Thẻ ATM ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi uy tín 2024
Thẻ ATM ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi uy tín 2024

Thẻ ATM Cho Học Sinh Dưới 18 Tuổi Uy Tín 2024

Ngày nay, thẻ ATM đã trở nên quen thuộc với mọi người khi giao dịch tài chính. Tuy nhiên, thẻ ngân hàng thường dành cho đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi đủ để thực hiện trách nhiệm và hành vi dân sự. Vậy những người dưới 18 muốn làm thẻ ATM thì phải làm như thế nào? Có ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Người dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM không?

Theo quyết định 20, ban hành năm 2007 của ngân hàng nhà nước, người đủ 18 tuổi trở lên mới có thể làm thẻ ngân hàng. Sau nhiều lần điều chỉnh, đến nay luật đã có sự thay đổi. Cụ thể, công nhân đủ 15 tuổi trở lên, được cấp chứng minh nhân dân, có đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể mở thẻ ngân hàng để thuận tiện cho giao dịch tài chính.

Người dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM
Người dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM

Bên cạnh đó, cá nhân từ 11 tuổi trở lên vẫn có thể sở hữu một chiếc thẻ ATM. Điều kiện là bố mẹ hoặc người giám hộ của cá nhân khi mở thẻ chính thì mở thêm một thẻ con cho cá nhân đó. Tuy nhiên, do tính không khả quan trong việc chứng minh thu nhập chưa đủ tuổi lao động nên nhiều ngân hàng vẫn không mở thẻ cho người dưới 18 tuổi.

Những ngân hàng nào làm thẻ ATM Trẻ Em dưới 18 tuổi?

Hiện nay hệ thống mạng lưới của ngân hàng Việt Nam có tổng cộng 43 ngân hàng. Trong đó bao gồm ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Những ngân hàng này đều có những chính sách cũng như điều khoản khoản riêng trong việc mở thẻ ATM.

Ngân hàng nào làm thẻ ATM Trẻ Em dưới 18 tuổi
Ngân hàng nào làm thẻ ATM Trẻ Em dưới 18 tuổi

Các sản phẩm của thẻ ngân hàng tính đến thời điểm hiện nay gồm có: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ khi mở đều có những điều kiện nhất định. Ví dụ như thẻ tín dụng, bạn cần chứng minh thu nhập trước khi mở thẻ. Ngân hàng sẽ dựa vào mức lương cả bạn mà đặt ra giới hạn cho tấm thẻ.

 • Đối với thẻ ghi nợ, hầu hết các ngân hàng đều cho phép người dưới 18 tuổi làm thẻ này. Đối với thẻ trả trước, một số ngân hàng như ACB, SHB, Nam Á Bank, LienVietPostbank, VPBank, VIB, Sacombank, Vietinbank, Eximbank… cũng cấp thẻ này cho người dưới 18 tuổi.
 • Đối với thẻ tín dụng vì có tính chất khác biệt, số ngân hàng cho phép người dưới 18 tuổi làm thẻ này khá hạn chế, trong đó có Sacombank, DongA Bank, Eximbank, Maritime Bank, ACB, Citibank…
 • Nổi bật nhất là ngân hàng Sacombank còn cung cấp dịch vụ thẻ 4Student dành riêng cho học sinh, sinh viên.

Nếu bạn đang rơi vào nhóm khách hàng dưới 18 tuổi, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng sau để tạo lập tài khoản ATM cho riêng mình:

 1. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 2. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TP Bank)
 3. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank)
 4. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB)
 5. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB)
 6. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 7. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Việt Nam Thịnh vượng (Vpbank)
 8. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank)

Đây là Top những ngân hàng đồng ý mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Để chắc chắn ngân hàng bạn muốn làm thẻ có mở tài khoản cho người dưới 18 tuổi hay không, hãy gọi trực tiếp cho tổng đài tư vấn của ngân hàng đó.

⇒Xem thêm: Làm thẻ ATM Ngân hàng miễn phí

Cách làm thẻ ATM cho trẻ em dưới 18 tuổi

Thủ tục làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Khi đi đến quầy giao dịch ngân hàng làm thủ tục phát hành thẻ ATM, bạn cần mang theo:

 • Chứng minh nhân dân (bản gốc và bản sao)
 • 1 ảnh thẻ 3*4
 • Lệ phí làm thẻ

Quy trình làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Việc làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi cũng không khác gì cách mở thẻ thông thường. Bạn chỉ cần xác minh ngân hàng bạn muốn tạo tài khoản có mở thẻ cho người dưới 18 tuổi hay không bằng cách truy cập vào website của ngân hàng hoặc gọi điện đến hotline để xác minh hoặc có thể đến trực tiếp ngân hàng hỏi nhân viên tư vấn.

Quy trình làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi
Quy trình làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn mẫu đơn đăng ký. Việc bạn cần làm là hoàn thành mẫu đơn và chờ đợi. Chỉ trong vòng 5 phút, bạn đã mở được tài khoản ATM cho riêng mình.

Nếu bạn là người muốn mở thẻ phụ cho cá nhân ở độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi, hãy thông báo với ngân hàng về việc phát hành thẻ chính. Ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện để xem bạn đủ điều kiện làm thẻ phụ không. Nếu đủ yêu cầu, họ sẽ cấp thẻ phụ cho bạn.

Các mức phí của thẻ cho người dưới 18 tuổi cũng được áp dụng như những loại thẻ thông thường. Cụ thể như phí phát hành thẻ, phí giao dịch, phí duy trì các hoạt động thường niên,… Tùy vào loại thẻ mà bạn làm, bạn vẫn có thể nhận đầy đủ các quyền lợi khi phát hành.

Những lưu ý khi làm thẻ ATM

Khi làm thẻ ATM của ngân hàng bất kỳ nào, ngoài độ tuổi thì chúng ta cần quan tâm nhiều vấn đề nữa. Cụ thể, hãy lưu ý những điều sau:

– Không cung cấp mật khẩu và mã OTP cho bất kỳ ai.

– Bảo mật thông tin cá nhân của mình.

– Tiến hành đổi mã pin ngay sau khi nhận thẻ ATM.

– Không nhờ người lạ rút tiền hoặc thực hiện những giao dịch tài chính khác.

– Nên đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS hoặc Internet Banking để nhận thông báo về biến động số dư của mình.

– Trong trường hợp bị nuốt thẻ, nuốt tiền, bạn nên liên lạc với số điện thoại tư vấn của ngân hàng. Nhân viên ở đó sẽ hướng dẫn cụ thể và giúp chúng ta giải quyết vấn đề kịp thời.

– Với những người có nhiều tiền trong tài khoản, nên cài xác thực bằng dấu vân tay và tuyệt đối không đưa điện thoại có cài Internet Banking của mình cho người khác sử dụng.

Do khách hàng dưới 18 tuổi vẫn còn chưa biết cách quản lý chi tiêu của mình và cũng chưa hiểu hết về những trò lừa đảo của các đối tượng hiện nay, nhất là khi những website giả mạo và những số điện thoại mạo danh nhân viên ngân hàng ngày càng nhiều, nên bạn cần thận trọng hơn trong quá trình sử dụng thẻ.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *