Cách Bùng Tiền Fe Credit 2024 Xù tiền, không trả có bị nợ xấu, khởi tố
Cách Bùng Tiền Fe Credit 2024 Xù tiền, không trả có bị nợ xấu, khởi tố

Cách Bùng Tiền Fe Credit 2024 Xù Tiền, Không Trả Có Bị Nợ Xấu, Khởi Tố?

Các công ty tài chính trên thị trường hiện nay đã không còn quá xa lạ với khách hàng đặc biệt là những tên tuổi lâu đời như Fe Credit. Đơn vị này đã giải ngân cho rất nhiều hồ sơ vay trên khắp cả nước, trong số đó có một bộ phận nhỏ người vay đã mất đi khả năng trả nợ. Vậy Cách Bùng Tiền Fe Credit như thế nào cho hiệu quả bạn đã biết chưa? Hãy truy cập ngay tại nganhangnongthon.com để biết thêm chi tiết.

Tại sao ngày lại càng có nhiều người bùng nợ Fe Credit?

FE Credit đã cung cấp nhiều khoản vay với điều kiện đơn giản nhằm để hỗ trợ nhiều phân khúc khách hàng, tuy nhiên điều này đã dẫn đến tình trạng chạy nợ. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ nhiều lý do chủ quan và khách quan, như sau:

Tại sao ngày lại càng có nhiều người bùng nợ Fe Credit?
Tại sao ngày lại càng có nhiều người bùng nợ Fe Credit?

Mức lãi suất cao: Tổng thể, mức lãi suất của các khoản vay tín chấp tại FE Credit tương đối cao và một số gói vay nổi bật còn có mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng, dẫn đến khách hàng không đủ khả năng chi trả.

Đăng ký vay hộ người thân: Một số khách hàng đăng ký hộ cho bạn bè, người thân khi không đủ điều kiện vay. Tuy nhiên, việc không kiểm soát khoản vay có thể dẫn đến tình trạng chạy nợ. Nhân viên thu hồi nợ của FE Credit thường gọi nhắc đóng tiền khi đến hạn, ảnh hưởng đến công việc của khách hàng và khiến họ chặn số điện thoại nhưng chưa có ý định chạy nợ.

Hướng dẫn cách bùng nợ Fe Credit

Khi đến thời hạn thanh toán khoản vay, nhiều khách hàng đối mặt với tình trạng tài chính khó khăn không đủ để trả nợ và quyết định trốn nợ với FE Credit.

Hướng dẫn cách bùng nợ Fe Credit
Hướng dẫn cách bùng nợ Fe Credit

Các khách hàng thường nghĩ rằng việc vay tiền online sẽ giúp họ không bị kiểm soát danh tính và tin tưởng rằng việc chạy nợ FE Credit không phải là vấn đề lớn. Dưới đây là một số phương thức phổ biến mà khách hàng thường sử dụng khi muốn trốn nợ FE Credit:

Không sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký khoản vay

Khi đến hạn trả nợ, nhân viên của FE Credit sẽ liên lạc với người vay thông qua số điện thoại đăng ký trong hồ sơ vay. Tuy nhiên, nếu khách hàng không sử dụng số điện thoại đó nữa thì sẽ không nhận được cuộc gọi từ FE Credit, khiến cho người vay có thể nghĩ rằng đã hoàn toàn thoát khỏi trách nhiệm trả nợ với FE Credit.

Thay đổi nơi ở mới để tránh sự truy lùng của Fe Credit

Có nhiều người vay tiền FE Credit chọn cách thay đổi địa chỉ cư trú để tránh nhân viên thu hồi nợ của FE Credit đến cưỡng chế trả nợ. Điều này làm cho việc liên lạc với khách hàng trở nên khó khăn hơn khi thông tin trong hồ sơ vay đã bị thay đổi. Khách hàng nghĩ rằng bằng cách thay đổi địa chỉ thì họ có thể trốn nợ và không phải trả nợ đối với FE Credit.

Thông báo trước cho người thân, chặn các cuộc gọi từ số lạ

Để hoàn tất hồ sơ vay vốn, khách hàng cần cung cấp thông tin liên hệ của người thân làm người đại diện. Khi FE Credit không thể liên hệ được với người vay, nhân viên sẽ liên tục gọi điện đến số điện thoại của người đại diện mà khách hàng đã cung cấp để nhắc nhở về nợ. Tuy nhiên, để tránh bị làm phiền, nhiều người vay đã thông báo cho người thân chặn mọi cuộc gọi từ số lạ.

Bùng tiền Fe Credit có bị khởi tố không?

Khách hàng sẽ bị công ty tài chính Fe Credit đưa hồ sơ lên toà án đối nếu hạn mức vay lớn, để yêu cầu bạn nhanh chóng thanh toán khoản vay.

Bùng tiền Fe Credit có bị khởi tố không?
Bùng tiền Fe Credit có bị khởi tố không?

Tuy nhiên, đây chỉ thuộc luật dân sự thông thường, nên bạn chỉ cần hoàn trả toàn bộ dư nợ gốc còn lại cũng như lãi suất cho Fe Credit mà thôi.

Ngoài ra, sẽ không bị khởi tố đi tù như những lời đe doạ từ phía đơn vị Fe Credit gửi về tin nhắn của khách hàng.

Những phương thức đòi nợ Fe Credit hay sử dụng

FE Credit sẽ có nhiều biện pháp khác nhau để thu hồi nợ của khách hàng, nhưng thường thì những cách sau đây sẽ hay được đơn vị sử dụng nhiều nhất:

  • Công ty có thể liên hệ với người thân của khách hàng để nhắc nhở về việc thanh toán nợ khi không thể liên lạc được với người vay.
  • Ngoài ra, FE Credit còn thuê công ty trung gian để thu hồi nợ bằng cách áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn, chẳng hạn như cưỡng chế, đe doạ,…
  • Trong trường hợp khách hàng cố tình cắt đứt liên lạc hoặc di chuyển chỗ ở để trốn nợ, FE Credit sẽ đưa vụ việc này đến pháp luật để can thiệp và thu hồi nợ.

Một số hậu quả khi bùng tiền tại Fe Credit

Rơi vào lịch sử tín dụng xấu

Khi khách hàng thanh toán nợ quá hạn trên 10 ngày, hồ sơ của họ sẽ được phân loại vào nhóm nợ cần chú ý (nhóm nợ 2) tại FE Credit.

Rơi vào lịch sử tín dụng xấu
Rơi vào lịch sử tín dụng xấu

Hơn nữa, thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC, đó là một yếu tố gây khó khăn cho việc đăng ký khoản vay tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng khác.

Nếu rơi vào nhóm nợ xấu, sau khi khách hàng thanh toán khoản nợ thì họ phải chờ đợi ít nhất 12 tháng để có thể vay vốn tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng khác. Nếu thuộc vào nhóm nợ xấu từ 3-5, khách hàng sẽ không được vay vốn trong vòng từ 3-5 năm kể từ ngày tất toán khoản vay. Hơn nữa, việc đăng ký người thân trong sổ hộ khẩu trong hồ sơ cũng sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình vay vốn trong tương lai.

Phát sinh phí phạt cao tại Fe Credit

Khi vay tiền tại FE Credit, ngay cả khi quá hạn chỉ 1 ngày, khách hàng cũng phải chịu phí quá hạn lên đến 150% lãi suất trên số tiền vốn và lãi quá hạn. Vì vậy, nếu có ý định chạy nợ với FE Credit, bạn nên cân nhắc kỹ vì mức phí phạt này rất đáng kể.

Bị khủng bố cuộc gọi và tin nhắn hàng ngày

Nếu khách hàng không đáp ứng nghĩa vụ trả nợ khi đến hạn, nhân viên thu hồi nợ của FE Credit sẽ liên hệ để nhắc nhở khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng chặn số để cắt đứt liên lạc với FE Credit, công ty sẽ buộc phải chuyển hồ sơ cho tòa án và khởi kiện. Hành vi này sẽ khiến khách hàng phải đối mặt với phạt tiền và thậm chí có thể bị kết án tù vì hành vi chiếm đoạt tài sản. Do đó, khách hàng cần chủ động liên lạc với FE Credit và đáp ứng nghĩa vụ trả nợ đúng hạn để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Các cách xù nợ và bùng nợ tại Fe Credit

Có nên bùng nợ tại Fe Credit không?

Quý khách không nên bùng nợ tại FeCedit vì sẽ gặp rất nhiều rắc rối về sau, cũng như một khi đã dính vào nợ xấu trên hệ thống CIC bạn sẽ không thể tái vay lại ở bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào trên cả nước.

Có nên bùng nợ tại Fe Credit không?
Có nên bùng nợ tại Fe Credit không?

Bên cạnh đó, thường thì số tiền Fe Credit giải ngân cho bạn cũng không quá lớn chỉ dao động từ vài chục triệu đồng, nên để bị truy lùng và làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày là điều không đáng.

Hy vọng bài viết trên phần nào cũng đã giúp các bạn biết được cách bùng nợ tại Fe Credit hiệu quả và xác suất thành công cao nhất. Qua đó, có cách để đối phó với bộ phận thu hồi nợ của công ty tốt hơn.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *