Tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu phải làm sao?
Tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu phải làm sao?

Tài Khoản BIDV Smartbanking Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu Phải Làm sao?

Lỗi tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu rất phức tạp. Lúc này bạn không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch này trên ứng dụng. Vậy, khi tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu phải làm sao? Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Nganhangnongthon  tìm hiểu câu trả lời ngay bên dưới nhé!

Vì sao tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu?

Theo quy định của ngân hàng BIDV thì từ ngày 13/12/2021, ngân hàng sẽ tạm dừng cấp lại mật khẩu BIDV Smartbanking trực tuyến ở phiên bản web và thiết bị lạ. Tức là, với những thiết bị khác với thiết bị/ điện thoại của bạn đã đăng nhập thành công gần nhất.

Tài khoản BIDV SmartBanking không được cấp mật khẩu
Tài khoản BIDV SmartBanking không được cấp mật khẩu

Trong những trường hợp sau đây, tài khoản BIDV Smartbanking của bạn bị khoá và không được phép cấp lại mật khẩu:

 • Đang sử dụng tài khoản BIDV Smartbanking trên thiết bị điện thoại đầu tiên nhưng quên mật khẩu và muốn đăng nhập lại.
 • Nhập sai mật khẩu BIDV Smartbanking quá 05 lần quy định, dẫn đến bị khoá tài khoản.
 • Quên mật khẩu đăng nhập lần đầu, hoặc mật khẩu đăng nhập lần đầu hết hạn.
 • Đang sử dụng tài khoản BIDV Smartbanking trên phiên bản web và muốn chuyển sang dùng tài khoản ở phiên bản ứng dụng điện thoại (quên mật khẩu).
 • Đang sử dụng tài khoản BIDV Smartbanking trên điện thoại/ thiết bị cũ. Nhưng lại muốn chuyển sang sử dụng tài khoản ở thiết bị mới (quên mật khẩu).
 • Do đăng nhập ứng dụng BIDV Smartbanking trên nhiều thiết bị/ điện thoại khác nhau.

Tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu phải làm sao?

Với những nguyên nhân dẫn đến tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu trên. Bạn sẽ có những cách khắc phục và lấy lại tài khoản hiệu quả như sau:

Lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking khi quên

Khi gặp lỗi “Tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu phải làm sao” do quên mật khẩu, bạn đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng theo hướng dẫn sau để lấy lại mật khẩu dễ dàng:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smartbanking trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Dưới mục đăng nhập bạn chọn vào Quên mật khẩu.

  Nhấp vào quên mật khẩu BIDV
  Nhấp vào quên mật khẩu BIDV
 • Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện xác thực, bạn hãy cung cấp các thông tin thật chính xác theo yêu cầu của hệ thống như lúc đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Nhập Mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại vào giao diện.
 • Bước 5: Lúc này, hãy nhập lại Mật khẩu mới 02 lần và nhấn Đổi mật khẩu.
 • Bước 6: Nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu tài khoản BIDV Smartbanking thành công.

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu tài khoản BIDV Smartbanking khi quên đơn giản. Tuy nhiên, cách này chỉ được thực hiện trên ứng dụng Smart Banking của ngân hàng BIDV mà thôi. Đối với trường hợp bạn sử dụng phiên bản web hoặc sử dụng thiết bị khác đăng nhập. Để lấy lại mật khẩu bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ. 

» Gợi ý thêm: Tài khoản SmartBanking BIDV bị khoá

Lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking khi không được cấp phép

Trường hợp, tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu do:

 • Đăng nhập tài khoản BIDV Smartbanking trên phiên bản web.
 • Đăng nhập BIDV Smartbanking trên thiết bị/ điện thoại khác, không phải là thiết bị/ điện thoại cũ (thiết bị đăng nhập thành công gần nhất).

  Lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking
  Lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking

Cách duy nhất để bạn lấy lại được mật khẩu tài khoản BIDV Smartbanking. Đó chính là di chuyển đến trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng BIDV để được hỗ trợ. Khi đến ngân hàng, cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD hoặc Hộ Chiếu) để nhân viên xác minh danh tính và hướng dẫn bạn lấy lại thông tin cần thiết.

Lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking bị khoá

Thông thường, khi tài khoản BIDV Smartbanking bị khoá bạn chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu mở khoá tài khoản. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch BIDV gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về vấn đề đang gặp. Sau đó, điều các thông tin vào mẫu do nhân viên ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Cung cấp một số thông tin về tài khoản theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Nếu chính xác, nhân viên sẽ khôi phục lại tài khoản BIDV Smartbanking cho bạn.

Lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking không được cấp lại mật khẩu bao lâu?

Thời gian lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking khi quên mật khẩu, khi không được cấp phép và bị khoá tương đối dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn để lấy lại mật khẩu mà thời gian sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Đối với việc lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking tại chi nhánh/ PGD BIDV Smartbanking. Bạn sẽ tốn thêm thời gian di chuyển ra ngân hàng, lấy số và chờ tới lượt gặp giao dịch viên. Hãy tận dụng những cách tối ưu để bạn lấy lại tài khoản BIDV Smartbanking một cách nhanh chóng nhé!

BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu rút tiền được không?

Câu trả lời là Được. Khi tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu, bạn sẽ không thực hiện được các tính năng liên quan trên ứng dụng. Tuy nhiên, thẻ ATM và tài khoản BIDV của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Do đó, khi có nhu cầu rút tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tại các cây ATM. Hoặc mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch để yêu cầu rút tiền theo số dư có sẵn trong tài khoản là được.

» Đọc thêm: Cách đổi thẻ từ sang thẻ gắn Chip BIDV online

BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu chuyển tiền được không?

Như đã nói ở trên khi tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu thì mọi tính năng trên ứng dụng đều không thực hiện được. Bao gồm các tính năng: Chuyển tiền, nhận tiền, vấn tin tài khoản online,…

BIDV Smartbanking quên mật khẩu chuyển tiền được không
BIDV Smartbanking quên mật khẩu chuyển tiền được không

Như vậy, khi BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu bạn cũng không thể chuyển tiền trên ứng dụng Smart Banking của ngân hàng BIDV được. Bạn có thể thông qua thẻ ATM và thực hiện chuyển tiền tại máy ATM bất kỳ. Hoặc mang tiền mặt kèm theo CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch để yêu cầu chuyển tiền.

Mẹo để tránh lỗi BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu

Để hạn chế lỗi tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Giữ kín và không tiết lộ mật khẩu tài khoản BIDV Smartbanking với bất kỳ ai. Kể cả nhân viên ngân hàng, bạn bè, người thân,…
 • Khi quên mật khẩu tài khoản, chỉ nên thử nhập lại 04 lần. Nếu thực hiện quá 05 lần tài khoản của bạn sẽ bị khoá tự động ngay.
 • Khuyến khích đăng nhập tài khoản BIDV Smartbanking trên thiết bị/ điện thoại cá nhân. Không nên đăng nhập ở thiết bị công cộng hoặc nhiều thiết bị không an toàn khác.
 • Khi không giao dịch mà có mã OTP gửi về điện thoại chứng tỏ có gì đó bất thường với tài khoản của bạn. Hãy liên hệ ngân hàng BIDV để khoá tài khoản ngay.
 • Lưu giữ lại mật khẩu BIDV Smartbanking nơi kín đáo, ít người chú ý. Để khi quên có thể dùng ngay.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản BIDV Smartbanking định kỳ 03 tháng/ lần. Điều này giúp nâng cao tính bảo mật, an toàn tài khoản.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp cụ thể thắc mắc tài khoản BIDV Smartbanking không được phép cấp lại mật khẩu phải làm sao rồi nhé! Nếu chẳng may gặp phải vấn đề này, hãy áp dụng theo hướng dẫn ở trên để xử lý nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *