Nên làm thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng nào Đẹp, Tốt nhất
Nên làm thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng nào Đẹp, Tốt nhất?

Danh sách ngân hàng làm thẻ Visa, Mastercard Tốt nhất 2024

Thẻ Visa hay Mastercard đều là thuộc nhóm thẻ ATM thông dụng và được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên làm thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng nào tốt nhất, đẹp nhất.

Cả thẻ Visa và Mastercard đều được phát hành theo các dạng như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước. Bạn nên tìm hiểu rõ ràng về tính năng của từng loại thẻ, hạn mức, ưu đãi của từng ngân hàng,… để dễ dàng lựa chọn nhất.

1.Nên làm thẻ Visa hay Master Card?

Đơn vị phát hành thẻ Visa và Mastercard

Thẻ Visa thực tế là loại thẻ do Công ty Visa Internationnal Service Association của Mỹ phát hành. Tên của thẻ chính là viết tắt chữ cái đầu từ tên công ty này.

Thẻ Masthercard là do Công ty Mastercard Worldwide tại Mỹ phát hành, cũng là một loại thẻ được khá nhiều người tin chọn.

Tính năng của thẻ Visa và Mastercard có gì khác nhau

Về cơ bản, hai loại thẻ visa và mastercard chỉ khác nhau về công ty phát hành, còn tính năng thì cũng tương đương nhau. Trong đó, sẽ có:

  • Loại 1: Thẻ ghi nợ – Visa/ Mastercard Debit Card

Đây là loại thẻ liên kết tài khoản cá nhân của khách hàng. Khi sử dụng 2 loại thẻ này, bạn cần phải nộp tiền vào tài khoản trước, sau đó mới thanh toán và rút tiền tại các cây ATM hoặc các cổng thanh toán điện tử có in ký hiệu visa/ mastercard.

  • Loại 2: Thẻ tín dụng – Visa/ Master Credit Card

Thẻ tín dụng Visa Credit Card và Master Credit Card sẽ cho phép khách hàng chi tiêu trước, thanh toán sau. Theo đó, ngân hàng sẽ cho bạn ứng trước một khoản tiền vào tài khoản theo hạn mức phù hợp và khách hàng cần phải thanh toán đúng hẹn vào cuối kỳ sao kê. Khi dùng thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng mua sắm, thanh toán nhiều loại hóa đơn, đặt vé máy bay, phòng khách sạn,…

  • Loại 3: thẻ trả trước – Visa/ Master Prepaid Card

Đây là loại thẻ không liên kết với tài khoản cá nhân và cũng không thể thực hiện chuyển khoản. Tương tự như thế ghi nợ quốc tế, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ trước khi thanh toán. Tuy nhiên, tiền của bạn sẽ nằm trong thẻ và chỉ sử dụng để thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền tại ATM. Điều kiện mở loại thẻ trả trước này cũng khá dễ dàng với các điều kiện và thủ tục cơ bản nhất.

2.Nên làm thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng nào Tốt nhất?

Nên làm thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng nào Đẹp, Tốt nhất
Nên làm thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng nào Đẹp, Tốt nhất?

Về cơ bản, thẻ Visa hay Mastercard đều có tính năng giống nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần chọn ngân hàng làm thẻ tốt nhất.

Điều này sẽ giúp bạn có được loại thẻ mình mong muốn với hạn mức lớn, lãi suất thấp và các ưu đãi hấp dẫn kèm theo. Vì thế, bạn có thể ưu tiên lựa chọn các ngân hàng sau:

Nên làm thẻ visa ngân hàng nào tốt nhất?

Có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ visa cho khách hàng, trong đó bạn có thể chọn những ngân hàng nổi bật sau:

Thẻ visa ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank được biết đến với độ uy tín cao, nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm nay. Citibank cung cấp dịch vụ mở thẻ visa với hạn mức hấp dẫn và hàng loạt các ưu đãi tuyệt vời nhất.

Một số loại thẻ Visa nổi bật của ngân hàng Citibank phải kể đến như: Thẻ Citi Cash Back, thẻ Citi Rewards, thẻ PremierMiles. Những thẻ Visa của Citibank thường có hạn mức lên đến 500 triệu đồng. Kèm theo đó là ưu đãi giảm giá khi mua sắm, đặt phòng khách sạn, có hoàn tiền lên đến 600 nghìn đồng mỗi tháng.

Thẻ visa ngân hàng Sacombank

Nếu bạn muốn chọn ngân hàng mở thẻ visa tốt nhất thì có thể nghĩ ngay đến Sacombank. Đây là ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực mở thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở Việt Nam. Theo đó, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn cho mình các loại thẻ có tính năng và hạn mức tương ứng với nhu cầu sử dụng.

Hiện tại, ngân hàng Sacombank đang cung cấp các loại thẻ tín dụng như: thẻ Visa Infinite, thẻ visa Ladies First, Visa Debit Sacombank,…

Phần lớn đây là những loại thẻ tín dụng, cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả sau. Đồng thời, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn, giảm từ 10% – 50% cho các hóa đơn mua sắm tại siêu thị, ăn uống ở nhiều nhà hàng, đặt phòng khách sạn,…

Thẻ visa Vietcombank

Một trong những ngân hàng đáng chọn để mở thẻ visa đó chính là Vietcombank. Đây là ngân hàng làm trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, có nhiều dịch vụ hoàn hảo. Ngân hàng Vietcombank hiện đang cung cấp những loại thẻ visa từ 3 tập đoàn uy tín là Visa, Mastercard và American Express.

Nếu bạn đang tìm các loại thẻ visa Vietcombank thì có thể ưu tiên chọn thẻ Visa Platinium, thẻ visa Diamond Plaza, thẻ Vietcombank visa Viettravel,… Khi mở những loại thẻ này, bạn sẽ mất phí phát hành, phí duy trì thẻ. Tuy nhiên, Vietcombank cũng mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi, kèm theo tiện ích hấp dẫn cho từng loại thẻ khác nhau.

Thẻ visa Techcombank

Có rất nhiều thẻ visa Techcombank mà bạn có thể lựa chọn như: Techcombanh Visa chuẩn, Techcombank Visa vàng,… Những loại thẻ này được ngân hàng phát hành với các hạn mức hấp dẫn, lãi suất thấp.

Khách hàng nên lựa chọn phù hợp với khả năng chi trả của mình nếu đó là thẻ tín dụng. Đồng thời, có thể cân nhắc khi chọn thẻ ghi nợ quốc tế để thuận tiện cho việc thanh toán, mua sắm và chi tiêu của mình.

Nên làm thẻ visa debit, visa credit ngân hàng nào?

Bạn đang phân vân chữa biết nên mở thẻ visa debit, visa credit ngân hàng nào? Đừng lo lắng! Hãy xem ngay danh sách các ngân hàng uy tín sau đây:

Ngân hàng mở thẻ visa debit, visa credit tốt nhất Loại thẻ phát hành
Thẻ visa ngân hàng TP Bank Visa Debit TpBank

TpBank Visa chuẩn

Tpbank visa vàng

Thẻ visa ngân hàng ACB ACB visa debit

ACB Visa Platinum

ACB visa chuẩn

Thẻ visa ngân hàng ABbank Abbank Visa debit

Abbank visa chuẩn

ABBank visa vàng

Thẻ visa ngân hàng HSBC HSBC Visa Debit

HSBC Visa chuẩn

HSBC visa vàng

Thẻ visa VIB Visa VIB Cash Back

Visa VIB Financiel

Visa VIB Reward Unlimited

Nên làm thẻ Master Card ngân hàng nào tốt?

Cũng như thẻ Visa, thẻ Mastercard cũng được nhiều ngân hàng cung cấp. Theo đó, bạn nên chọn các ngân hàng uy tín sau để mở các loại thẻ Mastercard:

Ngân hàng làm thẻ Mastercard tốt nhất Loại thẻ Mastercard
Thẻ Mastercard BIDV Thẻ BIDV MasterCard Young Plus
Thẻ BIDV MasterCard Ready
Thẻ BIDV Mastercard Platinum debit
Thẻ BIDV Mastercard Viettravel Debit
Thẻ BIDV Mastercard Premier
Thẻ Mastercard Agribank Thẻ MASTERCARD Gold
Thẻ MASTERCARD Platinum
Thẻ Mastercard VPBank Thẻ VPBank Lady MasterCard
Thẻ VPBank MC2 MasterCard
Thẻ VPBank Lady MasterCard
Thẻ VPBank Platinum MasterCard
Thẻ VPBank Cashback MasterCard
VPBank MC2 MasterCard
Thẻ Mastercard ACB Thẻ ACB World MasterCard
Thẻ ACB MasterCard Gold
Thẻ Mastercard Vietinbank Thẻ Vietinbank Mastercard Platinum Cashback
Thẻ VietinBank Cremium MasterCard
Thẻ Mastercard SHB Thẻ SHB – FCB MasterCard Credit
Thẻ SHB-Vinaphone MasterCard
Thẻ Huba-SHB MasterCard
SHB MasterCard

 

3.Hướng dẫn cách làm thẻ Visa online/ thẻ Master online

Để thuận tiện cho việc mở các loại thẻ visa/ mastercasd, nhiều ngân hàng đã cung cấp dịch vụ làm thẻ online thông qua website/ app. Bạn có thể lựa chọn cách này để mở tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian lại không tốn công đến tận phòng giao dịch của các ngân hàng để chờ đợi làm thẻ. Cụ thể:

  • Bước 1: Bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa online/ thẻ Master online.
  • Bước 2: Truy cập vào hệ thống website/ app online của ngân hàng đó để tiến hành đăng ký mở thẻ
  • Bước 3: Từ trên hệ thống, bạn điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn.
  • Bước 4: Hãy chọn cho mình loại thẻ Visa/ Mastercard muốn mở
  • Bước 5: Nhập mã OTP do ngân hàng cung cấp vào email hoặc sms.
  • Bước 6: Chờ phía ngân hàng xác nhận và gọi điện thoại thông báo
  • Bước 7: Kết thúc giao dịch đăng ký, chờ đến ngày nhận thẻ theo lịch hẹn từ phía ngân hàng mà bạn lựa chọn.

4.Một số vấn đề liên quan đến làm thẻ visa có thể bạn cần

Nên làm thẻ visa hay nội địa?

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, du học,… tại nước nào trên thế giới thì hãy lựa chọn mở thẻ visa để thuận tiện hơn. Ngược lại, nếu nhu cầu giao dịch của bạn chỉ gói trọn ở Việt Nam thì nên chọn thẻ nội địa để tiết kiệm chi phí, phí thường niên thấp hơn.

Nên làm thẻ visa hay JCB?

Thực tế, cả thẻ visa và JCB đều có rất nhiều các tiện ích cũng như ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, thẻ JCB lại có nhiều chương trình khuyến mãi được áp dụng tại Nhật Bản. Đây chính là “quê hương” của tổ chức tín dụng quốc tế JCB. Với những ai có người thân, con cái học tập tại Nhật Bản thì nên mở loại thẻ này.

Ngược lại, đối với thẻ Visa thì sẽ được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu, châu Á. Bạn có thể dùng loại thẻ này để mua sắm, thanh toán, nhận hàng loạt các ưu đãi ở nhiều nơi. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và phạm vi sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn mở thẻ JCB hay Visa tùy ý.

Nên làm thẻ Visa hay ATM?

Thực tế, thẻ Visa cũng chính là một trong những loại thẻ ATM thông dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng ta thường nhầm lẫn thẻ ATM là thẻ nội địa (napas). Trong khi đó ATM là tên gọi chung của tất cả các loại thẻ, bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước,… Vì thế, bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa hai khái niệm visa và ATM để dễ dàng lựa chọn.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn thanh toán thuận tiện ở nước ngoài thì có thể mở các loại thẻ visa hoặc mastercard. Còn nếu bạn chỉ giao dịch nội địa chỉ chỉ cần mở thẻ ATM napas (thẻ nội địa) thông thường là đủ.

Nên làm thẻ Visa loại nào tốt?

Như đã chia sẻ ở trên, thẻ visa cũng có nhiều loại, chẳng hạn như: Thẻ visa debit (thẻ ghi nợ quốc tế), thẻ visa credit (thẻ tín dụng), thẻ visa Prepaid Card (thẻ trả trước).

Trong đó, visa debit và visa prepaid là hình thức nộp tiền trước chi tiêu sau, còn visa credit thì cho phép khách hàng tiêu trước trả sau với mức lãi suất theo ngân hàng quy định. Bạn có thể cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn mở loại thẻ visa tương ứng.

Mọi thông tin được chia sẻ trên sẽ là lời giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc: nên làm thẻ visa hay mastercard của ngân hàng nào đẹp, tốt nhất. Bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng, cũng như tìm hiểu từng ngân hàng để có được loại thẻ đúng như mong muốn.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *