Những nghề dễ kiếm tiền ở Úc (Australia) cho người Việt tại nhà 2024
Những nghề dễ kiếm tiền ở Úc (Australia) cho người Việt tại nhà 2024

Những Nghề Dễ Kiếm Tiền Ở Úc (Australia) Cho Người Việt Tại Nhà 2024

Hiện nay cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Úc vô cùng lớn. Bằng vốn kiến thức, kinh nghiệm và sự tìm hiểu nhiều người Việt đã trở thành tỷ phú với mức thu nhập rất khủng đáng mơ ước. Vậy đâu là những ngành nghề dễ kiếm tiền ở Úc 2024 được nhiều tỷ phú lựa chọn?. Cùng xem ngay bí quyết kiếm tiền siêu dễ như người Úc và hơn thế nữa sau đây.

1.Yếu tố quyết định nhu cầu nhân lực tại Úc

Nhu cầu nhân lực ở Úc phân hóa không đều do nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động. Cùng xem tình hình nhu cầu nhân lực tại Úc do các yếu tố sau quyết định

  • Nhu cầu nhân lực theo trình độ chuyên môn
  • Nhu cầu nhân lực theo từng nhóm
  • Nhu cầu nhân lực theo bang – vùng tại Úc

Nhu cầu nhân lực theo trình độ chuyên môn

Nhu cầu nhân lực tại Úc
Nhu cầu nhân lực tại Úc

Úc là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chính vì vậy, các ngành nghề trong lĩnh vực tại Úc yêu cầu trình độ chuyên môn hóa cao. Tại Úc trình độ tay nghề lao động được chia thành 5 cấp độ sau:

  • Skill level 1: Bằng đại học hoặc chứng chỉ cao hơn
  • Skill level 2: Bằng cao đẳng hoặc bằng cao đẳng nâng cao
  • Skill level 3: Chứng chỉ IV hoặc III với tối thiểu 2 năm đào tạo tại chỗ
  • Skill level 4: Chứng chỉ III hoặc II
  • Skill level 5: Giáo dục trung học hoặc chứng chỉ I

Trình độ chuyên môn được xếp từ thấp đến cao tương ứng theo Skill level 5 đến Skill level 1. Người lao động có Skill level 1 sẽ có mức lương cao nhất và thấp nhất khi có Skill level 5.

Nhu cầu nhân lực theo từng nhóm

Trong giai đoạn kinh tế nước Úc tăng trưởng mạnh vừa qua do nhiều nhóm ngành góp phần. Dẫn đầu là ngành hỗ trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe tăng 306.200 tức 22.2%; ngành xây dựng 196.100 tức 19.6%; khoa học kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp 168.100 tương ứng 18.6%; giáo dục đào tạo 117.700 tương ứng 12.5%.

Nhu cầu nhân lực theo bang – vùng tại  Úc

Các khu vực lãnh thổ nước Úc có sự phát triển không đồng đều kéo theo sự thu hút nhân lực ở mỗi bang, vùng tại Úc cũng khác nhau. Các khu vực phía Bắc, bang Nam Úc,  Tasmania, các thủ đô nước Úc, New South Wales, Victoria và Queensland có nhu cầu nhân lực nhiều nhất nước Úc và đang trong tình trạng thiếu hụt.

2.Lương các ngành cao nhất ở Úc (Australia) 2024

Úc hay Australia là một trong những quốc gia triển vọng về nghề nghiệp với mức thu nhập cao nhất thế giới được nhiều người quan tâm. Vậy những ngành nào dễ kiếm tiền và kiếm việc nhất khi sinh sống tại Úc?

Dựa vào dữ liệu thống kê của Bộ lao động và đào tạo nước Úc công bố những lĩnh vực thu hút nhân sự với mức thu nhập cao nhất nước Úc trong năm vừa qua như sau:

Lĩnh vực Thu nhập trung bình
Chăm sóc sức khoẻ và Hỗ trợ cộng đồng 50.000 – 95.000 AUD /năm (780 triệu đồng – 1,4 tỷ đồng)
Xây Dựng 50.000 – 100.000 AUD/năm (780 triệu đồng – 1,5 tỷ đồng)
Giáo dục và đào tạo 65.000 AUD/năm (1 tỷ đồng)
Dịch vụ, Khoa học và Công Nghệ chuyên nghiệp 60.000 AUD –120.000 AUD/năm (936 triệu đồng – 1,8 tỷ)

3.Người Việt ở Úc làm nghề gì?

Các ngành nghề được người Việt tại Úc lựa chọn
Các ngành nghề được người Việt tại Úc lựa chọn

Tổng hợp các ngành nghề được người Việt tại Úc lựa chọn nhiều nhất

Kỹ sư xây dựng

Đây là ngành được nhiều bạn du học sinh Việt lựa chọn học tập và làm việc nhiều nhất tại Úc. Ngành kỹ sư xây dựng tại Úc có mức lương vô cùng cao, thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng lại có chế độ đãi ngộ cực tốt

Ngành kỹ sư xây dựng tại Úc
Ngành kỹ sư xây dựng tại Úc

Người Việt làm nghề kỹ sư xây dựng trong các nhà máy, xí nghiệp, tập đoàn là chính

Làm nail ở Úc

Làm nail không chỉ là thế mạnh của người Việt tại nước Úc mà còn của người Việt đang sinh sống tại các quốc gia khác trên thế giới. Những người đi theo diện xuất khẩu lao động, không am hiểu văn hóa, ngôn ngữ thì nghề nail là sự lựa chọn phù hợp. Bời vì, nghề Nail không đòi hỏi trình độ, kiến thức cao. Người mới vào nghề có thể vừa học nghề vừa làm lại nhận lương.

Làm nail tại Úc
Làm nail tại Úc

Mức thu nhập từ nghề Nail tại Úc cũng vô cùng mơ ước lên đến 3,000AUD/ tháng (gần 48.500.000VND). Có thể nói mức lương làm nail ở Úc là nghề “Hốt Bạc” nhanh làm giàu mà không đòi hỏi trình độ cao. Chính vì vậy, 90% người Việt tại Úc và mọi nơi trên thế giới đều chọn làm nail.

Sang Úc làm nông nghiệp (farm)

Nhờ quen với lối sống nghề nông, nhiều người Việt sinh sống tại Úc chọn nghề làm nông (Farm). Tại Úc, nghề Farm được áp dụng máy móc và công nghệ trồng trọt tiên tiến lại thêm kinh nghiệm nghề nông thuần tự nhiên mà người Việt kiếm doanh thu “Khủng”.

Làm nông nghiệp tại Úc
Làm nông nghiệp tại Úc

Nhiều người Việt tự làm chủ đầu tư và sở hữu các nông trại bạt ngàn và trở thành các vị tỷ phú nông nghiệp ngay trên đất nước Úc.

Partime cho du học sinh

Khi các du học sinh còn đang đi học và mới bước chân đến Úc, đa số sẽ chọn công việc Partime tại nhà hàng, quán ăn.

Làm việc Partime cho du học
Làm việc Partime cho du học

Công việc này giúp các du học sinh Việt có thêm thu nhập trong khoảng thời gian rãnh ngắn trong ngày đủ trang trải cuộc sống vẫn đảm bảo học tập tại nước ngoài.

Úc là một đất nước mà nhiều người Việt ao ước được nhập cư để học tập và làm việc vì một tương lai tươi sáng với mức thu nhập cao thay đổi số phận. Các ngành nghề dễ kiếm tiền tại Úc nhất 2024 đã giúp cho nhiều người Việt không chỉ có mức lương cao mà còn trở thành các vị tỷ phú giàu có ngay trên đất nước Kangaroo.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *