

Với những thao tác trên thì những lần chuyển tiền kế tiếp bạn sẽ không cần sử dụng mã OTP trong giao dịch nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài Vietinbank theo số 1900 55 88 68 để được tư vấn chi tiết cách hủy mã OTP khi chuyển tiền.

››› Đọc thêm: Cách tra mã giao dịch chuyển tiền Vietinbank nhanh trên điện thoại

Chuyển tiền bằng Soft OTP Vietinbank

Đây cũng là một dạng chuyển tiền thông qua mã OTP. Tuy nhiên, mã OTP sẽ không gửi về SMS mà sẽ được tự động ghi nhớ và tự động điền mã khi giao dịch chuyển tiền yêu cầu xác nhận. Với Soft OTP, mọi giao dịch của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn rất nhiều.

Dưới đây là hướng dẫn cách mở tính năng chuyển tiền bằng Soft OTP trên ứng dụng Vietinbank iPay:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt là biểu tượng hình người dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó, chọn tiếp vào mục Cài đặt Soft OTP.

Chuyển tiền bằng Soft OTP

 • Bước 3: Hãy gạt nuốt Trạng thái Soft OTP sang phải để bật tính năng này.

Như vậy, mọi giao dịch chuyển tiền ở lần tiếp theo hệ thống sẽ tự động xác nhận mã OTP giúp bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa, chỉ cần gạt nút Trạng thái Soft OTP sang trái là được.

Chuyển tiền qua Ví điện tử

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng ví điện tử hỗ trợ chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn,… cực kỳ nhanh chóng và an toàn. Các ví điện tử phổ biến nhất có thể kể đến như: MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay, VNPay,…

Thông qua các ví điện tử bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh gọn mà không cần xác thực mã OTP Vietinbank trên điện thoại. Đối với các ví điện tử, bạn chỉ cần xác nhận một lần đầu tiên khi liên kết Ví với tài khoản ngân hàng. Ở những lần sau sẽ không cần nhập mã OTP nữa.

Chuyển tiền qua xác thực bằng FacePay

Đây là tính năng mới nhất và tiên tiến nhất được ngân hàng Vietinbank cung cấp độc quyền. Người dùng có thể không cần mã OTP khi chuyển tiền mà vẫn đảm bảo độ an toàn, bảo mật cho giao dịch của mình.

Theo đó, FacePay được thực hiện thông qua việc xác thực bằng sinh trắc khuôn mặt. Tức là, khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền hay bất kỳ giao dịch khác, hệ thống sẽ yêu cầu xác thực khuôn mặt để hoàn thành giao dịch.

Chuyển tiền qua xác thực bằng FacePay

Cách cài đặt FacePay như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt là biểu tượng hình người bên phải dưới cùng màn hình.
 • Bước 3: Chọn vào mục Cài đặt FacePay và quét sang phải để đăng ký.
 • Bước 4: Tiến hành chụp ảnh CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, làm theo hướng dẫn của hệ thống để hoàn tất quá trình đăng ký.

Lưu ý: Cách chuyển tiền thông qua xác thực bằng FacePay cần trong điều kiện ánh sáng đủ. Nếu ánh sáng thiếu hoặc quá nhiều sẽ khiến việc xác thực bằng FacePay không thành công.

Bên cạnh các cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại trên. Bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển tiền tại cây ATM hoặc quầy giao dịch ngân hàng. Cách này tuy tốn thời gian di chuyển một chút nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

››› Gợi ý ngay: Không nhận được mã OTP Vietinbank phải làm sao?

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank an toàn không?

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên, người dùng cần đảm bảo thực hiện trên các nền tảng chính thức thuộc ngân hàng Vietinbank. Đồng thời, khi giao dịch cần làm theo hướng dẫn của ngân hàng để thay đổi phương thức xác thực phù hợp, đảm bảo giao dịch an toàn.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank an toàn không

Trong trường hợp giao dịch không thành công hoặc gặp các lỗi không xử lý được. Bạn cần liên hệ tổng đài Vietinbank để nhờ tư vấn và giải đáp. Hoặc có thể đến trực tiếp chi nhánh/ PGD Vietinbank trên toàn quốc để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Lưu ý khi chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank

Mặc dù chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank tương đối thuận tiện, an toàn. Nhưng trong quá trình giao dịch bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Đảm bảo chuyển tiền trên các nền tảng ngân hàng Vietinbank chính thức để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản.
 • Thường xuyên tra cứu thông tin giao dịch trên ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, email.
 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản, mã xác thực giao dịch cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Đăng nhập ứng dụng Vietinbank bằng vân tay thì cần đảm bảo thiết bị đó không còn vân tay của bất kỳ ai.
 • Không dùng mã OTP để xác nhận giao dịch thì bạn nên sử dụng phương thức bảo mật khác như Soft Otp, FacePay để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
 • Nếu có nghi ngờ hoặc thắc mắc đối với giao dịch trên tài khoản. Hãy liên hệ ngay nhân viên ngân hàng Vietinbank để được giải quyết kịp thời.

Bài viết vừa tổng hợp đầy đủ các cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại mà bạn có thể thực hiện theo. Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để chuyển tiền an toàn, đảm bảo tính bảo mật tài khoản.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *