Cách cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking đăng nhập, xác thực 2024
Cách cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking đăng nhập, xác thực 2024

Cách Cài Đặt Face ID Cho BIDV SmartBanking Đăng Nhập, Xác Thực 2024

Tính năng Face ID đang trên BIDV SmartBanking đang được nhiều ngân hàng triển khai nhằm nâng cao tính bảo mật, đăng nhập và xác thực giao dịch an toàn, nhanh chóng. Vậy cách cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking như thế nào? Có tốn phí không? Hãy cùng Nganhangnongthon.com tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong mục dưới đây.

Cách cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking đăng nhập, xác thực giao dịch

Cách cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking tại ngân hàng hiện nay tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo một số điều kiện, cũng như quy trình cài đặt dưới đây:

Điều kiện cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking

Yêu cầu khi cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking bạn cần đáp ứng đầy đủ các vấn đề sau đây:

 • Có tài khoản ngân hàng cá nhân và đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking của ngân hàng đó (Lưu ý: Một số ngân hàng chưa triển khai tính năng Face ID cho BIDV SmartBanking, nên bạn cần tìm hiểu trước khi thực hiện).
 • Điện thoại có hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera.
 • Áp dụng cho thiết bị điện thoại với hệ điều hành iOS từ phiên bản 11.0 trở lên và hệ điều hành Android từ 7.0 trở lên.
 • Cập nhật ứng dụng BIDV SmartBanking lên phiên bản mới nhất trong kho ứng dụng.
 • Kích hoạt chức năng xác thực khuôn mặt trên điện thoại trước đó.

Lưu ý: Để tăng tính an toàn và bảo mật cho tài khoản, bạn nên cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking trên thiết bị chính của mình. Tránh việc cài đặt trên thiết bị khác, thiết bị cộng đồng dẫn đến thông tin bị lộ, dễ mất tiền trong tài khoản.

››› Xem ngay: Khắc phục BIDV BIDV SmartBanking lỗi đăng nhập, không chuyển được tiền

Quy trình cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking

Các bước cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking ngân hàng bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Tìm tới phần Cài đặt hoặc Bảo mật trên ứng dụng và nhấn vào Cài đặt Face ID.
 • Bước 3: Tiến hành quét khuôn mặt của bạn thông qua camera trước của điện thoại khi được yêu cầu. Luôn đảm bảo khuôn mặt nằm trong khung hình để quá trình quét nhanh chóng, chính xác.

  Các bước cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking
  Các bước cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking
 • Bước 4: Hệ thống sau khi quét khuôn mặt thành công sẽ yêu cầu xác nhận lại Cài đặt Face ID. Bạn hãy nhấn Xác nhận để kích hoạt tính năng này.
 • Bước 5: Nhập Mã OTP gửi về SMS điện thoại để hoàn tất quá trình.

Lúc này bạn đã cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking thành công và có thể đăng nhập ứng dụng thông qua nhận diện khuôn mặt rồi đấy. Hãy sử dụng tính năng này để đăng nhập hoặc xác thực giao dịch trên ứng dụng một cách nhanh chóng, an toàn nhé!

Cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking có mất phí không?

Câu trả lời là Không nhé! Hầu hết các ngân hàng triển khai tính năng Face ID cho BIDV SmartBanking đều miễn phí phí cài đặt, cũng như phí sử dụng. Đây là tính năng hỗ trợ bảo mật ứng dụng BIDV SmartBanking khi đăng nhập hoặc xác thực giao dịch. Do đó, bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng khi muốn đảm bảo tài khoản được an toàn.

Cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking
Cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking

Lỗi không cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking được phải làm sao?

Cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking bị lỗi khiến khách hàng không biết nguyên nhân và cách xử lý như thế nào. Vậy tham khảo một số nguyên nhân sau để có cách khắc phục nhanh chóng nhé!

Thiết bị không hỗ trợ

Tính năng Face ID cho BIDV SmartBanking chỉ áp dụng trên những thiết bị có hỗ trợ nhận diện khuôn mặt. Do đó, thiết bị chưa có hệ điều hành phiên bản 11.0 trở lên (đối với iOS) và 7.0 trở lên (đối với Android) có thể sẽ không hỗ trợ tính năng này.

» Cách xử lý:

Kiểm tra lại thiết bị, đảm bảo thiết bị tương thích với tính năng Face ID cho BIDV SmartBanking và tương ứng với phiên bản ứng dụng. Ngoài ra, các ngân hàng cũng cung cấp nhiều phương thức xác thực khác như: mật khẩu, vân tay, mã PIN,… Nếu điện thoại bạn không tương thích thì có thể chọn các phương thức xác thực khác này, cũng đảm bảo an toàn giao dịch.

››› Gợi ý thêm: Thiết bị không hợp lệ để thực hiện tính năng quên mật khẩu là sao?

Internet kết nối kém

Để sử dụng tính năng Face ID cho BIDV SmartBanking bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối Internet ổn định. Nếu kết nối yếu, chập chờn thì việc cài đặt tính năng sẽ bị gián đoạn ngay.

» Cách xử lý:

 • Đảm bảo kết nối mạng Internet ổn định sau đó cài đặt lại Face ID cho BIDV SmartBanking.
 • Chuyển sang mạng Wifi hoặc 3G/4G khác ổn định hơn và cài đặt lại.
 • Di chuyển đến vùng có kết nối Internet đủ mạnh để quá trình cài đặt không bị lỗi.

Ứng dụng BIDV SmartBanking lỗi

Các nguyên nhân dẫn đến ứng dụng BIDV SmartBanking bị lỗi như: Giao dịch quá nhiều dẫn đến ứng dụng BIDV SmartBanking quá tải, ứng dụng đang bảo trì, nâng cấp, ứng dụng bị lỗi do mạng internet,…. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking của bạn.

Ứng dụng BIDV SmartBanking lỗi
Ứng dụng BIDV SmartBanking lỗi

» Cách xử lý:

 • Cập nhật ứng dụng BIDV SmartBanking phiên bản mới nhất để đảm bảo sử dụng ổn định, các lỗi được cải thiện.
 • Có thể Gỡ và Cài đặt lại ứng dụng BIDV SmartBanking để loại bỏ các xung đột, lỗi trong quá trình sử dụng trước đó.
 • Cập nhật thông tin ứng dụng BIDV SmartBanking bảo trì/ nâng cấp trên website hoặc Fanpage chính thức của ngân hàng để tránh thực hiện cài đặt trong khoảng thời gian này.

Camera thiết bị gặp sự cố

Khi camera gặp lỗi việc quét và nhận diện khuôn mặt bị lỗi ngay lập tức. Điều này dẫn đến quá trình cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking không thành công.

» Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại camera có hoạt động bình thường hay không.
 • Đảm bảo camera không bị che khuất bởi bất kỳ vật dụng, hình ảnh nào.
 • Đảm bảo thiết bị có hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt.

Lợi ích khi cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking là gì?

Cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking là tính năng nhận diện khuôn mặt được các ngân hàng triển khai trên ứng dụng ngân hàng của mình. Nhằm giúp quá trình đăng nhập, xác thực giao dịch của khách hàng diễn ra thuận tiện, nâng cao tính bảo mật an toàn.

Lợi ích khi cài đặt Face ID
Lợi ích khi cài đặt Face ID

Nếu bạn còn phân vân có nên cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking hay không thì có thể tham khảo một số ưu điểm của tính năng này sau đây để đưa ra quyết định:

 • Sự tiện lợi: Giúp truy cập ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking nhanh chóng, dễ dàng. Bạn sẽ không phải nhập mật khẩu thủ công gây tốn thời gian và đôi khi quên mật khẩu dẫn đến đăng nhập bị gián đoạn.
 • Tính bảo mật cao: Đây là một trong những phương thức xác thực an toàn và bảo mật nhất được nhiều ngân hàng sử dụng hiện nay. Sử dụng Face ID giúp hạn chế lộ thông tin cá nhân ra ngoài.
 • Chống giả mạo chủ tài khoản: Với phương thức xác nhận khác như mật khẩu/ Mã PIN vẫn bị người khác giả mạo đăng nhập khi thông tin bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên, tính năng Face ID trên BIDV SmartBanking thì rất khó để giả mạo được chủ tài khoản.
 • Giúp trải nghiệm của khách hàng thú vị hơn: Với tính năng Face ID giúp khách hàng dễ dàng hơn khi đăng nhập, xác thực giao dịch. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng thú vị hơn.

Lưu ý khi cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking

Cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Luôn đảm bảo thiết bị có hỗ trợ cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking.
 • Khi cài đặt Face ID cần chọn nơi có đủ ánh sáng, không bị vật cản che mắt.
 • Lưu giữ lại mật khẩu hoặc mã PIN ứng dụng BIDV SmartBanking để dự phòng khi nhận diện khuôn mặt bị lỗi.
 • Đọc và đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking để quá trình thực hiện thành công.
 • Mọi thắc mắc hoặc lỗi trong quá trình cài đặt Face ID cần liên hệ ngay tổng đài hoặc đến trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ chi tiết.

Bài viết hướng dẫn cách cài đặt Face ID cho BIDV SmartBanking đăng nhập, xác thực giao dịch đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng thông tin hữu ích giúp giao dịch của bạn được thực hiện thành công, nhanh chóng. Với tính năng này bạn sẽ luôn yên tâm về giao dịch của mình được bảo mật an toàn nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *