Cách đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới
Cách đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới

Cách Đăng Nhập App Vietcombank Trên Thiết Bị Mới

Ngân hàng Vietcombank hiện nay cung cấp đa dạng các tín năng trên app VCB Digibank, giúp các khách hàng thực hiện giao dịch bất kỳ đâu mà không cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch. Vậy Cách đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới như nào?. Hãy cùng nganhangnongthon hướng dẫn dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé.

Đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới được không?

Ứng dụng VCB Digibank là một dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng Vietcombank phát hành, với nhiều tín năng vượt trội nhằm phục vụ các khách hàng sử dụng tài khoản Vietcombank.

Không chỉ quản lý tài khoản của các bạn mà còn được xem là một ứng dụng thay nhân viên thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển khoản hay thanh toán, kể cả đổi mật khẩu và đổi mã PIN ngay trên ứng dụng mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng thực hiện giao dịch.

Đăng nhập app Vietcombank
Đăng nhập app Vietcombank

Ngay cả việc đổi mật khẩu hay mã PIN ngay trên ứng dụng thì việc đăng nhập trên thiết bị khác hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của hệ thống app VCB Digibank là có thể đăng nhập trên thiết bị khác để thực hiện giao dịch.

Vietcombank cung cấp chức năng này để hạn chế thời gian các khách hàng đến quầy giao dịch thực hiện. Đồng thời, giúp các khách hàng thực hiện bất kỳ nơi đâu, chỉ cần WF mạnh bạn có thể kích hoạt app VCB Digibank trên thiết bị mới nhanh chóng.

Cách đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới trên số điện thoại cũ

Khi khách hàng có nhu cầu đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới, ta thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị mới.
 • Bước 2: Mở ứng dụng, hiển thị màn hình đăng nhập, bạn điền tên truy cập (là số điện thoại đăng ký dịch vụ trên thiết bị cũ) và điền mật khẩu.
 • Bước 3: Hệ thống hiển thị thông báo việc kích hoạt app VCB Digibank trên thiết bị mới, nhấn nút Đồng ý.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ tự động hiển thị thông báo hướng dẫn các bạn thực hiện gửi tin nhắn theo cú pháp: VCB KICH HOAT LAI DIGIBANK gửi 6167.
 • Bước 5: Khách hàng thực hiện theo hướng dẫn gửi tin nhắn và nhận mã OTP mà Vietcombank phản hồi cho bạn.
 • Bước 6: Sau đó, bạn nhập mã OTP vào hệ thống để xác nhận việc kích hoạt ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị mới.
 • Bước 7: Tạo mã PIN và nhập lại mã PIN và nhấn Xác nhận là hoàn tất quá trình kích hoạt ứng dụng VCB Digibank thành công.

>>Tham khảo: Thẻ Vietcombank Visa Signature là gì?

Cách đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới trên số điện thoại mới

Nếu bạn mới mua điện thoại và muốn đổi luôn cả số điện thoại mới đăng nhập trên app VCB Digibank ở thiết bị mới thì vẫn có thể thực hiện online với điều kiện vẫn còn app đăng nhập VCB trên điện thoại cũ theo các bước sau đây:

 • Bước 1:  Tải app Vietcombank trên thiết bị mới. 
 • Bước 2: Mở app Vietcombank trên thiết bị cũ và bấm Quên mật khẩu. 
 • Bước 3: Hệ thống yêu cầu điền các thông tin để xác thực danh tính và tạo mật khẩu mới như: Tên đăng nhập, số CMND / CCCD / hộ chiếu, email,…
 • Bước 4: Nhập mã OTP mà hệ thống vừa gửi đến từ tiện ích Smart OTP.
 • Bước 5: Nhận thông báo mật khẩu mới sẽ được Vietcombank gửi tới khách hàng thông qua địa chỉ email đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank.
 • Bước 4: Ở thiết bị mới, bạn tải app Vietcombank về > nhập tên đăng nhập và mật khẩu mặc định mà hệ thống đã gửi về email. 
 • Bước 5: Sau đó, tạo mật khẩu mới theo hướng dẫn của Vietcombank. 
 • Bước 6: Nhập mã Smart OTP > Đăng nhập tài khoản vào hệ thống trên điện thoại mới

Nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking cho số điện thoại mới từ app Vietcombank trên thiết bị mới bằng cách đăng nhập vào tài khoản > Vào mục Cài đặt >Chọn Thay đổi số điện thoại nhận SMS OTP >Nhập Số điện thoại mới > Xác nhận Đồng ý hoàn tất thay đổi.

Nếu bạn muốn đổi tên đăng nhập số điện thoại cũ thành số điện thoại mới sẽ không thực hiện được. Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, tên đăng nhập được cấp lần đầu duy nhất không được thay đổi chỉ có mật khẩu có thể được đổi nhiều lần.

>>Tham khảo: Cách đăng nhập đổi tài khoản khác trên app Vietcombank

Lưu ý khi đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới

Khi đăng nhập tài khoản app Vietcombank trên thiết bị mới, bạn cần lưu ý sau:

 • Tải app VCB Digibank phiên bản mới nhất trên thiết bị mới.
 • Đảm bảo điền đúng tên truy cập và mật khẩu trên thiết bị mới để kích hoạt.
 • Không tiết lộ thông tin tài khoản của bạn nếu bạn mượn điện thoại người khác để kích hoạt.
 • Trường hợp bạn bị mất điện thoại cũ, đồng thời quên mật khẩu đăng nhập tài khoản, bạn cần đến ngân hàng Vietcombank để kích hoạt ứng dụng cho bạn.

Đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới có bị tính phí không?

Ngân hàng Vietcombank cung cấp các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán trên app VCB Digibank hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Vietcombank còn miễn phí duy trì dịch vụ VCB Digibank và phí quản lý đăng ký tài khoản. Vì thế, việc đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới cũng không tính phí, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng sử dụng app VCB Digibank.

>>Tham khảo: Vietcombank chuyển tiền chậm nhất là bao lâu? 

Thiết bị cũ chưa đăng xuất tài khoản có thể đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới được không?

Vietcombank cho phép các bạn đăng nhập trên hai thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên, Vietcombank khuyến khích các bạn nên sử dụng một tài khoản app trên một thiết bị ứng dụng. Như vậy, Vietcombank mới có thể đảm bảo độ bảo mật thông tin tài khoản của bạn an toàn hơn. Bạn có thể thực hiện đăng xuất tài khoản trên thiết bị cũ của mình.

Ngoài ra, Vietcombank không cho phép các bạn đăng nhập quá nhiều thiết bị cùng một lúc. Bởi việc cài nhiều mã PIN Smart OTP khiến cho Vietcombank khó có thể quản lý tài khoản của bạn được. Do đó, các bạn chỉ có thể đăng nhập trên hai thiết bị cùng một lúc để ngân hàng dễ dàng quản lý thông tin, nhằm đảm bảo an toàn bảo mật cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Bài viết mà chúng tôi cập nhật hướng dẫn các bạn cách đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đăng nhập trên thiết bị mới một cách thuận tiện mà không gặp trở ngại gì.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *