Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank 2024: Điều kiện, Lãi suất
Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank 2024: Điều kiện, Lãi suất

Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ Vietinbank 2024: Điều Kiện, Lãi Suất

Trong thời gian gần đây, sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank được nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm vay này có những ưu điểm gì lại nhận được sự quan tâm như vậy? Điều kiện và thủ tục vay như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nhé.

Tóm tắt vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Hạn mức vay Lên đến 300 triệu đồng
Thời hạn vay 6 đến 36 tháng
Lãi suất Lãi suất ưu đãi, thấp nhất hiện nay
Nổi bật Khách hàng không cần tài sản thế chấp và không cần đảm bảo từ người khác

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank là gì?

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm vay tín chấp do các ngân hàng phát hành. Theo đó, Vietinbank cũng có sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ với những điểm đặc thù riêng biệt.

Sản phẩm vay vốn nào cũng có những đặc điểm riêng về khoản vay, thời hạn và lãi suất vay. Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank có những đặc điểm cơ bản sau:

 • Khách hàng không cần tài sản thế chấp và không cần đảm bảo từ người khác
 • Hạn mức vay cao, phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng
 • Thời gian vay linh động từ 6 đến 36 tháng
 • Lãi suất ưu đãi, thấp nhất hiện nay
 • Hồ sơ và thủ tục vay đơn giản, quy trình ngắn gọn

Lợi ích vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Không phải tự nhiên mà gói vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank lại nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong thời gian qua. Bởi vì đây là sản phẩm vay có nhiều ưu điểm. Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích từ gói vay này như:

 • Số tiền vay linh hoạt, cao nhất lên đến 300 triệu đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng
 • Quy trình thẩm định hồ sơ dễ dàng , không cần đến nhà của khách vay, không cần gọi điện xác nhận đến người thân, công ty
 • Khách hàng không cần chứng minh nguồn thu nhập cá nhân
 • Có thể thanh toán hợp đồng trước thời hạn nếu đủ khả năng chi trả

Cách vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Nhiều khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu vay vốn tại Vietinbank nhưng vẫn chưa biết bằng cách nào. Sau đây là phần hướng dẫn cụ thể về điều kiện, thủ tục và quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Vietinbank.

Điều kiện vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Để vay theo bảo hiểm nhân thọ thì điều kiện đầu tiên là bạn phải có hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo một số yêu cầu khác để được ngân hàng Vietinbank duyệt hồ sơ. Các điều kiện bao gồm:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 trở lên và không quá 60 tại thời điểm thanh toán hợp đồng
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ, đúng quy định của pháp luật
 • Nơi sinh sống có chi nhánh ngân hàng Vietinbank hoạt động
 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bất kỳ, hiệu lực đóng tiền trên 1 năm
 • Thu nhập ổn định để thanh toán tiền vay đúng thời hạn

Ngoài ra, Vietinbank cũng quy định khách hàng đứng tên vay vốn phải trùng tên trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có bảo hiểm nhân thọ chính chủ, không sang nhượng hay ủy quyền từ ai khác.

Thủ tục vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Khách hàng vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank sẽ được ngân hàng thông báo những loại giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị. Bạn cũng có thể tìm hiểu để chuẩn bị trước nhắm rút ngắn quy trình vay. Đó là:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đứng tên khách vay
 • Biên lai đóng tiền bảo hiểm nhân thọ 6 tháng gần nhất
 • Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu của Vietinbank cấp

Lưu ý: khách hàng nên chuẩn bị những bản photo các loại giấy tờ, hồ sơ này. Khi mang đến ngân hàng để nộp cần mang theo cả bản gốc để đối chiếu. Ngoài ra, Vietinbank có thể yêu cầu khách hàng một số loại giấy tờ khác nếu cần.

Quy trình vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Hiện nay, các ngân hàng đều thực hiện rút ngắn quy trình vay vốn để khách hàng nhanh chóng tiếp cận nguồn vay, có vốn để giải quyết nhu cầu tài chính. Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Vietinbank cũng theo một quy trình đơn giản, bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ vay vốn

Khách hàng có nhu cầu vay vốn bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng Vietinbank sẽ liên hệ trực tiếp với nhân viên ngân hàng để nộp hồ sơ. Bạn cũng có thể liên hệ qua tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank để biết trước những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị.

Nên tìm đến chi nhánh, phòng giao dịch Vietinbank gần bạn nhất để tiện cho việc giao dịch. Khi đăng ký thông tin vay vốn và nộp hồ sơ, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn thêm cho bạn về khoản vay, các chương trình ưu đãi nếu có.

Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ

Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và thông báo đến khách hàng chính sách vay bao gồm khoản vay, thời gian và lãi suất vay, …. Đồng thời, bạn cũng sẽ được thông báo chuẩn bị thêm những loại giấy tờ nào để bổ sung vào hồ sơ cho hoàn chỉnh.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Ngân hàng tiến hành kiểm tra thông tin về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng như trong hồ sơ đăng ký vay. Đồng thời, thông qua hệ thống CIC, ngân hàng sẽ biết được bạn có nợ xấu hay không để xét vay. Nếu mọi thứ không có gì vượt khỏi quy định của ngân hàng thì hồ sơ của bạn sẽ đươc duyệt.

Phía ngân hàng sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo về hồ sơ vay vốn cùng những vấn đề liên quan đến khoản vay. Ngân hàng đã xem xét số tiền vay mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh nếu số tiền ấy quá cao.

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Hai bên sẽ đi đến thỏa thuận cuối cùng để tiến hành làm hợp đồng vay vốn. Các thông tin về khoản vay, lãi suất cùng với số tiền khách hàng phải trả hàng tháng đều được ghi rõ trong hợp đồng. Khách hàng cần kiểm tra kỹ từng điều khoản trước khi ký.

Sau thời gian 2 – 3 ngày, khoản vay sẽ được giải ngân và khách hàng sẽ nhận được khoản tiền này. Bạn có thể đăng ký nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, hoặc nhận trực tiếp tại quầy giao dịch Vietinbank.

Lãi suất vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank mới nhất

Lãi suất vẫn là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất mỗi khi vay vốn. Lãi suất vay tại Vietinbank được xem là rất thấp, vậy cụ thể mức lãi suất này như thế nào?

Lãi suất vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank 2024

Từ tháng 4/2021, dịch Covid bùng mạnh tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam khiến cho tình hình kinh tế không phát triển. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, người lao động mất việc, không thu nhập.

Đứng trước tình hình đó, các ngân hàng đã có những chính sách, hỗ trợ kịp thời nguồn vốn vay nhiều ưu đãi đến khách hàng. Vietinbank cũng không ngoại lệ. Các sản phẩm vay vốn tại Vietinbank được điều chỉnh lãi suất thấp nhất có thể.

Trong đó, sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank cũng được niêm yết ở mức 0,8 – 1,5%/ tháng. Đây được xem là biểu phí lãi suất khá ưu đãi, thấp hơn so với nhiều ngân hàng hiện nay.

Cách tính lãi vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Công thức tính

Vietinbank chấp nhận hình thức trả lãi theo dư nợ gốc giảm dần. Khách hàng được trả góp số tiền vay mỗi khi đến kỳ thanh toán lãi. Hình thức này giúp cho khách hàng giảm bớt áp lực về khoản vay. Bởi vì số tiền vay sẽ được chia nhỏ ra và bạn chỉ cần trả đủ số tiền cho mỗi tháng là được.

Khách hàng sẽ được thông báo số tiền phải trả mỗi tháng khi tiến hành ký hợp đồng vay vốn tại Vietinbank. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách tính lãi suất vay để biết trước số tiền mình cần chuẩn bị là bao nhiêu.

Số tiền bạn phải trả hàng tháng chính là số tiền gốc phải trả cộng với lãi suất vay theo tháng. Trong đó:

 • Số tiền gốc mỗi tháng = số tiền vay : thời hạn vay
 • Tiền lãi = số tiền vay x lãi suất

Tuy nhiên, từ tháng thứ 2 trở đi, tiền lãi phải trả sẽ là số tiền dư nợ cuối cùng nhân với lãi suất. Cụ thể chúng ta sẽ xem qua một ví dụ nhé.

⇒Ví dụ:

Khách hàng tên H có vay tại Vietinbank theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ số tiền là 50 triệu đồng trong thời hạn 1 năm với lãi suất 1%/ tháng. Hãy tính giúp anh H số tiền hàng tháng anh phải trả cho Vietinbank?

Theo công thức tính lãi suất bên trên, chúng ta có được:

 • Số tiền gốc anh phải trả hàng tháng là 50.000.000 : 12 = 4.166.667đ
 • Tiền lãi tháng đầu tiên anh H trả là 50.000.000 x 1% = 500.000đ

Như vậy, tháng đầu tiên anh sẽ trả cả gốc lẫn lời là 4.666.667đ. Những tháng tiếp theo, số tiền nợ sẽ giảm bớt, do đó lãi suất cũng sẽ thấp hơn tháng đầu tiên. Bạn có thể tham khảo qua bảng bên dưới.

Tháng Tiền gốc phải trả Tiền lãi phải trả Tổng tiền phải trả
1 4.166.667đ 500.000đ 4.666.667đ
2 4.166.667đ 458.333đ 4.625.000đ
3 4.166.667đ 416.666đ 4.583.333đ
4 4.166.667đ 374.999đ 4.541.666đ
5 4.166.667đ 333.333đ 4.500.000đ
6 4.166.667đ 291.666đ 4.458.333đ
7 4.166.667đ 249.999đ 4.416.666đ
8 4.166.667đ 208.333đ 4.375.000đ
9 4.166.667đ 166.666đ 4.333.333đ
10 4.166.667đ 124.999đ 4.291.666đ
11 4.166.667đ 83.333đ 4.250.000đ
12 4.166.667đ 41.666đ 4.208.333đ

Có thể thấy rõ ràng, số tiền lãi mà khách hàng phải trả sẽ được giảm theo mỗi kỳ thanh toán. Bởi vì khách hàng đã trả góp số tiền gốc mỗi tháng nên dư nợ cuối giảm dần, dẫn đến số tiền lãi cũng giảm theo.

Có nên vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank không?

Như vậy, có thể thấy sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank có nhiều đặc điểm cũng như lợi ích nổi bật. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn phân vân có nên vay không? Vậy thì câu trả lời là CÓ bạn nhé. Vì những lý do sau:

 • Vietinbank là ngân hàng uy tín
 • Lãi suất vay tín chấp tại Vietinbank thấp, nhiều ưu đãi

Vietinbank là ngân hàng uy tín

Vietinbank cùng với Agribank, Vietcombank, BIDV chính là 4 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Đây là những ngân hàng lớn và uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn để giao dịch. Một số thông tin về ngân hàng Vietinbank chúng tôi xin giới thiệu đến bạn.

Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng TMCP nhưng có đến 50% cổ phần từ ngân hàng nhà nước. Do đó, có thể gọi Vietinbank là ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng tư nhân đều đúng. Trải qua quá trình phát triển từ 1988 đến nay đã 33 năm, Vietinbank đã có những bước chuyển mình đổi mới không ngừng. Cùng nhìn lại những giai đoạn này nhé.

Chặng đường Sự kiện
1988 – 2000 Vietinbank tách khỏi ngân hàng nhà nước và hoạt động độc lập. Đây là giai đoạn ngân hàng bắt đầu xây dựng và có những hoạt động chuyển mình thành ngân hàng TMCP
2001 – 2008 Vietinbank thực hiện các chính sách tái cơ cấu phương pháp xử lý nợ cũng như các chính sách kinh doanh của ngân hàng
2009 – 2013 Đây là khoảng thời gian Vietinbank tiếp tục đổi mới, phát triển các hoạt động của ngân hàng. Bên cạnh đó, Vietinbank cũng chú trọng thực hiện cổ phần hóa ngân hàng
Từ 2014 đến nay Giai đoạn này Vietinbank vẫn duy trì các hoạt động ngân hàng và áp dụng đổi mới các mô hình kinh doanh sản phẩm. Đồng thời, Vietinbank cũng có những chính sách thúc đẩy tăng trưởng, vận dụng công nghệ 4.0 vào phát triển sản phẩm

Các sản phẩm – dịch vụ ngân hàng tại Vietinbank

Vietinbank vẫn luôn chú trọng phát triển các sản phẩm – dịch vụ ngân hàng nhằm phục vụ tốt nhất đến tất cả khách hàng. Trong những giai đoạn tái cơ cấu hoặc thực hiện chuyển đổi, Vietinbank vẫn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm ngân hàng.

Hiện nay, các sản phẩm của Vietinbank phục vụ tất cả các nhóm khách hàng. Đó là khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức. Các sản phẩm này bao gồm:

Lãi suất vay tín chấp tại Vietinbank thấp, nhiều ưu đãi

Vietinbank là 1 trong 4 ngân hàng tốt nhất Việt Nam với các sản phẩm vay vốn nhiều ưu đãi, lãi suất thấp. Các sản phẩm vay tín chấp tại Vietinbank nhận được sự quan tâm đón nhận của nhiều khách hàng, bởi vì thủ tục vay dễ dàng và mức lãi suất khá thấp. Đây là một trong những lý do bạn nên chọn sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm vay tín chấp khác tại ngân hàng Vietinbank như:

 • Vay theo giấy tờ xe máy, ô tô
 • Vay theo bảng lương nhân viên
 • Vay theo bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
 • ….

Bên cạnh việc nhận được mức lãi suất thấp, khách hàng vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ tại Vietinbank còn nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Thời gian tiếp nhận và giải ngân khoản vay nhanh, khách hàng nhanh chóng tiếp cận được khoản vay
 • Có thể lựa chọn hình thức trả lãi linh hoạt theo dư nợ gốc giảm dần
 • Hợp đồng bảo hiểm tại của công ty nào cũng được vay, không phân biệt. Có thể là bảo hiểm của AIA, Cathay Life, Sun Life, Manulife,… đều được làm hồ sơ vay tại Vietinbank

Xem thêm: Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietcombank

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank là một sản phẩm vay tín chấp đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Ngoài ra, theo như thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết, lãi suất vay cũng rất thấp nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất! Hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn để nhận những thông tin ngân hàng mới nhất nhé.

Ngân hàng cho vay bằng bảo hiểm nhân thọ: nganhangnongthon.com/ngan-hang-cho-vay-tien-qua-bao-hiem-nhan-tho.html

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *