Ngân hàng Shinhan có uy tín không? Phốt Shinhan lừa đảo 2024
Ngân hàng Shinhan có uy tín không? Phốt Shinhan lừa đảo 2024

Ngân Hàng Shinhan Có Uy Tín Không? Phốt Shinhan Lừa Đảo 2024

Ngân hàng Shinhan có uy tín không là một điều được quan tâm nhiều gần đây. Tiêu biểu trong số những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay phải kể đến Shinhan Bank. Thế nhưng, những ngày gần đây xuất hiện vấn đề nhiều đối tượng mạo danh Shinhan Bank để lừa đảo tín dụng. Sự thật về những chuyện này như thế nào? Hãy cùng NHNT tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Shinhan Bank Việt Nam là ngân hàng trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan, một trong những tập đoàn được cho là tiên phong trong việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc. Không chỉ là một tập đoàn nổi tiếng châu Á, mà danh tiếng của Shinhan Bank đã được khẳng định trên toàn cầu.

Ngân hàng Shinhan Bank
Ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan thực chất đã sớm có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, ngay từ những năm đầu nước ta quyết định mở cửa nền kinh tế. Trải qua hơn 27 năm phát triển, Ngân hàng Shinhan hiện cung cấp danh mục các dịch vụ đa dạng cùng giải pháp tài chính ưu việt cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Shinhan Bank cũng sở hữu mạng lưới chi nhánh, hệ thống ATM trải dài khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Theo như các số liệu được công bố, Shinhan Bank đang cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam, nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2020” từ tạp chí International Business.

Ngân hàng Shinhan có uy tín không?

Tất nhiên, với một lịch sử phát triển lâu dài tại Việt Nam và là một ngân hàng trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu châu Á, mang uy tín tầm thế giới thì độ uy tín của Shinhan Bank là hoàn toàn có thể tin tưởng. Tuy nhiên, sự thật là hiện nay thị trường tài chính Việt Nam không thiếu các trường hợp lừa đảo, tín dụng đen. Không ít khách hàng, do nhẹ dạ cả tin và tâm lý muốn đơn giản hóa thủ tục vay mượn đã mắc bẫy của những tổ chức phi pháp này.

Shinhan Bank với tầm ảnh hưởng và sự uy tín xây dựng được trong nhiều năm đã từng bị không ít các đối tượng xấu mượn danh để lừa đảo. Điều này tác động nghiêm trọng đến danh tiếng, uy tín của Ngân hàng Shinhan. Để tránh bị lợi dụng bởi các đối tượng xấu mượn danh Shinhan Bank, khách hàng cần ghi nhớ kỹ những điều sau đây.

Các dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank

Cũng giống như hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, Shinhan Bank cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ tài chính. Ngân hàng cũng chủ động cải tiến và áp dụng các công nghệ tài chính hàng đầu hiện nay, nhằm mang đến các trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ngân hàng Shinhan định hướng khách hàng của mình thành 2 nhóm chính: Khối doanh nghiệp và khối khách hàng cá nhân. Các dịch vụ mà Shinhan Bank cung cấp có thể kể đến như:

  • Giao dịch nhận chuyển tiền trong nước và quốc tế
  • Dịch vụ tiền gửi (cả có kỳ hạn và không kỳ hạn) với các chính sách lãi suất ưu đãi khác nhau
  • Tài khoản lương thuộc tài khoản không kỳ hạn (Tiền lương khách hàng cá nhân chuyển vào ngân hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi)
  • Tín dụng: Vay tín chấp, thế chấp, trả góp ô tô và thẻ tín dụng ngân hàng

Sản phẩm tài chính đa dạng và chất lượng mang đến những giải pháp tốt cho khách hàng của ngân hàng Shinhan. Đối với người bắt đầu sử dụng hoặc đã đăng ký tài khoản Shinhan, luôn có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn để làm hài lòng tất cả.

Sự thật phốt ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo khách hàng

Các dấu hiệu mượn danh Shinhan để lừa đảo

Nhập hồ sơ online

Khách hàng nên cẩn thận với những cuộc gọi giả danh nhân viên/ cộng tác viên của Shinhan Bank tư vấn vay vốn và hướng dẫn làm hồ sơ online. Hiện tại, Shinhan Bank chỉ áp dụng chương trình vay vốn yêu cầu khách hàng nộp hồ sơ photo trực tiếp hoặc qua bưu điện (có đối chiếu bản gốc). Bất kỳ yêu cầu gửi hồ sơ qua các ứng dụng online đều có dấu hiệu của lừa đảo.

Tráo đổi khoản vay

Đây là hình thức lừa đảo rất phổ biến hiện nay. Kẻ lừa đảo thường gọi đến tư vấn vay của ngân hàng Shinhan nhưng thực tế lại làm hồ sơ tại một tổ chức khác

Cam kết duyệt hồ sơ vay

Những kẻ lừa đảo thường lợi dụng tâm lý muốn hoàn thành thủ tục vay nhanh chóng của khách hàng bằng lời dụ dỗ cam kết cho vay bất kể tình hình tài chính. Trên thực tế, khách hàng muốn vay vốn tại Shinhan Bank được trải qua một quy trình xét duyệt rất kỹ lưỡng và khép kín, đảm bảo tuyệt đối thông tin cá nhân.

Nhầm lẫn thương hiệu

Thường có nhiều ý kiến phản ánh khách hàng bị nhầm lẫn giữa 2 thương hiệu Shinhan Bank và Shinhan Finance. Mặc dù là hai tổ chức uy tín đều trực thuộc tập đoàn Shinhan nhưng Shinhan Bank và Shinhan Finance lại có cách thức hoạt động, quy trình cho vay khác nhau.

Bị lừa đảo Shinhan Bank cần làm gì?

Trên internet hiện nay không thiếu những bài đăng, các website kêu gọi cho vay tiền, gửi tiền dưới danh nghĩa Shinhan Bank. Thủ đoạn các đối tượng này dùng thường là cam kết mức lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn.

Không ít khách hàng và cả Shinhan Bank đã lâm vào cảnh khó xử vì những hành vi phi pháp. Mặc dù vậy, để tránh mắc bẫy của các tổ chức tín dụng phi pháp mượn danh Ngân hàng Shinhan Bank thì bạn nên nắm rõ các bước sau đây.

  • Ưu tiên giao dịch trực tiếp tại chi nhánh của Shinhan Bank. Đặc biệt là đối với các giao dịch có lượng tiền lớn, quan trọng
  • Nghiên cứu quy trình thẩm định của Shinhan Bank trước khi giao dịch
  • Chỉ giữ liên hệ với nhân viên tín dụng tại chi nhánh hay văn phòng giao dịch chính thức của Shinhan Bank

Thực tế và các số liệu đã trả lời cho câu hỏi ngân hàng Shinhan có uy tín không của nhiều người. Danh tiếng và uy tín của Shinhan Bank đã được chứng minh qua nhiều năm phát triển tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài, bạn đã có thêm cái nhìn cụ thể hơn về Shinhan Bank cũng như tránh được những sự cố không đáng có khi trở thành khách hàng của ngân hàng này trong tương lai.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *