Cách xóa, hủy và đóng tài khoản TPBank trên điện thoại 2024
Cách xóa, hủy và đóng tài khoản TPBank trên điện thoại 2024

Cách Xóa, Hủy Và Đóng Tài Khoản TPBank Trên Điện Thoại 2024

Trong khi nhiều khách hàng mới muốn biết cách mở tài khoản ngân hàng TPBank thì cũng có người tìm hiểu để đóng chúng lại. Bạn đã biết cách hủy tài khoản TPBank online chưa? Chúng ta có thể thực hiện việc này trên app điện thoại như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, nganhangnongthon có chia sẻ thông tin trong bài viết. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, xin mời tham khảo.

Các trường hợp khách hàng hủy tài khoản TPBank

TPBank cung cấp các loại tài khoản đa dạng như: tài khoản số tự chọn, tài khoản Super Zero hay tài khoản Nickname/ Shopname.

Hủy tài khoản TPBank
Hủy tài khoản TPBank

Mỗi người muốn biết cách hủy tài khoản TPBank vì những lý do khác nhau. Bạn có thể đang rơi vào một trong các tình huống sau:

 • Phát hiện bất thường trên tài khoản => cần khóa để tránh mất mát tiền trong tài khoản và bị lộ thông tin.
 • Bạn không có nhu cầu tiếp tục dùng tài khoản nữa => hủy tài khoản để không phát sinh các loại chi phí.
 • Có tranh chấp xảy ra với chủ tài khoản thanh toán chung => khóa tài khoản để ngân hàng xử lý.
 • Tài khoản của bạn có vấn đề liên quan đến pháp luật => ngân hàng yêu cầu khóa tài khoản, khóa thẻ.

Tuy nhiên thông thường nếu chính bạn muốn tìm hiểu cách khóa tài khoản TPBank online thì đa phần sẽ là 2 tình huống đầu tiên.

Cách khóa, xóa tài khoản TPBank online

Sau đây chúng ta sẽ đi vào nội dung quan trọng. Đó là cách hủy tài khoản ngân hàng TP Bank tạm thời và xóa vĩnh viễn.

Hướng dẫn khóa tài khoản TPBank tạm thời

Hủy tài khoản TPBank online là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện tại. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện tại nhà, trên điện thoại, thì chỉ có thể đóng tài khoản tạm thời. Nó không giúp bạn xóa hẳn tài khoản ra khỏi hệ thống ngân hàng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking TPBank hoặc Internet Banking.
 • Bước 2: Đến mục quản lý thẻ

  Chọn mục quản lý thẻ
  Chọn mục quản lý thẻ
 • Bước 3: Chọn mục khóa thẻ => nhấn xác nhận khóa thẻ
  Nhấp vào khoá thẻ
  Nhấp vào khoá thẻ

  Nhấn xác thực
  Nhấn xác thực
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất yêu cầu khóa tài khoản.

Giải pháp này dành cho các khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của TPBank. Nếu bạn chưa có, hãy tìm hiểu và đăng ký, bởi vì chúng thật sự có rất nhiều lợi ích.

Cách khóa tài khoản TPBank qua tổng đài

Gọi điện đến tổng đài để yêu cầu khóa thẻ, tài khoản ngân hàng cũng là một cách làm phổ biến. Theo tâm lý người dùng, khi có vấn đề cần giải đáp thì chúng ta sẽ gọi đến hotline.

Trung tâm chăm sóc khách hàng của TPBank là 1900 58 58 85 hoặc 024 37 683 683. Bạn nên gọi đến để được gặp trực tiếp nhân viên tư vấn. Tiếp đó, hãy nói yêu cầu khóa tài khoản và cung cấp thông tin cần thiết.

Hệ thống tiếp nhận và tiến hành khóa thẻ cho bạn. Cũng tương tự như cách đầu tiên thì cách này chỉ giúp đóng tài khoản tạm thời. Tuy nhiên bạn cũng nên thực hiện để nhanh chóng đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Hủy tài khoản TPBank vĩnh viễn tại ngân hàng

Trường hợp bạn cần xóa bỏ luôn tài khoản, không bao giờ dùng lại nữa, thì phải đến ngân hàng. Lưu ý một số điều sau:

 • Đến bất cứ chi nhánh, phòng giao dịch nào của TPBank trên toàn quốc
 • Đến trực tiếp ngân hàng vào giờ hành chính
 • Mang theo CMND/ CCCD/ Hộ chiếu mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản

Tại quầy giao dịch, bạn thông báo với nhân viên ngân hàng về yêu cầu hủy tài khoản. Sau đó, chỉ cần làm theo các hướng dẫn là bạn sẽ hoàn thành được việc này nhanh chóng.

Câu hỏi thường gặp khi đóng xóa tài khoản TPBank

TPBank luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về việc giải đáp các thắc mắc. Liên quan đến hoạt động tài khoản ngân hàng thì sẽ có những thắc mắc sau:

Tiền của tôi như thế nào sau khi đóng tài khoản?

Nếu bạn đóng tài khoản tạm thời thì tiền trong tài khoản vẫn không có gì thay đổi. Trường hợp bạn đến ngân hàng để xóa vĩnh viễn tài khoản thì sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận lại đầy đủ số tiền.

Hoặc bạn có thể yêu cầu ngân hàng chuyển tiền còn lại trong tài khoản đó đến một tài khoản TPBank khác. Giao dịch này không tốn phí. Còn nếu muốn chuyển số tiền đó đến một tài khoản của ngân hàng khác thì có tốn phí nhé.

Có thể thay đổi tên chủ tài khoản TPBank được không?

Tính đến hiện nay thì quy định tại TPBank là không cho phép thay đổi tên chủ tài khoản. Nếu bạn muốn đóng tài khoản tạm thời, sau này khi cần thì đến yêu cầu ngân hàng kích hoạt.

Trường hợp xóa tài khoản vĩnh viễn, tài khoản đó không còn thuộc sở hữu của bạn. Sau này số tài khoản của bạn (đã xóa) có thể được phân bố cho một khách hàng khác. Việc này bạn không thể can thiệp hay có quyền chuyển nhượng.

Khóa tài khoản thì thẻ ATM TPBank có bị khóa không?

Tất nhiên là khi tài khoản bị đóng lại, thẻ ATM TPBank liên kết với tài khoản đó cũng không dùng được. Một số bạn nhầm lẫn với quy định ngược lại. Hãy nhớ điều này để tránh bất cập trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Tức là nếu thẻ có vấn đề, tạm thời tài khoản vẫn hoạt động bình thường. Còn khi tài khoản khóa rồi, thẻ cũng bị vô hiệu hóa, không dùng để thanh toán gì được nữa.

Hủy tài khoản thẻ tín dụng TPBank được không?

Đối với thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng có vẻ phức tạp hơn một chút. Nếu bạn muốn hủy tài khoản tín dụng thì vẫn được thôi. Tuy nhiên có yêu cầu là chủ thẻ phải trả hết số dư nợ đã sử dụng thanh toán bằng thẻ. Sau đó bạn mới có thể đóng tài khoản tại ngân hàng.

Đây là quy định chung của các ngân hàng chứ không riêng TPBank. Nợ tiền tín dụng quá hạn không thanh toán sẽ đối mặt với các rắc rối theo quy định thỏa thuận ban đầu.

Đóng tài khoản TPBank có mất phí không?

Đóng tài khoản ngân hàng thường không mất phí. Theo quy định hiện nay của TPBank thì bạn được miễn phí 100% cho thủ tục này. Bất kể đó là khóa tạm thời hay xóa vĩnh viễn tài khoản khi không có nhu cầu dùng nữa.

(Nếu đóng tài khoản trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở thì phí là 20.000đ).

Tuy nhiên nếu là tài khoản thẻ tín dụng thì khác. Lúc này, khách hàng sẽ phải thanh toán hết nợ gốc. Kèm theo đó là phí, lãi suất của số tiền chi tiêu những ngày trước đó. Điều quan trọng là, nếu bạn không nộp lại thẻ ATM thì sẽ bị tính thêm vào phí mất, thất lạc thẻ.

Hủy tài khoản xong mở lại thì bao lâu được sử dụng?

Một thời gian sau khi khóa tài khoản, khách hàng có nhu cầu kích hoạt lại để tiếp tục dùng. Khi đó tài khoản của bạn vẫn là số cũ nhưng số thẻ đã thay đổi. Tuy nhiên vấn đề nhiều người quan tâm ở đây là bao giờ mới được bắt đầu sử dụng lại tài khoản.

Câu trả lời là khi bạn đến ngân hàng yêu cầu mở tài khoản, nhân viên hướng dẫn bạn điền thông tin đăng ký lại, hệ thống xét duyệt. Ngay sau đó, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng lại tài khoản cũ để thanh toán, giao dịch.

Xem thêm: Cách làm thẻ Visa TPBank online

Đối với một số thắc mắc khác như cách hủy tài khoản Techcombank online hay cách hủy tài khoản số đẹp VPBank thì bạn cũng có thể tham khảo tương tự như cách hủy tài khoản TPBank online vậy. Hiện nay muốn hủy vĩnh viễn một tài khoản ngân hàng, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *