Kinh nghiệm Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng nào An Toàn & Lãi Suất Cao Nhất
Kinh nghiệm Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng nào An Toàn & Lãi Suất Cao Nhất

Top 10 Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm An Toàn, Lãi Suất Cao Nhất 2024

Gửi tiết kiệm là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn. Do đó vấn đề nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào khiến không ít khách hàng băn khoăn.

Việc tìm kiếm một ngân hàng uy tín để trao gửi tài sản không hề đơn giản. Ngoài các thao tác nhanh gọn thì việc đảm bảo an toàn cho số tiền gửi chính là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Bao nhiêu tiền mới gửi tiết kiệm ở ngân hàng?

Để mở sổ gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn bạn cần bao nhiêu tiền?

→Giải đáp: Toàn bộ các ngân hàng hiện nay khi mở sổ tiết kiệm đều yêu cầu số tiền tối thiểu là 1.000.000 VNĐ.

Lợi ích khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Lợi ích khi gửi tiết kiệm
Lợi ích khi gửi tiết kiệm

 Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức được nhiều người lựa chọn. Bởi vì trong rất nhiều các hình thức tiết kiệm, để dành tiền cho tương lai thì gửi ngân hàng vừa

 • Giúp đảm bảo tiền không bị thất thoát.
 • Hơn nữa nó lại còn sản sinh ra một khoản lãi suất.

Thật ra từ ngày xưa, ông bà ta đã dạy con cháu tính tiết kiệm tiền, bắt đầu bằng hành động nho nhỏ bỏ ống heo. Khi lớn lên, bạn cần duy trì thói quen đó để quản lý chi tiêu và tài chính.

Gửi tiền tiết kiệm
Gửi tiền tiết kiệm

Ngân hàng ra đời chính là nơi đáng tin cậy để bạn tin tưởng, gửi tiền của mình vào đấy.

Gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn có một món tiền lớn trong tương lai để đầu tư cho công việc.

 • Bạn có thể tích lũy để lo cho bản thân và gia đình.
 • Số tiền ấy sẽ không bị hao hụt qua từng ngày.
 • Bên cạnh đó bạn cũng sẽ hình thành tính tiết kiệm, biết hạch toán chi tiêu cho hợp lý.

Top 10 Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm An Toàn, Lãi Suất Cao Nhất 2024

Lựa chọn một ngân hàng để gửi tiết kiệm phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng là uy tín, an toàn và cả mức lãi suất hấp dẫn.

Người ta vẫn hay nói được cái này thì mất cái kia, thường thì ngân hàng có lãi suất tốt sẽ không an toàn. Và ngược lại những ngân hàng đáng tin cậy thì lãi suất lại không cao.

Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào An Toàn & Lãi Suất Cao Nhất
Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào An Toàn & Lãi Suất Cao Nhất
Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này thì vấn đề đó không còn nữa. Một số ngân hàng nhà nước uy tín cũng đã tăng lãi suất, và các ngân hàng ngoài nhà nước lãi suất cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nếu bạn đang muốn gửi tiết kiệm thì có thể tham khảo ngân hàng gửi nên gửi tiết kiệm An Toàn, Lãi suất cao nhất 2024:

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank
Ưu điểm gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank
Mặc dù tuổi đời còn trẻ hơn so với một số ngân hàng khác nhưng Agribank lại có lịch sử phát triển khá vững vàng. Hiện nay, Agribank được xem là một trong 4 ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Hệ thống ngân hàng mạnh, có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Điều đó rất thuận tiện để ngân hàng phục vụ cho tất cả khách hàng trong cả nước.

Khách hàng đến giao dịch tại đây sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết, phục vụ tận tình nên sẽ yên tâm trao gửi niềm tin. Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm tại Agribank thì sẽ có nhiều lựa chọn.

Chẳng hạn như: Gửi có kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,… và không có kỳ hạn. Agribank không quy định số tiền gửi. Khách hàng có thể linh hoạt làm sổ tiết kiệm tùy theo khả năng tài chính của mình.

Xem thêm: Cách gửi tiết kiệm Agribank online

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV

Ngân hàng thương mại BIDV
Ngân hàng thương mại BIDV
Ưu điểm gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV
BIDV cũng là một cái tên có mặt trong danh sách những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và được khuyên nên giao dịch.

Tại BIDV có đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như vay vốn, gửi tiết kiệm, dịch vụ thẻ, kiều hối,… Hệ thống ngân hàng ngày càng lớn mạnh, nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước.

Bạn có thể tham khảo mức lãi suất tại BIDV khi muốn giao dịch dịch vụ gửi tiết kiệm. Mức lãi suất tại các ngân hàng được huy động tăng dần đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng.

Đồng thời, cũng như hầu hết các ngân hàng thì số tiền gửi của khách hàng sẽ được bảo hiểm. Chính điều này tạo nên sự uy tín cho các ngân hàng, giúp cho khách hàng vững niềm tin hơn.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank
Ưu điểm gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank
Vietcombank cũng đã phát triển lớn mạnh trong nhiều năm qua. Hệ thống nhận được nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn và cả tạp chí The Asian Banker trao tặng.

Các dịch vụ của Vietcombank luôn hướng đến lợi ích của khách hàng. Do đó ngân hàng này luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm được hệ thống ngân hàng Vietcombank trên cả nước huy động hằng năm.

Chúng ra đời với những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Nếu bạn đang muốn tìm một ngân hàng để gửi tiết kiệm thì đây là một trong những ngân hàng bạn nên chọn nhé!

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank
Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank
Ưu điểm gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank
VietinBank không phải là cái tên nổi bật trong ngành ngân hàng, nhưng đây lại là một trong 4 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Mặc dù ít được nhắc đến nhưng không phải vì vậy mà không ai biết đến VietinBank.

Đây là ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời ở Việt Nam, trải qua nhiều sự đổi thay đã trở thành một ngân hàng lớn mạnh, được đánh giá là phục vụ tốt nhất, ngân hàng bán lẻ tốt nhất,…

Đến với VietinBank khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của môt ngân hàng nhà nước, từ cung cách phục vụ đến cơ cấu mọi thứ.

Gửi tiết kiệm tại VietinBank là lựa chọn của đông đảo khách hàng bởi đến đây người ta nhận được sự tôn trọng, sự đảm bảo và cái chính vẫn là cảm giác yên tâm.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

Gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank
Gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank
Ưu điểm gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank
Sacombank không phải là một cái tên xa lạ nữa rồi nhỉ. Với sự nỗ lực không ngừng và sự phát triển lớn mạnh mỗi ngày, Sacombank đang ngày càng khẳng định được chỗ đứng của mình trên thương trường.

Hệ thống ngân hàng với các chi nhánh, phòng giao dịch phủ rộng trên toàn quốc nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân.

Sacombank nhận được nhiều lượt giao dịch khách hàng đến gửi tiết kiệm không chỉ vì lãi suất hấp dẫn mà còn nhiều ưu đãi khác. Bên cạnh đó là thái độ phục vụ tốt, hình ảnh ngân hàng đẹp từ đội ngũ nhân viên đến tất cả mọi thứ.

Học sinh/Sinh viên nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Điều kiện gửi tiết kiệm

 • Người đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ trách nhiệm dân sự, đang sinh sống tại Việt Nam

Thủ tục

 • Học sinh/ sinh viên muốn mở tiết kiệm chỉ cần:
 • CMND/Hộ chiếu bảng gốc
 • Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu như ngân hàng Đông Á là 200.000vnđ, ngân hàng Agribank là 500.000vnđ

Đối với học sinh/sinh viên khi sổ gói tiết kiệm sẽ có nhiều gói ưu đãi, lãi suất ưu tiên hơn

Một số gói tiết kiệm ngân hàng được nhiều sinh viên lựa chọn gửi như:

 • Tiết kiệm học đường Ngân hàng Agribank
 • Tiết kiệm học đường Ngân hàng Đông Á
 • Tiết kiệm học đường Ngân hàng Vietcombank

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng

Có lẽ hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người. Đây là cách tiết kiệm tiền của bản thân bằng cách gửi vào ngân hàng.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng
Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng

Bạn sẽ ủy quyền cho ngân hàng toàn quyền quyết định số tiền ấy. Người gửi tiền sẽ được nhận lại quyển sổ tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn tùy theo thỏa thuận của mình. Sau khi đến hạn rút tiền thì chúng ta mang cuốn sổ tiết kiệm này đến ngân hàng.

Có thể là bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng đã gửi để nhận lại số tiền đã gửi ban đầu cùng với tiền lãi suất như quy định của họ.

Phân biệt gửi tiết kiệm có thời hạn và gửi tiết kiệm không thời hạn

▶Với sổ tiết kiệm có thời hạn thì đúng ngày đáo hạn mới được rút và hưởng đủ số lãi suất như ban đầu ghi trong hợp đồng. Nếu vì một lý do gì đó mà rút trước hạn thì sẽ không được nhận tiền lãi.

▶Những sổ tiết kiệm không thời hạn được phép rút vào bất cứ khi nào người gửi cần tiền và muốn rút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi thêm tiền vào nếu thích.

Điều này không xảy ra với sổ tiết kiệm có thời hạn. Tuy nhiên với hình thức tiết kiệm không kỳ hạn thì lãi suất thường rất thấp.

Xem thêm: Có tiền nhàn rỗi nên gửi tiết kiệm hay mua vàng

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Ngoài các ngân hàng kể trên, còn rất nhiều ngân hàng khác mà bạn có thể trao gửi niềm tin, đến giao dịch gửi tiết kiệm.

Mỗi ngân hàng đều có những ưu điểm riêng của mình, là một khách hàng thông thái, bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định đến giao dịch. Chọn mặt gửi vàng, chúc bạn tìm được ngân hàng để gửi trọn niềm tin nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *