Cách Xóa thông tin trên App vay tiền Thoát khỏi App vay triệt để
Cách Xóa thông tin trên App vay tiền Thoát khỏi App vay triệt để

Cách Xóa Thông Tin Trên App Vay Tiền Thoát Khỏi App Vay Triệt Để

Bạn gặp những phiền toái khi lỡ để lộ thông tin tại các app lừa đảo và tín dụng đen, liên tục có nhân viên gọi tới làm phiền. Thậm chí có người vừa đăng ký tài khoản trên app nhưng chưa vay tiền cũng bị gọi. Vậy cách xoá thông tin trên app vay tiền triệt  để như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

Những lý do bạn cần phải thoát khỏi app vay tiền

Việc App vay tiền được mọi người lựa chọn để vay tiền chính bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và không yêu cầu thủ tục rườm rà.

Chỉ thông qua vài thao tác cơ bản bạn đã ngay khoản tiền mặt để giải quyết vấn đề cuộc sống, với ưu điểm vay tiền nhanh, số tiền được vay có thể lên tới 20 triệu đồng mà bạn không cần có mặt, quá trình gửi hồ sơ và giải ngân hoàn toàn trực tuyến.

Nhưng chính vì một vài lý do dưới đây mà không ít người muốn thoát khỏi app vay tiền.

Lãi suất cao

Mặc dù trước khi vay tiền, trong hồ sơ hoặc thủ tục cho vay đều có những điều khoản quy định và lãi suất được áp dụng.

Lãi suất cao
Lãi suất cao

Tuy nhiên vì lý do cấp bách, cần tiền gấp để giải quyết vấn đề cuộc sống mà nhiều người không đọc kỹ hoặc thậm chí bỏ qua việc xem các điều khoản này.

Sau khi nhận được tiền và bắt đầu phải đóng tiền cho các app vay, họ mới nhận ra số tiền lãi và các chi phí phát sinh rất lớn.

Không những vậy, nếu bạn bị trễ hạn khi đóng tiền sẽ bị các app vay tính phí phạt vô cùng lớn, mức lãi suất trễ hạn lên tới150% so với lãi suất ban đầu.

Vì những lý do đó mà không ít người lựa chọn tháo sim, khoá máy thậm chi bùng nợ các app vay tiền vì mức lãi suất cao không tưởng.

Phát sinh nhiều chi phí

Việc phát sinh chi phí trong quá trình vay tiền trên app không còn xa lạ với nhiều người, ngoài việc bạn phải mất phí hợp đồng khi thực hiện vay tiền, thì còn một loạt các chi phí phát sinh khác như: phí tư vấn, phí dịch vụ, phí duy trì tài khoản, phí thanh toán quá hạn, phạt quá hạn….

Khi cộng dồn các khoản phí và tiền phạt khi quá hạn nó có thể cao hơn cả số lãi phải đóng hàng tháng và số tiền vay, do vậy nếu không chú ý thì bạn rất có thể phải đóng một khoản tiền phạt khổng lồ.

Thời gian vay tiền ngắn

Thông thường với những khoản vay tín chấp thời gian trả nợ trên app vay khá ngắn, do vậy người vay sẽ rất khó khăn để trả nợ đúng hạn và đầy đủ cho các app vay.

Vì điều đó mà việc ngày càng có nhiều người bị dính nợ xấu và ghi tên trên CIC, mặc dù ban đầu chỉ là trễ hạn 1 – 2 ngày, nhưng nếu bạn lơ là và không chú ý số tiền lãi cộng dồn là rất lớn.

Lúc này bạn không có khả năng chi trả vì số tiền bị cộng dồn quá cao, và việc bị nhân viên gọi điện làm phiền cả bạn và những người thân, bạn bè khiến bạn rất khó chịu và muốn thoát khỏi app vay tiền một cách nhanh chóng.

Đòi nợ rất gắt gao

Những ai đã từng bị các app vay tiền gọi điện nhắc nhở đóng tiền đúng hạn đều biết họ đòi nợ không tử tế nếu không muốn nói là vô cùng thiếu văn minh.

Họ sẽ sử dụng mọi biện pháp để khủng bố tinh thần, làm phiền bạn và người thân bạn bè của bạn, khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu để ép bạn phải thanh toán khoản vay thì mới không bị làm phiền.

Việc hạ thấp, bôi nhọ danh dự của người vay để lấy được tiền khiến cho không ít người cảm thấy sợ hãi và muốn xoá dứt điểm nợ nần với app vay và xoá thông tin trên app vay tiền online càng sớm càng tốt.

Cách xoá thông tin trên App vay tiền

Thấu hiểu những lo lắng, muộn phiền của không ít người dùng khi bị các app vay tiền làm phiền, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xoá thông tin trên app vay tiền một cách hiệu quả và tránh bị làm phiền về sau.

  • Bước 1: Lựa chọn Cài đặt trên điện thoại và kéo tới mục Riêng tư.
  • Bước 2: Trong mục Trình quản lý quyền
  • Bước 3: Bạn kéo tới app vay tiền và chặn quyền truy cập vào danh bạ, điện thoại, máy ảnh nhật ký cuộc gọi.

Với những ai khi cài đặt app vay tiền đã cho phép truy cập vào danh bạ điện thoại, sẽ rất khó để xoá được hoàn toàn thông tin trên app vay hoặc danh bạ điện thoại. Bởi vì khi được cấp quyền truy cập họ sẽ sao lưu danh bạ của bạn lên hệ thống, lúc này dù bạn thực hiện xoá app vay tiền thì thông tin của bạn cũng đã được lưu lại.

Các bước thoát khỏi app vay tiền online
Các bước thoát khỏi app vay tiền online

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, họ sẽ dựa trên những số điện thoại trên danh bạ của bạn và thực hiện gọi điện tới từng người mà bạn quen biết để tạo áp lực ép bạn phải trả tiền.

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện xoá thông tin trên app vay tiền bằng cách sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Kéo xuống mục Riêng tư.
  • Bước 3: Bạn chọn app vay tiền đang có trên điện thoại và tắt quyền truy cập danh bạ.

Tuy nhiên việc này chỉ ngăn chặn app vay tiền sẽ tiếp tục cập nhật được danh bạ mới của bạn. Với những số điện thoại bạn lưu trước đó thì app vay tiền đã thực hiện sao lưu ngay từ khi bạn cho phép quyền truy cập ở lần đầu cài đặt rồi.

Làm gì khi bị app vay tiền khủng bố

Nếu bạn bị app vay tiền liên tục gọi điện, nhắn tin để đe doạ, khủng bố tinh thần bạn và người thân thì những cách dưới đây sẽ là chìa khoá để chấm dứt việc đó.

Thanh toán khoản vay sớm nhất có thể

Hiểu nhiên việc thanh toán dứt điểm khoản vay với app vay tiền sẽ hiệu quả nhất để không bị làm phiền, một khi app vay tiền đã lấy được khoản tiền cho vay thì không có lý do gì để họ có thể làm phiền tới bạn.

Nếu bạn vay tiền và có thể thu xếp trả sớm thì nên thực hiện điều đó càng sớm, càng tốt. Bạn không cần đợi tới hạn mới thanh toán, bởi vì mọi app cho vay đều muốn thu hồi vốn sớm nhất có thể.

Xoá app vay tiền trên điện thoại

Ngay sau khi thanh toán xong khoản vay và bạn không có nhu cầu vay tiền thêm nữa, thì thực hiện xoá app vay tiền trên điện thoại ngay và luôn.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện xoá app bạn hãy xoá toàn bộ thông tin cá nhân trên app vay tiền rồi thực hiện xoá.

Trường hợp không thể xoá được thông tin trên ứng dụng vay tiền, bạn hãy sử dụng thông tin và địa chỉ ảo để ngăn chặn việc app vay tiền sẽ làm phiền bạn sau này.

Thông báo cho công an khi phát hiện lãi suất cao

Trong luật dân sự Việt Nam được ban hành có quy định rõ ràng về mức lãi suất cho vay không được vượt quá 20%.

Thông báo cho công an
Thông báo cho công an

Do vậy nếu trong khi vay, bạn phát hiện lãi suất khi phải thanh toán không đúng như ban đầu và vượt mức cho phép hãy tố cáo ngay với cơ quan công an để nhờ can thiệp.

Tố cáo qua đường dây nóng

Bạn có thể điện thoại trực tiếp tới tổng đài tư vấn pháp luật qua đầu số 1900 6192 để nhờ hỗ trợ về những hoạt động bất thường của app vay tiền và sẽ giúp bạn đưa ra được giải pháp phù hợp nhất.

Kinh nghiệm vay tiền an toàn

Không phải mọi app vay tiền đều xấu và mang đến những tiêu cực cho khách hàng của mình. Dưới đây là những kinh nghiệm vay tiền online an toàn, bạn chỉ bỏ ra một vài phút để đọc nhưng sẽ tránh được những rắc rối không đáng có.

Lựa chọn đơn vị uy tín

Một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn ứng dụng vay tiền chính là sự uy tín và chất lượng được người dùng đánh giá.

Tuy nhiên với số lượng các app vay tiền ngày càng nhiều như hiện nay, đã khiến cho không ít người mới cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn ra một app vay tiền uy tín.

Hầu hết các app vay tiền hiện nay đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng. Hãy tham khảo thông tin ở những trang web uy tín hoặc kinh nghiệm những người vay trước để lựa chọn được app vay phù hợp.

Ngoài ra để tránh rủi ro một cách triệt để bạn có thể đăng ký vay tiền tại các ngân hàng để được hưởng ưu đãi thấp hơn và không lo lắng việc bị làm phiền hay dính vào lừa đảo.

Cân nhắc khoản vay phù hợp với bản thân

Việc xác định nhu cầu tài chính hiện có và số tiền cần vay là rất quan trọng trước khi tiền hành vay tiền tại bất cứ đâu.

Bạn nên xác định rõ nhu cầu và số tiền cần thiết phải vay và khả năng trả nợ của bản thân để đưa ra một phương án vay tiền tốt nhất.

Lời khuyên tốt nhất khi thực hiện vay tiền là bạn chỉ nên vay số tiền bằng 1/3 tổng thu nhập cá nhân (đối với vay trả góp). Số tiền còn lại sẽ dành cho việc chi tiêu hằng ngày và một phần phòng ngừa cho việc phát sinh bất ngờ.

Xem kỹ điều khoản và chi phí liên quan khi vay tiền

Đối với việc vay tiền trên app thì mỗi đơn vị cho vay sẽ có những quy định và mức tiền khác nhau về phí phạt, phí giao dịch, phí hồ sơ, lãi suất thanh toán quá hạn.

Khi bạn xem xét kỹ những mục này sẽ giúp bạn biết chính xác số tiền mình phải trả và chủ động hơn trong việc quyết định vay.

Nếu trong khi xem xét các khoản mục của app vay mà xuất hiện nhiều mục không rõ ràng, chi phí liên quan và lãi suất trễ hạn cao thì có thể quyết định không gửi hồ sơ vay tiền, hoặc huỷ khoản vay khi chưa ký kết hợp đồng.

Trên đây là những chia sẻ về Cách Xóa thông tin trên App vay tiền đơn giản và hiệu quả nhất, hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách tránh những app vay tiền có dấu hiệu lừa đảo và lựa chọn được cho mình một đơn vị vay tiền uy tín.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *