Sốc ngân hàng Shinhan Bank Lừa Đảo bẫy khách hàng?
Sốc ngân hàng Shinhan Bank Lừa Đảo bẫy khách hàng?

Sốc Ngân Hàng Shinhan Bank Lừa Đảo Bẫy Khách Hàng?

Thông tin ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo khiến nhiều người hoang mang, mất niềm tin vào ngân hàng này nói riêng và cả ngành tài chính ngân hàng nói chung. Tuy nhiên, thực hư chuyện này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cho rõ về ngân hàng Shinhan Bank và uy tín của nó tại Việt Nam nhé.

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Trong danh sách những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam thì Shinhan Bank nằm top hiếm hoi là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Ngân hàng Shinhan Bank
Ngân hàng Shinhan Bank

Đây là ngân hàng có trụ sở chính ở Hàn Quốc, thuộc tập đoàn tài chính Shinhan Bank của quốc gia này. Với Việt Nam thì cái tên Shinhan Bank có lẽ còn mới mẻ, nhưng thật ra ngân hàng đã có nhiều chi nhánh tại các quốc gia trên thế giới.

Ở nước ta, Shinhan Bank được tính là bắt đầu hoạt động vào năm 1993 khi văn phòng đại diện đầu tiên tại tp Hồ Chí Minh được mở.

Hiện đã có tổng cộng 13 chi nhánh, văn phòng giao dịch Shinhan Bank tại 8 tỉnh thành. Cụ thể:

 • Tp Hồ Chí Minh: 3
 • Hà Nội: 2
 • Đồng Nai: 2
 • Bình Dương: 2
 • Bắc Ninh: 1
 • Vĩnh Phúc: 1
 • Thái Nguyên: 1
 • Hải Phòng: 1

Xem thêm: Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance

Một số dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank

Dịch vụ tiền gửi

Shinhan Bank có cả dịch vụ tiền gởi đối với cá nhân và doanh nghiệp. Khách hàng có thể giao dịch dịch vụ này ở tiền gởi tích lũy, tiền gởi có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn.

Bên cạnh đó còn cả dịch vụ tài khoản lương, khách hàng sẽ được nhận khoản lương hàng tháng của mình qua dịch vụ của Shinhan Bank.

Tín dụng

Ngân hàng Shinhan Bank hiện tại có các sản phẩm vay tiêu dùng, vay mua xe và vay mua nhà. Riêng với khách hàng doanh nghiệp, Shinhan Bank hỗ trợ các gói vay ngắn hạn và dài hạn để doanh nghiệp có thể lưu động vốn, phát triển kinh doanh tốt hơn.

tìm hiểu Website Shinhan Bank

Ngân hàng điện tử

Shinhan Bank có các dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng trực tuyến như internet banking, mobile banking và cả SMS thông báo qua tin nhắn điện thoại.

Các dịch vụ ngân hàng điện tử của Shinhan Bank giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện các thao tác về quản lý tài khoản, giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Xem thêm: Thủ tục làm thẻ Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank có lừa đảo thật không?

Tại Việt Nam, cho đến nay Shinhan Bank vẫn thường xuyên cho ra mắt nhiều chương trình, nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng đến với mình.

 • Ngân hàng này vẫn có lượng khách hàng đều đặn mỗi năm, đặc biệt là ngày có nhiều doanh nghiệp biết đến Shinhan Bank.
 • Ngân hàng Shinhan Bank đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng, trong đó có cả khách hàng Việt Nam và nước ngoài.
 • Năm 2020, Shinhan Bank tại Việt Nam được International Business Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020.
 • Cũng trong năm nay, Shinhan Bank lần thứ hai vinh dự đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia tổ chức.

Vẫn chưa có khách hàng nào lên tiếng tố cáo ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo, cũng không có bài báo nào nói về cơ sở tài chính này với nội dung xấu.

→Nếu Shinhan Bank thật sự lừa đảo khách hàng thì sẽ không có những giải thưởng như trên. Tuy nhiên, Shinhan Bank không lừa đảo không có nghĩa là không có những vụ lừa đảo mượn danh Shinhan Bank.

Nghĩa là có những cá nhân, tổ chức nào đó mạo danh Shinhan Bank và đi thực hiện những hành động lừa đảo người khác.

Cảnh báo một số chiêu lừa đảo

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển đưa mọi thứ trở nên gần nhau hơn, giúp cho chúng ta kết nối được với toàn thế giới, tiếp cận được những thông tin mới mẻ, hữu ích.

Tuy nhiên, điều này cũng gây ra một hiện tượng tiêu cực là tạo điều kiện cho tội phạm công nghệ cao phát triển.

Bằng nhiều hình thức khác nhau, những tội phạm này dựa vào lòng tin cũng như lòng tham của nhiều người để lừa đảo người dân.

Một trong những chiêu lừa đảo đó là mạo danh ngân hàng, lấy thương hiệu của ngân hàng để tạo lòng tin trong nhân dân.

 • Tự nhận nhân viên ngân hàng gọi đến cho người dân thông báo được hưởng những ưu đãi về vay vốn là tình huống mà nhiều người gặp phải.

Sẽ có một số điện thoại lạ gọi đến cho bạn xưng là nhân viên của ngân hàng A, B, C nào đó, và trình bày những ưu đãi mà bạn được hưởng khi vay vốn. Có thể là mức lãi suất rất thấp, hoặc những phần quà hấp dẫn.

Thực tế thì đây là một chiêu lừa đảo tinh vi và rất nhiều người mắc phải. Các ngân hàng khuyên bạn nếu nhận phải những cuộc gọi như vậy thì không nên thỏa thuận với kẻ gian, và nên liên hệ ngân hàng để tránh bị làm phiền.

 • Một chiêu lừa đảo cũng thường xuất hiện trong thời gian gần đây là giả vờ chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau đó sẽ có người gọi lại cho bạn tự nhận là vừa chuyển nhầm tiền sang, họ yêu cầu bạn gởi lại giùm và cung cấp 1 số tài khoản để bạn gởi lại.

Đây là hình thức lừa đảo mới, nếu bạn nghe lời kẻ gian chuyển tiền đi thì bạn không mất gì, nhưng người kia không phải là chủ nhân của số tiền vừa được chuyển nhầm vào và chúng ẵm trọn số tiền đó.

Nếu bạn gặp phải tình huống trên, không nên vội vã chuyển tiền ngược lại theo yêu cầu của người lạ mà hãy yêu cầu chính người đó ra ngân hàng để được xử lý theo đúng quy trình.

Chuyện ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo thì nhiều người còn nghi ngờ, chứ riêng những chiêu lừa của bọn tội phạm công nghệ cao thì mọi người phải nắm rõ để không bị mắc bẫy. Các ngân hàng sẽ không đánh mất uy tín, thương hiệu của mình để đi lừa đảo như vậy, có chăng là những người mạo danh ngân hàng mà thôi!

2 Comments

 1. Đoàn Thị Minh

  Mình vừa bị lừa bây giờ phải làm sao đây

 2. Pó tay

  Lạy ông nội, chẳng hiểu tí gì về Shinhan bank cả. Đã vậy quăng Title một đường lại còn dán link Shinhan finance một nẻo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *