Mở tài khoản MBBank lâu không dùng, số dư 0đ bao lâu bị khoá?
Mở tài khoản MBBank lâu không dùng, số dư 0đ bao lâu bị khoá?

Mở Tài Khoản MBBank Lâu Không Dùng, Số Dư 0đ Bao Lâu Bị Khoá?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm là Mở tài khoản MBBank lâu không dùng, số dư 0đ bao lâu bị khoá? Trong bài viết này, nganhangnongthon sẽ giúp bạn trả lời chi tiết thắc mắc trên. Hãy theo dõi hết nội dung bên dưới nhé!

Mở tài khoản MBBank lâu không dùng có làm sao không?

Nếu bạn đã mở tài khoản tại MBBank nhưng sau thời gian lâu không sử dụng có thể gây ra một số những rủi ro như sau:

Tài khoản MBBank lâu không dùng
Tài khoản MBBank lâu không dùng

Tốn phí duy trì tài khoản: Ngân hàng MBBank có áp dụng phí duy trì tài khoản đối với các tài khoản không sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. 

Nguy cơ bị khoá tài khoản: Tài khoản không sử dụng có thể bị khóa hoặc tạm ngưng dịch vụ. Điều này thường áp dụng khi tài khoản có số dư 0đ hoặc rất thấp.

Khả năng truy cập và quản lý hạn chế: Nếu bạn không thường xuyên truy cập vào tài khoản, bạn có thể bỏ lỡ các thông tin quan trọng, thay đổi chính sách của ngân hàng hoặc cơ hội đầu tư hoặc gửi tiết kiệm.

Ảnh hưởng điểm tín dụng: Không sử dụng tài khoản ngân hàng có thể ảnh hưởng đến khả năng duyệt vay hoặc các dịch vụ tín dụng khác, vì lịch sử tài chính của bạn không được cập nhật.

Bảo mật tài khoản: Tài khoản không được sử dụng thường bị bỏ quên và có nguy cơ về bảo mật, đặc biệt nếu bạn không kiểm tra thường xuyên.

Để tránh những tác động tiêu cực này, hãy thường xuyên kiểm tra và quản lý tài khoản ngân hàng của bạn, đảm bảo bạn hiểu rõ các điều kiện và chính sách của ngân hàng liên quan đến việc sử dụng và duy trì tài khoản.

Đọc thêm: Bị mất thẻ, nuốt thẻ Vietinbank phải làm sao?

Mở tài khoản MBBank lâu không dùng có bị khóa?

Tài khoản MBBank mà lâu không sử dụng có thể bị khóa, tùy thuộc vào số dư còn lại trong tài khoản mà ngân hàng sẽ xử lý khác nhau:

Đối với tài khoản với số dư khác 0

Nếu tài khoản của bạn không phải là 0 đồng hoặc chỉ còn lại mức phí tối thiểu trong tài khoản, và bạn để tài khoản không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, ngân hàng có thể tạm khóa tài khoản 1 chiều. 

Đối với tài khoản với số dư 0 đồng

Nếu tài khoản ngân hàng chỉ còn 0 đồng, tài khoản sẽ chắc chắn bị khóa, do bạn không thể chi trả phí quản lý tài khoản theo quy định của ngân hàng.

Số dư tài khoản MBBank 0đ bao lâu bị khóa?

Số dư tài khoản MBBank 0Đ bị khoá
Số dư tài khoản MBBank 0Đ bị khoá

Khi tài khoản ngân hàng MBBank của bạn chỉ còn 0đ và bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, tài khoản có khả năng bị khóa bởi ngân hàng. Để tránh tình trạng này, bạn nên thường xuyên thực hiện ít nhất một giao dịch trong tài khoản để duy trì hoạt động của tài khoản.

Nguyên nhân bị khóa tài khoản ngân hàng MBBank 

Tài khoản ngân hàng MBBank có thể bị khóa vì một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Không sử dụng trong thời gian dài: Nếu tài khoản không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong một khoảng thời gian dài, ngân hàng có thể quyết định hạn chế tài khoản hoặc thậm chí khóa lại tài khoản của bạn.

Nợ quá hạn: Nếu bạn có khoản nợ không trả đúng hạn hoặc quá thời hạn, ngân hàng có thể khóa tài khoản của bạn cho đến khi bạn trả đủ số tiền nợ.

Lỡ hẹn trả nợ thẻ tín dụng: Nếu bạn là người sử dụng thẻ tín dụng và không trả nợ đúng hẹn hoặc trễ hẹn quá lâu, ngân hàng có thể khóa tài khoản của bạn. 

Sử dụng không đúng mục đích: Nếu tài khoản được mở dưới một mục đích cụ thể (ví dụ: tài khoản cá nhân) và bạn sử dụng tài khoản cho mục đích khác, ngân hàng có thể quyết định khóa tài khoản.

Hoạt động gian lận: Nếu ngân hàng phát hiện hoạt động gian lận, vi phạm pháp luật hoặc vi phạm các điều khoản sử dụng tài khoản, họ có thể quyết định khóa tài khoản.

Liên quan đến hoạt động tài chính đáng ngờ: Nếu có sự nghi ngờ về nguồn gốc hoặc tính chất của các giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản của bạn, ngân hàng có thể khóa tài khoản để điều tra.

Vi phạm quy định ngân hàng: Nếu bạn vi phạm các quy định và điều khoản của ngân hàng, ví dụ như sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách vi phạm đạo đức, có thể dẫn đến khóa tài khoản.

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc khóa tài khoản ngân hàng MBBank.

Những thắc mắc về tài khoản ngân hàng MBBank bị khóa

Tài khoản ngân hàng MBBank bị khóa nhận tiền được không?

Tài khoản ngân hàng MBBank bị khóa thì bạn sẽ không nhận được tiền trong tài khoản đó. Bởi vì khóa tài khoản ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế khả năng thực hiện các giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản, bao gồm cả việc nhận tiền. 

Ngoài ra, trong trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trên ứng dụng dịch vụ mobile banking hoặc internet banking.

Tài khoản ngân hàng MBBank bị khóa có rút tiền được không?

Khóa tài khoản ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế khả năng thực hiện các giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản, bao gồm cả việc rút tiền. 

Xem thêm: Tại sao tài khoản MBBank bị trừ tiền?

Tài khoản MBBank có bị trừ tiền khi để lâu không dùng không?

Tài khoản MBBank có thể bị trừ tiền nếu bạn để lâu không sử dụng. Tuy nhiên, tùy vào loại tài khoản mà ngân hàng có thể áp dụng chính sách khác nhau. Cụ thể:

Tài khoản MBBank có thể bị trừ tiền
Tài khoản MBBank có thể bị trừ tiền

Tài khoản ghi nợ (tài khoản thanh toán): Nếu bạn sử dụng tài khoản ghi nợ và để lâu không sử dụng, ngân hàng có thể hạn chế tài khoản của bạn sau một khoảng thời gian nhất định, thường là 1 năm trở lại. Nếu trong vòng 1 năm đó bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài khoản như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, rút tiền, tài khoản có khả năng bị khóa lại. Trong trường hợp này, ngân hàng có thể trừ tiền từ tài khoản của bạn để đền bù cho phí quản lý tài khoản.

Tài khoản có thẻ tín dụng: Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và không trả nợ đúng hẹn hoặc quá thời hạn, ngân hàng cũng có thể khóa tài khoản của bạn. Để mở lại tài khoản, bạn cần phải trả đủ số tiền nợ cần trả. Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc khóa tài khoản và trả nợ muộn có thể ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn và được ghi vào hồ sơ nợ xấu.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bên trên, mọi người đã hiểu và biết được đáp án Mở tài khoản MBBank lâu không dùng, số dư 0đ bao lâu bị khoá? Nếu còn thắc mắc nào khác đừng ngần ngại liên hệ với nganhangnongthon ở phần bình luận nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *