Cách vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank 2024: điều kiện, thủ tục, lãi suất
Cách vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank 2024: điều kiện, thủ tục, lãi suất

Cách Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ Agribank 2024: Điều Kiện, Thủ Tục, Lãi Suất

Việc vay vốn bằng hợp đồng bảo hiểm giúp nhiều khách hàng giải quyết được khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, không phải tất cả khách hàng đều biết cách vay vốn. Trong bài viết hôm nay, NHNT sẽ hướng dẫn cách vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank để bạn nắm được thủ tục cũng như quy trình vay như thế nào.

Tóm tắt vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Hạn mức vay Lên đến 200 triệu đồng
Thời hạn vay Linh hoạt, kéo dài đến 48 tháng
Lãi suất Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 1 – 1,8%/ tháng
Nổi bật Thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng

1.Vài nét về ngân hàng Agribank

Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Đây là ngân hàng phổ biến với người dân Việt Nam bởi vì sự hiện diện của Agribank trên khắp mọi miền Tổ quốc. Một số thông tin về ngân hàng Agribank sẽ được cung cấp đến bạn sau đây.

Thông tin chung

Được thành lập năm 1988, tính đến nay Agribank đã có lịch sử 33 năm trong ngành ngân hàng. Agribank là ngân hàng sở hữu 100% vốn đầu tư nhà nước, đồng thời cũng là ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính theo khối lượng tài sản và quy mô hệ thống.

Logo ngân hàng Agribank
Logo ngân hàng Agribank

Agribank có mạng lưới chi nhánh phủ rộng khắp các tỉnh, thành của nước ta. Theo số liệu thống kê mới nhất, Agribank hiện có hơn 40.000 cán bộ, nhân viên làm việc tại hơn 2245 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước. Tổng tài sản cuối năm 2019 của Agribank đạt mốc trên 1,45 triệu tỷ đồng.

Trong những năm qua, Agribank luôn chú trọng chất lượng phục vụ khách hàng cũng như đổi mới và tiếp thu, vận dụng công nghệ vào phát triển sản phẩm. Agribank liên tục xuất hiện trong Top các ngân hàng tốt nhất Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn.

Các dịch vụ ngân hàng do Agribank cung cấp

Cũng như các ngân hàng khác, Agribank phục vụ 2 nhóm khách hàng chính. Đó là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Các sản phẩm – dịch vụ tài chính đa dạng và không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng.

Agribank đang cung cấp các sản phẩm – dịch vụ ngân hàng nổi bật như:

 • Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm: với những sản phẩm nhiều ưu đãi, lãi suất hấp dẫn dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm sinh lời
 • Thẻ ngân hàng: bao gồm sản phẩm và dịch vụ thẻ với đa dạng các loại thẻ dành cho khách hàng như thẻ tín dụng, thẻ trả trước,…
 • Vay vốn ngân hàng: bao gồm cả các sản phẩm vay thế chấp và vay tín chấp với những điều kiện và đặc điểm riêng

Bên cạnh đó, Agribank cũng cung cấp các sản phẩm – dịch vụ khác:

 • Dịch vụ kiều hối
 • Bảo hiểm
 • Dịch vụ thanh toán và chuyển tiền

2.Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Bạn cần biết các điều kiện, thủ tục cũng như quy trình vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ tại Agribank để dễ dàng hơn trong mọi chuyện. Có thể tham khảo phần hướng dẫn vay bảo hiểm nhân thọ Agribank tại đây.

Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank
Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau đây để được duyệt hồ sơ vay vốn:

 • Là người Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 60 (ngay tại thời điểm thanh toán hợp đồng khách hàng không quá 60 tuổi
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ
 • Hộ khẩu thường trú tại nơi gần với chi nhánh Agribank để tiện cho vấn đề giao dịch
 • Khách hàng không có nợ xấu tại thời điểm vay vốn
 • Hợp đồng bảo hiểm chính chủ, khớp với tên người đi vay
 • Hợp đồng bảo hiểm đã đóng được 1 năm và số tiền phí mỗi tháng từ 2 triệu đồng

Ngoài ra, Agribank có thể đưa thêm những yêu cầu khác và bạn cần đảm bảo nhũng yêu cầu đó.

Thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Nếu đã được ngân hàng xem xét cho vay, bạn sẽ được để nghị chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để hoàn thành thủ tục. Những loại giấy tờ, hồ sơ này bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn do Agribank cấp
 • Đầy đủ hồ sơ cá nhân như thẻ CCCD/ CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú (nếu có)
 • Hồ sơ liên quan đến hợp đồng bảo hiểm cùng với biên lai đóng bảo hiểm 3 tháng gần nhất

Khách hàng nên chuẩn bị sẵn bảng photo và hồ sơ, giấy tờ gốc để ngân hàng đối chiếu xem xét. Bên cạnh đó, tại thời điểm vay, Agribank có thể yêu cầu khách hàng một số loại giấy tờ khác để phù hợp với quy định của ngân hàng.

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Nếu khách hàng có bảo hiểm nhân thọ và muốn vay tiền tại Agribank sẽ thực hiện theo các bước:

 • Liên hệ với ngân hàng Agribank qua điện thoại hoặc trực tiếp tại chi nhánh để được đăng ký gói vay
 • Nhân viên ngân hàng tiếp nhận thông tin và hướng dẫn khách chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết cần nộp lại quầy giao dịch
 • Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ và đưa ra quyết định cho vay hoặc không
 • Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với khách, thông báo các điều khoản, hạn mức vay. Đồng thời cũng hẹn khách hàng đến bàn và ký hợp đồng
 • Sau khi ký hợp đồng thì chờ giải ngân nhận tiền

3.Có nên vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank không?

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank là gì và có nên vay không? Nếu bạn cũng đang cùng thắc mắc này thì sau đây là lời giải đáp dành cho bạn.

Giới thiệu sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Đặc điểm

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank là một sản phẩm vay tín dụng do ngân hàng Agribank triển khai. Đây là sản phẩm vay dành cho những khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu vay vốn. Khách hàng có thể vay để phục vụ cho những mục đích cá nhân như tiêu dùng, sản xuất – kinh doanh, …

Trong tất cả các sản phẩm vay tín dụng của Agribank, khách hàng không cần tài sản thế chấp và không cần sự bảo lãnh từ phía thứ 3. Đối với gói vay theo bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, Agribank không yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo khoản vay.

Tuy nhiên, khách hàng cần chứng minh phương án vay và sử dụng nguồn vốn hợp lý. Agribank tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn, bạn có thể thanh toán khoản vay bất cứ lúc nào nếu có đủ tiền. Đồng thời, khách hàng được chấp nhận hình thức trả góp theo dư nợ gốc giảm dần.

Những ưu điểm và nhược điểm

Có ưu điểm thì cũng có những hạn chế đi kèm. Đối với sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank, khách hàng cần biết những ưu điểm và hạn chế khi vay vốn.

Ưu điểm Hạn chế
 • Thời hạn vay linh hoạt, tối đa lên tới 48 tháng
 • Hạn mức vay cao lên đến 200 triệu đồng
 •  Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 1 – 1,8%/ tháng
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng
 •  Sản phẩm vay dành cho đối tượng khách hàng có bảo hiểm nhân thọ nên giới hạn khách hàng, không phải ai cũng có thể vay

Lý do nên vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ tại Agribank là một sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng điểm qua những lý do bạn nên chọn vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank nhé. Đó là:

 • Agribank là ngân hàng nhà nước uy tín
 • Lãi suất vay tại Agribank thấp
 • Sản phẩm vay bảo hiểm nhân thọ tại Agribank có nhiều ưu đãi
 • Agribank chấp nhận hợp đồng bảo hiểm từ nhiều công ty

Agribank là ngân hàng nhà nước uy tín

Với việc sở hữu 100% vốn từ nhà nước, Agribank là một cái tên tạo nên sự tin tưởng ở người dân Việt Nam. Là Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Agribank hoạt động đúng như tên gọi trong nhiều năm qua.

Agribank đã hỗ trợ vay vốn đến nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh trên cả nước, giúp đỡ nguồn vốn đến rất nhiều người. Một ngân hàng sau 33 năm xây dựng đã có dày đặc các chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước thì chỉ có Agribank mà thôi.

Sự uy tín của ngân hàng còn được thể hiện qua những giải thưởng, những chứng nhận từ các tổ chức tài chính nổi tiếng. Và quan trọng nhất, chính khách hàng đã gửi những phiếu bầu, những đề xuất cho Agribank. Trong nhiều năm liên tiếp, Agribank luôn nằm trong Top ngân hàng tốt nhất Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn.

Agribank là ngân hàng cho vay lãi suất thấp

Nếu nói về lãi suất vay thì chúng tôi dám khẳng định Agribank chính là ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất. Với khối lượng tài sản đồ sộ cùng hệ thống ngân hàng lớn mạnh, Agribank sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng khắp mọi miền Tổ quốc.

Sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ thuộc hình thức vay tín chấp và mức lãi suất sẽ được áp dụng dựa trên biểu phí lãi suất Agribank. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm vay tại Agribank. Bởi vì ngoài lãi suất thấp, bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ gói vay này.

Sản phẩm vay bảo hiểm nhân thọ Agribank có nhiều ưu đãi

Ngoài việc nhận được những ưu đãi về lãi suất, khách hàng vay bảo hiểm nhân thọ tại Agribank cũng nhận được nhiều lợi ích đi kèm như:

 • Miễn phí làm hồ sơ
 • Được bảo mật thông tin khoản vay ngay cả với người thân
 • Có sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng trong suốt quá trình vay vốn
 • Số tiền đóng bảo hiểm theo hợp đồng càng cao thì hạn mức khoản vay càng lớn
 • Hình thức thanh toán nợ linh hoạt, qua ngân hàng hoặc chuyển khoản

Chấp nhận hợp đồng từ các công ty bảo hiểm

Agribank không coi trọng vấn đề hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng là của công ty bảo hiểm nào. Các chi nhánh ngân hàng Agribank trên toàn quốc chấp nhận hợp đồng bảo hiểm của tất cả các công ty.

Tại nước ta hiện nay, bên cạnh những cái tên bảo hiểm nhân thọ quen thuộc như Bảo Việt, Bảo Minh, … thì đã xuất hiện nhiều công ty bảo hiểm nước ngoài như Cathay Life, Sun Life, Manulife, AIA, …

Khách hàng đang sở hữu bất cứ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào cũng có thể đăng ký khoản vay tại Agribank. Agribank không lựa chọn và cũng không ưu tiên cho bất cứ công ty bảo hiểm nào.

3.Lãi suất vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi. Vậy chính xác mức lãi suất là bao nhiêu và làm cách nào để tính lãi suất vay?

Cập nhật lãi suất vay bảo hiểm nhân thọ Agribank mới nhất

So với các sản phẩm vay thế chấp, vay tín chấp có lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, nếu so với các ngân hàng khác thì lãi suất vay tín chấp của Agribank luôn ở mức thấp hơn. Đây cũng chính là lý do mà nhiều khách hàng đã lựa chọn các sản phẩm vay vốn Agribank trong suốt những năm qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 kéo dài, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, phá sản. Tình trạng này kéo theo sự mất việc, thất nghiệp của rất nhiều người. Nguồn thu nhập bị cắt giảm khiến cho cuộc sống bấp bênh.

Agribank hiểu tình hình kinh tế khó khăn nên đã có những điều chuẩn về lãi suất vay đối với khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng có cơ hội tiếp cận nguồn vốn, giải quyết những khó khăn trước mắt.

Theo cập nhật mới nhất 2024, mức lãi suất vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank thấp nhất chỉ từ 1 – 1,8%/ tháng. Tùy theo từng hạn mức vay và giá trị của hợp đồng bảo hiểm mà có mức lãi suất tương ứng.

Cách tính lãi suất vay bảo hiểm nhân thọ Agribank

Cách tính lãi

Hình thức trả tiền theo dư nợ gốc giảm dần được các ngân hàng áp dụng. Đây là hình thức giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tiền lãi. Đồng thời đây cũng là cách trả góp có lợi cho khách hàng, bởi vì số tiền sẽ được chia nhỏ ra.

Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo cho bạn số tiền phải trả hàng tháng cũng như ngày đến hạn trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn tự tính được số tiền lãi, tiền gốc phải trả mỗi tháng là bao nhiêu thì sẽ chủ động hơn. Biết được số tiền phải thanh toán hàng tháng cũng là cách để khách hàng có động lực đi làm kiếm tiền.

Bạn có thể tính lãi suất theo các cách tính:

 • Tiền gốc cố định mỗi tháng = số tiền vay : thời hạn vay
 • Tiền lãi trong lần đầu thanh toán = số tiền vay x lãi suất theo tháng
 • Tiền lãi trong các kỳ tiếp theo = số dư nợ còn lại x lãi suất theo tháng

Suy ra, mỗi tháng bạn sẽ trả số tiền là tiền gốc + tiền lãi tại thời điểm thanh toán.

Ví dụ

Anh H có hợp đồng vay theo bảo hiểm nhân thọ Agribank số tiền 100 triệu đồng. Anh được vay trong 12 tháng và lãi suất là 1%/ năm. Vậy mỗi tháng anh H phải trả số tiền bao nhiêu?

Dựa trên cách tính trên ta có:

Tiền gốc phải trả mỗi tháng: 100.000.000  : 12 = 8.333.333đ

Vậy cụ thể số tiền phải trả hàng tháng sẽ được thống kê trong bảng sau:

Tháng Tiền gốc phải trả Tiền lãi phải trả Tổng tiền phải trả
1 8.333.333đ 1.000.000đ 9.333.333đ
2 8.333.333đ 916.666đ 9.249.999đ
3 8.333.333đ 833.333đ 9.166.666đ
4 8.333.333đ 750.000đ 9.083.333đ
5 8.333.333đ 666.666đ 8.999.999đ
6 8.333.333đ 583.333đ 8.916.666đ
7 8.333.333đ 500.000đ 8.833.333
8 8.333.333đ 416.666đ 8.749.999đ
9 8.333.333đ 333.333đ 8.666.666đ
10 8.333.333đ 250.000đ 8.583.333đ
11 8.333.333đ 166.666đ 8.499.999đ
12 8.333.333đ 83.333đ 8.416.666đ

Sau thời gian 1 năm, nếu áp dụng theo cách trả nợ này thì đến tháng cuối cùng trong kỳ hạn hợp đồng, bạn đã thanh toán đủ số tiền vay cả nợ và lãi. Đây là điều mà tất cả những người vay tiền mong muốn. Tuy nhiên, hình thức trả nợ này áp dụng cho những ai có thu nhập hàng tháng cố định. Đây cũng là động lực để bạn cố gắng làm ra tiền.

Toàn bộ những thông tin về vay bảo hiểm nhân thọ Agribank đã được cập nhật trong bài viết. Qua tìm hiểu thủ tục, quy trình vay cũng như các đặc điểm của gói vay, chắc hẳn bạn cũng đã tự tin, chủ động hơn nếu có vay bảo hiểm nhân thọ Agribank rồi.

4 Comments

 1. Nguyễn tài

  Bhnt AIA tháng 7.300.000 đóng 9 năm rồi bay giờ cần vay 100tr nhờ tư vấn và thủ tục vay ạ

 2. Nguyễn quang tuấn

  Chào nh agr mình có tham gia bảo hiểm của bên prudential đc gần 4 năm mức phí 17tr/năm .. giờ
  Mình cần vay vốn qua bao hiểm này để kinh doanh không biết bên agr có hỗ trợ mình đc không mình 28 tuổi hộ khẩu hà nội .. ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *