Thẻ các ngân hàng nhập sai mã Pin mấy lần bị khóa?
Thẻ các ngân hàng nhập sai mã Pin mấy lần bị khóa?

Thẻ Các Ngân Hàng Nhập Sai Mã Pin Mấy Lần Bị Khóa?

Khách hàng dùng thẻ ATM thắc mắc nhập sai mã pin mấy lần thì bị khóa thẻ. Biết được điều này, chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc giao dịch thẻ khi lỡ quên mật khẩu. Tốt nhất là bạn nên cố gắng nhớ mã pin, nhập cẩn thận, chính xác và nếu lỡ quên nhập sai 1 lần thì đừng cố thêm nhiều lần thử nữa.

Vì sao nhập sai mã PIN thẻ nhiều lần?

Mã pin thẻ là dãy số bảo mật được sử dụng lần đầu tiên là khi khách hàng nhận được thẻ, kích hoạt tại cây ATM, SMS hay trên internet banking. Lúc đó bạn sẽ nhập mã pin được ngân hàng cung cấp.

Nhập sai mã PIN thẻ nhiều lần
Nhập sai mã PIN thẻ nhiều lần

Khi nhân viên đưa cho bạn tờ giấy thì hãy xé ở phần được hướng dẫn để đọc mã pin. Sau khi kích hoạt và đổi mã pin theo yêu cầu, bạn có một mã pin mới. Việc nhập mã pin sai bao gồm cả tình huống khi nhập lần đầu để đổi thẻ và những lần sau khi mà khách hàng đã dùng mật khẩu tự đặt cho tài khoản của mình. Đôi khi là do:

 • Nhớ nhầm nên nhập sai
 • Cũng có khi bấm trên máy ATM mà không cẩn thận để ký tự chưa được ghi nhận
 • Bấm nhầm các nút vì nhìn không chính xác

Ngoài việc khách hàng giao dịch thẻ ngân hàng bấm sai mã pin 3 lần thì thẻ ATM có thể bị khóa do một vài nguyên nhân khác. Điển hình như:

 • Thẻ đã hết hạn sử dụng nên bị khóa (sau 7 năm từ ngày mở hoặc gia hạn)
 • Không giao dịch trong thời gian dài (từ 1 năm trở lên) thì cũng bị khóa thẻ
 • Thẻ ngân hàng bị hack, thông tin bị lộ và kẻ gian đã khóa chúng

Những trường hợp này bạn phải đến ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra, sau đó sẽ có cách khắc phục cụ thể cho từng tình huống.

Nhập sai mã PIN mấy lần thì bị khóa thẻ?

Theo quy định chung hiện nay thì thẻ ngân hàng nhập sai mã pin 3 lần sẽ bị khóa. Việc khóa thẻ này là tạm thời, có thể xử lý được. Tuy vậy nó cũng khiến mọi người tốn thời gian và làm chậm trễ các giao dịch, ảnh hưởng đến công việc.

Khi thẻ bị khóa, màn hình hiển thị sẽ thông báo về tình trạng này cũng như nói rõ nguyên nhân. Bạn không nên cố nhập thêm mã pin lần nào nữa vì cũng vô ích mà thôi.

Làm sao biết thẻ ATM bị khóa?

Bị khóa thẻ là một tình trạng chẳng ai muốn xảy ra với mình. Đặc biệt khi đang cần giao dịch gấp mà thẻ ATM bị khóa thì quá phiền phức. Tất cả các hoạt động thông thường của thẻ đều không thực hiện được lúc đó. Nhưng làm sao biết thẻ ngân hàng bị khóa?

Có nhiều tình huống dẫn đến việc bạn biết được thẻ ATM ngân hàng của mình đã bị khóa. Chẳng hạn như:

Kiểm tra tình trạng thẻ bị khoá hay đang hoạt động trên ứng dụng banking ngân hàng
Kiểm tra tình trạng thẻ bị khoá hay đang hoạt động trên ứng dụng banking ngân hàng
 • Hệ thống gửi tin nhắn về điện thoại rằng thẻ của bạn bị khóa (nếu đăng ký SMS banking)
 • Nhập mã sai nhiều lần khi đang giao dịch khiến cho thẻ bị khóa (có thông báo hiện lên lập tức)
 • Khách hàng chủ động kiểm tra bằng cách đến cây ATM, đút thẻ vào. Nếu hiện lên dòng chữ nội dung đã khóa thẻ thì khỏi bàn cãi.
 • Nhân viên ngân hàng báo thẻ bạn đã bị khóa (khi bạn đến giao dịch hoặc hỏi về tình trạng thẻ nhờ nhân viên kiểm tra giúp.

Khi biết được thẻ ngân hàng của mình đã bị khóa thì bạn sẽ có động thái hiệu quả trong vấn đề lấy lại mã pin, mở thẻ ngân hàng để chúng hoạt động lại như cũ.

Thẻ ngân hàng bị khóa phải làm sao?

Nếu chẳng may thẻ ngân hàng bị khóa do một trong những nguyên nhân đã kể, thì bạn không nên tiếp tục việc giao dịch. Tất nhiên có muốn thì cũng không thể làm tiếp các thao tác đang cần. Vậy thì lúc này chúng ta phải:

 • Lấy lại thẻ ra khỏi máy ATM
 • Mang CMND và thẻ ATM đến ngân hàng ở chi nhánh bất kỳ
 • Trình bày với nhân viên mà yêu cầu được giúp đỡ

Mọi việc còn lại bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần làm theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng thì sẽ nhanhn chóng giải quyết được vấn đề.

Giải đáp mliên quan đến nhập sai mã Pin thẻ ngân hàng

Cấp lại Pin thẻ ngân hàng trong bao lâu?

Thông thường ngân hàng sẽ làm việc trong vòng 3 – 5 ngày để cấp lại mã pin cho bạn. Quá trình cấp mật khẩu thẻ ATM được thực hiện bởi trung tâm thẻ của ngân hàng cụ thể. Nếu trong thời gian này bạn cần rút tiền, chuyển tiền hay các giao dịch khác thì có thể đến ngân hàng để thực hiện.

Hoặc thay vì dùng thẻ thì khách hàng có thể giao dịch trên các nền tảng internet hay mobile banking. Nhưng đó là trường hợp bạn có đăng ký những tính năng này.

Phí mở lại mã pin thẻ ngân hàng sau khi bị khóa

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều miễn phí cho dịch vụ lấy lại thẻ vì bị khóa. Tuy nhiên một vài ngân hàng sẽ thu phí, cũng không đáng kể. Mức phí có thể là 10.000đ hoặc 30.000đ, 50.000đ. Cụ thể phí cấp lại mã pin thẻ ATM một số ngân hàng:

 • Agribank: 10.000đ/ lần
 • Vietcombank: 10.000đ/ lần
 • ACB: 20.000đ/ lần
 • VPBank: 20.000đ/ lần

Tốt nhất mọi người nên cẩn thận để hạn chế tối đa nguy cơ bị khóa thẻ.

Thẻ ngân hàng bị khóa có chuyển tiền được không?

Không được. Khi thẻ bị khóa thì bạn không thể tiếp tục giao dịch mong muốn là chuyển tiền. Nhiều người cũng thắc mắc thẻ ngân hàng bị khóa có rút tiền được không. Câu trả lời cũng là không thể.

Bên cạnh đó thắc mắc thẻ ngân hàng bị khóa có nhận tiền được không thì cũng lời giải đáp tương tự nhé. Tóm lại cứ thẻ đã bị khóa thì không làm ăn gì nữa cả, phải đi xử lý trước đã.

Nhập sai mã pin 2 lần Vietcombank có sao không?

Không sao cả, thẻ vẫn không bị khóa khi nhập sai mã pin 2 lần. Tuy nhiên nếu nhập 2 lần đều bị sai thì bạn không nên cố nhập thêm lần nữa. Thay vì đó hãy liên hệ tổng đài ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ. Nếu tiện, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để hỏi.

Nhập mã pin đúng nhưng không rút được tiền vì sao?

Cái này có rất nhiều nguyên nhân. Đôi khi là do máy ATM đó hết tiền, bạn thử đến trạm khác xem sao. Hoặc có thể vì hệ thống bị trục trặc gì chăng?

Giờ cao điểm hay ngày lễ, cuối tuần thì một số hệ thống ngân hàng không hoạt động trơn tru do tình trạng quá tải khách hàng. Nếu cần rút tiền gấp mà không thực hiện được tại cây ATM thì khuyên bạn nên đến ngân hàng để trực tiếp nhận tiền mặt là nhanh nhất. Sẵn tiện bạn nhớ hỏi luôn nguyên nhân tại sao nhập đúng mã pin mà không rút được tiền.

Tất cả những điều cần biết về thắc mắc thẻ ngân hàng nhập sai mã pin 3 lần đã được giải đáp. Dù sao thì mọi người cũng nên nhớ chính xác mật khẩu thẻ ATM để an toàn khi giao dịch. Ngoài ra khi nhập mật khẩu thì phải thận trọng từng bước, không hấp tấp dẫn đến sai sót và khóa thẻ nhé.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *