Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app, tin nhắn điện thoại 2024
Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app, tin nhắn điện thoại 2024

Cách Hủy SMS Banking Vietcombank Trên App, Tin Nhắn Điện Thoại 2024

Với công nghệ phát triển việc sử dụng dịch vụ SMS Banking trở nên không còn đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Vậy lúc này cách hủy SMS Banking Vietcombank như thế nào? Huỷ SMS Banking Vietcombank có tốn phí không? Tham khảo bài viết sau cùng Nganhangnongthon.com để có câu trả lời chính xác nhất.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank nhanh chóng

Dưới đây là 04 cách hủy SMS Banking Vietcombank đơn giản và an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách thuận tiện nhất và thực hiện nhé!

Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua tin nhắn

Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua tin nhắn bạn có thể soạn theo cú pháp sau:

VCB CD HUY gửi đến 6167

Đợi trong giây lát, khi hệ thống phản hồi tin nhắn với nội dung “Quy khach da dang ky ngung su dung dich vu SMS chu dong thanh cong” là bạn đã huỷ dịch vụ thành công rồi đấy! Lúc này bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo khi có biến động số dư. Đồng thời, hàng tháng bạn sẽ không còn bị trừ phí dịch vụ nữa.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app

Trước đây, ngân hàng Vietcombank có hỗ trợ khách hàng trong việc huỷ dịch vụ SMS Banking. Tuy nhiên, cập nhật mới nhất thì tính năng này không còn được ngân hàng triển khai nữa. Như vậy, bạn sẽ không thể huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank được nữa. Thay vào đó, bạn có thể soạn tin nhắn trên điện thoại hoặc đến trực tiếp ngân hàng để có thể huỷ dịch vụ thành công.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app
Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app

Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua tổng đài

Đây cũng là một cách huỷ SMS Banking Vietcombank khá thuận tiện và bạn có thể thực hiện online ngay tại nhà. Theo đó, để huỷ dịch vụ bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Liên hệ đến tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13.
 • Bước 2: Nhấn Phím 1 để chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Sau đó, nhấn giữ phím # đợi để gặp tổng đài viên.

  Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua tổng đài
  Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua tổng đài
 • Bước 3: Khi kết nối thành công với tổng đài viên, bạn hãy yêu cầu huỷ dịch vụ SMS Banking của mình.
 • Bước 4: Cung cấp một số thông tin để tổng đài viên xác minh danh tính và hoàn tất yêu cầu của bạn.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank tại quầy

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank để yêu cầu huỷ dịch vụ SMS Banking VCB. Cách này sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại, nhưng nếu thuận tiện thì bạn có thể thực hiện nhé!

Các bước huỷ dịch vụ SMS Banking VCB tại quầy giao dịch như sau:

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD hoặc hộ chiếu) đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu việc huỷ dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 3: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra, xác nhận và tiến hành hủy dịch vụ cho bạn.
 • Bước 4: Sau khi huỷ dịch vụ thành công, nhân viên sẽ thông báo đến bạn để hoàn tất giao dịch.

>>> Khám phá: Cách huỷ SMS Banking VPBank online nhanh trên điện thoại

Huỷ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Đây là thắc mắc hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm khi muốn huỷ dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, đối với vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm. Hầu hết các hình thức huỷ SMS Banking Vietcombank đều được ngân hàng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Huỷ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?
Huỷ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Như vậy, khi không còn nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn một trong những cách trên để huỷ dịch vụ nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với cách hủy dịch vụ qua tổng đài 6167 bạn sẽ phải tốn phí gửi tin nhắn do nhà mạng quy định. Thông thường, phí tin nhắn gửi đến đầu 6167 sẽ áp dụng 1.500 đồng/ tin nhắn đối với các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone và 1.000 đồng/ tin nhắn đối với các nhà mạng còn lại.

Huỷ SMS Banking Vietcombank đăng ký lại được không?

Câu trả lời là Được. Khi có nhu cầu sử dụng lại dịch vụ SMS Banking Vietcombank bạn có thể đăng ký lại theo cú pháp:

VCB CD gửi đến 6167

Đây cũng là cú pháp áp dụng cho khách hàng lần đầu đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Vietcombank. Chỉ trong giây lát, hệ thống sẽ phản hồi và xác nhận yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công để bạn dễ dàng tra cứu và quản lý tài khoản của mình.

>> Tìm hiểu ngay: Cách huỷ thanh toán tiền điện định kỳ qua Internet Banking

Nên huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank không?

Dịch vụ tin nhắn nhận biến động số dư, tra cứu tài khoản,… tại ngân hàng Vietcombank được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, với sự ra đời của ngân hàng số thì dịch vụ trở nên không cần thiết với nhiều người. Để giải đáp cho vấn đề “Có nên huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank không?” bạn có thể tham khảo qua các ưu – nhược điểm khi thực hiện huỷ dịch vụ sau đây:

» Ưu điểm:

 • Không phải tốn phí phát sinh giao dịch SMS Vietcombank mỗi tháng.
 • Hạn chế lỗi khi nhận tin nhắn OTP khi phát sinh giao dịch online.

» Nhược điểm:

 • Không thể quản lý và kiểm soát biến động số dư tài khoản hoặc nếu có dịch vụ Mobile Banking/ Internet Banking phải cần kết nối 3G/4G, Internet.
 • Khi tài khoản Vietcombank bị đánh cặp, bị hack, có giao dịch đáng ngờ xảy ra thì khó phát hiện kịp thời để xử lý.
 • Không thể cập nhật được các thông tin mới nhất từ ngân hàng. Bao gồm: lãi suất gửi tiết kiệm, tỷ giá vàng, tiền tệ,…

  Nên huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank không?
  Nên huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank không?

Như vậy, tuỳ vào nhu cầu và mục đích cá nhân mà bạn lựa chọn nên huỷ hoặc không huỷ dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Vietcombank nhé! Trong tình huống muốn huỷ mà không biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Vì sao huỷ SMS Banking Vietcombank rồi mà vẫn bị trừ tiền?

Thông thường, sau khi huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank thành công thì tài khoản của bạn sẽ không bị trừ phí dịch vụ này nữa. Tuy nhiên, nếu vẫn bị trừ tiền thì có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Lỗi từ hệ thống: Thường thì hệ thống ngân hàng Vietcombank bị lỗi, lỗi kỹ thuật thì mới xảy ra tình trạng bị trừ tiền sau khi khách hàng đã huỷ dịch vụ SMS. Tuy nhiên, khi xảy ra lỗi này và bị trừ tiền oan thì bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc trực tiếp quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ.

  Vì sao huỷ SMS Banking Vietcombank rồi mà vẫn bị trừ tiền?
  Vì sao huỷ SMS Banking Vietcombank rồi mà vẫn bị trừ tiền?
 • Huỷ dịch vụ vào giữa hoặc cuối tháng: Huỷ dịch vụ vào khoảng thời gian này thì bạn vẫn phải thanh toán phí dịch vụ đã sử dụng trong tháng đó. Đây là quy định chung của hầu hết các ngân hàng, và Vietcombank cũng không ngoại lệ.
 • Do nhầm lẫn: Có thể do nhầm lẫn từ hệ thống Vietcombank khi thu nhiều loại phí khác nhau từ khách hàng. Nếu gặp tình huống này bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Một vài lưu ý khi huỷ SMS Banking Vietcombank

Khi huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế các sự cố phát sinh:

 • Chỉ huỷ dịch vụ khi thực sự không còn nhu cầu sử dụng, bởi dịch vụ khá tiện ích, đem lại cho bạn nhiều tính năng quản lý tài khoản hiệu quả.
 • Cú pháp khi gửi tin nhắn cần đảm bảo đúng, đầy đủ và gửi đến đúng đầu số 6167.
 • Khi gặp sự cố, lỗi khi thực hiện huỷ dịch vụ hãy liên hệ ngay tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank để nhờ trợ giúp tốt nhất.
 • Huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank không tốn phí và có thể đăng ký lại sau đó. Nên khi có nhu cầu bạn có thể thực hiện để đảm bảo trải nghiệm tại ngân hàng được tốt nhất.

Bài viết hướng dẫn cách hủy SMS Banking Vietcombank nhanh chóng và chi tiết nhất. Tham khảo và lựa chọn cách hủy dịch vụ đơn giản, thuận tiện nhất cho mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *