Top những ngân hàng cho vay vốn sinh viên ưu đãi lãi thấp 2024
Top những ngân hàng cho vay vốn sinh viên ưu đãi lãi thấp 2024

Top Những Ngân Hàng Cho Vay Vốn Sinh Viên Ưu Đãi Lãi Thấp 2024

Nhu cầu sinh viên vay vốn ngân hàng ngày càng nhiều, đặc biệt là trong một vài năm trở lại đây, học phí và các khoản sinh hoạt tại thành phố lớn không ngừng gia tăng, nếu bạn đang tìm kiếm những ngân hàng cho vay vốn sinh viên thì đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây.

Những hình thức vay sinh viên hiện nay

Hiện nay các ngân hàng triển khai khá nhiều gói vay vốn với cách hình thức khác nhau, dưới đây sẽ là những hình thức vay phổ biến được nhiều người lựa chọn ở gói vay sinh viên.

Vay vốn bằng hình thức tín chấp

Hình thức vay vốn bằng tín chấp chính là việc dựa trên tín chấp của người dùng để cho vay. Để ngân hàng có thể xác định được độ uy tín của khách hàng thì họ sẽ đánh giá qua thu nhập hoặc hình thức xác minh tín dụng.

Vay vốn bằng hình thức tín chấp
Vay vốn bằng hình thức tín chấp

Khi thực hiện vay tiền bằng hình thức này, thì bạn cần có người thân làm người tham chiếu bởi hình thức vay tín chấp ngân hàng sẽ không yêu cầu người vay thế chấp tài sản.

Do vậy phía ngân hàng cần có một người đứng ra đảm bảo uy tín cho khoản vay tín chấp đó, thông thường người được chọn sẽ là người thân trong gia đình như ba mẹ, anh chị em ruột.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý về gói vay sinh viên theo dạng tín chấp này, ngân hàng tiến hành xác minh thu nhập khi sinh viên muốn vay gói này.

Do đó để đảm bảo hồ sơ được duyệt là bạn phải đi làm và có thu nhập mỗi tháng, nguồn thu nhập đó có thể là từ công việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi của bạn.

Gói vay các quỹ tín dụng xã hội

Quỹ tín dụng xã hội hay được gọi với tên gọi khác là quỹ tín dụng nhân dân do các tổ chức pháp nhân có thể là cá nhân, gia đình thực hiện thành lập một cách tự nguyện dưới dạng là một hợp tác xã.

Những hợp tác xã này hoạt động như một ngân hàng, theo quy định luật pháp của nhà nước và luật hợp tác xã với mục tiêu chung là tương trợ phát triển sản xuất.

Một vài gói vay sinh viên được triển khai bởi các quỹ tín dụng xã hội mà các bạn sinh viên có thể tham khảo như: quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…

Vay vốn của ngân hàng chính sách và xã hội

Đây là gói vay được các ngân hàng chính sách xã hội, hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tăng cơ hội tới trường.

Tuy nhiên hình thức vay tiền này được áp dụng cho gói vay các hộ gia đình. Người đứng ra nhận gói vay hỗ trợ là người sẽ trực tiếp được cấp vốn, chịu trách nhiệm trả nợ và thanh toán cho ngân hàng.

Vay vốn của ngân hàng chính sách và xã hội
Vay vốn của ngân hàng chính sách và xã hội

Ngoài ra, đối với những học sinh, sinh viên bị mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ có cha hoặc mẹ nhưng có 1 trong 2 người bị tàn tật, thì người đại diện có thể là học sinh tới trực tiếp chi nhánh Ngân Hàng Dịch vụ xã hội tại địa phương bạn.

Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng

Bên cạnh những gói vay tín chấp thì nhiều ngân hàng cũng hỗ trợ sinh viên vay vốn thông qua thẻ tín dụng.

Đây là gói vay được hỗ trợ tiền qua thẻ tín dụng của khách hàng, người vay được sử dụng khoản tiền trong hạn mức đã thoả thuận trước với phía ngân hàng.

Hình thức vay tiền này có ưu điểm là hỗ trợ vay với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt là không cần thế chấp tài sản.

Tuy nhiên gói vay này có hạn mức hỗ trợ giải ngân thấp nhưng ngược lại lãi suất phải trả khá cao, do vậy nếu các bạn sinh viên nên cân nhắc, lực chọn thật kỹ khi lựa chọn hình thức vay này.

Những ngân hàng cho vay vốn sinh viên với lãi suất thấp

Dưới đây là tổng hợp các ngân hàng hỗ trợ sinh viên vay tiền với lãi suất ưu đãi, uy tín nhất mà bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng đầu tiên được nhắc tới trong danh sách này chính là ngân hàng Vietcombank, một ngân hàng lâu đời tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Hiện nay Vietcombank đang có rất nhiều gói vay với lãi suất vô cùng ưu đãi và hấp dẫn dành cho những bạn sinh viên Cao Đẳng, Đại Học đang có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Vietcombank đang hỗ trợ những khoản vay tối thiểu là 10 triệu đồng và cao nhât là 500 triệu đồng. Thời gian trả nợ rất linh động cho khách hàng, thấp nhất là 12 tháng hoặc lên tới 60 tháng với lãi suất cực ưu đãi cho sinh viên là 0.5%/tháng.

So với những gói vay khác của Vietcombank thì đây là gói vay ưu đãi với mức lãi suất vô cùng hợp lý mà các bạn sinh viên có thể tham khảo.

Ngân hàng chính sách xã hội – VBSP

Ngân hàng VBSP là một ngân hàng quốc doanh trực thuộc Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam Agribank.

Với phương châm hoạt động không lợi nhuận, do vậy khoản vay tại VBSP có mức lãi suất và hạn mức vô cùng hợp lý.

Ngân hàng chính sách xã hội - VBSP
Ngân hàng chính sách xã hội – VBSP

Hạn mức tối đa của gói vay sinh viên tại VBSP là tối đa 1.5 triệu đồng/tháng và lãi suất là 0.5%/tháng, khoản lãi quá hạn theo quy định của pháp luật là 130% so với phần lãi suất ban đầu.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank vừa tung ra gói vay vốn hỗ trợ cho sinh viên khó khăn, đây là gói vay với thủ tục đơn giản và mức lãi suất ưu đãi.

Với gói vay của TPBank sẽ giúp sinh viên yên tâm học hành, không lo lắng về vấn đề tài chính, ưu điểm của gói vay TPBank dành cho sinh viên là mọi người có thể thực hiện vay theo hình thức tín chấp.

Gói vay tín chấp dành cho sinh viên của TPBank có thời hạn là 6 tháng và được phê duyệt hồ sơ cực kỳ nhanh chóng.

Những gói vay có thời gian dài hơn từ 1 đến 12 tháng thì lãi suất trong khoảng 7.1%/năm -8,6%/năm. Nếu thực hiện vay với kỳ hạn 1 tháng thì lãi suất là 7,1%/năm.

Ngân hàng BIDV

Gói vay của ngân hàng BIDV hỗ trợ cho các bạn sinh viên có điều kiện học hành và sinh hoạt với hình thức vay không cần thế chấp tài sản.

Tuy nhiên điều kiện để sinh viên có thể vay tiền từ BIDV là cần có CMND/Thẻ sinh viên hoặc bằng lái xe để phía ngân hàng xác minh danh tính.

Lãi suất gói vay sinh viên BIDV là 0.6%/tháng và lãi suất quá hạn là 150% so với lãi suất vay ban đầu. Sau khi hồ sơ vay được duyệt thành công, sinh viên sẽ được BIDV thực hiện giải ngân 2 lần/ năm học.

Số tiền mà sinh viên được vay không cố định, nó sẽ dựa trên mức học phí của sinh viên đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học trên cả nước.

Ngân hàng Sacombank

Đặc điểm gói vay sinh viên của Sacombank là thời gian vay sẽ được tính cho tới lúc sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Như vậy có nghĩa trong quá trình học tập bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào trong quá trình học tập.

Sau khi ra trường, nếu bạn chưa đủ khả năng thanh toán khoản vay ngay lập tức, phía ngân hàng Sacombank sẽ hỗ trợ bạn gia hạn thời gian đóng tiền.

Số thời gian gia hạn không được vượt quá 12 tháng, nếu quá thời hạn này, bạn vẫn chưa trả được hết khoản nợ thì lãi suất và gốc sẽ được tính theo quy định phát luật.

Mức lãi suất trong thời gian của gói vay sinh viên mà Sacombank cung cấp là 0.5% và số tiền được hỗ trợ vay không vượt quá 8 triệu đồng.

Gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Hiện tại Agribank đang triển khai gói vay vốn cho sinh viên với hạn mức là 1.250.000 đồng/tháng. Tuy nhiên khoản vay này sẽ được giải ngân vào một ngày cố định trong tháng tại chi nhánh ngân hàng Agribank ở địa phương nơi bạn sinh sống.

Phần lãi suất mà Agribank hỗ trợ cho gói vay này là 0.65%/tháng và 130% đối với khoản nợ quá hạn. Đây là mức lãi suất rất ưu đãi so với các gói vay khác của những ngân hàng cùng ngành.

Ngân hàng VietinBank

Gói vay sinh viên của Vietinbank nhằm mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và những cơ sở dạy nghề được thành lập và hoạt động theo quy định Việt Nam.

Gói vay này được hỗ trợ hạn mức tối đa là 1.500.000 VND/tháng. Thời hạn trả tiền của gói vay là sau khi sinh viên kết thúc khoá học.

Hình thức trả tiền có thể là 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần, nếu như trong quá trình trả nợ mà kỳ hạn trước đã không kịp thanh toán thì có thể cộng dồn số tiền vào kỳ hạn tiếp theo nhưng lãi suất so với ban đầu là 130% với số tiền quá hạn.

Ngân hàng VPBank

Đối tượng hướng tới để được hưởng ưu đãi của gói vay này chính là các sinh viên khó khăn, người mởi khởi nghiệp, những gia đình không có điều kiện cho con em đi học.

Mức lãi suất của gói vay VPBank là 11%/năm và thời hạn vay lên tới 40 tháng. Hình thức thanh toán có thể thực hiện theo tháng hoặc theo quý.

Ngân hàng Uniloan

Khác với những ngân hàng phía trên, gói vay sinh viên của Uniloan chỉ hỗ trợ cho những bạn sinh viên đang theo học tại những trường Đại học, Cao Đẳng hoặc cơ sở dạy nghề ở khu vực miền nam và trong độ tuổi từ 25 trở lại.

Ngân hàng Uniloan
Ngân hàng Uniloan

Mức lãi suất của gói vay Uniloan sẽ căn cứ vào học lực của bạn để quyết định lãi suất cần thanh toán.

Nếu bạn đạt được học lực giỏi thì lãi suất của gói vay là 0%, đối với học lực khá là 0,5/ 1 triệu/ 1 tháng cuối cùng với học lực trung bình là 1,5%/ 1 triệu/ 1 tháng.

Câu hỏi liên quan khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng

Lãi suất vay tiền sinh viên là bao nhiêu?

Đây là gói vay mang tính chất giúp đỡ sinh viên là chính, do vậy số lãi suất của các ngân hàng rất ưu đãi, dao động từ 0.6 – 0.65%/tháng.

Ngoài ra, phần lãi suất quá hạn theo quyết định số 157/QD-TTG của thủ tướng chính phủ thì lãi suất quá hạn chỉ được tính là 130% so với lãi suất ban đầu.

Điều kiện vay sinh viên là gì?

Mặc dù là gói vay hỗ trợ sinh viên vay tiền để phục vụ việc học tập, trang trải cuộc sống khi đi học ở các trường Đại Học, Cao Đẳng hay trung cấp nghề nhưng vẫn có những điều kiện rằng buộc đi theo.

  • Sinh viên đang sống trong hộ gia đình tại nơi cư trú hợp pháp ở địa phương có hỗ trợ khoản vay.
  • Phải có giấy chứng nhận tại trường đại học vừa nhập học đôi với sinh viên năm nhất.
  • Sinh viên năm 2 phải có giấy chứng nhận  không vi phạm hành chính của trường đang theo học về những tội danh như: đánh bạc, nghiệm ma tuý, trộm cắp hay buôn lậu.
  • Giấy đề nghị vay vốn phải có dấu chứng thực tại địa phương nơi sinh viên cư trú.
  • Độ tuổi từ 20 trở lên và là công dân Việt Nam.
  • Không có trong danh sách nợ xấu của CIC.

Trên đây là Những ngân hàng cho vay vốn sinh viên được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng với những nội dung được cung cấp ở phía trên có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về gói vay dành cho sinh viên hiện nay của các ngân hàng.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *