Vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại?
Vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại?

Vì Sao Paypal Không Gửi Mã Xác Nhận Số Điện Thoại?

Sử dụng ứng dụng Paypal đôi khi người dùng sẽ gặp lỗi không nhận được mã xác nhận về điện thoại. Vậy, vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại? Cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết sau, bởi Nganhangnongthon sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi chi tiết, hiệu quả nhất.

Khi nào Paypal gửi mã xác nhận số điện thoại?

Paypal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến đang khá phổ biến tại Việt Nam. Để thực hiện được các giao dịch trên ứng dụng này, hệ thống sẽ gửi một Mã Xác Nhận về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản ban đầu. Điều này giúp kiểm duyệt và tăng tính an toàn cho giao dịch của bạn trên hệ thống.

Các giao dịch mà Paypal sẽ gửi mã xác nhận số điện thoại gồm:

 • Giao dịch nạp tiền.
 • Giao dịch rút tiền.
 • Giao dịch thanh toán hoá đơn.
 • Giao dịch mua sắm trực tuyến (online).
 • Nhập mã xác nhận
  Nhập mã xác nhận

Tuy nhiên, không ít người dùng gặp phải sự cố Paypal không gửi mã xác nhận về điện thoại khiến các giao dịch đều không thể hoàn tất được. Vậy, vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại? Bạn có thể tìm câu trả lời ở mục tiếp theo này nhé!

Vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại?

Để tiếp tục trải nghiệm các tính năng, giao dịch trên ứng dụng Paypal, mỗi người dùng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại. Đồng thời, đưa ra cách khắc phục hiệu quả để quá trình giao dịch không bị dang dở.

Dưới đây là các nguyên nhân chính gây ra lỗi và cách khắc phục bạn có thể tham khảo:

Do thay đổi số điện thoại đăng ký Paypal ban đầu

Bạn thay đổi số điện thoại mới không phải là số đã đăng ký dịch vụ Paypal trước đó. Vậy thì, khi bạn muốn thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên ứng dụng Paypal, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại cũ, mà không phải là số điện thoại mới bạn đã thay đổi. Như vậy, lúc này bạn sẽ không nhận được mã xác nhận, giao dịch sẽ bị hoãn lại.

Thay đổi số điện thoại đăng ký Paypal
Thay đổi số điện thoại đăng ký Paypal

Cách khắc phục:

Hệ thống ứng dụng Paypal không tự cập nhật số điện thoại mới cho bạn. Nên bạn cần tự thao tác cập nhật lại số điện thoại đăng ký tài khoản Paypal thì mới nhận được mã xác nhận gửi về số điện thoại mong muốn.

Để cập nhật lại số điện thoại mới trên tài khoản Paypal, bạn cần nhớ rõ mình đã dùng số điện thoại nào đăng ký tài khoản Paypal trước đó nhé! Sau đó, liên hệ với tổng đài CSKH của Paypal theo số +65-6510-4584. Nếu tài khoản Paypal của bạn sử dụng là công ty/ doanh nghiệp, có thể liên hệ số +84 2364458242.

Khi gặp tổng đài viên, có thể họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân như: Số điện thoại, họ tên, ngày tháng năm sinh,… Để xác minh danh tính. Sau đó, họ sẽ cập nhật lại số điện thoại mới trên hệ thống để bạn tiếp tục trải nghiệm dịch vụ của Paypal ngay.

» Tham khảo: Cách tạo tài khoản Paypal bằng thẻ ATM ngân hàng nhanh

Điện thoại chặn tin nhắn tới

Mã xác nhận Paypal gửi về điện thoại cho bạn ở dạng tin nhắn. Nhưng nếu điện thoại  bạn bật tính năng chặn tin nhắn tới thì chắc chắn sẽ không nhận được mã xác nhận từ hệ thống Paypal gửi đến. Lỗi này đôi khi mắc phải mà chính người dùng cũng không hề hay biết. Nên hãy đảm bảo kiểm tra điện thoại thật kỹ nhé!

Cách khắc phục:

Nếu xác định lỗi do chặn tin nhắn tới, khá đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ nhà mạng điện thoại bạn đang dùng để yêu cầu mở lại tin nhắn như bình thường là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thao tác gỡ chặn này trên điện thoại như sau:

 • Đối với điện thoại Android: Vào phần Tin nhắn trên điện thoại > chọn vào Danh sách đã chặn hoặc phần Báo cáo Spam > Gạt bỏ chặn ra các đầu số Paypal, ngân hàng là xong.
 • Đối với điện thoại iOS: Vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn tiếp vào Kiểm tra danh sách số đã chặn > Tại đây, xem những đầu số liên quan Paypal và nhấn bỏ chặn là xong.

Điện thoại không có sóng

Điện thoại của bạn nếu ở khu vực ngoài vùng phủ sóng hoặc nơi không có tín hiệu thì khi hệ thống Paypal gửi mã xác nhận về, bạn cũng không nhận được nhé! Tại Việt Nam, có một số khu vực có thể bị chặn sóng hoặc sóng yếu như: Vùng nông thôn, biển đảo, vùng núi, phòng kín, ra nước ngoài,…

Cách khắc phục:

Khi gặp tình trạng sóng yếu hoặc không có sóng, bạn cần di chuyển đến khu vực có sóng và tiếp tục thực hiện giao dịch trên ứng dụng Paypal. Đây là cách duy nhất và tốt nhất để xử lý lỗi này và tiếp tục nhận mã xác nhận Paypal và giao dịch bạn cần áp dụng.

Số điện thoại đã bị khoá

Số điện thoại bạn bị khoá, bạn cũng không nhận được cuộc gọi hay tin nhắn gửi mã xác nhận của Paypal. Đối với điện thoại bị khoá 2 chiều (chiều đi và chiều tới) thì hệ thống cũng không gửi mã xác nhận thành công đến bạn được.

Cách khắc phục:

Nếu vấn đề đến từ sim điện thoại của bạn bị khoá. Bạn cần tìm hiểu vấn đề liên quan đến nhà mạng của mình. Do nợ cước không trả, do lâu không sử dụng, do không nạp tiền điện thoại khiến sim hết hạn,… Dẫn đến số điện thoại bị khoá và bạn không thể tiếp tục thực hiện giao dịch trên Paypal. Bạn cần thực hiện theo các cách mà nhà mạng hướng dẫn để mở khoá sim thành công và nhận mã xác nhận Paypal tiếp tục giao dịch.

Ngoài ra, với số điện thoại cũ, bạn đã bỏ lâu ngày. Bạn cần liên hệ tổng đài Paypal để cập nhật lại số điện thoại mới cho tài khoản nhé!

Ứng dụng Paypal bị lỗi

Ứng dụng Paypal bị lỗi đang sửa chữa, bảo trì hoặc nâng cấp. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến giải đáp được vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại cho bạn. Khi hệ thống đang sửa chữa, bảo trì, mọi giao dịch trên ứng dụng sẽ bị ngừng hoạt động, theo quy định của Paypal.

Paypal bị lỗi
Paypal bị lỗi

Cách khắc phục:

Bạn cần đợi đến khi hệ thống sửa chữa/ bảo trì xong thì có thể quay lại tiếp tục giao dịch. Thông tin bảo trì/ sửa chữa của Paypal sẽ được cập nhật trên ứng dụng/ website hoặc trên Fanpage bạn có thể cập nhật và tránh giao dịch những khung giờ này nhé!

» Đọc thêm: Cách liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng

Kết nối Internet không ổn định

Bên cạnh sóng yếu/ mất sóng, thì kết nối Internet không ổn định cũng là yếu tố khiến việc nhận mã xác nhận không thành công. Để thực hiện giao dịch trên ứng dụng Paypal đòi hỏi thiết bị của bạn phải có kết nối Internet đủ mạnh.

Nếu internet chập chờn, lag, giật,… Dẫn đến yêu cầu gửi mã xác nhận về điện thoại cũng sẽ bị gián đoạn. Lúc này, bạn sẽ không nhận được mã xác nhận về số điện thoại như mong muốn.

Cách khắc phục:

 • Khi kết nối Internet không ổn định, bạn cần tìm tới nguồn Wifi/ 3G/ 4G khác đủ mạnh, đủ ổn định và tiếp tục thực hiện giao dịch trên Paypal.
 • Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên cập nhật ứng dụng Paypal mới nhất để tăng cường tính bảo mật tài khoản.

Lưu ý khi sử dụng mã xác nhận trên Paypal

Sử dụng mã xác nhận trên Paypal gửi về điện thoại bạn cũng cần lưu ý các điều sau:

 • Mã xác nhận là một thông tin quan trọng, tuyệt đối không chia sẻ mã với bất kỳ ai, kể cả nhân viên Paypal, người thân, bạn bè.
 • Chỉ nhập mã xác nhận của Paypal gửi về. Tuyệt đối không nhập mã từ các website, tin nhắn không đáng tin cậy khác.
 • Trước khi xác nhận giao dịch, hãy đảm bảo mã xác nhận là chính xác để quá trình giao dịch thực hiện nhanh chóng, tránh gián đoạn.
 • Đảm bảo thông tin liên hệ trên tài khoản Paypal là chính xác, đã được cập nhật. Điều này giúp việc nhận mã xác nhận đến đúng số điện thoại.
 • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của tài khoản Paypal. Nếu có hoạt động đáng ngờ nào, cần liên hệ với Paypal để được hỗ trợ ngay lập tức.

Vì sao Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại đã được bài viết cập nhật các nguyên nhân, cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình sử dụng chẳng may bạn gặp lỗi này, hãy áp dụng theo hướng dẫn để khắc phục lỗi hiệu quả nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *