1 KG Vàng bao nhiêu Tiền, Cây, Lượng, Chỉ?
1 KG Vàng bao nhiêu Tiền, Cây, Lượng, Chỉ?

1 KG Vàng Bao Nhiêu Tiền, Cây, Lượng, Chỉ?

Ai cũng nên biết 1 Kg vàng bao nhiêu tiền, cây, lượng, chỉ và cách quy đổi giữa các đơn vị vàng. Đó là những kiến thức cần thiết không phải dành riêng cho dân tài chính. Bởi trong cuộc sống hàng ngày chắc chắn chúng ta sẽ đụng đến chủ đề này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1 Kg vàng bằng bao nhiêu tiền, cây, lượng, chỉ?

Trong ngành kim hoàn cây, lượng là đơn vị được sử dụng để đo khối lượng của các kim loại như vàng. Ngoài ra, đơn vị này cũng được áp dụng để đo lượng các loại kim loại khác như bạch kim, bạc và vàng trắng.

Cách tính đơn vị đo lường vàng như sau:

Theo đơn vị đo lường quốc tế, 1 lượng vàng tương đương với 37,5 gam và 1 kg vàng = 1000 gam vàng. Dựa vào thông tin này, chúng ta có thể tính được:

  • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.
  • 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam = 0,0375 kg vàng.
  • 1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam.
  • 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam.
  • 1 ly vàng = 10 zem = 0,375 gam.
  • 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam.

Ở nước ta, 1 Kg vàng sẽ đổi được 26,6 lượng vàng, tương đương 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng, tức là 266 chỉ vàng. Như vậy, ta có:

Đơn vị quy đổi Giá trị quy đổi
1 Kg vàng 26,6 lượng vàng
1 Kg vàng 26 cây, 6 chỉ, 6 phân vàng
1 Kg vàng 266 chỉ vàng
1 lượng vàng 1 cây vàng
1 lượng vàng 10 chỉ vàng
1 lượng vàng 37,5 g vàng
1 lượng vàng 0,0375 Kg vàng

Tính theo giá vàng được cập nhật ngày hôm nay, 1 Kg vàng sẽ tương ứng với số tiền là:

1 Kg vàng = 26,6 lượng vàng x 57 triệu Việt Nam đồng = 15 tỷ 162 triệu VNĐ

Tại Việt Nam, giá vàng thường đắt hơn so với thế giới. Cụ thể 1 lượng vàng của Việt Nam thường đắt hơn khoảng vài trăm nghìn đồng. Hơn nữa, tỷ giá của vàng và tiền tệ cũng thay đổi liên tục do những biến động của kinh tế, thị trường, chính trị,… Chính vì thế, con số được đưa ra ở đây chỉ mang tính tương đối ở thời điểm nhất định.

>>Tham khảo: Giá kim cương kiểm định hôm nay

1 Kg vàng mua được gì?

Bạn có thể mua được:

  • 1 chiếc Mercedes Maybach S600 (có giá trên 14 tỷ đồng)
  • 489 chiếc Iphone 12 (giá mỗi chiếc Iphone tầm 31 triệu)
  • 303,240 cốc cà phê (trung bình mỗi cốc 50 nghìn đồng).

Những thắc mắc thường gặp về Vàng

Vì sao giá vàng tăng mạnh?

Những biến động về kinh tế, xã hội trong giai đoạn gần đây làm cho giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh. Tác động của đại dịch COVID-19 đến toàn cầu đã khiến nhiều nước rơi vào khó khăn, đồng USD cũng ngày một suy yếu. Cùng với đó là sự căng thẳng chính trị tại Trung Đông và các khu vực tại châu Á làm giá vàng tăng cao.

Bên cạnh đó, các biện pháp phong tỏa cũng đẩy giá dầu rớt mạnh. Thị trường chứng khoán cũng rơi vào mức âm. Chính vì những thay đổi này, vàng được xem là tài sản đảm bảo và vì thế giá trị của nó tăng lên.

Ứng dụng của vàng trong đời sống

Vàng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong đời sống. Vàng được sử dụng như tiền tệ và là thước đo tài chính ở một số quốc gia. Mua vàng là cách để người dân dự trữ, bảo quản của cải của mình phòng khi ốm đau.

Vàng và hợp kim của vàng xuất hiện nhiều nhất ở ngành công nghiệp trang sức. Những sản phẩm từ vàng như: nhẫn, dây chuyền, lắc tay, kiềng cổ, bông tai,… chưa bao giờ đánh mất vị trí của mình trong mắt thẩm mĩ của con người.

Hiện nay, vàng còn được dùng trong các công trình kiến trúc. Những ngôi nhà, những vật dụng thường nhật cũng được dát vàng nhằm giúp không gian trở nên trang trọng và lộng lẫy hơn.

Vàng dẫn nhiệt và dẫn điện tốt nên được sử dụng làm lõi dây điện, làm mạch điện tử. Vàng cũng được sử dụng trong nha khoa để trám răng, làm răng giả, chữa sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

Xem thêm: Mua vàng SJC ở đâu tại HCM tốt nhất

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về kim loại vàng cũng như biết được 1Kg vàng bằng bao nhiêu lượng. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *