Cách mở tài khoản ngân hàng online cho người đang ở nước ngoài
Cách mở tài khoản ngân hàng online cho người đang ở nước ngoài

Cách người Việt mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài 2024

 • Đang ở nước ngoài thì có mở tài khoản ngân hàng Việt Nam được không?
 • Cách mở tài khoản ngân hàng khi đang ở nước ngoài như thế nào?
 • Nên mở tài khoản ngân hàng nào cho người ở nước ngoài?

Nhiều thắc mắc đặt ra xoay quanh những vấn đề này. Và hôm nay nganhangnongthon sẽ giải đáp cho bạn bằng thông tin trong bài viết bên dưới. Cùng tham khảo nhé.

Người Việt Nam có được mở tài khoản ở nước ngoài không?

Tất nhiên là mở được tài khoản ngân hàng dù bạn đang ở nước ngoài. Nhưng ngân hàng Việt Nam hay của nước bạn đang sống hiện tại thì lại là một vấn đề khác. Người Việt Nam đang ở nước ngoài có mở tài khoản ngân hàng được không? Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng nước ngoài hoặc tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng nước ngoài

 • Trường hợp bạn là du học sinh thì hãy chuẩn bị hộ chiếu, thẻ căn cước dành cho du học sinh quốc tế, và giấy chứng nhận du học sinh.
 • Trường hợp bạn là Việt kiều thì cần có hộ chiếu, thẻ cư trú dành cho người nước ngoài, và chữ ký cá nhân để làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng nước ngoài.

Vậy, cá nhân mở tài khoản ở nước ngoài chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu đó và liên hệ ngân hàng muốn mở tài khoản để giao dịch.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Việt Nam

Điều kiện để người Việt đang ở nước ngoài mở tài khoản ngân hàng Việt Nam được quy định:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng, chi nhánh nước ngoài
 • Thẻ CCCD/ CMND/ hộ chiếu còn hiệu lực
 • Thị thực nhập cảnh của chủ tài khoản
 • Nếu bạn chưa đủ 14 tuổi thì cần cung cấp giấy khai sinh thay vì CMND

Đặc biệt, nếu bạn mở tài khoản thanh toán thông qua người giám hộ, người đại diện thì sao? Lúc này ngân hàng yêu cầu CMND/ CCCD/ hộ chiếu của người đại diện. Bên cạnh đó họ phải có giấy tờ chứng minh họ có tư cách đại diện pháp luật đối với chủ tài khoản.

Một số trường hợp khác cần mở tài khoản thông qua người giám hộ. Cụ thể là cá nhân chưa đủ 15 tuổi; người hạn chế hoặc mất hành vi dân sự. Nếu bạn thuộc một trường hợp nào khác danh mục trên, hãy liên hệ trực tiếp ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé.

Ở nước ngoài nên mở tài khoản ngân hàng gì?

Không nói đến việc mở tài khoản ngân hàng Việt Nam cho người đang ở nước ngoài nhé. Chúng ta chỉ muốn biết các ngân hàng uy tín tại  Hàn Quốc, Mỹ, Singapore,… để tham khảo khi cần mở tài khoản giao dịch thôi. Hoặc có thêm vài cái tên là ngân hàng Việt Nam nhưng có chi nhánh ở nước ngoài.

Đến Mỹ nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Trong danh sách các ngân hàng tại Mỹ, bạn băn khoăn không biết nên chọn mở tài khoản nào? Sau đây là một số gợi ý sáng giá.

 • Ngân hàng Capital One
 • Ngân hàng Bank of America
 • Một vài ngân hàng ở New York, chẳng hạn như HSBC North American Holding Inc
 • PNC Financial Services Group Inc

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Vietcombank chi nhánh ở New York. Văn phòng đại diện này chính thức khai trương vào đầu tháng 11/2019.

Xem thêm: Cách mở thẻ ngân hàng ở Mỹ

Nên mở tài khoản ngân hàng Hàn Quốc nào?

Các ngân hàng uy tín ở Hàn Quốc có thể kể đến rất nhiều. Việc mở tài khoản tại đất nước này khiến khách hàng yên tâm vì luật bảo mật rất khắt khe. Thậm chí khi bạn tiết lộ thông tin tài khoản cá nhân cho người khác dẫn đến tình huống không mong muốn thì chính bạn cũng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Về vấn đề nên mở tài khoản ngân hàng nào khi đang ở Hàn Quốc, thiết nghĩ bạn nên chọn các ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

Bởi vì sau này nếu bạn có về Việt Nam thì vẫn có thể thuận tiện cho các giao dịch. Gợi ý như sau:

 • Ngân hàng Shinhan
 • Ngân hàng Woori
 • Ngân hàng KEB Hana
 • Ngân hàng Kookmin
 • Ngân hàng Daegu

Sau khi cung cấp thẻ cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc và hộ chiếu, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn các bước mở tài khoản nhanh chóng.

Ngân hàng tốt nhất cho người Việt Nam ở Singapore

Trước tiên, đây là danh sách những ngân hàng mà chúng tôi muốn gợi ý để bạn mở tài khoản khi đang ở Singapore:

 • United Overseas Bank (Ngân hàng UOB)
 • Oversea-Chinese Banking Corporation (OCBC)
 • Citibank
 • The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation Limited (HSBC)
 • Standard Chartered

Trong số này, nhiều khách hàng đã đánh giá cao Citibank, HSBC và OCBC về chất lượng dịch vụ. Hơn nữa những ngân hàng này đã có chi nhánh, phòng giao dịch tại Việt Nam. Điều này cũng thuận lợi cho việc bạn về nước sau này.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào khi ở Lào?

Người Việt Nam đến Lào sinh sống, học tập và làm việc thì nên mở tài khoản ngân hàng nào? Những gợi ý phù hợp cho bạn là các ngân hàng Việt Nam tại Lào như:

 • MBBank chi nhánh Lào
 • LVB – Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt
 • VCB Laos – Ngân hàng Vietcombank Laos
 • Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Lào
 • SHB – Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội chi nhánh Lào
 • Ngân hàng Sài Gòn thương tín Lào – Sacombank Laos

Với danh sách này, hẳn bạn đã dễ dàng hơn cho bước lựa chọn đầu tiên để mở tài khoản giao dịch tại Lào. Quy trình mở tài khoản thì cũng tương tự như các ngân hàng khác đã được nêu trên.

Người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng Việt Nam được không?

Người nước ngoài có được mở tài khoản ngân hàng Việt Nam? Pháp luật Việt Nam và quy định của các ngân hàng về vấn đề này như thế nào? Thông thường khi đọc các đối tượng được phép mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ thấy áp dụng cho người Việt hoặc cá nhân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Vậy thì người nước ngoài, đang ở nước ngoài, thì không mở được tài khoản Việt Nam. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì chuẩn bị giấy tờ tùy thân và thị thực nhập cảnh. Trường hợp được miễn thị thực, bạn phải có giấy tờ chứng minh được điều đó. Sau đó bạn đến ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản để thực hiện giao dịch.

Cách mở tài khoản ngân hàng khi người Việt đang ở nước ngoài

Bạn du học hoặc đi làm ở nước ngoài và bây giờ muốn mở tài khoản ngân hàng. Vậy thì hãy thực hiện theo 2 cách sau.

Mở tài khoản tại văn phòng giao dịch của ngân hàng

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản. Tại đó bạn sẽ nhận được mẫu đơn đăng ký mở tài khoản. Nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện như thế nào.

Cách mở tài khoản ngân hàng Việt Nam hay cách mở tài khoản ngân hàng quốc tế dành cho người đang ở nước ngoài đều tương tự như vậy. Nhiều ngân hàng của Việt Nam có chi nhánh tại nước ngoài như:

Khi đi, nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ hồ sơ như đã nói nhé. Hơn nữa cũng phải đem theo tiền để nộp phí cho ngân hàng nếu có. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn, bạn nhận được lời hẹn để nhận thẻ ATM. Nếu không, bạn muốn làm tại chi nhánh trong nước thì có thể người người đại diện. Điều kiện người đại diện hợp pháp mở tài khoản cho bạn thì vui lòng kéo lên đọc lại ở mục trên nhé.

Mở tài khoản ngân hàng online cho người ở nước ngoài

Các ngân hàng đều có hệ thống làm việc và phục vụ khách hàng trực tuyến. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính của họ, bắt đầu một số thao tác để mở tài khoản ngân hàng.

 • Bước 1: Việc quan trọng đầu tiên là bạn phải chọn ngân hàng uy tín, có hỗ trợ mở tài khoản online.
 • Bước 2: Sau đó bạn cần vào đúng website của ngân hàng đó, điều này rất đáng
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn cung cấp thông tin cá nhân theo hướng dẫn từng bước trên hệ thống.
 • Bước 4: Chỉ cần chờ ngân hàng liên hệ lại xác nhận thông tin, mở tài khoản cho bạn.

Hiện nay có một số dịch vụ mở tài khoản ngân hàng nước ngoài rất thuận tiện. Nếu bạn có nhu cầu thì thử liên hệ để được hỗ trợ từ đầu đến cuối nhé. Số tài khoản ngân hàng nước ngoài sẽ được cấp cho bạn khi lần đầu nhận tài khoản. Bạn dùng nó để thực hiện tất cả các giao dịch tài chính tại ngân hàng mở tài khoản hoặc các ngân hàng khác trong hệ thống liên kết.

Những gợi ý cho các ngân hàng uy tín và hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online cho người đang ở nước ngoài có hữu ích với bạn không? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại lời bình luận để chúng tôi giải đáp nhé.

4 Comments

 1. Nhung

  bạn ơi ba mình ở canada bây giờ về Việt Nam luôn nhưng thẻ rút tiền của ngân hàng CIBC khi rút báo hết hạn thì ba mình phải làm gì. Vì ba mình đang về Việt Nam lưu trú luôn nên ko qua canada nữa vì lớn tuổi rồi, tiền mà ba mình rút hàng tháng là lương hưu nhưng bây giờ ko rút được nữa vì nó báo hết hạn

  • Bạn có tài khoản ngân hàng CIBC, bạn đăng nhập kích hoạt lại thẻ hết hạn là dùng được. Nếu không đăng nhập được tài khoản, bạn phải gọi đến hotline CIBC 1-800-465-2422 để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể liên kết tài khoản CIBC với ví điện tử để rút tiền về ví.

 2. Nguyễn Thị Hồng Quy

  Mình có bạn ở Nhật,bạn ấy muốn mình mở tài khoảng nước ngoài để bạn gửi tiền cho mình.Xin hỏi có thể mở thẻ ngân hàng như vậy được không ạ

  • Được ạ, khi mở thẻ ngân hàng quốc tế bạn có thể giao dịch bất kỳ ở quốc gia nào trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *