Digital OTP MBBank là gì? Cách đăng ký, lấy mã Pin và hủy sử dụng
Digital OTP MBBank là gì? Cách đăng ký, lấy mã Pin và hủy sử dụng

Digital OTP MBBank Là Gì? Cách Đăng Ký, Lấy Mã Pin Và Hủy Sử Dụng

Tính năng Digital OPT hiện được rất nhiều ngân hàng sử dụng bởi sự tiện lợi, an toàn và khả năng bảo mật cao, vậy mọi người đã biết tính năng Digital OTP MBBank là gìTại sao nó lại được phổ biến và ngày càng được nhiều ngân hàng áp dụng, hôm nay nganhangnongthon cùng các bạn trả lời cho câu hỏi này.

Digital OTP MBBank là gì?

Digital OTP MBBank chính là phương thức bảo mật được tích hợp vào app MBBank, người dùng sử dụng mã này để thực hiện thanh toán và bảo mật cho tài khoản của mình.

Thay vì trước đây, MBBank áp dụng phương thức bảo mật SMS OTP hoặc là Token. Với phương thức SMS OTP thì người sử dụng sẽ nhận được 6 chữ số bất kỳ được gửi về số điện thoại đã đăng ký khi làm App MBBank. Mặc dù tính năng bảo mật rất cao nhưng cũng có hạn chế chính là sự thiếu tiện lợi khi người dùng không có số điện thoại thì không thể thực hiện được giao dịch.

Sơ lược về Digital OTP MBBank
Sơ lược về Digital OTP MBBank

Với việc sử dụng Digital OTP khách hàng sẽ thực hiện giao dịch ngay trên ứng dụng và việc xác thực cũng trở lên tiện lợi, dễ dàng hơn. Đây được xem như lớp bảo mật thứ 2 cho tài khoản của bạn.

Với việc sử dụng bảo mật 2 lớp thì rủi ro bạn mất điện thoại cũng không cần quá lo lắng, bởi mật khẩu Digital OTP luôn cần nhập lại khi thực hiện giao dịch và không có chức năng ghi nhớ mật khẩu trên ứng dụng.

Tính năng Digital OTP MBBank

 • Thuận tiện và dễ dàng: Bằng việc tích hợp trực tiếp tính năng trên ứng dụng sẽ giúp người dùng thuận tiện và nhanh chóng hơn.
 •  Mã khóa riêng biệt – an toàn: Mỗi thiết bị đều sử dụng một trình mã hóa riêng biệt, thời gian cho mỗi giao dịch không quá 60s, điều này đảm bảo tính an toàn trong quá trình giao dịch.
 • Khả năng thanh toán toàn cầu: Bạn chỉ cần có sóng điện thoại 4G hoặc Wifi là có thể thực hiện giao dịch chỉ trong vài giây, điều này đảm bảo cho khả năng di chuyển xa hay việc ra nước ngoài không có sóng điện thoại.
 • Hạn mức giao dịch lớn: Với phương thức Digital khách hàng có thể giao dịch lên tới 1 tỷ đồng đối với tài khoản thường và mức 5 tỷ đồng dành cho những tài khoản VIP.
 • Hoàn toàn miễn phí: Khách hàng không cần phải trả bất cứ một khoản phí nào cho chức năng Digital nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn và tiện lợi.

Xem thêm: Cách tra cứu số thẻ MBBank

Ưu điểm khi sử dụng Digital OTP MBBank

Những ưu điểm tuyệt với mà chức năng Digital của App MBBank đem lại cho người dùng  trong quá trình sử dụng như:

 • Tuyệt đối bảo mật và an toàn.
 • Sử dụng dễ dàng, phù hợp mọi độ tuổi.
 • Mã OTP được gửi về nhanh chóng không cần mất quá nhiều thời gian.
 • Dễ dàng, thuận tiện có thể sử dụng được ở mọi nơi.
 • Đăng ký trực tiếp trên app MBBank không cần phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào.
 • Phù hợp cho mọi cá nhân làm việc trong nước hay nước ngoài đều có thể sử dụng.

Đăng ký Digital OTP trên ứng dụng MBBank

Để có thể đăng ký thành công dịch vụ Digital trên ứng dụng MBBank thì khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây.

 • Tài khoản ngân hàng của người dùng phải còn đang hoạt động bình thường.
 • Mọi thiết bị đăng ký tính năng Digital đều phải được kết nối internet.
 • Tài khoản MBBank của người dùng có đăng ký một trong các dịch vụ như Internet Banking, SMS banking, hoặc Mobile Banking của MB bank và đang trong quá trình sử dụng.
 • Khi đăng ký khách hàng đồng ý và tuân chủ chính sách cũng như quy định của MB bank.

Các bước đăng ký Digital OTP MBBank

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB bank trên điện thoại.

  Đăng nhập vào ứng dụng MB bank
  Đăng nhập vào ứng dụng MB bank
 • Bước 2: Lựa chọn mục Tiện ích chọn Thiết lập Digital OTP  ấn chọn Đăng ký Digital OTP.

  Các bước đăng ký DGT MB Bank
  Các bước đăng ký DGT MB Bank
 • Bước 3: Hoàn tất việc đăng ký thông tin và chờ mã OTP gửi về số điện thoại.
 • Bước 4: Nhận mã xác thực và điền mã Pin Digital OTP cho thiết bị.

  Điền mã Pin Digital OTP
  Điền mã Pin Digital OTP
 • Bước 5: Hoàn tất đăng ký và bắt đầu sử dụng.

Ngoài việc đăng ký trên ứng dụng như thông thường khi khách hàng có thể lựa chọn tới các quầy giao dịch của MB bank để thực hiện việc đăng ký.

Tuy nhiên khi thực hiện đăng ký tại quầy khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND thì nhân viên mới hỗ trợ đăng ký.

Đối với những ai chưa có tài khoản MB bank có thể tới ngân hàng gần nhất đăng ký mở thẻ và thực hiện đăng ký dịch vụ Digital trong khi mở thẻ.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký bạn có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trên ứng dụng MB bank và thẻ ATM sẽ được chuyển tới nhà sau 5 7 ngày làm việc. Nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên tại quầy hoặc liên hệ với tổng đài MB bank qua hotline: 1900 54.54.26.

Hủy đăng ký Digital OTP

Vì một hoặc nhiều lý do, bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ Digital OTP hoặc muốn xóa dịch vụ trên một thiết bị cũ và chuyển sang sử dụng trên thiết bị mới thì có thể thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Mobile Banking của ngân hàng MB bank.
 • Bước 2:  Chọn Thiết lập Digital OTP sau đó chọn Quản lý thiết bị.
 • Bước 3: Chọn Hủy kích hoạt
 • Bước 4: Lựa chọn thiết bị mà bạn cần hủy kích hoạt.
 • Bước 5: Nhập mã Pin Digital để lấy mã và xác nhận giao dịch.
 • Bước 6: Đợi thông báo hủy thành công xuất hiện trên màn hình.

Lý do không đăng ký được Digital OTP MB bank?

Một trong những lý do chủ yếu khi khách hàng đăng ký Digital trên thiết bị không thành công là do trước đó khách hàng đã sử dụng một  thiết bị khác để đăng ký và bây giờ muốn đăng ký trên một thiết bị mới. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu đăng ký lại từ đầu.

Với những trường hợp này nếu bạn thử đăng ký Digital trên thiết bị mới nhiều lần không thành công, có thể liên hệ với ngân hàng MB bank gần nhất để được nhân viên hỗ trợ đăng ký mới hoặc liên hệ với tổng đài MB bank nếu không tìm được địa chỉ ngân hàng MB bank gần nhất.

Làm sao để đăng ký lại Digital trên thiết bị đã reset

Nếu thiết bị quý khách sử dụng dịch vụ Digital OTP trước đó bị reset đồng nghĩa với việc không nhận được mã OTP trên thiết bị này, việc cần làm là khách hàng cần đăng ký sử dụng lại dịch vụ Digital trên thiết bị cũ.

Các bước đăng ký cũng tương tự như việc đăng ký Digital OTP cho lần đầu tiên trên thiết bị mới. Để hạn chế việc quên mật khẩu Digital trong quá trình sử dụng, khách hàng lên lựa chọn mật khẩu dễ nhớ, nhưng tránh việc lựa chọn ngày tháng năm sinh hay số điện thoại của bản thân để đặt làm mật khẩu.

Những mật khẩu dễ đoán hay số thứ tự như 0123, 0000, 1111 cũng không nên được lựa chọn làm mật khẩu Digital bởi nếu điện thoại bị mất hoặc kẻ gian lấy trộm thì việc nhập không chính xác mật mã ngân hàng sẽ đảm bảo cho tài khoản của bạn được an toàn.

Đổi mã pin Digital OTP MB bank

Việc đổi mã pin Digital OTP có thể thực hiện ngay trên thiết bị di động chỉ với một vài bước đơn giản. Tuy nhiên muốn đổi được mã Digital OTP bạn cần đăng nhập vào ứng dụng MB bank đã được liên kết trên thiết bị điện thoại trước đó (Nếu bạn thực hiện đổi trên thiết bị mới chưa liên kết với app MB bank thì sẽ không thực hiện được)

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào app MB bank chọn mục Thiết lập Digital OTP và lựa chọn Đổi mã pin Digital OTP.
 • Bước 2: Nhập mã pin quý khách đang sử dụng sau đó nhập mã pin mới muốn đổi, lưu ý cần nhập mã pin mới 2 lần để xác thực.
 • Bước 3: Chọn Xác nhận để hoàn tất việc thay đổi.

Mức độ an toàn của Digital OTP MB bank

Phương thức xác nhận Digital OTP chủ yếu được sử dụng cho việc thực hiện giao dịch chuyển khoản tiền trong tài khoản, đây là lớp bảo mật cuối cùng cho tài khoản của bạn trước khi số tiền ở trong tài khoản bị thay đổi. Do vậy mà vấn đề an toàn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi sử dụng tính năng này.

Độ an toàn của Digital OTP MB bank
Độ an toàn của Digital OTP MB bank

Thấu hiểu được sự lo lắng và quan tâm của khách hàng mà ngân hàng MB bank đã nghiên cứu và kiểm tra rất chặt chẽ trước khi công bố tính năng này với khách hàng của mình. Bởi mỗi chuỗi ký tự giao dịch trong khi thực hiện có thời gian hiệu lực nhất định và luôn không ngừng thay đổi và được mã hóa nên khả năng bảo vệ gần như tuyệt đối.

Bên cạnh đó việc đăng nhập vào tài khoản MB bank khi mở ứng dụng được tích hợp công nghệ tiên tiến, ngoài việc sử dụng mật mã thông thường bạn có thể sử dụng tính năng Face ID hay dấu vân tay để đảo bảo tài khoản của bạn luôn an toàn trong quá trinh sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng Digital OTP MB bank

Với những tính năng vượt trội mà Digital OTP mang lại sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài điều trong quá trình sử dụng để tránh gặp phải những phiền hà không đáng có.

 • Lên ưu tiên sử dụng Digital OTP trên một thiết bị để đồng nhất mật khẩu trong quá trình sử dụng ứng dụng, tránh việc tạo quá nhiều Digital OTP trên các thiết bị khác nhau dẫn tới nhầm lẫn.
 • Tuyệt đối không chia sẻ mật mã Digital cho bất cứ ai, bởi đây là lớp bảo mật cuối cùng giữ cho tài khoản của bạn an toàn. Đặc biệt là những số điện thoại hay tin nhắn giả danh tới từ các kẻ gian đóng vai là nhân viên của MB Bank, bởi theo quy định thì nhân viên MB bank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu.
 • Nhằm đảm bảo tài khoản của bạn luôn an toàn thì mật khẩu đăng nhập hay số điện thoại liên kết với ứng dụng MB bank cũng không nên chia sẻ với người khác.
 • Không thực hiện đăng nhập tài khoản MB bank vào các đường link lạ.
 • Không bao giờ sử dụng các thiết bị công cộng để thực hiện đăng nhập và thực hiện thanh toán trên ứng dụng MB bank.
 • Mỗi mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 30s, vì vậy khách hàng cần nhập lại nhanh chóng, nếu quá thời  gian trên bạn cần thực hiện lại giao dịch từ đầu.

Như vậy qua bài viết này đã giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh vấn đề Digital OTP MBBank là gì? Hi vọng với những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích và tin tưởng sử dụng dịch vụ của MB bank nhiều hơn nữa.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *