Web App Vay Tiền Truy Cập Danh Bạ 2024
Web App Vay Tiền Truy Cập Danh Bạ 2024

Cách Tắt, Chặn Các Web App Vay Tiền Truy Cập Danh Bạ 2024

Bạn cảm thấy bất an khi bị lộ thông tin trước những app vay tiền truy cập danh bạ? Bạn muốn tìm hiểu về cách tắt tính năng này và làm sao chặn được chúng một cách an toàn? Đó cũng là thắc mắc của nhiều người trong thời điểm hiện nay. Vì thế nganhangnongthon triển khai một topic giải đáp để các bạn cùng tham gia bình luận.

App vay tiền truy cập danh bạ là gì?

Nhiều khách hàng đang thắc mắc app vay tiền truy cập danh bạ để làm gì? Họ đang đánh cắp thông tin của bạn hay có mục đích như thế nào?

Truy cập danh bạ là một trong những thủ tục cần thiết mà hầu hết các app thực hiện. Các bước đăng ký thông tin vay tiền để tiến hành phê duyệt nhanh chóng nếu khách hàng đồng ý.

Ứng dụng vay tiền truy cập danh bạ
Ứng dụng vay tiền truy cập danh bạ

Theo nguồn tin từ các hệ thống cho vay tiền online thì việc truy cập danh bạ nhằm:

 • Xác định tài khoản vay tiền là ảo hay thật
 • Kiểm tra đây có phải là điện thoại chính chủ của một người bình thường hay không
 • Dễ dàng thu hồi nợ thông qua những người có tên trong danh bạ của người vay trong trường hợp họ chậm thanh toán hoặc có ý định bùng nợ

Vậy thì bạn có nên vay app có truy cập danh bạ điện thoại hay không? Thật ra đây là phương pháp để đảm bảo sự tin tưởng của bên cho vay đối với khách hàng. Nên nó cũng cần thiết và là điều kiện quyết định để họ có chấp nhận cho bạn vay hay không.

Vậy nên app vay tiền quét danh bạ hay các web vay tiền truy cập danh bạ đa số cũng có tính năng này. Nếu bạn không chấp nhận thì sẽ không được tiếp tục giao dịch.

Cách tắt chặn quyền truy cập danh bạ

Chấp nhận cho app vay tiền truy cập được danh bạ đồng nghĩa với việc bạn cho phép họ theo dõi mọi hành vi của bạn thông qua hệ thống định vị GPS từ:

 • Google Map
 • Zalo Map

Như vậy bất chấp riêng tư của khách hàng, các app ngang nhiên truy cập hành vi cá nhân công khai vì đã được chính người dùng đó đồng ý.

Một mặt chúng ta cũng hiểu, bên cho vay phải làm vậy bởi vì người vay qua app có tâm lý xù nợ khá nhiều. Nhưng mặt khác, họ đã nắm đằng chuôi và khách hàng chỉ còn cách tuân thủ, bị áp lực không ít.

Khi danh bạ của bạn đang ở chế độ chặn quyền truy cập của thiết bị khác thì app sẽ yêu cầu bạn tắt cái tính năng đó. Như vậy họ mới truy cập được danh bạ khách hàng theo điều kiện vay.

Lúc này, bạn bấm vào nút chấp nhận tức là đã đồng ý tắt chặn quyền truy cập danh bạ. Mọi thao tác sau này bạn chịu sự kiểm soát của bên app. Vì thế nếu có app nào không yêu cầu truy cập danh bạ thì bạn có thể yên tâm hơn. Khi vay mà thấy có bắt buộc cho truy cập danh bạ thì hãy suy nghĩ cho kỹ.

Cách không cho app truy cập danh bạ nhanh 2024

Nhiều app họ sẽ không cho bạn vay tiền nếu không được cấp quyền truy cập danh bạ. Tuy nhiên cái thông báo yêu cầu quyền truy cập đó chỉ hiển thị rất nhỏ trên màn hình. Người dùng không đọc kỹ sẽ vô tình nhấn vào chấp nhận.

Nếu bạn xác định từ ban đầu, mình sẽ thanh toán tiền đúng hạn như đã hợp đồng, thì chuyện này cũng không có gì to tát. Nhưng nó sẽ là vấn đề khác nếu bạn không đủ khả năng trả nợ sau này.

Lúc này họ sẽ quét danh bạ, liên hệ với những người bạn quen biết để thông báo. Mục đích cuối cùng cũng chỉ là thu hồi được nợ, nhưng bạn không thể can thiệp hay phản đối.

Muốn tắt quyền truy cập, không cho app truy cập danh bạ nữa thì bạn cũng gặp khó khăn. Hầu hết khách hàng tìm đến câu giải đáp này trong 2 trường hợp:

 • Không thể trả nợ theo hợp đồng, người thân bị làm phiền, thông tin cá nhân bị bêu rếu khắp mạng xã hội.
 • Đã thanh toán xong nợ và muốn tắt chế độ chia sẻ quyền truy cập để đảm bảo tính riêng tư.

Việc thực hiện có vẻ không khả thi. Một khi bạn đã ấn vào nút đồng ý cho người ta truy cập thông tin cá nhân của mình thì rất khó để thu hồi lại. Khi bạn tiến hành đổi số điện thoại, mật khẩu các tài khoản mạng xã hội, thì bên app cũng đã có trong tay tất cả liên lạc liên quan đến bạn.

Cho nên, trước khi nhấp vào phần chấp nhận truy cập quyền danh bạ, bạn hãy cân nhắc thận trọng nhé. Nếu app nào bắt buộc cho truy cập, bạn không muốn, đừng nhấn đồng ý. Tốt nhất xóa app luôn cho chắc, khỏi bị rắc rối gì.

Một số app vay tiền phổ biến có truy cập danh bạ không?

Hiện tại có nhiều app vay tiền trên mạng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bài quảng cáo. Chẳng hạn như FE, Homecredit, MoneyCat, Tamo, Senmo, CashBerry, Doctor Đồng,…

Các app này có yêu cầu truy cập danh bạ không? Chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt.

Senmo có truy cập danh bạ không?

Ứng dụng tài chính Senmo ra đời cũng không quá lâu nên chưa có nhiều tên tuổi. Vay tiền trực tuyến tại Senmo gần đây cũng nhận được một số phản hồi trái chiều. Tuy nhiên một điều không thể phủ nhận là tiền giải ngân sau khi duyệt khoản vay rất nhanh. Khoảng 15 phút sau bạn đã nghe ting ting về máy rồi, chậm nhất cũng 2 tiếng là nhiều.

Ứng dụng vay tiền Senmo
Ứng dụng vay tiền Senmo

Bạn có thể vay từ 1 – 10 triệu đồng trên app Senmo trong thời hạn 30 ngày. Thủ tục vay cũng đơn giản như hầu hết các app online khác. Và nó cũng truy cập danh bạ để tiến hành duyệt khoản vay, giải ngân cho khách hàng.

Khi hướng dẫn các bước vay tiền Senmo thì đa số các bài viết sẽ không nhắc đến chi tiết yêu cầu truy cập danh bạ. Nhưng bạn lưu ý là nó vẫn tồn tại, hãy quan sát thông báo hiển thị trên màn hình.

FE có truy cập danh bạ không?

Hẳn là bạn cũng nghe qua nhiều vụ việc không mấy hay ho liên quan đến FE Credit. Trong thời gian qua uy tín của công ty này cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể là nhân viên FE gọi điện đòi nợ, làm phiền người thân của khách hàng. Thậm chí họ nói nặng lời, đe dọa, chửi bới những người có trong danh bạ.

Nguyên nhân từ đâu ra mà có vấn đề này? Chúng ta cũng dễ dàng suy ra là bởi FE có thể truy cập được danh bạ khách hàng. Vì lúc làm thủ tục vay, bạn đã nhấp vào đồng ý cho app truy cập tính năng này.

Việc định vị khách hàng và liên hệ để thu hồi nợ là cách làm việc của công ty, app vay. Chúng ta không thể can thiệp hay chỉ trích họ bởi vì chính bạn đã chấp nhận điều này trước đó.

Vì thế chỉ còn cách:

 • Cân nhắc kỹ trước khi chấp nhận vay
 • Chỉ vay tiền khi thật sự cần thiết và không còn xoay được nữa
 • Biết được khả năng thanh toán nợ của mình
 • Cố gắng trả nợ đúng hạn nếu đã chấp nhận vay tiền của app
 • Nếu phát sinh vấn đề, không trả nợ kịp thì phải liên hệ để thương lượng

Không phải lúc nào FE cũng làm ầm lên, khiến khách hàng phải khó xử, người thân của họ bức xúc. Có nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy may mắn khi vay tiền để giải quyết khó khăn trước mắt. Nhân viên FE có nhiều bạn cũng khá dễ thương.

Tamo có truy cập danh bạ không?

App vay tiền Tamo là sản phẩm của công ty TNHH Sofi Solutions tại tp Hồ Chí Minh. Nhiều người không rõ, nói đây là công ty ma, lừa đảo, nhưng thực chất các thông tin rõ ràng như sau:

Tên công ty Công ty TNHH Sofi Solutions
App vay tiền Tamo.vn
Mã số thuế 0315413378
Đơn vị cấp Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM
Địa chỉ công ty 469 Điện Biên Phủ, quận 3, TPHCM
Hotline 086 627 2345

Để vay được bên Tamo, bạn phải từ 20 – 60 tuổi, có CMND bản gốc. Một số điều kiện khác được yêu cầu tùy thời điểm vay.

Về câu hỏi Tamo có truy cập danh bạ không thì câu trả lời là có. Trong phần đăng ký thông tin vay tiền, nếu cảm thấy không yên tâm thì bạn nhấn bỏ qua để khỏi cho phép ứng dụng có quyền này.

Ngoài những ứng dụng kể trên thì nhiều người cũng muốn biết Moneycat có truy cập danh bạ không, Dr Đồng có truy cập danh bạ không, MB có truy cập danh bạ không,… rất nhiều câu hỏi như vậy.

Bạn phải trải nghiệm, truy cập hệ thống của mỗi ứng dụng để tìm hiểu. Sẵn tiện xem luôn lãi suất, hạn mức vay, thời hạn trả nợ, các điều kiện khác để vay. Nếu app nào có phần yêu cầu truy cập danh bạ, bạn tốt nhất nên nhấn bỏ qua.

Nhưng trường hợp bạn rất cần vay ở app nào đó, mà bỏ qua quyền truy cập danh bạ sẽ không được vay, thì hãy suy nghĩ kỹ để nhấp vào chấp nhận. Khi đã chấp nhận vay thì hãy đảm bảo mình sẽ thanh toán tốt để người thân không bị làm phiền.

Cách thoát khỏi app vay online

Bạn muốn thoát khỏi vấn đề vay online khi đã lỡ tham gia vào? Một khi chưa trả hết nợ thì rất khó để thực hiện điều này. Mặc dù có trường hợp khách hàng xù nợ thành công nhưng đa số là không thể.

Những người vay tiền online xong không thanh toán, họ có thể không cần trả tiền nữa nhưng trước khi thoát khỏi thì phải trải qua một thời điểm rất muối mặt. Đó là khi app vay bắt đầu thể hiện quyền lực trong việc truy tìm, thu hồi nợ.

Cách thức nhân viên app vay tiền sử dụng quyền truy cập danh bạ để đòi nợ:

 • Gọi điện cho từng người trong danh bạ của bạn để nhắc nợ
 • Làm phiền người thân của khách hàng bất cứ lúc nào
 • Đăng thông tin của bạn lên mạng xã hội, ở những chỗ có người bạn quen biết
 • Hăm dọa sẽ đến nhà lấy tiền hoặc bắt gặp khách hàng ở đâu bên ngoài sẽ chặn lại đòi nợ

Lúc này nhiều con nợ tìm kiếm giải pháp ở các hội bùng tiền app vay online.  Thực chất bạn sẽ càng tệ hại hơn khi gia nhập nhóm này. Họ chính là tổ chức các app cho vay hoặc thậm chí là nhóm lừa đảo, lập hội để dụ dỗ người dùng lấn sâu vào con đường nợ nần.

Làm thế nào khi vay tiền online bị đe dọa?

Cách đối phó với app vay tiền khi bị làm phiền là bạn phải trả nợ đúng hạn. Nếu thật sự không có khả năng trả thì chấp nhận để họ can thiệp vào các mối quan hệ của bạn. Khi tình hình trở nên nghiêm trọng, bên app có biểu hiện vi phạm hình sự thì hãy báo công an.

Báo cho chính quyền, công an là cách xử lý khi vay tiền qua app bị de dọa nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn cảm thấy nhân viên tài chính hoặc tổ chức tín dụng đen đang đe dọa đến sự an nguy của bạn và gia đình thì hãy mạnh dạn tố cáo.

Hãy cẩn thận với mọi quyết định vay tiền trực tuyến. Bạn chỉ tiến hành vay khi thật sự rất cần khoản tiền này trong thời gian gấp gáp. Và đương nhiên điều quan trọng nữa là phải đảm bảo mình có thể trả nợ tốt. Thận trọng với những app vay tiền truy cập danh bạ đã bị bóc phốt nhiều hoặc bạn đã chứng kiến trong thực tế nhé.

4 Comments

  • Nếu bạn reset lại hệ thống, xoá toàn bộ dữ liệu cũ trên máy + sim mới thì có thể chặn được các app đã từng truy cập danh bạ ạ.

 1. Hải

  Cho mình hỏi?thế cho họ truy cập ảnh trong bộ suy tập thì họ cũng xem dc hả bn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *