Cách tạo mã QR VNpay cho cửa hàng cá nhân, kinh doanh
Cách tạo mã QR VNpay cho cửa hàng cá nhân, kinh doanh

Cách Tạo Mã QR VNpay Cho Cửa Hàng Cá Nhân, Kinh Doanh

Ngày nay, việc thanh toán mua sắm không chạm và không tiền mặt trở nên phổ biến vì tính bảo mật, giao dịch nhanh chóng, hạn chế tiền giả, tìm kiếm tiền thừa,… Đặc biệt, nhiều khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán quét mã QR trên điện thoại mà kênh được sử dụng phổ biến là VNPay QR không chỉ thanh toán an toàn, siêu nhanh mà còn siêu tiết kiệm nhận nhiều mã ưu đãi hấp dẫn dành cho cả khách hàng và chủ cửa hàng. Cùng Ngân hàng Nông Thôn tìm hiểu cách tạo mã QR VNPay cho cửa hàng ngay tại nhà chỉ mất 1 – 2 ngày hoàn thành hồ sơ đăng ký.

Các loại mã QR VNPay

VNPay-QR là dịch vụ thanh toán, mua sắm trực tuyến do công ty cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) tại các địa điểm chấp nhận thanh toán từ tài khoản ngân hàng qua hình thức quét giao thức QR Pay trên thiết bị di động. Với VNPay-QR bạn dễ dàng thanh toán các hoá đơn mua sắm, ăn uống, đặt hàng online nhanh chóng bằng cách sử dụng camera điện thoại quét mã QR code.

Hiện nay, VNPay-QR có 2 hình thức tích hợp:

 • VNPay QR online: là dịch vụ thanh toán kết nối với tài khoản ngân hàng trên các kênh bán hàng online như fanpage, trang thương mại điện tử, website các trang mạng xã hội,…

  VNPay QR online
  VNPay QR online
 • VNPay QR offline: là dịch vụ kết nối thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, máy bán hàng tự động và trên các sản phẩm, gồm 3 loại QR sau:
 • Mã QR code tĩnh: Là các mã QR VNPay được in đặt trực tiếp tại quầy thanh toán. Bạn chỉ cần dùng camera điện thoại thực hiện quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán nhanh chóng.

  Mã QR code tĩnh
  Mã QR code tĩnh
 • Mã QR động: Đây là cách thanh toán mã QR trên hoá đơn, màn hình của máy thu ngân được đặt tại các quầy thanh toán. Bạn chỉ cần quẹt mã QR code mà không cần nhập số tiền cần thanh toán. Trạng thái giao dịch sẽ tự động cập nhật khi thông tin thay đổi.

  Mã QR động
  Mã QR động
 • Mã QR sản phẩm: Trên mỗi sản phẩm sẽ có mã QR thanh toán khác nhau chỉ cần quét mã đó là có thể thanh toán mà trạng thái giao dịch không cần tích hợp trên hệ thống sẽ tự động cập nhật.

Cách tạo mã QR VNPay cho cửa hàng

Có 2 cách để tạo mã QR VNPay hiện nay dành cho 2 đối tượng khách hàng cửa hàng riêng biệt là tài khoản cá nhân và tài khoản tổ chức, kinh doanh.

Cách tạo mã QR VNPay cho khách hàng cá nhân

Bạn có thể tạo mã QR VNPay trực tiếp trên tài khoản cá nhân VNPay một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện quét mã QR VNPay trực tiếp trên tính năng quét mã QR của ứng dụng ngân hàng liên kết thuận tiện với nhiều mã giảm giá cực hấp dẫn.

Sau đây là các bước tạo và in mã QR trên tài khoản cá nhân VNPay trên ứng dụng ví điện tử:

 • Bước 1: Tải app VNPay > Đăng ký mở tài khoản > tiến hành định danh KYC > Liên kết VNPay với ngân hàng > Đăng nhập tài khoản vào app VNPay

  Tải ứng dụng VNPay
  Tải ứng dụng VNPay
 • Bước 2: Tại chân trang chủ chọn Quét mã QR
 • Bước 3: Tại màn hình QR xuất hiện chọn Mã QR của tôi
 • Bước 4: Mã QR của bạn được tạo ra dùng để nhận tiền và thanh toán, bạn có thể nhập thêm số tiền muốn nhận trong giao dịch nếu muốn

Cách tạo mã QR VNPay cho tổ chức, đơn vị kinh doanh

Để trở thành đơn vị chấp nhận thanh toán (ĐVCNTT) QR của VNPay, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Có giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh , giấy thành lập quỹ
 • Kinh doanh các mặt hàng , dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị đăng ký QR VNPay cho cửa hàng:

 • Thông tin về cửa hàng
 • Ảnh chụp rõ nét giấy phép kinh doanh, giấy tờ thành lập cửa hàng
 • Số tài khoản ngân hàng muốn nhận tiền
 • Thông tin của người đối soát gồm: họ và tên, số điện thoại, email để nhận xuất hoá đơn giao dịch cuối tháng

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện và chuẩn bị các giấy tờ bạn tiến hành đăng ký mã VNPay-QR cho cửa hàng thực hiện qua đối tác hỗ trợ PosApp theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào link sau và điền thông tin đăng ký theo mẫu: docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeRY2O1-8RJQKMxztrkkGaJqijZgEPU4r
 • Bước 2: Sau khi nhận thông tin, PosApp sẽ chuyển đến đối tác thanh toán VNPay
 • Bước 3: Nhân viên của cổng thanh toán VNPay sẽ liên hệ với người đăng ký để hoàn tất thủ tục
 • Bước 4: Thông tin đăng ký thành công và mã QR thanh toán cho cửa hàng sẽ gửi về email của bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên VNPay để được hỗ trợ qua các kênh chính thức như:

Sau khi nhận được mã VNPay QR bạn có thể tiến hành in ra giấy để trước quầy bán hàng hoặc lưu trên file ảnh điện thoại để khách hàng mua sắm, giao dịch quét mã trên đó dễ dàng. Việc tạo mã VNPay QR cá nhân sẽ không nhận được các ưu đãi khuyến mãi và không được thống kê các giao dịch bán hàng, doanh số hàng tháng trên ví VNPay. Nếu bạn là chủ cửa hàng nên tạo mã QR VNPay dành cho kinh doanh sẽ tối ưu được khuyến khích hơn.

>>Xem ngay: Share mã voucher thanh toán tiền điện VNPay

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký mã VNPay-QR

Đăng ký mã VNPay QR cho cửa hàng mất bao lâu?

Thời gian đăng ký mã VNPay QR sẽ mất từ 1 – 2 ngày kể từ ngày hoàn tất thủ tục đăng ký thành công. Thời gian định danh nhanh hay chậm phụ thuộc thông tin bạn đã điền đăng ký có chính xác khớp với giấy tờ tuỳ thân hay không.

Đăng ký mã QR VNPay cho cửa hàng mất phí không?

Khi bạn mở và sử dụng phương thước thanh toán quẹt mã QR VNPay sẽ được ưu đãi phí như sau:

+ Đối với người tiêu dùng thanh toán mã QR VNPay: Không bị tính phí nào và nhận thêm nhiều mã ưu đãi khi thực hiện thanh toán

+ Đối với các cửa hàng: Không mất phí đăng ký, duy trì hàng tháng và chỉ mất khoản phí nhỏ trong các giao dịch thành công khi quét mã VNPay QR

Hạng mục  VNPay offline  VNPay online 
Thẻ nội địa  0,88% giá trị giao dịch 1,1% + 1.650 VND giá trị giao dịch
Tài khoản ngân hàng 
Ứng dụng Mobile Banking 
Ví điện tử 
Thẻ quốc tế  2,2% giá trị giao dịch 2,4% +2.200 VND giá trị giao dịch
Thời gian thanh toán  Ngày T + 1 (T: ngày giao dịch) theo giờ hành chính của ngân hàng, không bao gồm Thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ.

 

Nhiều khi bạn mới đăng ký sử dụng mã VNPay QR sẽ được ưu đãi miễn phí 3 tháng đầu tiên trong mọi giao dịch, để biết được mình có thuộc khách hàng hưởng khuyến mãi này không bạn gọi đến *3388 để cập nhật thông tin chi tiết.

Các ngân hàng liên kết thanh toán quét mã VNPay QR

Hiện nay, bạn không nhất thiết phải dùng app VNPay mới quét được mã VNPayQR mà các app ngân hàng liên kết đã tích hợp ở tính năng quét mã QR thanh toán trên tài khoản mobile banking.

Danh sách ngân hàng liên kết thanh toán quét mã VNPay QR: Vietcombank, VietinBank, MBBank, VIB, Agribank, SCB, BIDV, VPBank, HDBank, Viet Capital Bank, IVB, SHB, TP Bank, Maritime Bank, NCB, Nam A Bank, Eximbank, BAC A BANK, OCB, TVB, Vietbank, ABbank, Woori Bank.

Cách săn mã giảm giá của VNPay QR cho cửa hàng

Hiện nay, VNPay đang triển khai chương trình siêu ưu đãi dành cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp khi tích hợp dịch vụ mã VNPay QR với Chương trình tặng phí dịch vụ VNPAY QRvà “Mở ví VNPAY – Mở quà gắn kết 1 triệu” cho khách hàng thanh toán mới.

Nội dung chương trình dành cho chủ cửa hàng “Mở ví VNPAY – Mở quà gắn kết 1 triệu“:

 • Ưu đãi: Tặng miễn phí 6 tháng dịch vụ VNPay QR liên tiếp từ thời điểm ký hợp đồng
 • Đối tượng: Chủ cửa hàng có từ 1 – 3 cửa hàng đang sử dụng dịch vụ VNPay QR với giá trị phát sinh giao dịch dưới 200.000.000 VNĐ
 • Hình thức nhận khuyến mãi: Chủ cửa hàng đủ điều kiện tham gia chương trình khuyến mãi được VNPay thông báo qua tin nhắn email hoặc SMS số điện thoại đăng ký và được hoàn phí hay thanh toán vào kỳ đối soát của tháng tiếp theo.

Nội dung chương trình dành cho người mua hàng mới thanh toán quét mã VNPay QR “Mở ví VNPAY – Mở quà gắn kết 1 triệu“:

 • Ưu đãi: Combo khuyến mãi gồm: 80.000đ vào ví rút được tiền mặt, voucher giảm giá tận 920.000đ (voucher 20.000đ thanh toán đa năng các dịch vụ, voucher 25.000đ thanh toán VNPay QR, voucher 75.000đ mua sắm VNShop, giảm 50% mua vé vui chơi giải trí tối đa 100.000đ)
 • Đối tượng: Khách hàng mở ví VNPay mới lần đầu tiên và thực hiện các giao dịch trên ví
 • Hình thức nhận khuyến mãi: Nhận ưu đãi giảm giá ngay trên tài khoản ví VNPay đã mở

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn về cách tạo mã QR VNPay cho cửa hàng hỗ trợ quẹt QR trên điện thoại không chỉ trên ví điện tử mà còn phổ biến trên các tài khoản mobile banking các ngân hàng tại Việt Nam vô cùng tiện lợi. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ với hotline VNPay 1900 55 55 77 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *