1 Nhân dân tệ = VND hôm nay 2024?
1 Nhân dân tệ = VND hôm nay 2024?

1 Nhân Dân Tệ = VND Hôm Nay 2024?

Một trong những vấn đề tài chính được đặt ra: 1 Nhân dân tệ = VND hôm nay? Bởi những năm gần đây, Trung Quốc luôn nằm trong những quốc gia có kinh tế dẫn đầu thế giới. Chính vì thế, đơn vị tiền tệ của Trung Quốc cũng được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ký hiệu đồng nhân dân tệ

Đồng Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ được lưu hành tại đại lục Trung Quốc. Ban đầu, tổ chức Quốc Tế gọi đơn vị tiền tệ này là RMB. Đây là ký hiệu viết tắt từ từ tiếng anh RENMINBI. Sau nhiều lần chỉnh sửa, dưới tiêu chuẩn ISO-427, Nhân Dân Tệ chính thức được gọi là CNY.

Đồng nhân dân tệ
Đồng nhân dân tệ

CNY được viết bằng chữ cái la tinh là “yuan”, và được giao dịch quốc tế dưới tên gọi: CNY-China Yuan (Ký hiệu: ¥). Ngày 01/10/2016, CNY được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ  trên thế giới cùng với USD, Bảng Anh, Euro và Yên Nhật.

Bên cạnh CNY, Trung Quốc còn lưu hành 2 loại tiền tệ là: Jiao (Hào) và Fen (Xu) dưới 2 dạng là tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá khác nhau. Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen ( tức là: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu). Nếu có thời gian hoặc có nhu cầu tìm hiểu, bạn cũng nên tham khảo thông tin về các đơn vị tiền tệ này.

1 Nhân dân tệ = VND hôm nay 2024

Để biết được 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn phải thường xuyên cập nhật tỷ giá hối đoái theo từng thời điểm. Bởi lẽ, tình hình kinh tế, tài chính và những biến động xã hội của các quốc gia cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá quy đổi của các đơn vị tiền tệ.

Đến thời điểm ngày hôm nay, tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ (hay còn gọi là CNY) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.600 VND

Mức giá quy đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam (yuan = VNĐ):

  • 10 CNY = 34.060 VND
  • 100 CNY = 340.600 VND
  • 1000 CNY = 3.406.000 VND
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 34.060.000 VND
  • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.406.000.000 VND

Cứ bằng cấp số nhân thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm được mệnh giá tiền tương đương như vậy.

Tỷ giá Nhân dân tệ ngày hôm nay

Trên đây chúng ta đã biết 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ngoài ra hãy tham khảo thêm cách chuyển đổi tiền từ nhân dân tệ sang các đơn vị khác.

Nhân dân tệ Trung Quốc = Đôla, Euro, Yên, bảng Anh, Rup Nga, Won Hàn, Đôla Đài Loan

TỶ GIÁ CHUYỂN ĐỔI
NHÂN DÂN TỆ – ĐÔ LA MỸ 1 CNY= 0,15 USD
NHÂN DÂN TỆ – EURO 1 CNY = 0,13 EURO
NHÂN DÂN TỆ – YÊN NHẬT 1 CNY = 15, 67 YÊN NHẬT
NHÂN DÂN TỆ – BẢNG ANH 1 CNY = 0, 12 BẢNG ANH
NHÂN DÂN TỆ – RUP NGA 1 CNY = 11, 69 RUP
NHÂN DÂN TỆ – WON HÀN 1 CNY = 169, 55 KRW
NHÂN DÂN TỆ – ĐÔ LA ĐÀI LOAN 1 CNY = 4,28 TÂN ĐÀI TỆ

Tại sao cần theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ?

Tỷ giá hối đoái sẽ thay đổi mỗi ngày. Nó còn tùy vào tình hình biến động của kinh tế, tài chính, chính trị của hai quốc gia. Sự thay đổi này có thể không nhiều nhưng chúng ta cũng cần nắm bắt để đề phòng rủi ro.

Việc quy đổi tiền tệ rất cần thiết trong quá trình sinh sống, làm việc, du lịch tại Trung Quốc. Bởi lẽ nước này không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Không chỉ vậy, đa số các nhà hàng, khu du lịch tại nước này cũng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hay tài khoản ngoại tệ. Vì thế, bạn cần trang bị tiền mặt CNY khi đến đại lục.

Trong kinh doanh và trong giao dịch tài chính liên quốc gia, tỷ giá ngoại tệ CNY có ảnh hưởng rất nhiều đối với lợi nhuận của bạn. Có lẽ vì vậy mà không có người kinh doanh nào có giao dịch tại đại lục mà không quan tâm đến biến động của tỷ giá tiền tệ.

Nếu bạn có ý định mua bán đồng Nhân dân tệ và kiếm lời bằng hình thức này, bạn cần phải cập nhật giá đồng CNY tại các ngân hàng lớn như: AGRIBANK, TECHCOMBANK, MB BANK, HD BANK, SACOMBANK, VIETCOMBANK, …

Cách đổi tiền Việt Nam qua tiền Trung Quốc

Hiện nay, trên khắp cả nước có tổng cộng 21 ngân hàng với hàng trăm chi nhánh được phủ sóng toàn quốc. Bạn có thể đổi tiền ở các địa điểm này theo tỷ giá hối đoái được quy định ở các ngân hàng.

Nếu không thể đến ngân hàng, bạn có thể tìm đổi tiền CNY tại các địa điểm như: nhà ga, sân bay, tiệm vàng bạc, cửa khẩu hoặc các điểm giao dịch, … Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn địa điểm uy tín, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về đồng CNY tránh trường hợp cầm nhầm tiền giả. Trước khi cầm tiền rời khỏi, bạn phải quan sát kĩ tờ tiền, không nên lấy tờ tiền bị nhòe hình, các nét in dày vì đó khả năng cao là tiền giả. Bạn có thể kiểm chứng thật giả bằng cách sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông. Nếu cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

Việc nắm bắt những thông tin cơ bản về đồng nhân dân tệ cùng tỷ giá hối đoái của đơn vị tiền tệ này là một việc làm vô cùng cần thiết, nhất là những người có ý định du lịch, sinh sống, làm việc và giao thương, buôn bán tại đây. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn trong việc tìm hiểu 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *