Cách xem sao kê MB Bank online trên app điện thoại
Cách xem sao kê MB Bank online trên app điện thoại

Cách Xem Sao Kê MB Bank Online Trên App Điện Thoại

Sao kê tài khoản ngân hàng giúp quản lý và đối sánh các giao dịch đã thực hiện trong thời gian nhất định. Cùng nganhangnonthon tìm hiểu cách xem sao kê MB Bank online chi tiết sau.

Sao kê tài khoản MBBank gồm những thông tin gì?

Sao kê tài khoản MB Bank là một bảng tổng hợp các giao dịch mà khách hàng thực hiện từ tài khoản của mình tại ngân hàng MB trong một khoảng thời gian cụ thể.

Sao kê MBBank Online là dịch vụ cho phép khách hàng tự thực hiện sao kê tài khoản thông qua việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như internet banking và sms banking của MB Bank. Bảng sao kê này chỉ mang tính chất kiểm tra và kiểm soát các giao dịch trong tài khoản ngân hàng. Khách hàng không thể sử dụng nó để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Trên bảng sao kê, khách hàng có thể xem số dư tài khoản tại một thời điểm cụ thể và các giao dịch đã diễn ra từ tài khoản MB của mình, bao gồm:

 • Chuyển tiền đến.
 • Chuyển tiền đi.
 • Thanh toán dư nợ thẻ.
 • Trả phí.
 • Rút tiền.
 • Thanh toán hóa đơn.

Số dư của tài khoản cũng được cung cấp tại một thời điểm xác định.

Cách xem sao kê MB Bank online trên app

Trên ứng dụng MB Bank, bạn sẽ có thể xem sao kê tài khoản trong khoảng thời gian tối đa là 90 ngày. Để xem sao kê, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank => Chọn mục “Xem tài khoản” => Lựa chọn tài khoản bạn muốn xem, trong trường hợp bạn có nhiều tài khoản.

  Chọn mục xem tài khoản
  Chọn mục xem tài khoản
 • Bước 2: Vuốt màn hình xuống phần “Truy vấn lịch sử giao dịch“, chọn thời gian mà bạn muốn xem lại các giao dịch và nhấn vào nút “Tìm kiếm

  Truy vấn lịch sử giao dịch MB Bank
  Truy vấn lịch sử giao dịch MB Bank

Cách xem sao kê MB Bank online trên internet banking

Tương tự như việc xem sao kê trên ứng dụng MB Bank, bạn cũng có thể truy cập vào dịch vụ Internet Banking của MBBank để xem lại lịch sử giao dịch từ tài khoản của mình. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào trang web mbbank.com.vn => Chọn mục “Ngân hàng số” => Chọn “Cá nhân” => Đăng nhập vào tài khoản => Chọn mục “Thông tin tài khoản“.

Bước 2: Trong danh sách thông tin tài khoản ở menu bên trái, chọn tài khoản nguồn hoặc tài khoản mà bạn muốn xem sao kê. Tại mục “Truy vấn lịch sử giao dịch“, bạn chọn khoảng thời gian mà bạn muốn truy vấn lại các giao dịch, sau đó chọn định dạng file truy vấn. Bạn có thể lựa chọn định dạng PDF hoặc CSV dưới dạng Excel. Tiếp theo, nhấn nút “Truy vấn” và “Tải về“.

Sao kê tài khoản MB trên Internet Banking sẽ hiển thị kết quả như sau.

Xem sao kê MB Bank online trên internet banking
Xem sao kê MB Bank online trên internet banking

Sao kê tài khoản MBBank qua tin nhắn SMS

Cách triển khai sao kê ngân hàng MB bằng SMS Banking như sau:

Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp:

MB SAOKE SOCMNDB gửi đến số 8136 hoặc 8162

Ngay sau đó, hệ thống ngân hàng MB sẽ gửi một tin nhắn SMS chứa thông tin về 5 giao dịch thanh toán gần nhất từ tài khoản đã đăng ký tới điện thoại thông minh của khách hàng.

Cách sao kê tài khoản MBBank có dấu mộc đỏ

Bằng phương pháp này, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của mình đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng MB để yêu cầu sao kê tài khoản.

Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn yêu cầu sao kê, bạn sẽ điền thông tin theo mẫu đơn đó và chọn khoảng thời gian mà bạn muốn sao kê. Sau đó, nhân viên MB sẽ in ra sao kê tài khoản, đóng dấu mộc đỏ trên từng trang, ký tên và gửi bảng sao kê lại cho bạn.

Quá trình sao kê tại ngân hàng sẽ có mức phí. Phí này sẽ được tính dựa trên số trang sao kê, nghĩa là nếu tài khoản của bạn có nhiều giao dịch và in ra nhiều trang, thì mức phí sẽ tương ứng tăng lên.

In sao kê MBBank có tốn phí không?

Trong các phương thức sao kê tài khoản MB được đề cập ở trên, chỉ khi sao kê trực tiếp tại ngân hàng thì bạn mới phải trả phí. Các phương thức sao kê trực tuyến trên ứng dụng/ngân hàng trực tuyến/cây ATM sẽ không có phí.

Nếu bạn muốn ngân hàng cung cấp bản sao kê giấy hoặc trích xuất file dữ liệu từ MBBank, bạn sẽ phải trả mức phí theo quy định. Cụ thể như sau:

 • Phí phân phối sao kê thông tin tài khoản, sổ phụ định kỳ hàng tháng: 5.000 VND/tháng hoặc 0,5 USD/tháng.
 • Phí phân phối sao kê thông tin tài khoản, sổ phụ theo yêu cầu của người mua:
  • Sao kê/sổ phụ cho các thanh toán giao dịch phát sinh dưới 12 tháng: Mức phí là 5.000 VND/trang hoặc 0,25 USD/trang.
  • Sao kê/sổ phụ cho các thanh toán giao dịch phát sinh trên 12 tháng: Mức phí là 10.000 VND/trang hoặc 0,5 USD/trang.
  • Phí fax sổ phụ, chứng từ theo yêu cầu của người mua: 5.000 VND/tờ.

Trên đây là tất cả thông tin về cách sao kê MBBank online và chi phí khi tiến hành in bản sao kê. Chúc các bạn thực hiện sao kê tài khoản của mình thành công!.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *