Những app vay tiền bị bắt mới nhất 2024 App Lừa đảo, bị Sập
Những app vay tiền bị bắt mới nhất 2024 App Lừa đảo, bị Sập

Những App Vay Tiền Bị Bắt Mới Nhất 2024 App Lừa Đảo, Bị Sập

Trước nhu cầu vay tiền online của khách hàng, nhiều tổ chức/ cá nhân đã lạm dụng các hình thức cho vay với ý định lừa gạt, chiếm đoạt tài sản,… Đây chính là lý do mà gần đây có nhiều vụ triệt phá các app lừa đảo, bị sập đang điều tra. Cụ thể như thế nào, hãy cũng xem ngay các thông tin sau.

Những app vay tiền bị bắt trong trường hợp nào?

Gần đây, bạn thường nghe đến vụ triệt phá app vay tiền lừa đảo, các app vay tiền đang bị điều tra,… Thực tế, những app này đã hình thành trên nền tảng trái pháp luật. Chẳng hạn như:

Những app vay tiền bị bắt
Những app vay tiền bị bắt
 • Vay tiền thiếu minh bạch, không có đăng ký kinh doanh hợp pháp.
 • Nguồn vốn cho vay không rõ ràng.
 • Vốn được lấy từ các hoạt động trái phép.
 • App cho vay với mức lãi suất “cắt cổ”, vượt mức cho phép của pháp luật.
 • App có hình thức đòi nợ bằng vũ lực, có hành vi chèn ép, chiếm đoạt tài sản.
 • App cho vay luồng lách, không tuân thủ các quy định hợp đồng về kỳ hạn và lãi suất đã thỏa thuận.
 • App tự thu thập thông tin người vay khi chưa có sự đồng ý, chèn ép và bắt họ phải trả.

Danh sách các app vay tiền bị công an bắt 2024

Theo thông tin ngày 20 tháng 4 năm 2020 của tờ: https://thanhnien.vn/, Đội phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm tuyến (địa bàn đội 4) đã kết hợp với Phòng Cảnh sát hình sự PC02 và công an TP HCM bắt tạm giam 5 bị can trong đường dây cho vay nặng lại qua app với lãi lên đến 90%.

Triệt phá các App vay tiền lừa đảo, bị sập đang bị điều tra và đã bị bắt phải cảnh giác
Triệt phá các App vay tiền lừa đảo, bị sập đang bị điều tra và đã bị bắt phải cảnh giác

Sau kết quả điều tra, các ứng dụng vay tiền online được khẳng định là lừa gạt như sau:

CC Wallet F458 VayDI
Post Vay Cashwagon OkVay
V Đồng Vay tốc độ More Loan
VD Online I Đồng Smart Loan
Home Đồng Money Top Beat Cash
HanaDong OVay SieuCash
Money24/24 Sieuvay ClickDong
Tiendaytui TreeMoney Tindung Easy
VayCoNgay Vay Tốc Độ I Đồng
Home Đồng Cashwagon More Loan
VD Online Smart Loan Money Top
Beat Cash Sieuvayb TopvaynhanhH
HomevayLOAN VayloanI Ivayy
Vaytiennhanh247 Dongvay24 VayOkNgay

Theo thông tin, các bị can này đã cho 60.000 người vay với mức lãi rất cao, tổng tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Chủ của các app vay tiền bị bắt ngay sau 6 tháng hoạt động. Đây cũng được xem là cảnh báo cho các đối tượng có ý định mở app online lừa gạt người vay.

Vì sao cần triệt phá app vay tiền lừa gạt?

Ngày nay, nhu cầu vay tiền online càng cao hơn nhiều so với trước kia. Những đối tượng vay tiền thường ưa chuộng các app có hình thức vay dễ. Lạm dụng điều này, nhiều cá nhân/ tổ chức đã mở ra các app vay tiền tín dụng đen với mức lãi “cắt cổ”. Tuy nhiên, nhiều người vì “non kinh nghiệm” mà dính vào các đường dây cho vay trái pháp luật này.

Thông thường, các app vay tiền này sẽ đẩy mạnh chương trình quảng cáo, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Tiếp đó, sẽ tiến hành cung cấp các thủ tục và nguồn vay thiếu minh bạch. Nhiều người vì đang gấp gáp vay tiền cho mục đích cá nhân mà quên đi việc tìm hiểu độ uy tín của app vay tiền này.

Đây chính là lý do khiến họ “dính bẫy” của các app vay tiền ảo, thiếu uy tín, dẫn đến lãi trên trời và nợ chất chồng. Mặc dù, có khá nhiều vụ triệt phá app vay tiền nhưng nhiều cá nhân lạm dụng nhu cầu của khách hàng, cho vay nặng lãi để chuộc lợi. Điều quan trọng lúc này chúng tôi khuyên bạn đó chính là cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn vay tiền ở bất kỳ app online nào.

Rủi ro khi vay tiền qua app lừa đảo 

Bạn khó có thể lường trước được các vấn đề có thể xảy ra khi vay tiền qua app lừa đảo. Thực tế, đã có nhiều trường hợp, người vay phải hứng chịu hàng loạt các hậu quả nghiêm trọng. Chẳng hạn:

Lãi mẹ đẻ lãi con: với các tổ chức cho vay bất hợp pháp, họ thường lạm dụng mức lãi cho vay để nhân lên nhiều lần. Chỉ cần người vay không trả đúng hạn 1 ngày, thậm chí là 1 giờ thì sẽ nhanh chóng đẻ lãi đến chóng mặt.

Trục trặc về kỳ hạn vay/ lãi suất: nhiều người vì gấp gáp nên đã không kịp xem kỳ hạn và mức lãi khi vay. Lợi dụng điều này, các app vay tiền lừa gạt sẽ thay đổi kỳ hạn, nâng mức lãi, khiến người vay phải trả với số tiền rất lớn.

Bị đe dọa, vũ lực: đã không ít trường hợp người vay bị các tổ chức tín dụng đen đe dọa, dùng vũ lực, ép trả tiền theo yêu cầu từ họ. Đây là một trong những phiền toái có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người vay.

Rủi ro việc vay tiền app lừa đảo
Rủi ro việc vay tiền app lừa đảo

Bị siết nợ: hẳn bạn đã từng nghe đến những vụ cho vay nặng lãi, siết nhà, siết xe,… Đây chính là một trong những chiêu trò lừa gạt nằm trong kế hoạch của các đối tượng cho vay nặng lãi qua app.

Xem thêm: Cách vay tiền online không tải app

Việc vay tiền qua app thường rất nhanh chóng, tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và tránh vay tiền qua app bị bắt, app vay tiền lừa gạt,… Hãy là một người vay thông minh để vừa giải quyết được nhu cầu tài chính lại không vướng phải các khoản nợ cắt cổ từ các app vay lừa đảo.

13 Comments

 1. Thúy

  mn nguoi oi đừng vay bọn app.tôi đã từng vay doctordong .và trả đầy đủ.xong toi ko vay nữa nó tự giải nghân.và dàn dựng lừa đảo.
  toi lien he trả lại so tien đó cho nó nhưng nó lại nói là chưa.và cứ báo nợ và lãi.mn né ra.dung ngje quang câo

 2. Toni Tran

  Haha nghe mấy trang báo lá cải đăng bài mà buồn cười vcl!!Ăn tiền để lăng xê ah???ko app nào là t ko vay mà ko bùng cả vì lãi suất quá kinh khủng nhất là Doctor Dong!!Vậy nên mọi ngừoi tốt nhất là né bọn app ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *