Cách viết truyện kiếm tiền trên Wattpad
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Dịch truyện kiếm tiền trên Wattpad và Cách rút tiền 2024

Internet ngày càng phát triển thì việc những công việc trên mạng ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm kiếm, trong các công việc dễ làm và uy tín nhất cho cho các bạn có niềm yêu thích với con chữ là Dịch truyện kiếm tiền trên Wattpad, nếu bạn cũng đang muốn kiếm tiền thì lĩnh vực này thì đừng bỏ qua những nội dung mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Wattpad là gì?

Nếu ai đam mê đọc truyện online chắc không thể không biết tới Wattpad, trang web được coi là trang cộng đồng trực tuyến về truyện lớn nhất Việt Nam.

Không những lớn và phát triển mạnh ở Việt Nam mà trên thế giới thì các nhà văn, tác giả, tiểu thuyết gia và người đọc cũng coi Wattpad là một địa chỉ uy tín để kiếm tiền và thoả mãn niềm đam mê với con chữ.

Wattpad là gì

Wattpad được ra mắt công chúng lần đầu vào năm 2006, đây được coi là “đứa con cưng” của Allen Lau và Ivan Yuen và cung cấp những bản dịch miễn phí cho cộng đồng mạng từ năm 2007.

Ngay từ khi trang web ra đời đã nhận được rất nhiều lượt đánh giá tốt và hàng triệu lượt tải về từ phía khách hàng.

Những nội dung được phát triển trên Wattpad rất đa dạng từ các bài viết, bài thơ hoặc những câu chuyện hấp dẫn về mọi thứ xung quanh của nhiều tác giả hiện nay. Đặc biệt Wattpad rất khuyến khích các độc giả tự tay viết truyện và tạo ra tác phẩm cho riêng mình để kiếm tiền từ niềm đam mê này.

Cách dịch truyện kiếm tiền trên Wattpad

Để có thể hiểu cách kiếm tiền từ việc dịch chuyện trên Wattpad hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp những nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn.

Điều kiện viết truyện và kiếm tiền trên Wattpad

Điều kiện đầu tiên để bạn kiếm được tiền trên Wattpad là bạn phải có tài khoản tại đây. Chỉ khi có tài khoản, thì hệ thống mới xác định được nội dung viết đó thuộc về ai và người đó được hưởng nhuận bút ra sao.

Tuy nhiên việc có tài khoản chỉ là bước khởi đầu, bởi lẽ để có thể thực sự kiếm được tiền thì tác phẩm mà bạn xuất bản trên Wattpad phải được nhiều độc giả theo dõi và đọc nội dung đó.

Khi mà tác phẩm bạn càng được nhiều người đọc và chia sẻ rộng rãi, điều đó có nghĩa tác phẩm rất hay và bạn sẽ trở lên nổi tiếng. Số tiền mà bạn thu được sẽ tỷ lệ thuận với số lượt xem tác phẩm của bạn trên Wattpad.

Do vậy, để kiếm được tiền từ công việc này, lời khuyên chân thành mà chúng tôi dành cho bạn là hãy sáng tác thật nhiều tác phẩm xuất sắc, cốt truyện hay và nhân vật phong phú, lúc đó bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem và sự yêu thích từ độc giả, còn gì tuyệt vời hơn khi được kiếm tiền từ chính đam mêm của mình phải không nào!

Vậy có những cách nào để kiếm được tiền từ tác phẩm của mình ngoài việc được nhận nhuật bút từ trang Wattpad. Đừng vội vàng thoát khỏi màn hình vì sau đây tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những bí quyết có thể trở lên giàu có từ việc viết truyện tại trang web này.

Kiếm tiền từ Wattpad Futures

Wattpad Futures là một chương trình dành riêng cho tác giả, những người viết bài trên trang web này. Theo kế hoạch phát triển của đội ngũ quản lý Wattpad trong tương lai gần thì tính năng Wattpad Futures sẽ hiển thị một đoạn quảng cáo khoảng 30s.

Những Video này có thể hữu ích cho người đọc hoặc chính tác giả có thể thêm những video quảng cáo của đối tác mình vào tác phẩm để kiếm thêm nguồn thu nhập.

Kiếm tiền từ Wattpad Futures

Số tiền thu được từ video quảng có có thể được tính trên số lượng người nhấp vào xem Video quảng cáo đó, ngoài ra nó cũng có thể được tính dựa trên thoả thuận ban đầu của bạn và đối tác muốn quảng cáo.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thực hiện nhận quảng cáo từ bất kỳ ai cũng phải tuân thủ theo quy định của Wattpad, những nội dung bạo lực, phạm phát sẽ không được xuất hiện trong video và thông tin trong video phải có liên quan tới nội dung mà bạn đã viết.

Bật mí cho bạn một thông tin cực kỳ quan trọng về nguồn tiền kiếm được từ nội dung video này, theo như khảo sát và đánh giá của chúng tôi thì những nội dung “người lớn” đang thu hút một lượng lớn người xem và tỷ lệ click vào quảng cáo cũng rất cao.

Kiếm tiền từ viết truyện trả phí

Ngoài việc kiếm tiền từ Wattpad Futures thì bạn cũng có thể tối đa hoá thu nhập của mình, bằng tính năng vô cùng tuyệt với trên Wattpad là sử dụng việc viết truyện trả phí.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia vào việc thu phí từ việc viết truyện trả phí trên Wattpad. Bởi lẽ xu hướng người dùng đều muốn sử dụng những sản phẩm miễn phí và tiêu chí ban đầu của Wattpad cũng mong muốn tác giả chia sẻ nhiều thông tin miễn phí và hữu ích tới độc giả của mình trước khi muốn thu phí từ tác phẩm của mình.

Bên cánh đó, để có thể thực hiện thu phí của độc giả, những nội dung bạn viết phải thật sự hay và xuất xắc, lôi cuốn được người đọc, nên ưu tiên những series truyện dài để tạo cám dỗ và thu hút người đọc, khiến họ phải “móc hầu bao” để xem tiếp những nội dung mà bạn cung cấp.

Như vậy, với những bạn mới bước chân vào nghề này, lời khuyên đắt giá nhất mà chúng tôi muốn gửi tới bạn là hãy cung cấp thật nhiều giá trị, mang tới cho người đọc những nội dung chất lượng nhất của bạn.

Sau khi có được một lượt người theo dõi đông đảo, kĩ năng viết truyện của bạn được trao dồi qua nhiều tác phẩm, lúc này việc kiếm tiền từ độc giả sẽ không phải là vấn đề với bạn nữa.

Kiếm tiền từ donate của người đọc

Một trong những cách kiếm tiền văn minh và lịch sự nhất trên Wattpad chính là để đọc giả tự nguyện gửi tiền cho bạn.

Khi bạn có một bài viết hay và chất lượng, nội dung bài viết chạm tới cảm xúc, tâm tư sâu nhất trong lòng của độc giả thì bạn sẽ dễ dàng nhận được tiền từ donate thông qua lời mời lịch sự “Buy a coffe”.

Kiêm tiền từ Donate

Lúc này đọc giả thay vì trả tiền mua tác phẩm hoặc phí đọc truyện, thì họ sẽ nhấp vào liên kết mà bạn để trong phần mô tả và gửi tặng bạn một khoản tiền nhỏ. Thay cho lời động viên và cảm ơn tác giả đã mang tới cho cộng đồng một bài viết chất lượng.

Nói nó là một số tiền nhỏ nhưng hãy tin tôi, số tiền mà người ta tự nguyện gửi tặng cho bạn,  sẽ cao hơn số tiền bạn nhận được khi muốn người đọc phải trả phí nếu muốn đọc tiếp truyện của bạn đó. Luôn đề cao suy nghĩ cho cộng đồng, hãy cho đi và bạn sẽ được nhận lại những gì xứng đánh nhất.

Kiếm tiền qua xu của Wattpad

Tương tự như chắc năng trả phí khi đọc truyện, việc kiếm tiền từ xu Wattpad là một tính năng mới xuất hiện. Wattpad sẽ dựa trên lượng người đọc và yêu thích về một tác phẩm cụ thể là chấm sao vàng cho tác phẩm đó.

Lúc này, nếu bạn muốn đọc tác phẩm đó thì phải mua xu của Wattpad để đọc và số xu mà bạn bỏ ra để đọc tác phẩm sẽ được chuyển vào tài khoản của tác giả viết ra truyện đó.

Dưới đây là những thủ thuật makerting bản thân và tác phẩm của bạn để  độc giả biết tới bạn nhiều hơn. Việc này sẽ không khó khăn như bạn nghĩ đâu, tôi sẽ trình bày nó rất đơn giản và tôi tin bạn sẽ làm được.

 • Kêu gọi độc giả để lại Email để nhận những thông tin mới nhất về truyện của bạn.
 • Từ Email khách hàng có được bạn hãy dẫn dắt họ đến mạng xã hội của bạn bằng việc được đọc sớm hơn tác phẩm trên mạng xã hội thay vì trên Wattpad.
 • Lúc này bạn có thể tuỳ ý đặt quảng cáo trên tác phẩm của mình ở mạng xã hội mà không cần lo lắng những quy định của Wattpad.

Đăng ký và sử dụng Wattpad để kiếm tiền

Sau khi bạn đã biết cách phương thức có thể kiếm tiền từ Wattpad rồi, bây giờ hãy bắt tay vào việc đăng ký và sử dụng chính kĩ năng của mình để tạo ra thu nhập trên Wattpad thôi nào!

Viết truyện kiếm tiền Wattpad bằng điện thoại

Bạn có thể tải ứng dụng từ cửa hàng CH Play hoặc Appstore thay vì việc phải lên website để đọc truyện.

Việc sử dụng điện thoại ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản và thuận tiện.  Khi dùng điện thoại bạn có thể tranh thủ bất cứ khi nào rảnh rỗi như đi Caffe, ngồi xe bus, xếp hàng…

Tuy nhiên việc viết truyện bằng điện thoại trên Wattpad không thật sự tốt mà nó chỉ làm bạn lãng phí thời gian và tiền bạc bởi những lý do dưới đây:

 • Giao diện trên điện thoại chỉ phù hợp cho việc đọc truyện và trải nghiệm trên trang
 • Kích thước màn hình điện thoại quá nhỏ và việc soạn văn bản trên điện thoại để viết truyện thật sự quá bật tiện.
 • Khó kiểm tra chính tả, lỗi câu hay các lỗi ngữ pháp khác, bởi việc dùng tay nhập văn bản trên một màn hình nhỏ sẽ gây ra khá nhiều lỗi, trong đó lỗi sai chính tả là phổ biến nhất.

Xuất phát từ những lý do đó, lời khuyên chân thành của chúng tôi là bạn chỉ nên dùng điện thoại đọc truyện trên Wattpad mà thôi. Việc sáng tác hay viết truyện hãy thực hiện trên Laptop hoặc máy tính sẽ chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian đó.

Cách viết truyện trên máy tính để kiếm tiền từ Wattpad

Trên máy tính thì cách thực hiện viết truyện khá đơn giản, bạn có thể thực hiện bằng việc đầu tiên là đăng ký tài khoản với cách phương thức như Gmail, Facebook, Google….

Cách viết truyện kiếm tiền trên Wattpad
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ cách nào để đăng ký, vì cách thức đăng ký khá giống nhau giữa từng phương thức, do đó chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cách đăng ký qua Facebook.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Wattpad theo địa chỉ sau: www.wattpad.com
 • Bước 2: Lựa chọn đăng ký
 • Bước 3: Chọn đăng ký bằng tài khoản Facebook.
 • Bước 4: Bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Facebook vào mục modal box và lựa chọn đăng nhập
 • Bước 5: Nhập vào Email để Wattpad có thể gửi thông tin mỗi khi có vấn đề gì mới.

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Wattpad rồi đó. Hãy tận hưởng cách để trở thành nhà văn mạng nổi tiếng ngay từ bây giờ bằng những tác phẩm đình  đám của mình tại Wattpad ngay nào!

Cách rút tiền từ Wattpad

Cách rút tiền từ Wattpad cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử ngân lượng, paypal hoặc tài khoản visa của mình là có thể thực hiện rút tiền được rồi.

Sau khi tạo tài khoản bạn hãy chọn vào mục thông tin tin tài khoản để thiết lập các thông tin cơ bản nhất về mình như: biệt danh, mạng xã hội của bạn và thông tin tài khoản để rút tiền từ trên web về tài khoản của bạn.

Để quá trình rút tiền và nhận donate từ độc giả nhanh chóng và thuận tiện, chúng tôi khuyến nghị bạn nên liên kêt tài khoản paypal sẽ rút tiền về đơn giản và dễ dàng hơn.

Như vậy qua bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc về cáchDịch truyện kiếm tiền trên Wattpad, hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện đam mê và kiếm tiền từ trang web này.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *