Cách xem lịch sử giao dịch MB trên điện thoại 2024
Cách xem lịch sử giao dịch MB trên điện thoại 2024

Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch MB Trên Điện Thoại 2024

Kiểm tra lịch sử giao dịch và biến động số dư trong tài khoản là nhu cầu thiết yếu và cần thiết khi bạn có tài khoản tại ngân hàng MB Bank. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết cách truy vấn xem lịch sử giao dịch MB Bank nhanh nhất 2024. Hãy tìm hiểu ngay để chủ động kiểm tra giao dịch khi cần, tránh những rủi ro không đáng có bạn nhé!

Tại sao cần truy vấn giao dịch MB Bank?

Ngân hàng MB Bank cung cấp dịch vụ tra cứu lịch sử giao dịch trên máy tính hoặc điện thoại, đáp ứng nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết sử dụng ứng dụng này và hạn chế dùng thường xuyên. Bạn sợ bỏ lỡ lịch sử mỗi khi bạn giao dịch qua ngân hàng MB Bank? Thì việc kiểm tra thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể:

Truy vấn giao dịch MB Bank
Truy vấn giao dịch MB Bank
 • Giúp bạn kiểm tra và biết chính xác số dư tài khoản sau mỗi lần gửi hoặc thanh toán tại MB Bank
 • Bạn dễ dàng tra cứu, kiểm tra lịch sử giao dịch của mình. Thông tin dùng để đối soát với khách hàng, kiểm tra thu chi cá nhân.
 • Hạn chế tình trạng tài khoản bị tấn công, kẻ gian ăn cắp tiền nếu bạn không đăng ký nhận thông báo qua tin nhắn sau mỗi lần giao dịch.

Cách xem lịch sử giao dịch MB trên điện thoại

Nganhangnongthon sẽ hướng dẫn bạn những bước truy vấn lịch sử giao dịch trên app ngân hàng MBBank. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở App MB Bank và đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng => nhấn Xem tài khoản

  Xem tài khoản MB Bank
  Xem tài khoản MB Bank
 • Bước 3: Chọn Tài khoản nguồn

  Tài khoản MB Bank
  Tài khoản MB Bank
 • Bước 4: Lựa chọn thời gian bạn muốn truy vấn lịch sử giao dịch. Sau đó bạn sẽ thấy chi tiết lịch sử giao dịch mà bạn muốn kiểm

  Chọn mục chi tiết lịch sử giao dịch MB Bank
  Chọn mục chi tiết lịch sử giao dịch MB Bank
 • Bước 5: Hiển thị lịch sử giao dịch muốn truy vấn

  Lịch sử giao dịch MB Bank
  Lịch sử giao dịch MB Bank

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra được lịch sử giao dịch tài khoản. Thật nhanh chóng mà không cần đòi hỏi quá nhiều thủ tục. Tuy nhiên, lịch sử giao dịch chỉ có thể xem tối đa 3 tháng, thao tác quá 3 tháng, hệ thống sẽ thông báo lỗi.

Một số cách truy vấn giao dịch tài khoản MBBank khác

Ngoài truy vấn lịch sử giao dịch qua App MB Bank, bạn còn có thể truy vấn lịch sử giao dịch bằng các cách sau :

Cách truy vấn giao dịch MB Bank trên Website của ngân hàng

Yêu cầu thiết bị di động hoặc máy tính của bạn có kết nối internet. Và cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng MB Bank
 • Bước 2: Chọn Ngân hàng số, tiếp tục chọn Cá nhân để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Nhấn Thông tin => chọn Giao dịch tài khoản ở danh sách bên trái màn hình của giao diện.
 • Bước 4: Lựa chọn số tài khoản và khoảng thời gian cần kiểm tra lịch sử giao dịch. Sau đó danh sách lịch sử giao dịch theo thời gian bạn lựa chọn sẽ hiện ra đầy đủ.

Cách truy vấn giao dịch MB Bank qua tin nhắn điện thoại

Khác với 2 cách trên, truy vấn lịch sử giao dịch MB Bank qua tin nhắn điện thoại chỉ có thể thực hiện được khi số điện thoại gửi tin nhắn truy vấn đăng ký dịch vụ SMS Banking của MB Bank. Và cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp MB SAOKE SOCMND. Ví dụ: MB SAOKE 250696270.
 • Bước 2: Bạn gửi nội dung tin nhắn đến số 8136 hoặc 8162.
 • Bước 3: Hệ thống ngân hàng MB Bank sẽ gửi tin nhắn về số điện của bạn
 • Bước 4: Nhận thông tin lịch sử 5 giao dịch gần nhất.

Cách truy vấn giao dịch MB Bank tại máy ATM

Phương án này thường được dùng khi bạn ở ngoài đường, không tiện truy cập hệ thống bằng điện thoại. Trạm ATM của ngân hàng MB đặt ở nhiều nơi trên các tỉnh thành, thuận tiện giao dịch. Quy trình truy vấn:

 • Bước 1: Chọn cây ATM của ngân hàng MBBank.
 • Bước 2: Bỏ thẻ vào khe và nhập mã PIN. Bấm Enter để đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 3: Ở phía góc trái màn hình trên thanh menu, bấm chọn Vấn tin tài khoản.
 • Bước 4: Chọn vào ô Xem bảng sao kê.
 • Bước 5: Chọn In sao kê để sao kê lại lịch sử bạn muốn kiểm tra.

Truy vấn, sao kê tài khoản MBBank tại quầy giao dịch

Kiểm tra tại quầy ngân hàng là cách làm truyền thống, không nhiều người dùng hiện nay. Nhưng cách này giúp bạn yên tâm hoàn toàn về độ chính xác kể cả khi không sành nhiều về các thiết bị thông minh.

Sao kê tài khoản tại quầy giao dịch
Sao kê tài khoản tại quầy giao dịch

Bạn chỉ cần đến ngân hàng MB Bank, đem theo giấy tờ tùy thân. Sau đó hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê tài khoản theo thời gian bạn muốn. Ưu điểm của cách làm này là không giới hạn thời gian và số lần sao kê.

Cách xem tổng thu chi MB Bank

Bạn có thể xem được quản lý thu chi MB Bank trên điện thoại. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải App của MB Bank

Đầu tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng MB Bank về thiết bị điện thoại. Truy cập vào kho ứng dụng của thiết bị di động mà mình đang sử dụng và tìm kiếm với từ khóa MB Bank sau đó nhấn tải về.

Tải ứng dụng MB
Tải ứng dụng MB

Lưu ý: Hiện tại có khá nhiều những ứng dụng không an toàn tràn lan trên internet, bạn tuyệt đối không tải app từ nguồn không tin cậy (ngoài kho ứng dụng). Thận trọng, tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin hòng chiếm đoạt tài sản.

Chúng tôi gợi ý cho bạn những địa chỉ tải app an toàn như sau:

Bước 2: Đăng ký dịch vụ Mobile Banking

Sau khi tải app, chúng ta tiến hành đăng ký dịch vụ Mobile Banking của MBBank. Sau đó bạn mới có thể sử dụng chức năng quản lý thu chi của ứng dụng này.

Thủ tục đăng ký đơn giản, chỉ cần bạn có tài khoản tại ngân hàng MB Bank. Khi đến đăng ký, vui lòng đem theo giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu).

Bước 3: Xem quản lý thu chi online Mb Bank

Sau khi tải App và đăng ký thành công dịch vụ Mobile Banking, bạn muốn xem quản lý thu chi thì thực hiện các bước sau :

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank, điền tên đăng nhập mật khẩu vào hệ thống
 • Bước 2: Chọn danh mục tài chính cá nhân.
 • Bước 3: Chọn mục theo dõi thu chi

Tại đây, những danh mục cần thu chi của bạn đều hiện ra. Các loại hóa đơn điện nước, hóa đơn tiêu dùng đều tích hợp đầy đủ để dễ dàng quản lý.

Cách xóa lịch sử giao dịch MB Bank

MBBank có cho phép xóa lịch sử giao dịch?

App MBBank là ứng dụng ngân hàng điện tử của Ngân hàng Quân đội MB. Ứng dụng được tích hợp trên nền tảng điện thoại di động thông minh, phổ biến trên hệ điều hành IOS và android. App cho phép người dùng thực hiện hầu hết giao dịch tài chính, thanh toán hàng ngày với thao tác đơn giản, thực hiện được mọi lúc, mọi nơi có kết nối internet là được.

Nhu cầu xóa lịch sử giao dịch ngân hàng MB được rất nhiều người tìm kiếm đến khi không muốn bất kì một ai dòm ngó đến số dư tài khoản hay các giao dịch mà mình đã thực hiện. Nhưng trên thực tế, App MB Bank không hỗ trợ xóa lịch sử giao dịch.

Nhu cầu của người dùng phần lớn muốn xoá lịch sử giao dịch chỉ vì không muốn ai biết đến các giao dịch tài chính cá nhân của mình, chứ không liên quan đến pháp lý nên họ nghĩ rất đơn giản, xóa đi là xong.

Nhưng thông tin về lịch sử giao dịch cũng khá quan trọng đối với bạn. Bởi trong trường hợp gặp những vấn đề rắc rối về tiền bạc thì đây chính là bằng chứng quan trọng. Chúng có tính pháp lý cao và chính xác nhất để giải quyết mọi vấn đề.

Xóa thông báo biến động, giao dịch trên app MBBank

Nếu chỉ không muốn ai đó biết thì mọi người có thể xóa thông báo trên app, vì khi có phát sinh giao dịch app cũng có thông báo cho người dùng về biến động tài khoản nếu bạn có đăng ký. Nhưng chỉ xóa được thông báo mà thông còn lịch sử giao dịch vẫn lưu giữ đúng ngày giờ không thể làm gì khác được

Việc lưu giữ lịch sử giao dịch tại ngân hàng thể hiện cho sự minh bạch trong hoạt động giao dịch tiền bạc của ngân hàng. Vì những thông tin về lịch sử giao dịch của khách hàng sẽ có liên quan chặt chẽ đến vấn đề bảo mật và dữ liệu của ngân hàng. Ngân hàng cần lưu giữ lại những thông tin đó nhằm kiểm soát hoạt động, nguồn tiền vào và ra trên từng tài khoản khách hàng.

Đối với khách hàng cũng vậy, đặc biệt là khi liên quan đến các vấn đề pháp lý tranh chấp cần sao kê truy vấn thì nó là bằng chứng quan trọng tốt nhất không thể chối cãi để chứng minh được nguồn tiền ra vào tài khoản của mọi người hợp lý. Vậy bạn không nên xóa lịch sử giao giao dịch ngân hàng. Lịch sử giao dịch được ngân hàng bảo mật tối đa. Nhưng sau thời gian lưu trữ bao nhiêu năm đó thì ngân hàng sẽ tự xóa trên hệ thống.

Xem thêm: Cách lấy lại mã Digital OTP MB Bank

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, Nganhangnongthon đã hướng dẫn cho bạn cách truy vấn xem lịch sử giao dịch, chuyển tiền trên app MB Bank nhanh nhất 2024. Bên cạnh đó chúng ta cũng biết qua về cách xem thu chi, xóa lịch sử giao dịch. Lưu lại để thực hiện khi cần nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *