Trả chậm MoneyCat có sao không? Phí phạt trả chậm 2024
Trả chậm MoneyCat có sao không? Phí phạt trả chậm 2024

Trả Chậm MoneyCat Có Sao Không? Phí Phạt Trả Chậm 2024

Nếu chẳng may đến hạn thanh toán khoản vay Moneycat mà bạn chưa đủ tiền trả sẽ bị công ty Moneycat đòi nợ và tính thêm phí phạt. Cùng nganhangnonthon tìm hiểu chi tiết trả chậm MoneyCat có sao không? Phí phạt trả chậm cũng như quy trình Moneycat đòi nợ.

Vay MoneyCat không trả có sao không?

Vay tiền trả chậm thì bạn sẽ chịu những loại phí phạt trả chậm như trong hợp đồng ban đầu. Còn vay tiền nhưng không trả thì chắc chắn bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu. Ngoài ra, bùng nợ còn sẽ nhân viên thu hồi nợ gọi điện làm phiền liên tục, thúc giục bạn phải trả nợ đến khi nào tất toán xong mới thôi.

Vay MoneyCat không trả
Vay MoneyCat không trả

Trường hợp mạnh tay hơn, nếu một khoảng thời gian lâu vẫn chưa nhận được thanh toán khoản vay thì bạn sẽ bị kiện ra toàn để hoàn trả nợ cả gốc lẫn lãi theo đúng quy định và hợp đồng. Vậy nên mọi người khi đã đi vay thì phải có kế hoạch trả nợ đầy đủ, đúng quy định nhé.

Phí phạt trả chậm tại MoneyCat

Phí phạt vay trả chậm tại MoneyCat cũng như những đơn vị vay khác sẽ tùy thuộc vào từng khoản vay của khách hàng.

Ví dụ, khách hàng vay 3.500.000 vnđ sẽ thanh toán khoảng 60-70 nghìn đồng/ngày cho thời hạn 30 ngày, có nghĩa là cần trả khoản phí và lãi là khoảng 2,1 triệu đồng. 

Nếu như khách hàng này để quá hạn 90 ngày hoặc nhiều hơn thì số tiền tối đa phải trả bao gồm tiền lãi suất, tiền phạt thanh toán quá hạn và tất cả các khoản phí sẽ không quá 3,3 triệu đồng hay 94% số tiền vay. Nếu khách hàng quyết định trả khoản nợ ngay cả sau khi đã quá hạn 1 năm thì số tiền lãi phải trả của khách hàng vẫn là 3,3 triệu đồng hoặc 94% số tiền vay ban đầu. 

Lưu ý, nếu mọi người cảm thấy khả năng trả nợ hầu như không có trong thời điểm hiện tại thì có thể tham gia chương trình trả góp của MoneyCat. Chương trình này sẽ hỗ trợ cho những khách hàng đang gặp khó khăn. Đối với những khách hàng như vậy, MoneyCat thậm chí có thể xóa bỏ mọi khoản lãi tích lũy, các khoản phí và tiền phạt. Như vậy số tiền lãi phải trả sẽ bằng 0.

Có khoản phí ẩn khi vay tiền tại MoneyCat không?

Lãi suất của khoản vay phát hành từ các công ty tài chính vi mô cao hơn ở ngân hàng, nhưng thường không có lệ phí ẩn.

Người vay có thể tìm hiểu các chi phí trong tương lai trước khi nộp đơn đăng ký vay, sử dụng hình thức chọn số tiền và thời hạn của khoản vay. Biểu mẫu này thường nằm trên trang chính của website công ty MoneyCat.

Cách Moneycat đòi nợ

Nhiều người sẽ tỏ ra tò mò về cách Moneycat đòi nợ. Nhưng thực tế, Moneycat chỉ là một ứng dụng để kết nối vay tiền, một nền tảng cho phép bạn tìm kiếm các đối tác cho vay phù hợp trên ứng dụng.

Do đó, Moneycat không trực tiếp thực hiện đòi nợ và không áp dụng bất kỳ biện pháp đòi nợ nào đối với người vay. Thay vào đó, các công ty tài chính là những đơn vị thực hiện quá trình đòi nợ. Rất nhiều người nhầm lẫn rằng nếu vay tiền qua Moneycat thì ứng dụng sẽ đòi nợ, nhưng thực tế là Moneycat chỉ là một nền tảng kết nối và không thực hiện trực tiếp việc đòi nợ.

Các công ty tài chính thường áp dụng một số biện pháp để đòi nợ như sau:

Gửi tin nhắn hoặc gọi điện nhắc nợ

Đây là biện pháp đầu tiên mà hầu hết các ứng dụng vay tiền thực hiện bằng cách liên hệ với người vay qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại hoặc qua các nền tảng mạng xã hội.

Thông thường, các thông báo nhắc nợ sẽ được thực hiện một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu quá trình nhắc nợ không thành công và người vay cố tình không trả tiền hoặc không thể liên lạc được, mức độ đòi nợ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Liên hệ người thân hoặc bạn bè để nhắc nợ

Một trong những biện pháp đòi nợ khá thành công được áp dụng bởi các công ty và ứng dụng vay tiền là liên hệ với người thân hoặc bạn bè của người vay để nhắc nợ.

Họ sẽ gọi điện hoặc nhắn tin thông qua những người này và tận dụng tâm lý ngại bị phiền và tâm lý áy náy khi vay tiền thông qua những người xung quanh để đòi nợ.

Thuê hoặc bán khoản nợ cho công ty đòi nợ

Biện pháp xử lý đòi nợ cuối cùng của các ứng dụng vay tiền và công ty tài chính là thuê công ty đòi nợ hoặc bán

Bùng app vay Moneycat bao lâu bị đòi nợ?

Nhiều bạn quan tâm về thời gian bị đòi nợ khi vay tiền qua ứng dụng Moneycat. Thông thường, trước khi hạn thanh toán đến khoảng 2-3 ngày, ứng dụng vay sẽ có người nhắc nợ cho bạn. Nếu bạn không thanh toán vào thời hạn hoặc chỉ có hẹn trả sau, bạn vẫn sẽ bị đòi nợ.

Vì vậy, chỉ cần bạn trễ hạn thanh toán 1 ngày, ứng dụng vay tiền sẽ bắt đầu nhắc nợ. Nếu bạn tiếp tục không trả nợ và kéo dài tình trạng nợ, các biện pháp đòi nợ sẽ được áp dụng liên tục cho đến khi bạn chấp nhận thanh toán.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *