Nên Mua Vàng SJC Ở Ngân Hàng Nào Có Giá Tốt Nhất
Nên Mua Vàng SJC Ở Ngân Hàng Nào Có Giá Tốt Nhất

Nên Mua Vàng SJC Ở Ngân Hàng Nào Có Giá Tốt Nhất

Danh sách những ngân hàng cùng cửa hàng được phép mua bán vàng miếng đã được công bố. Trong số đó, có cả những doanh nghiệp bị lỗ lớn từ việc kinh doanh vàng trong năm 2014. Cùng với 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank. Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã tham gia mua vàng từ ngân hàng nhà nước Việt Nam để bán trực tiếp cho người dân. Vậy nên mua vàng SJC ở ngân hàng nào có giá tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của NHTN để biết thêm thông tin và có nhiều ưu thế hơn khi mua loại vàng này nhé!

Tổng quan về vàng SJC

Vàng SJC được xem là một nhãn hiệu vàng được phát hành bởi Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn. Vàng SJC là một thương hiệu phổ biến và có tiếng ở nước ta hiện nay, đây là thương hiệu đảm bảo cho chất lượng vàng.

Thương hiệu vàng nổi tiếng SJC
Thương hiệu vàng nổi tiếng SJC

Vàng nguyên chất 99.99%

Vàng SJC vượt trội hơn so với nhiều thương hiệu vàng khác trên thị trường bởi loại vàng này là vàng đúc nguyên khối hình chữ nhật, theo trọng lượng. Bề mặt miếng vàng được in hình con rồng với 4 con số 9 biểu thị cho vàng nguyên chất lên đến 99.99%. Mặt sau của miếng vàng chứa thông tin của công ty sản xuất. Loại vàng này có giá trị về tích trữ của cải cũng như đầu tư về mặt trang sức.

Một số dạng vàng SJC

Vàng SJC mặc dù đúc bằng miếng nhưng trong nó có chứa các đơn vị vàng khác. Để thuận tiện trong việc tích trữ của người mua thì nó được chia thành đa dạng các loại vàng khác nhau theo các đơn vị tính vàng chỉ, với khối lượng như sau:

  • Loại vàng 1 chỉ nặng tương đương với 3.75gr
  • Loại vàng 2 chỉ nặng tương đương với 7.5gr
  • Loại vàng 5 chỉ nặng tương đương 18.75 gr
  • Loại vàng 1 lượng nặng tương đương 37.5 gr
  • Loại vàng 1kg tương đương với 26.6666667 lượng vàng.

Các ngân hàng chất lượng nên chọn để mua vàng SJC

Ngân hàng nhà nước đã công bố bảng danh sách 17 ngân hàng cùng cửa hàng được phép kinh doanh vàng SJC. Những cái tên ngân hàng không còn xa lạ được nhắc đến như ACB, Sacombank, Eximbank, Maritime Bank, SaiGonBank, Agribank, Techcombank, BIDV. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu đâu là ngân hàng nên chọn để mua vàng SJC.

Các ngân hàng nên mua vàng SJC
Các ngân hàng nên mua vàng SJC

Ngân hàng Vietcombank

Kể từ ngày 5/6, Vietcombank sẽ phục vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng từ 9 đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

Khách hàng nên mua vàng SJC tại Vietcombank mang đến cho khách hàng sự tiện lợi vượt trội. Với quy trình giao dịch nhanh chóng, bảo mật cao và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Vietcombank đảm bảo mọi giao dịch đều được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào vàng.

Giá bán vàng SJC miếng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước đưa ra hôm 4/6 là 77.98 triệu đồng/lượng, giảm đến 1 triệu đồng/lượng đối với phiên đầu tiên. Với mức giá đó, công ty cùng 4 ngân hàng đồng loạt niêm yết giá bán ra ở mức 78.98 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Agribank

Giờ bán vàng tại ngân hàng Agribank sẽ phục vụ khách hàng vào lúc 9 giờ đến 11 giờ 30. Buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

Về giá vàng SJC, Agribank sẽ căn cứ vào giá mua vào vàng miếng SJC từ Ngân hàng Nhà nước để xác định thực hiện công bố giá bán vàng miếng SJC trên website chính thức và niêm yết công khai tại các điểm chuyên bán vàng của Agribank.

Để mua vàng tại Agribank, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đến trực tiếp điểm bản hàng Agribank gần nhất để giao dịch. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng ngay. Đây chính là điểm tiện lợi khiến Agribank là nơi khách hàng nên mua vàng SJC.

Ngân hàng Vietinbank

Thời gian diễn ra bán vàng của ngân hàng Vietinbank là từ 9 giờ đến 11 giờ 30. Buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

Số lượng bán ra vàng khi khách hàng muốn mua vàng SJC tại ngân hàng Vietinbank tối thiểu là 1 lượng/lượt mua của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn mua nhiều lượt, tại một hay nhiều điểm bán vàng của Vietinbank trong thời gian diễn ra giao dịch.

Mua vàng SJC tại ngân hàng Vietinbank
Mua vàng SJC tại ngân hàng Vietinbank

Giá vàng miếng SJC được bán ra tại ngân hàng Vietinbank vào hôm 3/6/2024 rơi vào tầm 79.98 triệu đồng/ lượng. Khi muốn mua vàng tại đây khách hàng cần mang theo căn cước còn hiệu lực đến trực tiếp điểm bán vàng để thực hiện giao dịch và nhận vàng ngay.

Ngân hàng BiDV

Dự kiến, các điểm bán hàng BIDV sẽ bắt đầu giao dịch từ 14 giờ 30 đến 16 giờ chiều 3/6. Kể từ ngày 4/6, ngân hàng này sẽ bán vàng từ 9 giờ đến 11 giờ 30 sáng và từ 13 giờ 30 đến 16 giờ chiều các ngày trong tuần.

Về số lượng bán ra, trường hợp có chứa số lượng vàng có sẵn tại kho, BIDV sẽ đáp ứng tối ưu nhu cầu mua vàng SJC của khách hàng. Nếu không đủ đáp ứng tại thời điểm khách hàng muốn mua, việc bán vàng cho khách hàng sẽ được tiếp tục khi BIDV mua được vàng miếng từ NHNN trong phiên tiếp theo.

Về mức giá bán BIDV sẽ căn cứ vào giá mua vàng SJC từ NHNN để công bố và xác định giá bán vàng thông qua website BIDV cũng như niêm yết trên các điểm bán vàng khác.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *