App VPBank NEO bị lỗi không đăng nhập, bảo trì, chuyển tiền 2024
App VPBank NEO bị lỗi không đăng nhập, bảo trì, chuyển tiền 2024

App VPBank NEO Bị Lỗi Không Đăng Nhập, Bảo Trì, Chuyển Tiền 2024

Thỉnh thoảng, VPBank NEO bị lỗi sẽ khiến khách hàng bực mình và không hài lòng về dịch vụ này. Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách xử lý ra sao? Chúng ta sẽ có câu trả lời chi tiết và chính xác nhất sau khi tham khảo những thông tin bên dưới.

App VPBank NEO bị lỗi: Nguyên nhân và Khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không đăng nhập được vào ứng dụng VPBank online. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tương ứng.

Sau đây là một số nguyên nhân khiến bạn không đăng nhập được vào ứng dụng, hãy xem qua để biết cách xử lý nếu có gặp phải nhé!

VPBank NEO không đăng nhập được

Nguyên nhân không đăng nhập được VPBank NEO

Bạn cần cập nhật phiên bản mới của VPBank Online để sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của VPBank. Trước đây, khách hàng của VPBank sử dụng ứng dụng VPBank Mobile trên điện thoại di động.

Nguyên nhân không đăng nhập được VPBank NEO
Nguyên nhân không đăng nhập được VPBank NEO

Tuy nhiên, từ ngày 04/09/2019, VPBank đã ngừng cung cấp VPBank Mobile và chuyển sang sử dụng ứng dụng VPBank Online với nhiều tính năng ưu việt hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải cài đặt phiên bản mới, vì phiên bản cũ sẽ không thể đăng nhập được nữa. Bạn có thể truy cập trang Internet Banking VPBank phiên bản mới tại địa chỉ: https://online.vpbank.com.vn/.

Nếu bạn nhập sai mật khẩu của ứng dụng, đó có thể là do bạn đã đổi mật khẩu để kích hoạt. Trong một số trường hợp khác, bạn có thể nhớ nhầm hoặc không nhớ mật khẩu, hoặc gõ sai ký tự, chữ in thường hoặc in hoa. Ngay cả khi bạn chỉ sai một ký tự nhỏ trong mật khẩu, bạn cũng sẽ không thể đăng nhập được.

Nếu bạn gặp lỗi hệ thống, thì đó là lỗi khách quan, có thể do đường truyền kém hoặc hệ thống đang trong thời gian nâng cấp, chỉnh sửa. Trong trường hợp này, bạn không thể can thiệp được và cần kiên nhẫn chờ đợi.

→Khắc phục:

+ Nếu bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng VPBank Online, nguyên nhân có thể do việc bạn chưa cài đặt phiên bản mới nhất. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể vào App Store/CH Play để tải và cài đặt bản mới nhất của VPBank Online trên điện thoại di động. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể đăng nhập ngay vào ứng dụng bằng tài khoản và mật khẩu hiện tại của mình.

+ Nếu bạn nhập sai mật khẩu do nhầm lẫn, hãy nhập lại chậm rãi từng ký tự để đảm bảo tính chính xác. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1909 545415 để được hướng dẫn cấp lại mật khẩu.

+ Nếu vấn đề xuất hiện do lỗi của hệ thống, hãy thoát ứng dụng và chờ đợi một thời gian trước khi đăng nhập lại.

Lỗi đường truyền VPbank

Nguyên nhân:

Nhiều người gặp phải lỗi đăng nhập này khi sử dụng ứng dụng, nhất là những người mới đăng ký VPBank online. Đây là lỗi khách quan, có thể do đường truyền internet chậm, không đủ để tải ứng dụng.

→Cách khắc phục của lỗi này không khó. Bạn chỉ cần thoát ứng dụng và đợi khoảng 5 đến 10 phút sau mình đăng nhập lại.

Lỗi bảo trì VPBank Online

Lỗi này là do ngân hàng online đang bảo trì, đang trong thời gian nâng cấp, chỉnh sửa để hoàn thiện tốt hơn.

Thường thì hệ thống sẽ có câu thông báo với nội dung Internet Banking hiện đang bảo trì và hẹn khách hàng quay lại thao tác vào thời điểm khác.

→Bạn sẽ không thể đăng nhập được cho đến khi VPBank online có thông báo về việc đã hoàn thì bảo trì, hoặc hãy cập nhật thường xuyên để biết sự thay đổi.

Lỗi chưa cập nhật phiên bản mới của app VPBank NEO

Nguyên nhân:

Chưa cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VPBank online nên bạn không thể nào truy cập vào hệ thống được, và cứ nhận được thông báo từ chối đăng nhập, lỗi đăng nhập.

Trước đây, VPBank cung cấp cho khách hàng ứng dụng VPBank Mobile và ứng dụng này được cài trực tiếp trên điện thoại di động. Tuy nhiên, để mở rộng phạm vi sử dụng, VPBank ngừng cung cấp VPBank Mobile mà thay vào đó là VPBank online với nhiều tính năng ưu việt hơn.

Nguyên nhân lỗi VP Bank Neo
Nguyên nhân lỗi VP Bank Neo

Ứng dụng này chính thức ra mắt khách hàng vào tháng 9/2019. Nếu bạn vẫn còn sử dụng phiên bản cũ thì dĩ nhiên sẽ không thể đăng nhập được và hệ thống sẽ báo lỗi đăng nhập.

→Cách khắc phục:

Nếu gặp trường hợp này, hãy bình tĩnh và xử lý bằng cách truy cập vào ứng dụng VPBank online trên App Store (đối với dòng máy Iphone) hoặc CH Play (đối với các dòng máy khác).

Tiếp theo bạn chọn bấm cập nhật/ tải về để máy tải về phiên bản mới hoàn hảo nhất.

Sau khi cập nhật hoặc tải thành công thì có thể đăng nhập và sử dụng liền với tên đăng nhập và mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó.

Lỗi sai mật khẩu VPBank Online

Nguyên nhân:

Mỗi tài khoản thẻ sẽ có tên đăng nhập và mật khẩu để bảo mật, tránh trường hợp bị người khác lấy máy và thực hiện các thao tác chuyển tiền, rút tiền.

Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản như một dãy số tự nhiên, số điện thoại của bạn, mật khẩu là ngày sinh nhật,… thì rất dễ để người khác đoán ra.

Mật khẩu có tính bảo mật cao thì không ai dò ra được, nhưng lại gây ra một bất cập khác, đó là vì chọn một mật khẩu khó để người khác đoán ra được thì bản thân mình cũng dễ quên, dẫn đến sai mật khẩu cho những lần đăng nhập về sau.

Sai mật khẩu là lỗi phổ biến nhất mà hầu như ai cũng bị ít nhất 1 lần. Theo mặc định, nếu mật khẩu nhập sai 3 lần thì tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa để đảm bảo an toàn cho thẻ.

→Khắc phục:

Nếu bạn đã lỡ nhập sai mật khẩu và được hệ thống thông báo lỗi đăng nhập thì hãy bình tĩnh gõ lại mật khẩu 1 lần nữa, gõ rõ ràng từng con số để đảm bảo đúng mật khẩu bạn đã đăng ký.

Nếu vẫn sai, hãy thoát tài khoản và gọi điện đến tổng đài 1909.545415 để nhờ sự trợ giúp. Nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ giúp bạn lấy lại mật khẩu, hãy làm theo hướng dẫn và đăng nhập lại vào ứng dụng.

Mách nhỏ cho những bạn hay quên mật khẩu, hãy lưu dãy số lúc bạn đặt mật khẩu lại. Có thể lưu vào danh bạ hoặc ghi nhớ, hoặc ghi vào một cuốn sổ tay nào đó để lỡ sau này có quên cũng có cái mà lấy ra coi.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất: https://nganhangnongthon.com/lam-the-atm-ngan-khong-mat-phi.html

Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp app VPBank NEO cũng như cách xử lý khi bạn gặp phải các lỗi đó. Hệ thống ngân hàng số rất tiện dụng và hỗ trợ khách hàng ở nhiều phương diện, giúp tiết kiệm thời gian tối ưu nhưng đôi khi không thể tránh được những trường hợp không được như ý. Nếu bạn đang sử dụng tiện ích này của VPBank thì hãy lưu ý nhé, để khi có vấn đề mình dễ dàng xử lý.

4 Comments

  1. Le đinh manh

    tôi không thể đăng nhập được

  2. Ms Bích

    Suốt ngày lỗi không đăng nhập được, k phải do dường truyền hay bảo trì. Cứ quay quay cả tiếng k vào dc. Kéo dài cả ngày. K phải chưa cập nhật. Chịu, dùng nhiều ngân hàng nhưng VPB online cực hay lỗi. Rất nhiều lúc cần chuyển tiền hay ttoan rất khó chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *