1 Man = VNĐ hôm nay 2024 10, 30, 100 Man bằng bao nhiêu?
1 Man = VNĐ hôm nay 2024 10, 30, 100 Man bằng bao nhiêu?

1 Man = VNĐ Hôm Nay 2024 10, 30, 100 Man Bằng Bao Nhiêu?

1 man Nhật là bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Giá trị quy đổi tiền tệ giữa các nước luôn là mối quan tâm nóng hổi mỗi ngày. Trong bài viết này chúng ta đặc biệt nhắc đến một đơn vị tiền của đất nước hoa anh đào. Cụ thể 1 Man tiền Nhật Bản bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Biết được những thông tin này, chúng ta sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi đến xứ sở Phù tang. Thời gian trải nghiệm tại nước bạn cũng trở nên tuyệt vời nhiều phần hơn nữa.

1.Các đơn vị tiền tệ Nhật Bản

Yên – đơn vị tiền tiền chính thức của Nhật Bản

Nếu ở Việt Nam chúng ta có đơn vị chính thức là đồng, thì yên là đơn vị tiền tệ được lưu thông tại Nhật Bản. Tiền yên phổ biến trong mọi lĩnh vực như kinh tế, thương mại, kinh doanh,…

Giá trị tiền yên Nhật khá cao so với tiền Việt Nam. Tỷ giá hối đoái tuy có sự thay đổi dựa vào sự biến động của thị trường nhưng trên mặt bằng chung thì tiền yên Nhật Bản là một trong những loại tiền có giá trị ổn định.

Các đơn vị khác: man, sen

+ Man

Đồng man Nhật Bản là chủ đề chính của bài viết này. Tuy nhiên nó không phải đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trong lưu thông tại Nhật Bản. So với đồng yên thì man có giá trị cao hơn gấp 10 ngàn lần.

Đơn vị man
Đơn vị man

Cụ thể 1 man tương đương với 10.000 yên. Đa số người lao động sang Nhật Bản làm việc đều sử dụng đồng man. Bởi nó tiện dụng hơn so với yên, đặc biệt khi số yên quá lớn.

+ Sen

Đồng sen Nhật cũng có giá trị cao hơn đồng yên, nhưng thấp hơn man. Nó cũng không được sử dụng rộng rãi so với tiền yên. 1 đồng sen tương đương với 0,1 man và 1 đồng sen bằng 1000 yên.

* Ngoài ra, người Việt ở Nhật Bản còn hay dùng đơn vị là hay vạn để chỉ 10.000 yên, tức là 1 man.

2.1 Man tiền Nhật Bản bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trước khi đổi từ đơn vị man sang tiền VNĐ thì có lẽ bạn cần nắm rõ 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Và từ việc 1 man = 10.000 yên ta có thể suy ra giá trị của tiền man khi đổi sang VNĐ.

 • 1 yên = 198đ
 • 1 man = 10.000 yên = 1.980.000đ
 • 5 man = 9.900.000đ
 • 10 man = 19.800.000đ

Ngoài ra nhiều người cũng muốn biết 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Từ việc 1 sen = 1.000 yên thì suy ra 1 sen = 198.000đ.

Bên cạnh đó cũng có người thắc mắc:

 • + 15 man bằng bao nhiêu tiền Việt? => Trả lời: 15 man = 29.700.000đ.
 • + 7man8 là bao nhiêu tiền Việt? => Trả lời: 7man8 = 15.444.000đ.
 • + 1000 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? => Trả lời: 1.000 yên = 198.000đ.

3.Các mệnh giá tiền Nhật Bản hiện đang lưu hành

Nói về chất liệu cấu tạo thì tiền Nhật Bản có 2 loại: tiền giấy và tiền xu. Mỗi loại tiền có những mệnh giá khác nhau. Cụ thể như sau:

Tiền giấy Nhật Bản

Các mệnh giá tiền giấy của người Nhật gồm 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên. Trong đó 2.000 yên là tờ tiền ít được phổ biến hơn các loại khác.

Mỗi tờ tiền có in hình 1 doanh nhân nổi tiếng của Nhật và con vật hay danh lam thắng cảnh tại đất nước này. Đặc điểm mỗi tờ tiền như sau:

+ Tờ 1.000 yên:

 • Mặt trước in hình nhà văn Natsume Soseki
 • Mặt sau in hình núi Phú Sĩ và hoa Sakura

+ Tờ 2.000 yên:

 • Mặt trước in hình cổng thứ 2 của thành Shurei ở Naha
 • Mặt sau in hình The Bekk Cricket trong tác phẩm The Table of Genji Scroll và tác giả của nó

+ Tờ 5.000 yên:

 • Mặt trước in hình nhà văn, tiểu thuyết gia Ms Ichiyo Higuchi
 • Mặt sau in hình cánh đồng Kakitsubata Flowers

+ Tờ 10.000 yên:

 • Mặt trước in hình nhà tư tưởng Mr Yukichi Fukuzawa
 • Mặt sau in hình chim phượng hoàng ở đền thần Byodoin

Tiền xu Nhật Bản

Các đồng xu của Nhật có hình tròn (chữ yên trong tiếng Nhật có nghĩa là tròn). Chúng có 6 mệnh giá gồm: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Mỗi đồng xu đều được in giá trị, niên hiệu và năm phát hành trên đó. Đặc điểm cụ thể:

+ Đồng 1 yên: Đường kính 20mm, trọng lượng 1g, làm bằng nhôm. Đồng này có giá trị rất nhỏ nên thường dùng khi đi chùa, thối tiền trong siêu thị.

+ Đồng 5 yên: Đường kính 22mm, trọng lượng 3.75mm, làm bằng đồng thau. Đồng này và đồng 1 yên không được sử dụng trong máy bán hàng tự động.

+ Đồng 10 yên: Đường kính 23.5mm, trọng lượng 4.5g, làm bằng đồng đỏ. Đồng này cũng là xu nhỏ lẻ, bạn không nên tích trữ nhiều.

+ Đồng 50 yên: Đường kính 21mm, trọng lượng 4g, làm bằng đồng bạc. Đồng này có hình thức gần giống với đồng 5 yên, rất khó bị hoen.

+ Đồng 100 yên: Đường kính 22.6mm, trọng lượng 4.8g, làm bằng đồng bạc. Đồng này có niên đại lưu hành lâu nhất, mặt sau chạm khắc hoa anh đào.

+ Đồng 500 yên: Đường kính 26.5mm, trọng lượng 7g, làm bằng đồng niken. Đây là đồng xu Nhật Bản có mệnh giá và kích thước lớn nhất.

4.Cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam và ngược lại

Nếu muốn tìm hiểu thông tin tỷ giá chuyển đổi, bạn cũng dễ dàng tra cứu trên bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên cần phải chọn nơi uy tín cho việc đổi tiền được an toàn, đảm bảo yên tâm.

Đổi tiền man Nhật ở Việt Nam

Nếu đang ở Việt Nam mà muốn đổi tiền Nhật Bản thì bạn có thể đến:

 • Các ngân hàng, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ chuyển đổi tiền tệ
 • Tiệm vàng, cửa hàng có dịch vụ đổi tiền, tuy nhiên phải chọn nơi uy tín
 • Sân bay, cửa khẩu trên lịch trình di chuyển của bạn, rất thuận tiện

Hiện nay các ngân hàng hầu như đều hỗ trợ dịch vụ đổi ngoại tệ. Bạn chỉ cần đến trực tiếp chi nhánh bất kỳ để thực hiện việc này. Nếu số tiền quá lớn thì hãy mang theo giấy tờ chứng minh mục đích đổi tiền.

Đổi tiền man ở Nhật Bản

Bạn đã đến Nhật Bản và trong quá trình sinh sống tại đây bạn có nhu cầu đổi tiền? Hãy đến các sân bay, người ta sẽ hướng dẫn bạn đến khu dịch vụ này. Ngoài ra có thể tham khảo các cửa hàng lớn như Seven Eleven, Travelex Japan,…

Các công ty vé máy bay quốc tế hoặc trung tâm du lịch, thương mại đa số cũng có dịch vụ đổi ngoại tệ rất phổ biến.

Lưu ý khi đổi tiền Nhật Bản

 • Bạn nên cập nhật tỷ giá 1 man Nhật là bao nhiêu tiền Việt Nam ở thời điểm muốn đổi
 • Nên đổi tiền ở Việt Nam, đặc biệt khi đó là chuyến đi ngắn hạn, để tránh mất thời gian
 • Chọn địa điểm đổi tiền uy tín, đảm bảo tỷ giá đúng với thị trường và không gặp rắc rối
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thuận lợi cho quá trình giao dịch chuyển đổi tiền tệ

Ngoài ra, hãy tham khảo thêm, so sánh chi phí chuyển đổi tiền Nhật để tìm phương án tiết kiệm nhất cho bạn.

Xem thêm: 1 Pi Network bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng

Có thể thấy, bên cạnh việc tìm hiểu 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì những vấn đề khác như đã nói, cũng vô cùng quan trọng để bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi hoặc giao dịch đang dự định. Bạn có điều gì còn thắc mắc thì hãy nhắn với chúng tôi ngay tại phần bình luận bên dưới nhé.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *