Hướng dẫn mở tài khoản USD Agribank chi tiết Nhất 2024
Hướng dẫn mở tài khoản USD Agribank chi tiết Nhất 2024

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản USD Agribank Chi Tiết Nhất 2024

Mở tài khoản USD Agribank như thế nào? Hiện nay, tài khoản ngoại tệ đang ngày trở nên phổ biến. Ở mỗi ngân hàng khác nhau việc mở tài khoản ngoại tệ sẽ có những lưu ý riêng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về việc mở tài khoản USD tại ngân hàng Agribank. Cùng tham khảo nhé!

Vài nét sơ lược về ngân hàng Agribank

Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại và phát triển nông thôn Việt Nam. Đây là ngân hàng được thành lập theo quyết định của Chính phủ. Mục tiêu, sứ mệnh không nằm ngoài thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Suốt 32 năm xây dựng và phát triển, Agribank đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Agribank đi đầu trong các chính sách tiền tệ, đơn giản hóa các khoản vay, góp phần thúc đẩy kinh tế và phát triển an sinh xã hội. Doanh nghiệp này cũng đầu tư tín dụng và cung cấp các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Agribank miễn phí mở tài khoản, liên kết với các công ty tài chính khác về giao dịch tiền tệ. Đây cũng là ngân hàng đi đầu trong hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngoại tệ, đặc biệt là ngoại tệ USD.

Tài khoản ngoại tệ USD là gì?

Tài khoản ngoại tệ USD là tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng và sử dụng ngoại tệ USD để thực hiện các giao dịch liên quan đến hoạt động tài chính. Chúng bao gồm các hoạt động như: gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản…

Tài khoản ngoại tệ USD được dùng để chuyển tiền trong nước hoặc quốc tế cho các mục đích cá nhân. Mọi thao tác đều theo quy định về tỷ giá ngoại hối của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Người sử dụng tài khoản sẽ nhận được ngoại tệ USD tiền mặt hoặc có thể bán ngoại tệ cho ngân hàng để nhận VND.

Điều kiện, thủ tục để mở tài khoản ngoại tệ USD tại Agribank

Để mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng Agribank, người mở tài khoản phải đáp ứng các điều kiện:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có năng lực và hành vi dân sự
 • Đối với người hạn chế năng lực hành vi dân sự, mọi thủ tục phải được thực hiện qua người giám hộ theo pháp luật.

Bên cạnh đó, ngân hàng Agribank còn hỗ trợ mở tài khoản ngoại tệ cho các công ty, tổ chức. Tuy nhiên điều kiện là công ty đó có đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy tờ kinh doanh hợp pháp. Người đại diện mở tài khoản phải mang theo hồ sơ và con dấu đến ngân hàng để làm thủ tục.

Cá nhân muốn mở tài khoản ngoại tệ chỉ cần mang theo CMND và ảnh thẻ 3*4 (nếu có). Đến văn phòng giao dịch, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục cụ thể để thực hiện việc này. Riêng đối với công ty, để mở tài khoản ngoại tệ USD, người mở tài khoản phải mang theo những giấy tờ sau:

 • CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu của mình
 • Giấy tờ ủy quyền về sử dụng tài khoản
 • Giấy đăng ký kinh doanh/ quyết định thành lập doanh nghiệp

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ mở tài khoản USD Agribank.

Cách mở tài khoản USD Agribank chi tiết nhất

Khi mở tài khoản USD Agribank, khách hàng phải ra trực tiếp ngân hàng Agribank. Khách hàng sẽ được hướng dẫn đến quầy giao dịch để yêu cầu mở tài khoản. Tại đây, bạn đưa ra yêu cầu mở tài khoản ngoại tệ USD và nhân viên tư vấn hỗ trợ cụ thể.

Hãy chắc chắn về những yêu cầu cũng như quy cách hoạt động của tài khoản USD. Tiếp theo, điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào tờ đơn yêu cầu đăng ký tài khoản Agribank. Sau đó bạn hãy nộp lại giấy cho nhân viên giao dịch.

Nhân viên kiểm tra thông tin cá nhân trên phiếu với các giấy tờ tùy thân bản gốc/bản sao (có công chứng). Họ sẽ mở tài khoản cho khách hàng nếu hồ sơ đạt chuẩn. Khách hàng không mất phí làm thẻ ban đầu. Tuy nhiên để giữ tài khoản, bạn phải nộp vào tài khoản của mình từ 15 USD đến 30 USD. Số tiền này sẽ được hoàn lại nếu bạn đóng tài khoản.

Trước khi bắt đầu sử dụng tài khoản ngoại tệ USD, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ít nhất 1 giao dịch tài chính với số ghi có tối thiểu theo quy định của ngân hàng vào tài khoản thanh toán. Từ sau lần giao dịch này, tài khoản của bạn mới chính thức hoạt động.

Những lưu ý khi mở tài khoản USD tại ngân hàng Agribank

 1. Bạn chỉ có thể nhận tiền USD từ nước ngoài gửi về. Bạn không thể tự nộp tiền vào tài khoản này dù dưới dạng USD hay Việt Nam đồng.
 2. Bạn không thể chuyển USD từ tài khoản mình sang tài khoản khác. Nhưng chúng ta có thể chuyển USD từ thẻ mình sang tài khoản VND.
 3. Khi rút tiền tại chi nhánh mở tài khoản, nếu rút tiền VNĐ, bạn hoàn toàn được miễn phí. Nhưng nếu rút bằng USD thì phải sau 10 ngày tiền về tài khoản, bạn mới nhận được ưu đãi này.
 4. Đôi khi bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking và Internet Banking để kiểm tra biến động số dư nhưng khi mở tài khoản USD không thấy tin nhắn báo về. Lúc đó, hãy thì ra ngân hàng bổ sung tài khoản ngoại tệ USD vào các dịch vụ này ngay để dễ nắm bắt số dư tài khoản. Bạn không phải mất thêm bất cứ khoản phí nào cho dịch vụ này.
 5. Bạn chỉ nên rút tiền tại nơi mở tài khoản ngoại tệ USD. Bởi vì nhiều chi nhánh ngân hàng thường không có nhiều USD dự phòng.

Trên đây là những thông tin cần thiết để chúng ta tham khảo về việc mở tài khoản USD Agribank. Nhằm tránh những rắc rối không cần thiết, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn phải liên lạc ngay với nhân viên tư vấn để được giải đáp một cách tốt nhất.

2 Comments

 1. Khoa

  Xin chào khi tôi mở thành công tài khoản đô la bên ngân hàng mình khi tôi muốn nhận tiền ở phòng giao dịch bên mình thì tôi có cần phải chứng minh thu nhập không hay chỉ cần mang chúng minh thư nhân dân hoặc cung cấp tai khoản đô

 2. Nguyen văn Tuan

  Mọi người cho mình hỏi ,người nhà mình có ra chi nhánh agribanka mở tài khoản ngoại tệ thì được nhân viên tư vấn la chỉ mất phí 1 đầu 😍nhưng khi mình gửi về bên này đã trừ 35e khi về vn giút vẫn bị trừ tiếp 75e ,mình đọc được trên mang la sau 10 giút sẽ không mất phí ,nhưng nhân viên nói vẫn mất bình thường ,cả nha cho hỏi là thế nao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *