Cách đổi số tài khoản MB Bank
cách đổi số tài khoản mb bank

Cách Thay Đổi SĐT Gmail CCCD Trên Tài Khoản MBBank 2024

Bạn muốn tìm cách thay đổi SDT Gmail CCCD trên tài khoản MBBank đang sử dụng, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây.

Thay đổi số điện thoại của tài khoản MBBank

Đối với mỗi khách hàng khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng của MBBank, đều phải sử dụng số điện thoại chính chủ để mở tài khoản.

Ngoài ra số điện thoại này cũng để khách hàng thực hiện các dịnh vụ như SMS Banking, hay Internet Banking trên App ngân hàng của mình.

Thay đổi số điện thoại MBBank

Nếu trường hợp bạn bị mất điện thoại và lo sợ kẻ xấu sẽ đăng nhập và thực hiện việc chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp. Lúc này bạn cần liên hệ nhân viên CSKH của MBBank để nói rõ tình hình, yêu cầu nhân viên hỗ trợ khoá tài khoản khẩn cấp.

Sau đó bạn tới chi nhánh ngân hàng MBBank để thực hiện liên kết tài khoản với số điện thoại mới của mình.

Cách thay đổi số điện thoại liên kết tài khoản MBBank tại quầy giao dịch.

Hiện nay MBBank vẫn chưa áp dụng việc thực hiện thay đổi số điện thoại liên kết với app MBBank tại nhà, do vậy bạn cần tới quầy giao dịch của MBBank để thực hiên thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản của mình như hướng dẫn dưới đây:

 • CCCD/CMND và tới quấy giao dịch gần nơi bạn sinh sống.
 • Trình bày yêu cầu muốn thực hiện thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng.
 • Nhân viên sẽ đưa bạn mẫu đơn  để điền nội dung về viêc thay đổi số điện thoại.
 • Sau khi điền thành công, nhân viên sẽ thay đổi thông tin trên hệ thống và số điên thoại mới của bạn đã được liên kết vào tài khoản ngân hàng.

Khi thực hiện thay đổi xong, mọi giao dịch từ đó về sau sẽ được thông báo qua số điện thoại mới mà bạn vừa liên kết.

Mọi chi phí để thực hiện thay đổi số điện thoại liên kết của MBBank là miễn phí, do vậy bạn không phải bất kỳ một khoản tiền nào.

Tên đăng nhập sau khi thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản cũng sẽ thay đổi theo, do vậy khi bạn thực hiện đăng nhập trên app ngân hàng MBBank hãy sử dụng số điện thoại mới để tiến hành đăng nhập vào hệ thống.

Với những ví điện tử khi liên kết với ngân hàng MBBank, bạn cũng nên nhờ nhân viên của MBBank tại chi nhánh mà bạn thực hiện thay đổi số điện thoại giúp bạn cập nhật lại thông tin trên các ví điện tử.

Thay đổi số CMMD trong tài khoản MBBank

Hiện nay theo quy định của nhà nước thì những thông tin cá nhân khi thực hiện liên kết với ngân hàng cần được đổi từ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân có gắn chip

Vi vậy, trường hợp bạn muốn thay đổi thì cần tới quấy giao dịch/chi nhánh MBBank gần nơi mình sinh sống để thực hiện chuyển đổi.

Cách thay đổi số CMND của tài khoản ngân hàng MBBank online

Việc thay đổi số CMND online tại nhà không được MBBank áp dụng, do vậy để thực hiện thay đổi số CMND của tài khoản ngân hàng MBBank. Bạn cần di chuyển tới chi nhánh MBBank gần nơi mình sinh sống để thực hiện.

Thay đổi số chứng minh nhân dân trong tài khoản ngân hàng MBBank

Việc thay đổi CMND cho khách hàng được MBBank thực hiện hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thực hiện theo quy trình đưới đây khi muốn thay đổi số CMND cho tài khoản ngân hàng của mình.

 • Bước 1: Bạn tới quầy giao dịch của MBBank và đem theo CCMND cũ cùng với CCCD mới để thực hiện thay đổi.
 • Bước 2: Sau khi gặp nhân viên của MBBank tài quầy giao dịch, bạn yêu cầu nhân viên thay đổi thông tin về CMND cũ và thêm số CCCD mới vào tài khoản.
 • Bước 3: Bạn điền các thông tin vào mẫu đơn của MBBank, sau đó đợi nhân viên cập nhật lên hệ thống là thành công.

Thay đổi Gmail của tài khoản ngân hàng MBBank

Đối với việc thay đổi Gmail của tài khoản MBBank bạn sẽ không thể tự mình thực hiện trên App ngân hàng được.

Tương tự như việc thay đổi số điện thoại việc thay đổi Gmail cũng chỉ có thể thực hiện khi bạn tới quấy giao dịch/chi nhánh ngân hàng của MBBank để thực hiện.

Khi tới ngân hàng, bạn cần mang theo CMND hoặc CCCD để chứng minh thân phận và thuận tiện trong quá trình thay đổi.

Thay đổi chủ tài khoản ngân hàng MBBank

Vì một hay nhiều nguyên nhân khác nhau mà khách hàng muốn đổi người sở hữu số tài khoản đó. Hay người sở hữu trước đó muốn bán tài khoản số đẹp cho một người khác, hoặc thực hiện chuyển số tài khoản đó cho người trong gia đình sử dụng.

Ngoài ra, nếu người chủ tài khoản ngân hàng MBBank có thực hiện thay đổi thông tin cá nhân như họ tên trên CMND hoặc giấy tờ khác cũng muốn thức hiện thay đổi thông tin trên app MBBank cho đồng bộ.

Hiên nay MBBank đang cung cấp 2 loại tài khoản chính bao gồm:

 • Tài khoản khách hàng cá nhân
 • Tài khoản doanh nghiệp

Đa phần những yêu cầu đổi tên chủ tài khoản MBBank đến từ khách hàng cá nhân, do vậy chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về cách đổi chủ tài khoản ngân hàng với khách hàng cá nhân.

Đối với loại tài khoản cá nhân

Nếu không có lý do chính đáng khi thực hiện đổi chủ tài khoản ngân hàng thì MBBank sẽ không hỗ trợ khách hàng thực hiện việc này. Do vậy nếu bạn muốn đối chủ tài khoản ngân hàng sang tên của một người khác là không thể thực hiện được.

Trường hợp mà phía ngân hàng MBBank hỗ trợ đổi tên đó là:

 • Khách hàng thực hiện mua một số tài khoản số đẹp của một khách hàng khác trong hệ thống MBBank.

Khi bạn dùng tiền để mua lại tài khoản số đẹp đó thì phía ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đổi thông tin khách hàng.

Chính sách MBBank cho phép người dùng mua và lựa chọn tài khoản số đẹp do vậy bạn hoàn toàn có thể mua lại số tài khoản của một ai đó.

Đối với tài khoản doanh nghiệp

Khi một khách hàng thực hiện chuyển tên, sang nhượng cổ phần hoặc bán doanh nghiệp cho một người khác, lúc này sẽ cần thực hiện thay đổi thông tin chủ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp đó.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý phía, MBBank sẽ không đồng ý cho phép thay đổi chủ tài khoản ngân hàng doanh nghiệp này sang một doanh nghiệp khác mà cùng một số tài khoản.

Tài khoản doanh nghiệp MB Bank

Chỉ cho phép khi người chủ sở hữu doanh nghiệp mới có tên trong giấy phép kinh doanh thì mới có thể thực hiện chuyển đổi.

Về mặt pháp lý khi chủ tài khoản doanh nghiệp cũ nghỉ việc hay chuyển nhượng công ty thì cần chuyển nhưỡng quyền sở hữu cho chủ tài khoản mới.

Lúc này muốn thực hiển đổi chủ tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. bạn chỉ cần đem theo giấy phép kinh doanh và có mặt cả 2 chủ sở hữu doanh nghiệp cũ và mới để thực hiện chuyển đổi tại chi nhánh ngân hàng MBBank gần nhất.

Đổi tên tài khoản ngân hàng MBBank

Như vậy chỉ có thể thực hiện thay đổi, chủ tài khoản ngân hàng cá nhân của MBBank khi bạn có ý định muốn mua một tài khoản số đẹp của người khác.

Sau khi đạt được thoả thuận mua lại số tài khoản ngân hàng số đẹp từ người khác, bạn và người muốn bán cùng tới MBBank để thực hiện thay đổi tên tài khoản ngân hàng MBBank theo những bước dưới đây.

 • Bước 1: Khách hàng có số tài khoản số đẹp tới ngân hàng thực hiện huỷ và không dùng số tài khoản ngân hàng này nữa.
 • Bước 2: Người muốn bán số tài khoản ngân hàng số đẹp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân trước khi xoá số tài khoàn của mình.
 • Bước 3: Sau đó tới ngân hàng bạn nói rõ lý do không muốn sử dụng số tài khoản này nữa
 • Bước 4: Khách hàng làm theo hướng dẫn của MBBank và đóng các khoản thuế, phí nếu có.

Sau khi thực hiện xong các bước trên và được nhân viên thông báo thành công thì việc chuyển đổi chủ tài khoản ngân hàng đã được thực hiện thành công.

Nếu bạn muốn nhận thẻ ATM có thể báo với nhân viên của MBBank và sau thời gian 5 – 7 ngày thì có thể nhận thẻ ATM của mình.

Khoản phí thay đổi tên chủ sở hữu tài khoản số đẹp của ngân hàng MBBank.

Không có một mức phí nhất định khi thực hiện thay đổi chủ sở hữu tài khoản ngân hàng MBBank, mức phí này là thoả thuận giữa người mua và người bán.

Tuy nhiên nếu trường hợp đó là số tài khoản phong thuỷ thì ngân hàng sẽ thực hiện thu thêm một khoản phí cần thiết.

Chi phí để phát hành thẻ ATM mơi cho khách hàng mua tài khoản ngân hàng số đẹp là 55.000 VND.

Như vậy qua bài viết này đã chia sẻ với bạn đọc Cách thay đổi SĐT Gmail CCCD trên tài khoản MBBank với những thông tin chi tiết và cụ thể nhất. HI vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện thay đổi thông tin cá nhân trên tài khoản MBBank một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *