Những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản 2024
Những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản 2024

Những Ngân Hàng Không Mất Phí Duy Trì Và Chuyển Khoản 2024

Trước nhu cầu giao dịch ngày càng tăng thì rất nhiều khách hàng muốn biết hiện nay ngân hàng không mất phí để tiết kiệm cho mình mỗi khi cần chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng đó. Việc các ngân hàng triển khai chính sách này sẽ giúp giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới tham gia vào sử dụng dịch vụ của họ.

Các hình thức chuyển khoản ngân hàng

Trước khi đến với nội dung ngân hàng nào miễn phí chuyển khoản thì chúng ta sẽ điểm qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện có.

Nói về phạm vi, đối tượng chuyển và nhận tiền thì ta có thể phân thành:

 • Chuyển tiền nội bộ, hay chuyển khoản nội bộ ngân hàng
 • Chuyển tiền liên ngân hàng, hay chuyển tiền khác ngân hàng

Ngoài ra bạn được phép chuyển tiền online hoặc chuyển tiền theo cách truyền thống. Tùy vào điều kiện hiện tại, nhu cầu và các đặc điểm khác, ta sẽ chọn hình thức phù hợp.

Top những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản

Muốn biết ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí thì bạn hãy tham khảo những cái tên nổi bật dưới đây nhé.

Ngân hàng Quân Đội (MBBank)

Ngân hàng MB Bank
Ngân hàng MB Bank

Chắc hẳn bạn cũng biết, ngân hàng TMCP Quân Đội MB Bank có những sản phẩm dịch vụ chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Điều đặc biệt là khách hàng được miễn phí chuyển tiền trên ứng dụng MBBank.

Để được hưởng ưu đãi này, rất đơn giản, bạn chỉ cần:

 • Có tài khoản ngân hàng tại hệ thống MB Bank
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ ngay trên ứng dụng tải về điện thoại thông minh

Việc miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống được áp dụng từ ngày 1/1/2020. Tuy nhiên hiện tại chương trình đã tạm ngưng. Nếu bạn đã đăng ký vào thời gian còn áp dụng chương trình thì vẫn được miễn phí về sau. Còn bây giờ mới đăng ký thì khi chuyển tiền sẽ chịu khoản phí:

 • Chuyển liên ngân hàng nhanh 24/7: 10.000đ/ giao dịch
 • Chuyển liên ngân hàng: 10.000đ hoặc 0,027% số tiền giao dịch

Riêng chuyển tiền nội mạng MB Bank thì luôn được miễn phí qua app trọn đời. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn ứng dụng MB Bank để giao dịch.

>>Tham khảo: Rút tiền cây ATM không nhả tiền phải làm sao

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Như những bài viết trước mình đã giới thiệu thì Techcombank là ngân hàng tiên phong trong nhiều trào lưu hấp dẫn khách hàng. Chẳng hạn như việc ứng dụng ngân hàng điện tử một cách triệt để. Bên cạnh đó, khách hàng chuyển tiền trong hệ thống cũng như liên ngân hàng đều được miễn phí.

Điều đặc biệt nữa là, bạn không cần đạt số dư tối thiểu trong tài khoản. Bên cạnh đó tài khoản của bạn cũng không cần phân biệt hạng thường, vàng hay bạch kim. Miễn là khách hàng của Techcombank thì đều được miễn phí chuyển tiền.

Ngân hàng TPBank

Khách hàng có tài khoản Super Zerro của TPBank thì sẽ được miễn phí trọn đời các dịch vụ:

 • Chuyển tiền nội bộ TPBank và liên ngân hàng
 • Phát hành thẻ Visa Debit TPBank
 • Phí thường niên năm đầu của thẻ Visa Debit
 • Phí quản lý tài khoản, SMS Banking và SMS OTP

Bạn muốn thì hãy đến quầy giao dịch ngân hàng TPBank hoặc TPBank Live 24/7. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bước mở tài khoản nhanh gọn nhất. Sau đó hãy tải ứng dụng banking của TPBank về điện thoại nhé.

Ngân hàng VIB

Nhiều khách hàng đã biết đến chức năng miễn phí chuyển tiền của VIB. Tuy nhiên trước đây nó chỉ áp dụng cho người có tài khoản VIB Sapphire. Nếu không phải loại tài khoản này thì bạn chỉ được miễn phí khi chuyển dưới 500.000đ.

Logo ngân hàng VIB
Logo ngân hàng VIB

\Thế nhưng hiện tại mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống VIB đều được miễn phí. Chỉ cần bạn tải ứng dụng của ngân hàng này là MyVIB về điện thoại, đăng ký là sử dụng được ngay.

Ngân hàng VPBank

Đa số các giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng VP Bank Online ở điện thoại đều miễn phí. Tại sao chúng tôi lại nói là đa số chứ không phải là tất cả? Bởi vì cái này có điều kiện nhé. Chính sách chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng sẽ được áp dụng nếu:

 • Đó là 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên của tháng
 • Tháng trước đó trong tài khoản của bạn có số dư 10 triệu đồng

  Ngân hàng VPBank
  Ngân hàng VPBank

Nhân đây cũng nhắc nhẹ mọi người là khi tìm hiểu tài khoản ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí thì hãy lưu ý về điều kiện nữa. Nếu không thì có những nhầm lẫn, rắc rối nhỏ khiến bạn không hài lòng.

Ngân hàng PVComBank

Trước đây thì ngân hàng này chỉ áp dụng miễn phí chuyển tiền cho nội bộ PVcombank. Nhưng từ thời điểm dịch Covid19 bắt đầu đến Việt Nam thì họ đã dành cho tất cả giao dịch chuyển tiền nói chung.

Nhưng bạn phải đăng ký mở tài khoản và chuyển tiền trên ứng dụng PV Mobile Banking. Nếu chưa có tài khoản thì hãy mang giấy tờ đến phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký.

Ngân hàng SeABank

Một cái tên nữa để trả lời cho vấn đề ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2024 chính là SeABank. Mặc dù đây không phải một hệ thống có mạng lưới rộng khắp nhưng nó khiến khách hàng hài lòng với nhiều ưu đãi ấn tượng.

Logo ngân hàng SeAbank
Logo ngân hàng SeAbank

Để được miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống SeABank, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số SeANet và SeAMobile. Đây là nền tảng ngân hàng trực tuyến trên máy tính và điện thoại thông minh.

Ngân hàng UOB

Khi hỏi thẻ ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hiện nay thì chúng ta có thể nghĩ đến UOB. Đây là ngân hàng luôn tạo điều kiện tốt nhất trong dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng với chiến dịch truyền thông nổi tiếng chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên cũng như các ngân hàng khác thì UOB cũng yêu cầu khách hàng tải ứng dụng điện tử của họ là UOB Mighty về điện thoại để sử dụng. Tại CH Play hoặc App Store, chúng ta sẽ dễ dàng tải và đăng nhập tài khoản.

Ngân hàng nào miễn phí chuyển tiền, rút tiền?

Dịch vụ rút tiền thường được tính phí ở các ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có một số hệ thống áp dụng miễn phí rút tiền tại cây ATM. Chẳng hạn là BaoViet Bank, GP Bank, KienLong Bank, PG Bank,…

Vừa miễn phí rút, vừa miễn phí chuyển tiền, thì không có nhiều ngân hàng áp dụng. Có thể kể tên những hệ thống như:

 • AB Bank
 • TPBank
 • VP Bank

Trong đó, TPBank là ngân hàng duy nhất miễn phí không điều kiện cho các giao dịch chuyển khoản và rút tiền ở hình thức qua cây ATM hoặc internet banking.

Như vậy là chúng ta đã biết tên các ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí qua bài viết. Tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng giống nhau về chính sách của từng hệ thống. Vậy nên hãy tiếp tục theo dõi các bài viết và thông tin cập nhật mới nhất khi bạn cần nhé.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *