Cây ATM Có Rút Tiền Lẻ Được 10k, 20k, 50k Không?
Cây ATM Có Rút Tiền Lẻ Được 10k, 20k, 50k Không?

Cây ATM Có Rút Tiền Lẻ Được 10k, 20k, 50k Không?

Trong thẻ của bạn không có quá nhiều tiền, thậm chí chỉ còn có 100k, 50k,  20k. Và bạn đang muốn rút ra để sử dụng cho công việc cấp bách của mình. Lúc này, hẳn bạn sẽ tìm cách rút tiền lẻ mệnh giá 20k, 50k, 100k trong tài khoản thẻ ATM. Đừng lo lắng, bởi bên dưới sẽ là những cách hay nhất dành cho bạn đấy.

Tài khoản ngân hàng còn dưới 100k có rút được không?

Bạn băn khoăn: Có dưới 100k trong tài khoản thì rút được không? rút bằng cách nào? câu trả lời như sau:

Có thể rút được tại cây ATM khi là số dư khả dụng

Nếu trong 100k đó có 50k là số dư khả dụng và 50k còn lại là phí duy trì thẻ thì bạn có thể rút được 50k. Trong một trường hợp khác, bạn có tất cả 100k số dư khả dụng thì hoàn toàn có thể rút được tại cây ATM.

Có thể rút được tại PGD ngân hàng

Bạn có 100k tiền trong tài khoản, bao gồm phí duy trì thẻ và số dư khả dụng. Nếu bạn muốn rút hết tất cả thì có thể đến PGD của ngân hàng.

Tuy nhiên, khi rút hết 100k này thì đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Tại PGD ngân hàng bạn cũng sẽ thực hiện các bước tương tự như trên.

Không thể rút nếu 100k là phí duy trì tài khoản

Rất nhiều loại thẻ của ngân hàng có quy định phí quy trì tài khoản tối thiểu là 100k. Vì thế, bạn sẽ không thể rút được số tiền này tại cây ATM.

Khi bạn thực hiện giao dịch, máy ATM sẽ tự động thông báo “số dư của quý khách không đủ để thực hiện giao dịch”. Như vậy, bạn cần phải có nhiều hơn 100k trong tài khoản thì mới có thể rút được.

Không thể rút được nếu cây ATM không có mệnh giá 100k

Bạn có 150k trong tài khoản, bạn muốn rút 100k nhưng không được. Nguyên nhân có thể là do trên cây ATM lúc này chỉ có tờ 200k trở lên. Lúc này, bạn có thể chọn giao dịch tại cây ATM khác để rút 100k.

Xem thêm: Nạp tiền vào thẻ qua cây ATM

Cây ATM rút được tiền lẻ mệnh giá 50k không?

Nhiều người thắc mắc: cây ATM rút được 50k không? Thực tế, bạn có thể rút được hoặc không rút được tùy vào từng trường hợp khác nhau. Cụ thể:

Có thể rút được nếu 50k là số dư khả dụng

Bạn hoàn toàn có thể rút được 50k tại cây ATM nếu đó là số dư khả dụng. Nghĩa là, ngoài phí duy trì tài khoản 50k trong thẻ thì bạn sẽ có thêm 50k số dư khác. Lúc này, tài khoản của bạn sẽ có tổng cộng là 100k. Như vậy, bạn có thể rút được 50k tại cây ATM đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn rút khác ngân hàng hoặc ngân hàng của bạn có thu phí rút tiền thì sẽ bị trừ từ 1k đến 3k cho mỗi lần giao dịch. Ở trường hợp này, số dư trong tài khoản của bạn phải lớn hơn 100k thì mới có thể rút được nhé!

Không rút được nếu đó là phí duy trì thẻ

Khi mở thẻ ATM, chắc chắn nhân viên ngân hàng cũng sẽ nói với bạn về phí duy trì thẻ. Đa số các ngân hàng sẽ quy định mức phí này là 50.000đ. Một số ngân hàng khác có thể cao hơn, tùy từng loại thẻ.

Bạn không thể rút 50k phí duy trì tài khoản tại cây ATM. Lúc này, hệ thống sẽ báo “Tài khoản quý khách không đủ để thực hiện giao dịch”. Đồng nghĩa với việc tiền trong thẻ của bạn đã hết.

Không rút được vì cây ATM không đủ 50k

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho phép bạn rút tại cây ATM từ 50k trở lên. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp hi hữu xảy ra đó chính là bạn giao dịch vào thời điểm cây ATM không có đồng 50k. Hoặc những mệnh giá khác cộng lại không đủ 50k.

Đa phần trường hợp này thường xảy ra khi bạn chọn rút tiền vào giờ cao điểm như lễ, tết,… Vì thế, nếu bạn vẫn muốn rút 50k đó thì phải chọn qua cây ATM khác hoặc rút vào một thời điểm khác.

Cách rút tiền lẻ 50k trong thẻ ATM

Bạn có 50k phí duy trì thẻ trong thẻ ATM và muốn rút nó ra, vậy phải làm sao?

Cách rút tiền thẻ ATM
Cách rút tiền thẻ ATM

Như đã chia sẻ ở trên, 50k phí duy trì thẻ chắc chắn không thể rút tại cây ATM. Nếu bạn muốn rút nó thì phải đến văn phòng/ PGD ngân hàng để thực hiện, cụ thể các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn tìm PGD ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ rút 50k (nhớ mang theo CMND/ thẻ Căn cước để được xác minh).
  • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp form giấy hủy tài khoản. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào mẫu giấy đó và nộp lại.
  • Bước 3: Chờ phía ngân hàng xác minh thông tin, trả lại số dư trong tài khoản cho bạn.
  • Bước 4: Kết thúc giao dịch và thẻ của bạn đã bị khóa.

Nếu bạn muốn rút 50k phí duy trì tài khoản trong thẻ thì đồng nghĩa với việc thẻ của bạn sẽ bị khóa. Ngay tại ngân hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn giải quyết mọi thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Cây ATM rút được tiền lẻ mệnh giá 10k, 20k không?

Ngoài những thông tin trên, có thể bạn sẽ cần đến các chia sẻ liên quan bên dưới:

Có thể rút được tiền lẻ 20k trong thẻ ATM không?

Trước kia, các ngân hàng vẫn thường có quy định rút được tối thiểu 20k số dư khả dụng trọng tài khoản. Tuy nhiên, những năm gần đây, hầu hết ngân hàng chỉ cho rút tối thiểu từ 50k.

Vì thế, cách để bạn có thể rút được 20k trong thẻ ATM đó chính là bạn dùng một tài khoản khác, chuyển thêm tiền vào thẻ ATM đó. Mục đích của thao tác này là giúp tăng số dư khả dụng trên 50k. Như vậy, bạn có thể rút được 20k trong thẻ ATM của mình rồi đấy.

Trong một trường hợp khác, bạn có 20k số dư khả dụng và 50k phí duy trì thẻ. Nếu bạn muốn rút 20k hoặc tất cả 70k thì có thể đến ngân hàng để thực hiện. Tuy nhiên, nếu phải đến tận ngân hàng để rút 20k thì quả là mất công phải không. Vì thế, bạn có thể ưu tiên cách trên hoặc chờ số dư khả dụng tăng lên rồi rút.

Cách rút tiền lẻ 10k trong thẻ ATM rút được không?

Tương tự như cách rút 20k trong tài khoản ATM, bạn có thể áp dụng để rút 10k trong những thẻ trên. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ có ngay số tiền mà mình cần chỉ với những mẹo nhỏ này.

Sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn sẽ biết cách rút 20k, 50k, 100k trong tài khoản thẻ ATM. Bạn có thể áp dụng những cách này để rút tiền trong thẻ ATM Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank và nhiều hơn thế nữa.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *