Cách thay đổi email Techcombank online nhanh chóng 2024
Cách thay đổi email Techcombank online nhanh chóng 2024

Cách Thay Đổi Email Techcombank Online Nhanh Chóng 2024

Email là một trong những thông tin liên hệ quan trọng của tài khoản ngân hàng Techcombank. Địa chỉ email có tác dụng dùng để nhận thông báo bảo mật, giao dịch, chương trình khuyến mãi,… Do đó, nếu không dùng email cũ nữa thì mọi người hãy đổi sang email mới ngay. Bài viết dưới đây, nganhangnongthon sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi email Techcombank online nhanh chóng. 

Tự thay đổi email Techcombank được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động đổi địa chỉ email tài khoản ngân hàng của mình tại app hoặc đến quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ. Phương thức nào thuận tiện với bạn nhất thì bạn lựa chọn nhé. Sau đây là hướng dẫn chi tiết. 

Cách thay đổi email Techcombank online 

Cách thay đổi email Techcombank online trên app 

Một cách đổi email nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng là đổi thông tin trực tiếp thông qua ứng dụng di động. Với cách này bạn có thể thực hiện tại bất kỳ đâu chỉ cần thiết bị có kết nối mạng. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank Mobile > Đăng nhập vào tài khoản Techcombank như thường lệ. 
 • Bước 2: Trong thanh menu, tìm và chọn Cài đặt > chọn Thay đổi.

  Các bước thay đổi email Teachcombank
  Các bước thay đổi email Teachcombank
 • Bước 3: Điền thông tin email mới mà bạn muốn đổi > bấm Cập nhật để xác nhận thông tin mới.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác thực được gửi đến địa chỉ email mới bạn vừa cung cấp. Hãy nhập mã xác thực đó. 
 • Bước 5: Bấm Cập nhật để hoàn tất quá trình thay đổi email.
 • Bước 6: Sau khi hệ thống xác thực thông tin, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng email đã được cập nhật thành công.

Cách thay đổi email Techcombank tại quầy giao dịch 

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký dịch vụ internet banking thì có thể tham khảo cách thay đổi email Techcombank tại quầy giao dịch dưới đây:

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân như CMND / CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh / quầy giao dịch của Techcombank gần bạn nhất.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch, hãy thông báo với nhân viên bạn muốn thay đổi địa chỉ email cũ sang email mới.

  Các bước thay đổi email Techcombank tại quầy
  Các bước thay đổi email Techcombank tại quầy
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản và giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính. Bạn hãy thực hiện theo yêu cầu đó. 
 • Bước 4: Sau khi xác minh và kiểm tra thông tin xong, giao dịch viên sẽ tiến hành thay đổi email cho bạn tại quầy giao dịch.
 • Bước 5: Nhận thông tin giao dịch thay đổi email thành công. 

>>>Xem thêm: Cách thay đổi phương thức xác thực Vietcombank

Khi nào nên thay đổi email Techcombank online?

Trong quá trình sử dụng tài khoản Techcombank sẽ có một vài trường hợp buộc bạn phải thay đổi thông tin email. Khách hàng nên thay đổi email khi:

Không thể truy cập vào email: Nếu bạn không thể truy cập vào địa chỉ email nữa do quên mật khẩu hay vi phạm chính sách bảo mật thì nên tạo một email mới và báo với Techcombank để thực hiện việc thay đổi. 

Email bị vô hiệu hóa: Nếu email đang liên kết với tài khoản Techcombank bị khóa hoặc bạn bị mất quyền truy cập do một lý do nào đó thì việc thay đổi email là biện pháp cần thiết để tiếp tục nhận thông báo từ ngân hàng về email.

Lúc nên đổi email Techcombank
Lúc nên đổi email Techcombank

Nghi email bị rò rỉ thông tin hoặc bị hack: Trường hợp bạn nghi ngờ email của mình đã bị hack dẫn đến nguy cơ thông tin bảo mật bị rò rỉ hãy lập tức khóa email cũ và thay đổi email đang liên kết với ngân hàng để bảo vệ tài sản của mình khỏi kẻ gian. 

Như vậy, những trường hợp mà Ngân hàng Nông thôn vừa kể trên đều yêu cầu khách hàng nên thay đổi email của mình để bảo vệ thông tin cá nhân và duy trì quyền truy cập vào tài khoản Techcombank một cách an toàn và hiệu quả. 

Thay đổi email Techcombank online có tốn phí không?

Ngân hàng Techcombank luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố tối đa. Chính vì vậy, việc thay đổi email Techcombank online là không tốn phí. Bạn có thể thực hiện tại nhà thông qua app hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng đều được. 

Một số điều lưu ý khi thay đổi email Techcombank 

Thay đổi email Techcombank là một thao tác quan trọng, sau đây là một số điều lưu ý mà bạn đọc nên nắm thêm:

 • Nếu bạn thay đổi email tại chi nhánh / quầy giao dịch thì nên chú ý đi trong thời gian làm việc, thường là từ thứ 2 đến thứ 6 vào giờ hành chính. 
 • Khi đến quầy giao dịch nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để việc xác minh danh tính diễn ra thuận lợi. 
 • Khi thay đổi email, bạn nhớ dặn nhân viên hủy hoặc bỏ thông tin email cũ.
 • Hãy điền thông tin trong tờ yêu cầu đổi email thật chính xác và đầy đủ để tránh sự cố khiến việc xử lý yêu cầu lâu hơn do thông tin không đúng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi email Techcombank online. Hy vọng bài viết này của Nganhangnongthon đã giúp bạn biết cách đổi thông tin của mình. Để đảm bảo an toàn, khi phát hiện email cũ có vấn đề bạn nên lập tức đổi email mới ngay để tránh gián đoạn việc cập nhật thông tin từ ngân hàng. Chúc bạn thao tác thành công nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *