Hạn mức rút tiền ATM 1 lần, 1 ngày tối đa là bao nhêu?
Hạn mức rút tiền ATM 1 lần, 1 ngày tối đa là bao nhêu?

Hạn Mức Rút Tiền ATM 1 Lần, 1 Ngày Tối Đa Là Bao Nhêu?

Sử dụng thẻ ngân hàng mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ cũng có những hạn chế, chẳng hạn như rút tiền. Đa số các ngân hàng đều có quy định về Hạn Mức Rút Tiền ATM được bao nhiêu tiền. Nếu bạn đang sử dụng ít nhất một thẻ ATM thì nên nắm bắt những thông tin này!

Hạn mức rút tiền ATM 1 lần trong ngày

Điều mà khách hàng quan tâm khi mở thẻ là mỗi ngày rút được bao nhiêu lần và mỗi lần bao nhiêu tiền. Câu hỏi này không có đáp án chung. Bởi vì mỗi ngân hàng có một quy định riêng về hạn mức, số lần rút tiền trong một ngày. Bạn có thể tham khảo hạn mức này của một số ngân hàng sau đây.

Hạn mức rút tiền tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Do đó, thẻ ngân hàng rút tối đa bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn đang sử dụng.

Hạn mức rút tiền Vietcombank
Hạn mức rút tiền Vietcombank

– Loại thẻ hạng chuẩn

 • Bạn được phép rút tối đa một ngày là 50.000.000 đồng.
 • Nếu đang sử dụng các thẻ hạng chuẩn của ngân hàng Vietcombank thì đây là hạng mức cho bạn.
 • Bên cạnh đó, số tiền tối đa cho mỗi lần rút là 5.000.000 đồng.

Như vậy, mỗi ngày bạn rút được nhiều nhất là 10 lần.

– Thẻ hạng vàng

 • Vietcombank quy định mức rút tiền cao nhất là 75.000.000 đồng.
 • Trong một ngày, khách hàng sở hữu thẻ ATM hạng vàng không được rút quá số tiền quy định trên. Và tối đa cho mỗi lần rút vẫn là 5.000.000 đồng.

– Đối với thẻ hạng đặc biệt

 • Mức tiền rút tối đa được nâng lên đến con số 100.000.000 đồng mỗi ngày.
 • Đây là ưu đãi của Vietcombank, cũng là quyền lợi của chủ thẻ hạng đặc biệt.
 • Tuy nhiên, hạn mức cho mỗi lần rút vẫn giống các loại thẻ kia, là 5.000.000 đồng cho mỗi lần rút.

Hạn mức rút tiền tại ngân hàng MB Bank

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB Bank cũng có những hạn mức rút tiền nhất định. Đối với từng loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng sẽ được rút những số tiền tối đa khác nhau.

Hạn mức rút tiền tại MB Bank
Hạn mức rút tiền tại MB Bank

Cụ thể như sau:

– Thẻ Silver: khách hàng sở hữu thẻ ATM hạng bạc của MB Bank sẽ được rút số tiền cao nhất là 10.000.000 đồng trong một ngày tại cây ATM. Số tiền quy định cho mỗi lần rút là 5.000.000 đồng.

– Đối với thẻ hạng vàng, số tiền tối đa được rút nâng lên 15.000.000 đồng trong một ngày. Tuy nhiên, hạn mức cho một lần rút vẫn là 5.000.000 đồng.

– Nếu khách hàng đang sở hữu thẻ ATM MB Bank hạng đặc biệt – hạng kim cương (Diamond) thì sao? Lúc này số tiền tối đa cho một ngày được rút 20.000.000 đồng. Dĩ nhiên, mỗi lần cũng chỉ rút được nhiều nhất là 5.000.000 đồng.

Hạn mức rút tiền tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank không chia ra nhiều hạn mức rút với nhiều loại thẻ như Vietcombank.

Hạn mức rút tiền Agribank
Hạn mức rút tiền Agribank

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ngân hàng Agribank thì số tiền rút cao nhất trong một ngày là 25.000.000 đồng. Hạn mức cho mỗi lần rút tiền bằng thẻ ATM của Agribank là 5.000.000 đồng.

Tại Agribank, mức rút tiền thấp nhất cho mỗi lần giao dịch là 50.000 đồng. Nếu số dư dưới 100.000 đồng thì giao dịch bị hủy. Vì bạn phải có mức duy trì trong thẻ thấp nhất là 50.000 đồng. Do đó nếu tài khoản có số dư phải lớn hơn hoặc bằng 100.000 đồng thì mới rút được 50.000 đồng.

Hạn mức rút tiền tại ngân hàng Đông Á

Hiện nay, ngân hàng Đông Á có quy định về việc rút tiền tại điểm ATM như sau:

– Chủ thẻ ATM Đông Á được phép rút tối đa 20.000.000 đồng trong một ngày. Và số tiền tối đa cho mỗi lần rút là 10.000.000 đồng.

– Chủ thẻ ngân hàng khác giao dịch tại cây ATM Đông Á vẫn được rút tối đa 20.000.000 đồng trong ngày. Nhưng số tiền cao nhất cho mỗi lần rút chỉ là 3.000.000 đồng.

Hạn mức rút tiền tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV cũng có các loại thẻ khác nhau. Do đó, BIDV sẽ có những quy định về hạn mức rút tiền khác nhau.

Đối với dòng thẻ ghi nợ nội địa, mức tối đa như sau:

 • Thẻ BIDV Harmony: mỗi ngày được rút tối đa 70.000.000 đồng.
 • Loại thẻ ATM BIDV eTrans: hạn mức tối đa cho mỗi ngày là 50.000.000 đồng.
 • Đối với thẻ BIDV Moving: mỗi ngày được rút số tiền cao nhất là 50.000.000 đồng.

Đối với dòng thẻ ghi nợ quốc tế, sẽ có quy định về mức rút tiền tối đa như sau:

 • Dòng thẻ Young Plus: hạn mức tối đa là 100 triệu đồng.
 • Thẻ thông thường: mỗi ngày rút tối đa 200 triệu đồng.
 • Loại thẻ Platinum: mức rút cao nhất là 400 triệu đồng cho một ngày.

Thẻ ngân hàng rút tiền có tốn phí không?

Một vấn đề mà nhiều người quan tâm nữa là phí rút tiền tại cây ATM. Mỗi lần rút tiền thì tốn phí bao nhiêu? Có thẻ ngân hàng nào rút tiền không mất phí hay không?

Các ngân hàng nhà nước hay ngân hàng TMCP ở Việt Nam hiện nay phần lớn đều có tính phí rút tiền. Khi bạn giao dịch tại máy ATM thì tất cả mọi giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, in hóa đơn,… đều phải trả phí.

Chi phí cho mỗi lần giao dịch như vậy sẽ do ngân hàng đó quy định. Các mức phí này thường rất thấp, không đáng kể và sẽ khác nhau tại mỗi cây ATM. Tuy nhiên, khi bạn rút tiền khác cây ATM thì sẽ phải chịu mức phí cao hơn.

Một số mức phí rút tiền tham khảo tại các ngân hàng:

 • Agribank là 1.650 đồng
 • BIDV là 1.100 đồng
 • Vietcombank là 1.100 đồng
 • MB Bank là 3% cho mỗi giao dịch

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM

Ngân hàng nào rút tiền được miễn phí

Bên cạnh đó, cũng có những ngân hàng không thu phí rút tiền ATM. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng không thu phí rút tiền bằng thẻ ATM:

 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng TP Bank
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Maritime bank
 • Ngân hàng SHB
 • Ngân hàng Kiên Long
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng Viet Capital Bank

Dĩ nhiên các ngân hàng này sẽ miễn phí cho thẻ của họ phát hành, rút tại cây ATM của ngân hàng đó luôn.

Ngược lại nếu bạn dùng thẻ của những ngân hàng này rút tại cây ATM khác, hoặc thẻ ngân hàng khác đến rút tiền tại một trong các ngân hàng trên đều phải trả mức phí theo quy định hiện hành.

Giải đáp một số thắc mắc về rút tiền bằng thẻ ATM

Nếu số tiền muốn rút vượt quá số tiền hạn mức của ngân hàng thì phải làm sao?

Mỗi ngân hàng đã có những quy định về hạn mức rút tiền cho thẻ ATM để khách hàng dễ quản lý tài khoản, chi tiêu. Tuy nhiên điều này lại gây ra bất cập khác. Đó là những trường hợp chủ sở hữu thẻ cần rút ra một số tiền lớn hơn mức quy định.

Nếu số tiền bạn muốn rút cao hơn hạn mức của ngân hàng thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy mang thẻ ngân hàng và CMND hoặc thẻ CCCD đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn viết phiếu rút tiền và bạn sẽ được nhận số tiền như mong muốn.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng cho bạn là khi rút tiền bằng cách đến ngân hàng, hãy đảm bảo mẫu chữ ký của bạn giống với lúc ban đầu khi bạn làm thẻ.

Số tiền rút tối thiểu tại là bao nhiêu?

Số tiền rút tối đa tại mỗi ngân hàng là khác nhau, dao động từ 10.000.000 đồng đến vài chục triệu thậm chí hàng trăm triệu. Vậy thì thẻ ngân hàng rút tối thiểu bao nhiêu tiền cho mỗi ngày, mỗi lần giao dịch?

Các ngân hàng cũng có mức quy định số tiền thấp nhất cho mỗi lần rút. Số tiền này sẽ hiển thị trên màn hình máy ATM khi bạn thực hiện giao dịch. Dĩ nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có mức tối thiểu khác nhau.

Phần lớn các ngân hàng đều có mức rút thấp nhất tại ATM là 50.000 đồng. Tuy nhiên, cũng có vài ngân hàng có hạn mức tối thiểu thấp hơn.

Chẳng hạn: Ngân hàng Techcombank cho phép rút 20.000 đồng tại ATM. Ngân hàng BIDV cũng có số tiền rút ít nhất là 10.000 đồng.

Có phải thẻ ATM ngân hàng nào thì rút ngân hàng đó?

Nhiều người nghĩ rằng thẻ ATM của ngân hàng nào thì chỉ rút tiền được ở ngân hàng đó. Thật ra, thẻ ngân hàng rút cây nào cũng được, không nhất thiết phải đúng cây ATM của ngân hàng. Đây là điều mà rất nhiều chủ thẻ ATM mong chờ.

Việc thẻ ATM có thể rút tiền ở nhiều cây ATM khác ngân hàng tạo sự thuận tiện cho người sử dụng thẻ. Bạn không phải đi một quãng đường dài để đến đúng cây ATM của ngân hàng. Thay vào đó, bạn có thể chọn một ngân hàng khác cùng nằm trong liên kết Napas để thực hiện giao dịch.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn logo trên thẻ của mình có chữ Napas, trùng khớp với logo trên cây ATM. Hiện nay, hơn 50 ngân hàng ở Việt Nam nằm trong liên kết Napas.

Do đó, bạn có thể yên tâm rút tiền mà không phải tại cây ATM của ngân hàng mình đang sử dụng.

Mỗi ngày rút được nhiều nhất bao nhiêu lần?

Nếu bạn muốn biết thẻ ngân hàng rút tối đa bao nhiêu lần trong một ngày thì trước tiên bạn phải xem hạn mức tiền rút. Hiện nay, phần lớn các ngân hàng đều có điểm chung là số tiền tối đa cho một lần rút. Số tiền này được giới hạn ở múc 5.000.000 đồng cho các ngân hàng.

Như vậy, tùy vào số tiền tối đa được rút trong một ngày sẽ biết được số lần rút nhiều nhất là bao nhiêu.

Ví dụ: Với ngân hàng Vietcombank, ở thẻ hạng đặc biệt bạn sẽ được rút số tiền 100 triệu đồng trong một ngày. Như vậy, tối đa mỗi lần rút được 5.000.000 đồng thì bạn sẽ phải thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM là 20 lần.

Việc chủ sở hữu thẻ ngân hàng rút tối đa bao nhiêu tiền trong một ngày là phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân. Nếu rút tại cây ATM thì phải đảm bảo không vượt quá hạn mức quy định của ngân hàng. Bạn cũng có thể rút trực tiếp tại ngân hàng nếu số tiền lớn hơn mức cho phép. Nắm vững những thông tin trên, bạn sẽ tự tin hơn khi giao dịch thẻ ATM.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *