Hướng dẫn Hủy, Xóa và Đóng tài khoản Sacombank Pay Online 2024
Hướng dẫn Hủy, Xóa và Đóng tài khoản Sacombank Pay Online 2024

Hướng Dẫn Hủy, Xóa Và Đóng Tài Khoản Sacombank Pay Online 2024

Khi không có nhu cầu sử dụng tài khoản nữa nhiều người muốn hủy tài khoản Sacombank để không bị tính phí duy trì hàng tháng. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào. Bài viết dưới đây nganhangnongthon sẽ hướng dẫn hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay Online 2024 nhanh chóng. Hãy đọc thông tin chia sẻ bên dưới ngay nhé.

1.Hướng dẫn hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay

Điều kiện hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay

Tài khoản Sacombank Pay
Tài khoản Sacombank Pay

Hiện nay, hầu hết những ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng thao tác hủy, đóng tài khoản dễ dàng. Dưới đây là một số điều kiện hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay mọi người cần nắm thêm:

 • Với tài khoản thanh toán thường, yêu cầu người dùng phải rút toàn bộ số tiền hiện có trong tài khoản và hoàn tất các khoản phí dịch vụ trước đó.
 • Với tài khoản tín dụng, yêu cầu chủ tài khoản phải hoàn tất tất cả những khoản nợ trong thẻ, bao gồm cả tiền gốc và lãi trước khi đóng tài khoản.
 • Với trường hợp tài khoản còn có phát sinh thêm những khoản phí khác chưa thanh toán thì bạn cũng phải hoàn tất khoản phí (nếu có). 

Nếu đáp ứng được những điều kiện trên thì bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay ở các mục dưới đây.

Cách hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay

Nhằm tạo sự chủ động cho người dùng, ngân hàng Sacombank có hỗ trợ cách xóa tài khoản bằng nhiều cách khác nhau. Khi có nhu cầu bạn có thể tham khảo một trong 4 cách dưới đây.

Khóa tài khoản Sacombank Pay online trên app

Một lưu ý nhỏ là ngân hàng Sacombank có cho phép người dùng chủ động khóa thẻ chứ không khóa tài khoản online được. Do vậy nếu muốn khóa tài khoản thì bạn hãy đọc thêm cách bên dưới, còn nếu muốn khóa thẻ Sacombank thì theo dõi cách làm sau đây.

Cách hủy, đóng, khóa thẻ Sacombank chi tiết:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay.
 • Bước 2: Tại trang chủ chọn “Tài khoản của tôi” > tiếp theo chọn “Tài khoản và thẻ” > chọn tiếp “Thẻ” > chọn “Kích hoạt/khóa/mở khóa”.
 • Bước 3: Nhận mã xác thực từ tin nhắn điện thoại > nhập mã OTP xác nhận giao dịch > Khóa thẻ Sacombank thành công.

Hủy/khóa tài khoản Sacombank qua điện thoại tổng đài

Tổng đài ngân hàng Sacombank là nơi giải đáp những thắc mắc, khiếu nại người dùng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Trường hợp nếu muốn hủy tài khoản Sacombank qua điện thoại thì bạn làm theo những bước sau đây.

Hướng dẫn hủy/khóa tài khoản Sacombank qua điện thoại tổng đài:

 • Bước 1: Gọi trực tiếp vào số điện thoại chăm sóc khách hàng của Sacombank 1900 555 588 > Làm theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên.
 • Bước 2: Trình bày nhu cầu muốn khóa tài khoản ngân hàng > Cung cấp thông tin gồm: họ tên, số tài khoản, số điện thoại, CMND/ CCCD,…. lý do khóa tài khoản (nếu có).
 • Bước 3: Đợi nhân viên kiểm tra và thực hiện khóa tài khoản > Nhận thông báo tài khoản khóa tạm thời thành công.

Xóa/đóng tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Cách nhanh chóng để xóa, đóng tài khoản Sacombank là bạn nên trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ. Cách này có thể áp dụng cho việc đóng tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn. 

Hướng dẫn xóa/đóng tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch sau đây:

 • Bước 1: Tìm đến chi nhánh ngân hàng Sacombank trong khu vực > bốc số đợi đến lượt giao dịch.
 • Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD còn hạn > Yêu cầu nhân viên xử lý việc đóng/xóa tài khoản Sacombank tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Bước 3: Điền thông tin vào phiếu yêu cầu đóng tài khoản > Kiểm tra lại một lượt mọi thông tin đều chính xác. 
 • Bước 4: Nếu trong tài khoản còn tiền thì tiến hành rút hết số tiền > Thanh toán hết các khoản phí đang còn nợ (nếu có).
 • Bước 5: Nhân viên thông báo tài khoản đã được xóa thành công > Giao nộp lại thẻ ATM Sacombank.

*Lưu ý: Nếu đã quyết định xóa tài khoản thì mọi giao dịch liên quan đến tài khoản đó đều không thực hiện được. Do vậy, trước khi quyết định xóa, hủy hay đóng tài khoản Sacombank thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

2.Khi nào hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay?

Khi nào hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay? cũng là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Thực ra, có hai trường hợp về hủy, xóa tài khoản Sacombank là người dùng chủ động xóa, hai là hệ thống tự động xóa, hủy tài khoản.

Chủ tài khoản nên xóa tài khoản ngân hàng Sacombank khi:

+ Chủ sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng cùng một lúc. Đôi khi nhiều người mở tài khoản chỉ vì săn mã giảm giá, hay muốn sử dụng ưu đãi mở tài khoản mà không có mục đích sử dụng chính. Khi sở hữu tài khoản đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thanh toán những khoản phí duy trì hàng tháng, năm của ngân hàng. Điều này sẽ gây tốn kém ngân sách. Vì vậy, chủ tài khoản cần xóa bớt những tài khoản nào không dùng đến để vừa tránh nhầm lẫn, vừa tiết kiệm được chi phí không đáng.

+ Điện thoại, sim của bạn bị mất hoặc thẻ ngân hàng mất thì mọi người có thể thao tác khóa tài khoản tạm thời để bảo mật thông tin. Sau đó, đến ngân hàng Sacombank để yêu cầu mở tài khoản và đổi mật khẩu lại.

+ Khi nghi ngờ tài khoản bị lộ thông tin, người khác biết mật khẩu đăng nhập thì cũng nên đóng tài khoản để hạn chế việc chiếm đoạt tài sản diễn ra. 

Nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản ngân hàng Sacombank bị khóa sau đây:

 • Tài khoản ngân hàng bị quá thời hạn sử dụng. Hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của bạn.
 • Chủ tài khoản nợ thẻ tín dụng quá lâu và không có dấu hiệu thanh toán.
 • Tài khoản không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Thông thường trong vòng 1 năm không sử dụng ngân hàng sẽ khóa tài khoản đó.

3.Những câu hỏi thường gặp về đóng tài khoản Sacombank Pay

Xóa hủy tài khoản Sacombank có tốn phí không?

Xóa, hủy tài khoản ngân hàng Sacombank bạn sẽ không bị tốn một khoản phí nào cả. Nếu có chăng thì đó là phí dịch vụ duy trì hàng tháng mà trước đó bạn chưa thanh toán xong mà thôi. Một tin vui là nếu khách hàng không có phí phát sinh khi xóa tài khoản vĩnh viễn sẽ được hoàn trả 50k phí làm thẻ ATM ban đầu nữa.

Đóng tài khoản ngân hàng Sacombank có dùng được không?

Mọi người lưu ý rằng, khi đóng tài khoản ngân hàng Sacombank thì thẻ ATM cũng theo đó bị đóng luôn. Bởi vì tài khoản là thông tin chính nếu đóng/ xóa/ hủy tài khoản cũng đồng nghĩa với việc đóng hết tất cả các dịch vụ có liên quan, bao gồm thẻ ATM. 

Một tài khoản đã đóng vĩnh viễn thì bạn sẽ không được mở lại, nếu muốn dùng lại ngân hàng Sacombank thì phải đăng ký lại tài khoản mới. Đối với tài khoản đóng tạm thời thì bạn có thể mở và dùng trở lại bất cứ lúc nào nếu muốn.

Tài khoản Sacombank tự động xóa, đóng thì xử lý như thế nào?

Nếu tài khoản Sacombank của bạn tự động xóa thì bạn có thể thử thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa.
 • Bước 2: Trình báo không hiểu lý do tại sao tài khoản bị khóa > Nhân viên hướng dẫn giải thích nguyên nhân.
 • Bước 3: Điền vào mẫu đơn mở lại tài khoản > Xuất trình CMND/CCCD > Nộp tất cả lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Đợi nhân viên đối chiếu và kiểm tra lại thông tin và mở lại tài khoản cho bạn dùng bình thường.

Lỡ chuyển tiền vào tài khoản bị khóa làm sao lấy lại?

Thông thường nếu người dùng lỡ chuyển tiền vào một tài khoản bị khóa, hủy thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì, nếu ngân hàng phát hiện tài khoản nhận không còn hoạt động thì sẽ tự động trả tiền lui về tài khoản chuyển cho bạn. Thời gian trả trong vòng 1 – 2 ngày. Do đó, mọi người hãy yên tâm khi gặp phải sự cố này nhé. 

Cách đăng ký mới tài khoản Sacombank sau khi khóa?

Sau khi xóa tài khoản vĩnh viễn rồi nhưng bạn vẫn muốn đăng ký mới tài khoản để sử dụng lại thì có thể làm theo những bước hướng dẫn sau:

Đăng ký mới: Đăng ký bằng số điện thoại, nhập họ tên, ngày tháng năm sinh > Xác thực mã OTP được gửi qua tin nhắn > Tạo mật khẩu > Đăng nhập. 

Đăng nhập: 

 • Cách 1: Chọn mục “Quản lý tài khoản” > chọn chức năng “Đăng nhập”.
 • Cách 2: Chọn chức năng bất kỳ để chuyển đến màn hình đăng nhập.

Quên mật khẩu:

 • Đối với trường hợp quên mật khẩu, bấm “Quên mật khẩu” > sau đó nhập số điện thoại, mã xác thực OTP, tạo mật khẩu mới.
 • Nếu tài khoản đã xác thực email sẽ yêu cầu xác thực thông qua địa chỉ email > truy cập email > xác nhận > nhập mã OTP > đổi mật khẩu mới.

4.Những lưu ý khi xóa hủy/đóng, hủy tài khoản Sacombank

Trước khi quyết định xóa tài khoản thì các bạn nên tham khảo thêm một số những lưu ý sau để quá trình diễn ra suôn sẻ hơn:

 • Nếu thực sự không còn nhu cầu sử dụng tài khoản nữa thì nên đóng tài khoản để tránh lãng phí những khoản phí. 
 • Nên đóng, xóa tài khoản trong trường hợp thực sự cần thiết.
 • Xóa tài khoản tạm thời mở lại dễ dàng hơn so với xóa vĩnh viễn.
 • Mọi người nên phân biệt được tài khoản ngân hàng và tài khoản thẻ để thao tác cho đúng.
 • Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng bạn sẽ phải qua nhiều thủ tục phức tạp. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xóa vĩnh viễn.
 • Khi khóa tài khoản thì mọi giao dịch sẽ không thực hiện được. 
 • Khi đóng, xóa tài khoản chính thì những tài khoản, thẻ phụ cũng bị đóng theo.
 • Nếu thẻ bị đóng do hết hạn thì bạn chỉ cần đến ngân hàng nhờ xử lý là có thể sử dụng được ngay.
 • Trước khi xóa tài khoản mọi người nên tranh thủ sử dụng hết những điểm thưởng bởi vì ngay khi tài khoản được kích hoạt xóa thì mọi điểm thưởng, thông tin xóa hết trong dữ liệu. 
 • Nếu đã quyết định đóng tài khoản thì mọi người nên giao nộp lại thẻ ATM, đặc biệt với thẻ gắn chip để ngân hàng xử lý.

Xem thêm: Khắc phục Sacombank Pay bị lỗi

Hủy, xóa và đóng tài khoản Sacombank Pay là dịch vụ mà ngân hàng hỗ trợ miễn phí toàn bộ khách hàng của mình. Khi có nhu cầu thì mọi người có thể chủ động thực hiện bất cứ lúc nào. Hy vọng bài viết trên đây của nganhangnongthon đã giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc bấy lâu nay. Chúc mọi người thao tác thành công nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *