FE Credit Là Gì? 2024 FE Credit Có Lừa Đảo Không?
FE Credit Là Gì? 2024 FE Credit Có Lừa Đảo Không?

FE Credit Là Gì? 2024 FE Credit Có Lừa Đảo Không?

Nhiều người vẫn chưa hiểu FE Credit là gì? kể cả khi bị vướng vào những rắc rối với tổ chức tín dụng này. Vay vốn, vay tiêu dùng thì ai cũng có nhu cầu, nhưng mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành vay để không phải tiếc nuối sau này. Bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết để có những quyết định đúng đắn nhất!

FE Credit là gì?

FE Credit đã không còn xa lạ trong cộng đồng nữa rồi. Nhắc tới thương hiệu này là người ta nghĩ ngay đến vay tín dụng, vay tiêu dùng cá nhân, trả góp. Thực tế đây chính là những sản phẩm mà FE Credit giới thiệu đến khách hàng. Ngoài ra, FE Credit còn có những sản phẩm nào nữa không? Và FE Credit thực chất là gì?

FE Credit là tiền thân của Khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tuy nhiên, vào tháng 2/2015, FE Credit đã chuyển đổi hoạt động tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới và được nhận diện với thương hiệu FE Credit.

FE Credit chính thức trở thành một công ty tài chính hoạt động độc lập. Điểm khác biệt giữa công ty tài chính và ngân hàng là công ty tài chính thực hiện các hoạt động cho vay mà không huy động tiền gửi từ khách hàng.

Tại FE Credit có cung cấp các sản phẩm vay như sau:

  • Vay tiền mặt
  • Vay mua điện thoại – điện máy
  • Vay tín dụng thẻ
  • Vay mua xe máy
  • Mua bảo hiểm

FE Credit có tốt không?

Lãi suất tại FE Credit

Hình thức vay tiền để mua nhà, mua xe hay vay tiêu dùng cá nhân vẫn được nhiều ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng. Nhiều ngân hàng còn có các khoản vay với lãi suất thấp, tạo cơ hội cho người dân có thêm nguồn tiền để xoay sở trong những lúc túng thiếu.

Tuy nhiên, tại các công ty tín dụng như FE Credit thì mức lãi suất tiền vay khá cao, thường là 15,99 – 35%/ Năm . Mức lãi suất này cao hơn rất nhiều so với lãi suất tại các ngân hàng ở nước ta hiện nay. Giải thích cho điều này, bên đại diện FE Credit đưa ra nhiều lý do. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phía khách hàng, họ tự nguyện vay tại công ty tài chính này.

Tìm hiểu thêm lãi suất Vay Credit

Do thấu hiểu được tâm lý của nhiều người là muốn vay tiền nhanh, duyệt hồ sơ dễ dàng, không tốn nhiều thời gian nên FE Credit thu hút được nhiều khách hàng. Họ thậm chí chấp nhận khoản vay với lãi suất cao, miễn là có được số tiền như mong muốn. Điều này gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về sau, nhất là khi khách hàng chưa chuẩn bị đủ số tiền để thanh toán cho bên FE Credit.

Cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay tại FE Credit

FE Credit có nhiều sản phẩm vay cho khách hàng, trong đó phải kể đến là vay trả góp để mua hàng điện thoại, điện máy. Hình ảnh một nhân viên công ty tài chính FE Credit có mặt tại các siêu thị, trung tâm điện máy, điện thoại đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta.

Nhân viên này sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục vay tiền trả góp, nghĩa là bạn sẽ được sở hữu một chiếc điện thoại hay ti vi, máy lạnh,… của trung tâm mà chỉ bỏ ra một phần giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán theo tuần hoặc theo tháng tùy bạn đăng ký. Nhìn chung hình thức mua trả góp này giúp chúng ta có được món hàng chúng ta muốn mua mà không phải bỏ số tiền lớn cùng 1 lúc.

Nhưng nếu bạn có ý định vay trả góp mua hàng hoặc vay tiền mặt, thẻ tín dụng tại FE Credit thì phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng. Bởi vì những điều kiện vay bên FE Credit quá dễ dàng thì dĩ nhiên sẽ có những ràng buộc khác mà đôi khi bạn không ngờ tới. Tốt nhất phải cân nhắc cẩn thận các vấn đề sau:

– FE Credit hướng đến các đối tượng khách hàng là những người dính nợ xấu, không thể vay tại các ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân khác. Nếu bạn không nằm trong danh sách đó thì tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm của FE Credit.

– Nếu không còn giải pháp nào khác mà phải tìm đến FE Credit thì bạn cũng phải xem xét đến khả năng tài chính của mình. Nguồn thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu, có đủ khả năng chi trả các khoản vay và lãi suất vay đúng hạn không?

– Phải xác định nhu cầu thật sự của mình, bạn chỉ nên vay khi thật sự có nhu cầu để không phải dính vào các khoản nợ không mong muốn. Đảm bảo trả lãi đúng thời hạn để không bị nhân viên bên FE Credit làm phiền.

– Tìm hiểu rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng, nếu có gì vướng mắc phải đề nghị nhân viên FE Credit giải thích rõ ràng. Hợp đồng phải giữ cẩn thận để có cái đối chiếu sau này, lỡ có vấn đề gì xảy ra thì dựa vào đó mà nói.

Website Credit

Một số phản hồi của khách hàng

Phốt khách hàng tự tử vì bị đòi nợ

Trong những năm trở lại đây, FE Credit trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, thậm chí có trường hợp tự tử vì các khoản vay với lãi suất cao, vì nhân viên liên tục gọi điện thoại nhắc nợ, dọa dẫm và tới nhà đòi nợ,…

Mặc dù bên đại diện FE Credit khẳng định họ không ép khách hàng vay tiền mà là khách hàng tự tìm tới, nhưng vẫn có những cuộc điện thoại của nhân viên FE Credit gọi tới tư vấn và thỏa thuận các khoản vay.

Khách hàng cho biết có khoản phát sinh vô lý

Nhiều khách hàng còn tự dưng được thông báo các khoản nợ từ trên trời rơi xuống. Không vay tiền nhưng lại nhận được điện thoại của FE Credit báo rằng đang trốn nợ. Khi tìm hiểu thì mới hay là do người nhà cầm giấy tờ nhà đất đi vay mà không báo cho người thân, và bên cho vay cũng không liên hệ để kiểm chứng.

Khách hàng bị làm phiền sau khi vay tiền FE

Cũng có trường hợp vay tiền bên FE Credit, mặc dù trả tiền đúng hẹn nhưng vẫn hay bị gọi điện thoại liên tục nhắc nợ, khó chịu hơn là những cuộc gọi này đến trước thời hạn trả nợ là 1 tuần, có khi 10 ngày. Tình trạng này xảy ra nhiều, làm khách hàng phiền hà, chán nản, bực mình bởi họ không để quá hạn mà vẫn bị nhắc.

Nói chung, FE Credit là một công ty tín dụng được nhiều người biết đến, và bản thân FE Credit cũng tự quảng bá mình là vay dễ dàng, không trả trước, không thế chấp. Nhưng là người khách hàng thông thái, bạn nên tìm hiểu kỹ, cân nhắc trước sau từ các khoản vay, điều kiện, lãi suất để không xảy ra các rắc rối sau này.

Nếu chỉ hỏi FE Credit là gì thì ta cũng biết đó là một tổ chức tài chính chuyên cho vay tín chấp. Tuy nhiên khi quyết định vay một khoản tiền, cái bạn cần tìm hiểu không chỉ dừng lại ở khái niệm này.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *