Những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản hàng tháng 2024

Những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản hàng tháng 2024

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, việc khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, đi kèm với những tiện lợi đó là người dùng phải trả một vài khoản phí dịch vụ. Để thu hút thêm khách hàng, hiện nay đã có những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản hàng tháng khi sử dụng tài khoản. Cùng nganhangnongthon đó là những ngân hàng nào nhé. 

Các loại phí phải trả khi dùng tài khoản ngân hàng

Các khoản phí khi dùng tài khoản ngân hàng gồm có:

Phí dịch vụ cố định 

★ Phí duy trì tài khoản: Để duy trì trạng thái hoạt động, tài khoản ngân hàng cần phải có số dư tối thiểu là 50.000 VND.

★ Phí thường niên: Khoản phí này bắt buộc đối với tất cả các loại tài khoản. Phí này thu hàng năm để duy trì những hoạt động giao dịch của tài khoản và thẻ.  Phí thường niên của thẻ thanh toán nội địa từ 50.000 – 100.000 VNĐ/ năm. Với những thẻ hạng cao hơn, mức phí dao động khoảng 100.000 – 500.000 VNĐ/ năm. 

★ Phí quản lý tài khoản: Gồm có hai loại phí là SMS Banking (8.000 – 12.000 VNĐ/tháng) và Internet Banking (8.000 – 12.000 VNĐ/tháng). Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ nào thì thanh toán phí cho dịch vụ đó. 

Phí dịch vụ không cố định 

Phí không cố định có hay không sẽ phụ thuộc vào quá trình sử dụng dịch vụ của từng khách hàng. Gồm có:

★ Phí rút tiền: Nếu khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM sẽ phải trả 1.000 VNĐ/ lần rút nếu cùng ngân hàng và 3.000 VNĐ/ lần rút nếu khác ngân hàng. 

★ Phí chuyển tiền: Phí này phát sinh khi khách hàng chuyển tiền đến một tài khoản ngân hàng khác. Một số ngân hàng có thu phí chuyển tiền hoặc không, tùy vào chính sách của ngân hàng đó. Phí chuyển tiền thường rơi vào khoảng 1.100 – 7.000 VNĐ/lần cùng ngân hàng và 7.000 VNĐ – 11.000 VNĐ khác ngân hàng.

★ Phí dịch vụ bổ sung: Nếu khách hàng có nhu cầu làm thẻ mới, in sao kê,… ngân hàng sẽ tính phí dịch vụ. Mức phí tùy vào từng trường hợp cụ thể. 

Những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản hàng tháng 

Hiện nay, một số ngân hàng đã miễn phí duy trì và phí chuyển khoản hàng tháng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí giao dịch hơn. Dưới đây là danh sách những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản. Mọi người có thể tham khảo thêm: 

Ngân hàng Vietcombank 

Ngân hàng Vietcombank đã thông báo sẽ miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền và phí duy trì khi giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank. Trước đây, ngân hàng thu phí duy trì dịch vụ là 10.000 VNĐ / tháng nay Vietcombank đã hủy bỏ việc thu khoản phí này. 

Ngoài ra, ngân hàng VCB đã cung cấp những gói tài khoản mới như VCB Eco, VCB Pro, VCB Advanced. Nếu khách hàng đang sử dụng một trong những gói trên sẽ được miễn phí duy trì hàng tháng.

Ngân hàng Techcombank 

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam cũng có chính sách miễn phí duy trì tài khoản nếu khách hàng duy trì được số dư trung bình hàng tháng theo quy định:

Gói tài khoản Phí duy trì tài khoản
Đối với tài khoản trả lương
Chuẩn
 • 3.900đ/tháng
 • Miễn phí nếu duy trì số dư trung bình 1 triệu/tháng
Vàng
 • 14.999đ/tháng
 • Miễn phí nếu duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng
Bạch kim
 • 29.900đ/tháng
 • Miễn phí nếu duy trì số dư trung bình 10 triệu/tháng
Đối với tài khoản không trả lương
Chuẩn
 • 9.900đ/tháng
 • Miễn phí nếu duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng
Vàng
 • 22.900đ/tháng
 • Miễn phí nếu duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng
Bạch kim
 • 39.900đ/tháng
 • Miễn phí nếu duy trì số dư trung bình 10 triệu/tháng
Kinh doanh
 • 39.900đ/tháng
 • Miễn phí nếu duy trì số dư trung bình 10 triệu/tháng

Ngân hàng MBBank 

MBBank là ngân hàng thường xuyên triển khai những chương trình khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn kích thích nhu cầu tiêu dùng của nhiều khách hàng. Chính vì vậy, khi điểm danh danh sách những ngân hàng miễn phí phí dịch vụ thì không thể không nhắc đến thương hiệu này. 

Ngân hàng MBBank cung cấp nhiều chương trình ưu đãi, miễn phí các loại dịch vụ gồm:

 • Miễn phí phát hành thẻ vật lý.
 • Miễn phí duy trì tài khoản MB Bank trực tuyến.
 • Miễn phí phí thường niên.
 • Chuyển tiền miễn phí 100% cho giao dịch liên ngân hàng hoặc nội bộ.
 • Mở tài khoản theo số điện thoại miễn phí.

>>Xem thêm: Chuyển tiền MBBank qua ngân hàng khác mất bao lâu?

Ngân hàng TPBank 

Ngân hàng Tiên Phong TPBank cũng là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều người sử dụng dịch vụ. Để gia tăng tiện ích cho khách hàng của mình, TPBank đã triển khai chính sách ưu đãi miễn phí chuyển khoản và phí quản lý tài khoản hàng tháng. 

Tuy nhiên đi kèm với tiện ích đó, khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

Tài khoản hoạt động thường xuyên Miễn phí
Tài khoản hoạt động dưới 6 tháng Phí duy trì áp dụng 5.000 đồng / tháng
Tài khoản duy trì số dư tối thiểu theo quy định Miễn phí
Tài khoản có số dư thấp hơn số dư tối thiểu Phí duy trì áp dụng 5.000 đồng / tháng

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được nhiều khách hàng mở tài khoản vì độ uy tín và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khi đăng ký tài khoản BIDV thành công, bạn sẽ được miễn phí phí duy trì tài khoản trong năm đầu. Kể từ năm thứ hai trở đi, khách hàng sẽ đóng phí duy trì tài khoản từ 5.000 đến 30.000 đồng / tháng / tài khoản. 

Ngân hàng SHB

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng không thu phí duy trì tài khoản hàng tháng thì có thể tham khảo SHB. Ngân hàng SHB miễn phí duy trì tài khoản nếu số dư đạt được số dư tối thiểu hàng tháng. 

Trong trường hợp, số dư hàng tháng không đủ điều kiện được hưởng khuyến mãi thì khoản phí sẽ áp dụng là 7.000 đồng / tháng cho khách hàng cá nhân và 20.000 đồng/tháng với khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng LienVietPost Bank 

Tương tự như SHB, ngân hàng LienVietPostBank hiện đang áp áp dụng chính sách miễn phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên sử dụng và miễn phí thu phí duy trì nếu tài khoản đạt được số dư trung bình tháng theo yêu cầu. 

Nếu số dư tài khoản thấp hơn quy định, khách hàng sẽ bị thu phí là 5.000 đồng / tháng cho tài khoản cá nhân và 10.000 đồng / tháng cho tài khoản doanh nghiệp.

>>Tham khảo: Phí quản lý tài khoản BIDV

Ngân hàng ACB 

Ngân hàng Á Châu cũng đang triển khai chương trình miễn phí duy trì cho loại tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, ngân hàng ACB có thu phí như sau:

 • Khách hàng cá nhân: Phí duy trì tài khoản từ 15.000 đến 500.000 đồng / thẻ / tháng.
 • Khách hàng doanh nghiệp: Phí duy trì tài khoản từ 30.000 đến 100.000 đồng / thẻ / tháng.

Ngân hàng Vietinbank 

Ngân hàng Vietinbank được nhiều người biết đến với nhiều chương trình hậu mãi dành cho khách hàng. Khi mở tài khoản Vietinbank, khách hàng không chỉ miễn phí phí đăng ký mà còn miễn phí thêm phí duy trì tài khoản hàng tháng. 

Lưu ý, để được hưởng chính sách miễn phí này, tài khoản khách hàng cần phải duy trì được số dư trung bình trong tài khoản là 2 triệu đồng / tháng trở lên.

Ngân hàng VPBank

Nhắc đến những ngân hàng miễn phí duy trì thì không thể không kể đến VPBank. Ngân hàng này cũng đang áp dụng ưu đãi đặc biệt, miễn phí phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên, Những năm còn lại, tài khoản cần phải đáp ứng được số dư trung bình hàng tháng là 2 triệu đồng. 

Phí dịch vụ của các ngân hàng hiện nay 

Trước khi đăng ký mở tài khoản và sử dụng, mọi người nên tìm hiểu qua về phí dịch vụ của các ngân hàng hiện nay. Từ đó, lựa chọn được cho mình một ngân hàng thu phí phù hợp. Dưới đây là biểu phí dịch vụ của các ngân hàng Việt Nam. 

Ngân hàng Phí quản lý tài khoản Phí thường niên Phí SM/Internet/Mobile Banking
Vietcombank Miễn phí Miễn phí
 • Vietcombank Digibank: Miễn phí
 • SMS Banking: 10.000đ/tháng.
Agribank 5.000đ/tháng 50.000đ/năm
 • SMS Banking: 10.000đ/tháng.
 • Internet Banking: 50.000đ/năm.
 • E-Mobile Banking: 10.000đ/tháng.
Sacombank 5.500đ/tháng 66.000đ/năm
 • Internet/Mobile Banking: 40.000đ/quý/người dùng
 • SMS Banking: 10.000đ/tháng.
Techcombank 9.900đ/tháng (được miễn phí nếu duy trì số dư từ 2 triệu/tháng trở lên) 60.000đ/năm SMS Banking: 12.000 – 75.000đ/tháng.
MBBank Miễn phí 60.000 – 100.000đ/năm Combo TKTT & SMS/eBanking: 8.000 – 100.000đ/tháng.
TPBank 8.000đ/tháng 50.000đ/năm SMS Banking: 20.000đ/tháng

Như vậy, ta thấy rằng việc lựa chọn sử dụng ngân hàng nào không mất phí duy trì và phí chuyển khoản phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng cá nhân. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết trên của nganhangnongthon mọi người đã nắm được thông tin về những ngân hàng không mất phí duy trì và chuyển khoản hàng tháng. Chúc bạn lựa chọn được cho mình một ngân hàng uy tín, tiết kiệm được chi phí tài chính hàng tháng. 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *