Tamo là gì? Tamo có phải tín dụng đen không?
Tamo là gì? Tamo có phải tín dụng đen không?

Tamo Là Gì? Tamo Có Phải Tín Dụng Đen Không?

Có nhiều thông tin nói rằng Tamo lừa đảo tín dụng đen. Ứng dụng vay tiền trực tuyến này khá phổ biến hiện nay. Và chắc chắn bạn đang muốn biết chính xác câu trả lời về điều nghi vấn đó. Vậy thực hư chuyện này thế nào? Hãy cùng giải đáp thắc mắc thông qua bài viết sau đây.

Tamo là gì?

Gần đây, những ứng dụng vay online đang ngày được biết đến, một trong số đó là ứng dụng Tamo.vn. Đây là đơn vị cho vay trực tiếp dưới sự quản lý của CÔNG TY TNHH SOFI SOLUTIONS. Công ty là nơi nơi cung cấp tài chính, xác minh hồ sơ và thực hiện quá trình giải ngân cho khách hàng.

Ứng dụng vay Tamo
Ứng dụng vay Tamo

Đối tác của Tamo là CÔNG TY TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT. Tamo còn  liên kết với các đối tác là những ngân hàng lớn, tiêu biểu như: VPBank, Vietcombank, Viettel Post, …

Tại Tamo, người vay có thể tìm được các gói vay vừa và nhỏ:

 • Hạn mức vay: từ 1.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng
 • Kỳ hạn vay: tối thiểu là 90 ngày, tối đa 180 ngày
 • Mức lãi suất của Tamo: từ 12% – 20%/năm.
 • Ưu đãi: 0% lãi suất khoản vay đầu tiên

Thủ tục đăng ký gói vay của Tamo cũng vô cùng đơn giản. Người dùng không phải làm nhiều hồ sơ, giấy tờ, càng không phải chứng minh thu nhập hay gặp mặt nhân viên tín dụng. Chỉ cần một chiếc điện thoại, khách hàng có thể đăng ký gói vay cho mình. Bạn có thể tải ứng dụng Tamo trên Google play hoặc vào địa chỉ website chính thức của Tamo thực hiện đăng ký trực tuyến. Sau đó, bạn chỉ cần tin nhắn gửi về điện thoại của mình là có thể giải ngân.

Tamo có phải tín dụng đen không?

Nhiều người từng vay tại Tamo review rằng bị lừa đảo khi vay được 0% lãi suất khoản vay đầu tiên và bị tự động gia hạn khoản vay lần 2 với lãi suất cao tận 35% mà không có hợp đồng vay rõ ràng.

→ Giải quyết: Ở bất kỳ app vay nào cũng sẽ có chế độ tự động gia hạn mặc định khi cài đặt. Chính vì vậy, sau khi đăng ký vay xong mọi người cần chú ý tắt chức năng tự động vay lại này đi.

Nếu muốn gia hạn vay lại, khi tiến hành đăng ký bạn đọc kỹ thông tin, điều khoản và đặc biệt phải có hợp đồng vay minh bạch thì mới vay. Chỉ cần có 1 thông tin mập mờ không rõ ràng bạn liên hệ với nhân viên Tamo để được giải đáp cụ thể.

Cách vay tiền tại Tamo

Để vay tiền ở Tamo, bạn cần Truy cập vào Website chính của công ty: Tamo.vn

Lúc này, trên app sẽ hiện lên một giao diện, yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như: Họ và tên, CMND, quê quán, nghề nghiệp, số điện thoại, địa chỉ nhà, người thân, số điện thoại người thân, …

Cách vay tiền tại Tamo
Cách vay tiền tại Tamo

Những thông tin của bạn sau khi gửi đi sẽ được Tamo kiểm duyệt. Nhân viên công ty sẽ hoàn tất hồ sơ vay vốn cho bạn. Trong vòng 24 giờ, ngân hàng sẽ giúp bạn giải ngân và số tiền sẽ được chuyển trực tiếp về thẻ ATM của bạn.

Người vay tiền tại Tamo phải có độ tuổi từ 20 đến 60, có sức khỏe tốt và không bị mất năng lực hành vi dân sự. Bạn không thể vay dài hạn tại Tamo. Hơn nữa, nếu muốn vay tiếp, người vay phải hoàn tất khoản nợ trước đó.

Tại sao có thông tin Tamo lừa đảo?

Sau một thời gian hoạt động, Tamo đã nhận về rất nhiều phản ứng tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng phản ánh Tamo lừa đảo khi họ phải trả mức lãi suất cao hơn thông báo trước đó. Thực tế vấn đề này có rất nhiều lý do, phải kể đến những nguyên nhân sa:

Khách hàng không đọc kỹ điều khoản, hợp đồng trước khi vay vốn

Bên cạnh mức lãi suất được thông báo với khách hàng trước khi vay. Khách hàng phải trả thêm các chi phí phát sinh như chi phí làm hồ sơ. Nhiều khách hàng không hề biết đến khoản này nên họ rất bất ngờ với số tiền phải trả.

Việc thanh toán chậm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khoản vay. Phía Tamo sẽ tính chi phí phạt nên khách hàng thanh toán quá hạn. Số tiền này được cộng vào số tiền vay, khiến số tiền vay tăng cao. Khi đó, nhiều khách hàng lầm tưởng rằng Tamo đã lừa đảo mình.

Khách hàng không tìm hiểu kỹ đơn vị vay và bị kẻ xấu lừa đảo

Thị trường tín dụng đang ngày một đa dạng hơn. Nhiều công ty tài chính được thành lập với những tên na ná nhau. Khách hàng khi vay không tìm hiểu kỹ đơn vị vay của mình và vay nhầm những nơi có lãi suất quá cao mà không có khả năng chi trả.

Không chỉ vậy, nhiều kẻ xấu còn giả danh nhân viên ngân hàng để trục lợi và cho bạn vay với lãi suất “cắt cổ”.  Nhiều tay “xã hội đen” còn đến tận nhà đe dọa, đánh đập để đòi tiền. Số tiền bạn phải trả vượt ra khỏi số nợ ban đầu khiến nhiều người hoang mang.

Cách để tránh bị lừa đảo khi vay tiền tại Tamo

Các khoản vay bao gồm chi phí và lãi suất tại Tamo cộng lại có thể lên đến 48%/ tháng. Đây là mức lãi suất cao, vì thế, nếu không thực sự quá cần thiết, khuyến khích bạn hãy đến những ngân hàng để tìm mức vay ưu đãi cho mình.

Nếu bạn muốn vay tiền ở Tamo, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thứ nhất: Cân nhắc mức  vay và khả năng trả nợ của mình.
 • Thứ hai: Trước khi nhấn vào nút “Đồng ý vay”, người vay cần phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng và tìm hiểu về những mức phí có thể phát sinh.
 • Thứ ba: Tìm hiểu về lãi suất của Tamo và và cách tính lãi suất của các khoản vay.
 • Thứ tư: Cần thanh toán khoản vay đúng hạn, hạn chế tình trạng trả chậm nếu không muốn phát sinh chi phí.
 • Thứ năm: Kiểm tra lại trang web bạn truy cập có phải là của Tamo không.

Xem thêm: Thực hư Tima Lừa Đảo

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng vay tiền Tamo cùng câu trả lời cho việc Tamo lừa đảo hay không. Tất nhiên chúng ta chỉ vay khi chắc chắn về độ an toàn và uy tín của ứng dụng này. Bạn có thể thanh toán khoản vay tại Tamo qua Viettel Post hoặc qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank được cung cấp trên App.

3 Comments

 1. Tin

  Đây là 1 cty lừa đảo .lừa đảo khách hàng gài kh rồi tính lãi cắt cổ khi kh gặp khó khăn trong đơt dịch. Mọi người đã từng bị tamo lừa nên đến cơ quang công an khởi kiện cty này.

 2. Hòa

  Tụi m cho vay cắt cổ mượn 15tr 1 tháng trả ra 21tr750k vậy mà nói lai suất theo quy định.

  • Hương

   App tamo này là app lừa đảo nha mọi người, Mình làm hs vay 20tr nhưng thấy app đồng ý duyệt khoản vay 3tr trả lãi 1 tháng 4tr450 mình hỏi nv bảo kệ cứ nhấp vô rồi bên nay làm hđ ký xong mới giải ngân. Mình nhấp vô cái nó giải ngân ngay 3tr cùng bản hđ là mình cầm cố đt và trong vòng 1 tháng phải trả thành 4tr450. Sau đó thì nv tư vấn biến mất ko rep tn nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *