Cách tạo thẻ visa ảo
Cách tạo thẻ visa ảo

Cách tạo thẻ Visa, Mastercard ảo online các ngân hàng, ví điện tử 2024

Bạn có thể tạo thẻ visa, mastercard ảo của các ngân hàng, ví điện tử và sử dụng để thanh toán giao dịch trong nước hoặc quốc tế. Dòng thẻ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách tạo thẻ visa, mastercard ảo online thì có thể xem qua các bước thực hiện được nganhangnongthon chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu sơ lược về thẻ visa, Mastercard ảo

Trong vài năm trở lại đây, nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng đã phát hành thẻ visa, mastercard ảo. Tuy nhiên, số lượng người sử dụng dòng thẻ này không nhiều. Chúng ta vẫn thường sử dụng thẻ nhựa hoặc kim loại và chưa hiểu rõ thẻ ảo là gì.

Thẻ Visa, Mastercard ảo là gì?

Thẻ Visa ảo hay thẻ Mastercard ảo là loại thẻ tồn tại ở dạng kỹ thuật số, được sử dụng để thanh toán trực tuyến. Khác với thẻ Visa hay Mastercasd truyền thống được cấp dưới dạng thẻ vật lý, thẻ Visa/mastercard ảo khi phát hành bạn sẽ không được nhận thẻ cứng. Nó sẽ tồn tại dưới dạng thông tin điện tử và kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ visa ảo, mastercard ảo sẽ bao gồm các thông tin:

 • Số thẻ 16 chữ số.
 • Ngày hết hạn.
 • Mã bảo mật (CVV/CVC).

Hầu hết người dùng sẽ sử dụng thẻ visa, mastercard ảo để thanh toán trực tuyến. Hiện nay, thẻ Visa ảo đang tạm ngừng cung cấp và sử dụng trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng thẻ Mastercard ảo thay thế hoàn toàn trong giao dịch online, xác minh đăng ký tài khoản.

Tìm hiểu thẻ visa ảo
Tìm hiểu thẻ visa, mastercard ảo

Muốn sử dụng thẻ visa, mastercard ảo, bạn cần nạp tiền vào tài khoản và thanh toán trực tuyến như thẻ visa thông thường. Khi thanh toán, bạn sẽ nhập vào số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật (CVV, CVC).

Phân loại thẻ Visa, Mastercard ảo

Thẻ visa, mastercard ảo cũng được chia thành 2 loại:

 • Thẻ vô danh: Thích hợp với những ai cần thanh toán online tạm thời. Nghĩa là bạn không cần cung cấp thông tin cá nhân và chỉ nạp tối đa 5.000.000 đồng. Sau khi sử dụng hết số tiền trong thẻ thì thẻ cũng hết hiệu lực.
 • Thẻ định danh: Với thẻ này, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Mặc dù điều này hơi tốn thời gian nhưng bạn có thể nạp tiền nhiều lần và hạn mức nạp tiền cũng cao hơn. Với thẻ này thì bạn sẽ được sử dụng lâu dài và thanh toán được nhiều lần hơn.

Tính năng nổi bật

Tính năng nổi bật của thẻ visa, mastercard ảo:

 • Không tốn phí như thẻ visa thông thường (nhưng vẫn phải nộp phí phát hành thẻ).
 • Đăng ký online nhanh chóng, đơn giản giúp tiết kiệm thời gian.
 • Không cần chứng minh thu nhập như dòng thẻ tín dụng.
 • Sử dụng để thanh toán trên mọi trang thương mại điện tử hàng đầu như Amazon, eBay, Alibaba… Kể cả các trang web có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa, mastercard ảo.

Cách tạo thẻ visa, mastercard ảo online các ngân hàng, ví điện tử uy tín

Có rất nhiều ngân hàng, ví điện tử hỗ trợ, cho phép khách hàng tạo thẻ visa, mastercard ảo online ngay trên website hoặc ứng dụng. Chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ chi tiết các cách tạo thẻ visa, mastercard ảo online của những tổ chức phát hành uy tín ngay dưới đây.

Cách tạo thẻ visa ảo
Cách tạo thẻ visa, mastercard ảo

Thẻ TRUSTcard

Thẻ TRUSTcard là loại thẻ không thiếu nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc thẻ VISA để giao dịch trực tuyến. Loại thẻ ảo này sẽ đồng hành cùng bạn khi giao dịch đăng ký các tài khoản paygate, chạy quảng cáo bán hàng online, mua hàng trực tuyến trên các website nước ngoài (godaddy, domain.com…).

Cách đăng ký thẻ TRUSTcard như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website của TRUSTcard theo link: https://trustcard.vn/trang-chu
 • Bước 2: Tại đây, bạn nhấn tiếp vào Đăng ký thẻ.
Đăng ký mở thẻ TrustCard
Đăng ký mở thẻ TrustCard
 • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn Thẻ vật lý hoặc Thẻ điện tử (thẻ visa, mastercard ảo). Sau đó chú ý đến Mệnh giá thẻ. Mỗi mệnh giá thẻ sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng thẻ visa của bạn.
Loại thẻ Mệnh giá
Verify PayPal Số tiền tối thiểu: 67.000đ
Verify Payza Số tiền tối thiểu: 50.000đ
Verify Moneybooker (Skrill) Số tiền tối thiểu: 70.000đ
Verify Facebook ads Số tiền tối thiểu: 25.000đ
Verify Google Ads Số tiền tối thiểu: 50.000đ
Verify Apple ID Số tiền tối thiểu: 50.000đ
Tải apps lên Google Play Developer Số tiền tối thiểu: 550.000đ để trả phí đăng ký

Bạn hãy tham khảo mệnh giá thẻ của mục đích sử dụng thẻ trong bảng trên đây.

 • Bước 4: Bạn hãy chọn vào một shop bất kỳ và nhấn nút thanh toán.
 • Bước 5: Bạn có thể đăng nhập rồi thanh toán hoặc Thanh toán không cần đăng nhập.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn điền những thông tin gồm: tên, sdt, gmail, địa chỉ. Sau đó nhấn Thanh toán và thực hiện các bước thanh toán theo hướng dẫn.

Khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email thông báo thông tin thẻ. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Quản trị tài khoản trên website hoặc ứng dụng Trustcard để xem thông tin thẻ.

Đôi khi, trang web đăng ký sẽ gặp lỗi vì số lượng người dùng quá lớn. Vậy nên, bạn có thể quay lại sau ít phút nếu không thể đăng ký tài khoản nhé!

>> Xem thêm: Cách mua thẻ Visa, Mastercard Ảo Online

Thẻ ảo Cake của VPBank

Thẻ thanh toán ảo Cake của VPBank đang được nhiều người tìm hiểu và đăng ký. Chỉ trong vòng 2 phút đăng ký online, bạn sẽ sở hữu ngay chiếc thẻ ảo và sử dụng để thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, thẻ ảo CAKE chỉ cho phép khách hàng thanh toán quốc tế sau khi thực hiện Video KYC ngay trên ứng dụng Cake.

Hiện tại, khách hàng đăng ký mở thẻ ảo CAKE sẽ miễn phí phát hành thẻ cũng như miễn phí thường niên. Cách mở thẻ visa, mastercard ảo Cake như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng CAKE trên điện thoại. Nếu chưa tải về ứng dụng, bạn có thể click vào link tải về tùy theo hệ điều hành dưới đây.
 • Bước 2: Sau khi tải về thành công, bạn tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng. Ở bước này, bạn cần phải xác thực tài khoản bằng cách chụp ảnh CMND/CCCD, ảnh chân dung.
 • Bước 3: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào Thẻ thanh toán (Thẻ ảo) > Phát hành thẻ ngay.
Mở thẻ ảo Cake
Mở thẻ ảo Cake
 • Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành phát hành thẻ cho bạn ngay lập tức. Sau đó, bạn nhấn vào Quản lý thẻ để xem thông tin thẻ.
Phát hành thẻ thành công
Phát hành thẻ thành công

Khi thanh toán với thẻ ảo Cake, bạn sẽ phải nhập thông tin thẻ vào hệ thống thanh toán bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ, mã CVV, ngày hết hạn…

Thẻ Mastercard ảo của HDBank

Thẻ mastercard của HD Bank được phát hành với chức năng chính là thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ ảo để xác thực các tài khoản Ví điện tử như Paypal, Alipay, eBay, Payza…

Cũng giống như thẻ visa, mastercard ảo của các ngân hàng khác, thẻ mastercard 4in1 HD Bank cũng không hỗ trợ rút tiền mặt. Bạn chỉ có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến. Nếu bạn nạp tiền vào thẻ và không sử dụng hết trước thời hạn thẻ thì tiền trong thẻ cũng sẽ mất đi.

Các bước đăng ký mở thẻ mastercard của HD Bank như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký mở thẻ mastercard HD Bank tại đây.
 • Bước 2: Họ và tên, Số điện thoại, CMND/CCCD, mã giới thiệu nếu có.
Điền thông tin đăng ký mở thẻ mastercard HD Bank
Điền thông tin đăng ký mở thẻ mastercard HD Bank
 • Bước 3: Bạn nhấn tick vào Tôi đã đọc, hiểu rõ và đồng ý… Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn tất.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ tiếp nhận và phê duyệt trong vòng 20 phút.
 • Bước 5: Bạn đăng nhập vào ứng dụng HD Bank. Vào mục Thẻ > Nhập mã PIN để kích hoạt thẻ.

Có thể bạn không biết nhưng trước đây Viettel Pay (hay còn gọi là Viettel Money) cũng có triển khai thẻ mastercard dành cho khách hàng. Hoặc thẻ Smartcash của VPBank, thẻ ảo Virtual của Sacombank, thẻ E-Fast On của Vietinbank… Tuy nhiên, những dòng thẻ này đều không còn được hỗ trợ.

>> Tìm hiểu: Làm thẻ Visa Agribank online cần những gì? Mất bao lâu? Phí làm

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo thẻ visa, mastercard ảo

1. Tạo thẻ visa, mastercard ảo online có khó không?

Tạo thẻ visa, mastercard ảo online vô cùng đơn giản và dễ dàng. Dù bạn chưa từng thực hiện vẫn có thể tạo thành công thông qua hướng dẫn của ngân hàng, ví điện tử. Bạn chỉ cần truy cập vào website của đơn vị phát hành thẻ và đăng ký mở thẻ visa, mastercard ảo. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn cách tạo thẻ visa, mastercard ảo ở bài viết, bạn hãy tham khảo nhé!

2. Rút tiền từ thẻ visa, mastercard ảo được không?

Bạn không thể rút tiền mặt từ thẻ visa, mastercard ảo. Dòng thẻ này chỉ hỗ trợ thanh toán online. Vì vậy, khi nạp tiền vào thẻ thì bạn nên sử dụng để thanh toán hết số tiền còn lại trước khi hủy thẻ nhé!

3. Có nên sử dụng thẻ visa, mastercard ảo không?

thẻ visa, mastercard ảo đem lại rất nhiều lợi ích nổi bật cho người sử dụng. Nhiều người đã lựa chọn thẻ visa, mastercard ảo thay vì thẻ visa thông thường để sử dụng khi có nhu cầu thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn mở thẻ ở các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín để tránh lừa đảo nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách tạo thẻ visa, mastercard ảo online dành cho những ai chưa biết. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được ngân hàng, ví điện tử phù hợp để tạo thẻ visa, mastercard ảo cho chính mình. Việc đăng ký mở thẻ online sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *