Giao dịch viên ngân hàng (Bank Teller) là gì? Làm Nhiệm Vụ gì?
Giao dịch viên ngân hàng (Bank Teller) là gì? Làm Nhiệm Vụ gì?

Giao Dịch Viên Ngân Hàng (Bank Teller) Là Gì? Làm Nhiệm Vụ Gì?

Giao Dịch Viên Ngân Hàng (Bank Teller) là gì? Công việc này có vất vả không? nhiệm vụ chính của Bank Teller là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu về vị trí công việc của một giao dịch viên ngân hàng thì cũng xem ngay các thông tin bên dưới nhé!

Giao Dịch Viên Ngân Hàng là gì?

Bank Teller chính là cách viết tiếng Anh của Giao dịch viên Ngân hàng. Đây là một trong những vị trí quan trọng và được xem là bộ mặt của các ngân hàng.

Giao Dịch Viên Ngân Hàng
Giao Dịch Viên Ngân Hàng

Bank Teller chính là người thực hiện nhiệm vụ giao dịch, đón tiếp khách hàng. Đương nhiên, để được ứng tuyển vào vị trí này, bạn cũng cần phải trải qua nhiều cuộc sát hạch về kiến thức, kinh nghiệm,…

Khi làm việc tại môi trường ngân hàng, bạn chắc chắn sẽ tuân theo nhiều quy định nghiêm ngặt về tác phong, cách ứng xử với khách hàng.

Giao dịch viên Ngân hàng bao gồm những vị trí nào?

Công việc của một Bank Teller không chỉ dừng lại ở việc đón tiếp khách hàng mà còn nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể:

  • Đón tiếp khách hàng, tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi giao dịch.
  • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng các bước giao dịch.
  • Giới thiệu các gói dịch vụ cần thiết và phù hợp nhất.
  • Giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, nạp tiền, gửi tiết kiệm,…
  • Chăm sóc khách hàng bằng các dịch vụ tri ân, ưu đãi,…

Nhiệm vụ của giao dịch viên Ngân hàng – Bank Teller

Với bất kỳ vị trí nào trong ngân hàng cũng cần phải có nhiệm vụ riêng. Đối với Bank Teller, họ cần phải thực hiện nhiều công việc và đảm bảo hoàn thành một cách tối đa. Cụ thể:

Tiếp đón và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Việc cơ bản của một Bank Teller đó chính là tiếp đón và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Bởi họ đến đây, chắc chắn sẽ nhu cầu cần được giao dịch.

Vì thế, các Bank Teller cần phải lắng nghe và nắm bắt nhanh chóng để giải quyết gọn gàng nhất. Với các nhân viên tại ngân hàng, yêu cầu về cách ứng xử nhẹ nhàng, dễ hiểu cũng là điều cần thiết.

Giúp khách hàng thực hiện các thao tác giao dịch cần thiết

Khi đã nắm được mong muốn của khách hàng, các Bank Teller sẽ đưa ra các hướng giải quyết. Đồng thời sẽ giúp đỡ và hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục giao dịch theo đúng mẫu có sẵn.

Trong quá trình giao dịch, Bank Teller có thể kết hợp việc giới thiệu các dịch vụ, khuyến mãi, ưu đãi,… phù hợp. Mục đích chính là hướng khách hàng dùng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.

Cùng với đó, các Bank Teller sẽ hỗ trợ giải quyết các khiếu nại, phản hồi từ khách hàng, giúp tạo uy tín tối đa cho ngân hàng.

Thực hiện các thao tác nghiệp vụ ngân hàng cần thiết

Các Bank Teller sẽ còn được phân công công việc dựa trên năng lực và kinh nghiệm sẵn có. Vì thế, các Bank Teller sẽ có những công việc riêng khác nhau như:

  • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho khách qua ATM hoặc VISA.
  • Giúp khách hàng theo dõi và quản lý các khoản tiết kiệm có kỳ hạn/ không kỳ hạn.
  • Quản lý, theo dõi vay tín chấp hay thế chấp từ phía khách hàng.
  • Thực hiện đổi ngoại tệ, thu chi tiền mặt, duy trì các hạn mức cần thiết.

Chăm sóc khách hàng tốt nhất

Để khách hàng hài lòng khi chọn đồng hành cùng ngân hàng, các Bank Teller phải thực hiện tốt nhất chăm sóc khách.

Đương nhiên, ngoài việc nói năng nhẹ nhàng thì cần phải chân thành và hợp tác tối đa. Khi khách hàng hài lòng, họ sẽ vui vẻ và tiếp tục gắn bó cùng ngân hàng trong thời gian tới.

Giao dịch viên Ngân hàng có cơ hội thăng tiến không?

Như bạn đã biết, một Bank Teller chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thực hiện khá nhiều nhiệm vụ. Vì thế, áp lực của họ khá nhiều so với các vị trí khác.

Tuy nhiên, với tính chất công việc như vậy, mức lương cũng như chế độ đãi ngộ của họ cũng hấp dẫn hơn. Đồng thời, họ được làm trong môi trường năng động, có cơ hội giao tiếp rộng rãi.

Đối với mức lương, một Bank Teller sẽ được tăng lương hằng năm theo quy định của công ty. Cùng với đó, sẽ có thưởng theo năng lực, thái độ làm việc của mình.

Với từng vị trí khác nhau cũng sẽ có mức lương khác nhau, tùy vào tính chất công việc và áp lực.

Việc trở thành một Bank Teller cũng chính là cách giúp bạn có được công việc ổn định. Đồng thời sẽ có cơ hội thăng tiến, làm việc trong môi trường lành mạnh, thân thiện.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất: https://nganhangnongthon.com/lam-the-atm-ngan-khong-mat-phi.html

Đây chính là một trong những vị trí mà bạn đáng để đầu tư cho mình trong thời gian tới đấy. Nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ để trở thành Bank Teller/ Giao dịch viên Ngân hàng chuyên nghiệp, hãy đầu tư từ hôm nay.

Trước tiên, bạn cần trau dồi những kiến thức chuyên môn, cách ứng xử,… Tiếp đó, hãy tìm hiểu về các quy định chung trong những kỳ tuyển Bank Teller của từng ngân hàng.

Đừng quen xem mức lương, các chế độ đãi ngộ để chủ động hơn khi xin làm việc. Bank Teller chính là vị trí tốt nhất mà bạn có thể hướng đến trong thời gian tới. Chúc các bạn có công việc tốt nhất nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *